Cách build Asta tăng hiệu suất hồi Năng Lượng và Tốc Độ

Cách build Asta 4 sao vận mệnh Hòa Hợp tăng hiệu suất hồi Năng Lượng và Tốc Độ, để hỗ trợ toàn phe ta, nhất là sát thương chủ lực về Tốc Độ và sát thương.

Asta là một trong những nhân vật hỗ trợ có độ hiếm 4 sao được miYoHo ra mắt, khiến nhiều game thủ không khỏi ngạc nhiên với bộ kỹ năng và những gì mà Asta có thể làm được trong Honkai Star Rail. Tuy nhiên, làm sáo để biết cách build Asta chuẩn, tối ưu khi hoạt động ở vị trí hỗ trợ để buff tốc độ và năng lượng cho phe ta ở mức cao nhất, người chơi hãy xem ngay bài viết sau của gamehow.

Thông tin, chỉ số và sức mạnh nhân vật Asta 4 sao Hòa Hợp

asta 1 jpg

Asta 4 sao vận mệnh Hòa Hợp trong Honkai Star Rail.

Bảng thông tin chi tiết về Asta, ưu điểm, nhược điểm và chỉ số căn bản:

Tên nhân vật

Asta

Độ hiếm

4 sao

Vận mệnh

Hoà Hợp

Nguyên tố

Hỏa

Vị trí

Hỗ trợ

Chỉ số HP cấp 80

1023

Chỉ số Tấn Công cấp 80

511

Chỉ số Phòng Thủ cấp 80

463

Chỉ số Tốc Độ cấp 80

106

Ưu điểm

Có khả năng buff tốc tốt để sát thương chủ lực có thể tăng sát thương từ việc tấn công thường xuyên hơn. Hơn nữa, cũng hồi năng lượng nhanh.

Nhược điểm

Không có tính đa dụng như các nhân vật hỗ trợ khác.

Cách build sức mạnh Asta tăng hiệu suất hồi Năng Lượng và Tốc Độ

asta 2 jpg

Asta build sức mạnh.

Asta là nhân vật hỗ trợ tốt trong Honkai Star Rail, tuy nhiên để giúp phe ta có thêm sát thương, lượng tốc độ cao hơn thì người chơi cần phải biết cách build Asat chuẩn. Sau đây là những gì mà người chơi cần làm để tối ưu hóa được sức mạnh của nhân vật này.

Build Nón Ánh Sáng cho Asta trong Honkai Star Rail

1. Nón Ánh Sáng tốt nhất cho Asta

Nón Ánh Sáng

Nhận định và hiệu ứng chi tiết

Cuộc Chiến Chưa Nguôi

Đây là nón ánh sáng giúp Asta có thêm hiệu suất hồi Năng Lượng và giúp đồng đội cướp thêm lượt đánh. Không những giúp bản thân có thêm năng lượng để buff sát thương mà thậm chí trở thành Ma tốc độ trong Honkai Star Rail.

Khi sử dụng nón ánh sáng Cuộc Chiến Chưa Nguôi, Asta tăng từ 10 - 18% hiệu suất hồi Năng Lượng và mục tiêu đang sử dụng Tuyệt Kỹ được hồi 1 điểm Chiến Kỹ.

Hiệu ứng này được kích hoạt sau mỗi 2 lần sử dụng Tuyệt Kỹ.

Hơn nữa, khi Asta sử dụng Chiến Kỹ thì sẽ giúp mục tiêu phe ta ở lần tấn công tiếp theo gây ra thêm sát thương từ 30 - 50%, duy trì trong vòng 1 hiệp.

2. Nón Ánh Sáng thay thế

Nón Ánh Sáng

Hiệu ứng chi tiết cho Asta

Tôi Trong Gương Ngày Ấy

Asta sử dụng nón ánh sáng này sẽ tăng từ 60 - 100% Tấn Công Kích Phá và sau khi bản thân sử dụng Tuyệt Kỹ thì sát thương mà phe ta gây ra cho địch tăng từ 24 - 40% trong vòng 3 hiệp.

Nếu như Asta có Tấn Công Kích Phá ít nhất là 150% thì được hồi thêm 1 điểm Chiến Kỹ.

Khi bắt đầu đợt tấn công, ở mỗi đợt cả đội hình sẽ được hồi từ 10 - 20 điểm Năng Lượng, kỹ năng cùng loại không cộng dồn.

Dáng Hình Trong Ký Ức

Asta tăng từ 28% - 56% Tấn Công Kích Phá và sau khi tấn công kẻ địch sẽ hồi thêm từ 4 - 8 điểm Năng Lượng, hiệu ứng chỉ có hiệu lực 1 lần trong 1 hiệp, không trùng lặp.

Khắc Lên Ánh Trăng

Asta bắt đầu chiến đấu và bắt đầu hiệp của mình sẽ nhận được 1 hiệu ứng ngẫu nhiên, hiệu ứng này chỉ có hiệu lực 1 lần duy nhất trong 1 hiệp. Gồm có tăng 10 - 20% Tấn Công cho toàn phe; tăng 6 - 12% hiệu suất hồi Năng Lượng cho toàn phe; tăng 12 - 24% Sát Thương Bạo Kích và những hiệu ứng có lợi này sẽ bị giải trừ nếu Asta không thể chiến đấu.

Múa! Múa! Múa!

Asta sử dụng nón ánh sáng này sẽ giúp cả phe ta có thêm từ 16 - 24% Ưu Tiên Hành Động.

Điểm Hẹn Hành Tinh

Sau khi bắt đầu chiến đấu, kẻ địch bị phe ta tấn công có cùng thuộc tính với Asta thì phải chịu thêm sát thương từ 12 - 24%.

Build Di Vật tốt nhất và thay thế cho Asta

Đề xuất Di Vật

Hiệu ứng chi tiết cho Asta

Tín Sứ Du Ngoạn Không Gian Hacker

asta 3 jpg

Bộ 2 món: Asta tăng Tốc Độ 6%.

Bộ 4 món: Khi Asta sử dụng Tuyệt Kỹ lên mục tiêu chỉ định phe ta, toàn phe ta có thêm 12% Tốc độ và hiệu ứng này chỉ được kích hoạt 1 hiệp 1 lần, không cộng dồn.

Chọn Phụ Kiện Vị Điện cho Asta

Đề xuất

Hiệu ứng chi tiết cho Asta

Bộ Khung Bị Gãy

asta 4 jpg

Bộ 2 món: Asta tăng Kháng Hiệu Ứng thêm 10%. Nếu như bản thân có Chính Xác Hiệu Ứng ít nhất từ 30% thì tăng Sát Thương Bạo Kích của phe ta thêm 10%.

Xianzhou Không Có Tuổi

asta 5 jpg

Bộ 2 món: Asta tăng Giới Hạn HP thêm 12%, đồng thời tăng thêm 8% Tấn Công cho cả phe ta nếu như hiện tại tốc độ có từ 120 điểm.

Build chỉ số dòng chính, phụ chuẩn

Bản thân Asta là một nhân vật hỗ trợ Tốc Độ cực kỳ tốt cho đội hình, thế nhưng ngoài chỉ số cần thiết cần nâng ở Dây Liên Kết là Hiệu Suất Hồi Năng Lượng thì Thân, Chân, Quả Cầu Vị Điện cũng cần lựa chọn các chỉ số tối ưu như HP%, Tấn Công%, Tốc Độ và Sát Thương Hỏa. Chi tiết các chỉ số dòng chính phụ như sau:

Chỉ số dòng chính

 • Thân: HP% / Tấn Công%
 • Chân: Tốc Độ
 • Quả Cầu Vị Điện: HP% / Tăng ST Hoả
 • Dây Liên Kết: Hiệu Suất Hồi Năng Lượng

Chỉ số dòng phụ

 • Tốc Độ
 • HP%
 • Sát Thương Kích Phá
 • Kháng Hiệu Ứng%

Chọn cách nâng cấp kỹ năng Asta tốt nhất

Thiên Phú > Tuyệt Kỹ > Chiến Kỹ > Tấn Công Thường là cách nâng cấp kỹ năng được rất nhiều các game thủ kỳ cựu lựa chọn. Nó có khác một chút so với thông thường là bắt đầu từ Tuyệt Kỹ.

Bởi vì kỹ năng Thiên Phú của Asta giúp hỗ trợ Tấn Công cho DPS cực kỳ tốt, đồng thời nó có hiệu lực trong vòng 5 hiệp cho nên không có gì quá ngạc nhiên khi người chơi nâng cấp kỹ năng này đầu tiên.

Kế đến là Tuyệt Kỹ, như các bạn cũng đã biết Asta mạnh về buff sát thương cho DPS và buff tốc, trong khi đó Tuyệt Kỹ giúp cả phe ta tăng tốc, đẩy nhanh lượt đánh của mình trong trận. Nên đó là lý do vì sao lại nâng cấp kỹ năng này tiếp theo sau Thiên Phú.

Nếu như để so sánh Chiến Kỹ và Tấn Công Thường, người chơi nên nâng Chiến Kỹ trước vì nó giúp phe ta phá vỡ điểm yếu địch hiệu quả hơn.

Sử dụng đúng các nguyên liệu nâng cấp cho Asta

Sẽ có rất nhiều anh em bỏ qua cách xây dựng sức mạnh Asta bằng các [nguyên liệu Honkai Star Rail]. Bởi vì để cải thiện sức mạnh, người chơi cần nâng thứ hạng và bồi dưỡng Vết Tích của Asta thì mới kích hoạt được tối đa khả năng hỗ trợ của mình.

Nguyên liệu nâng bậc nhân vật

Nâng cấp 20 - 80

Số lượng mỗi 10 cấp

Tổng nguyên liệu

Nâng cấp từ cấp 20 - 30

3200 Điểm Tín Dụng

4 Ghim Cài Thiết Vệ

246000 Điểm Tín Dụng

12 Ghim Cài Thiết Vệ

13 Quân Hiệu Thiết Vệ

12 Huy Chương Thiết Vệ

50 Vỏ Tinh Thể Giữ Nhiệt

Nâng cấp từ cấp 30 - 40

6400 Điểm Tín Dụng

12 Ghim Cài Thiết Vệ

Nâng cấp từ cấp 40 - 50

12800 Điểm Tín Dụng

5 Quân Hiệu Thiết Vệ

2 Vỏ Tinh Thể Giữ Nhiệt

Nâng cấp từ cấp 50 - 60

32000 Điểm Tín Dụng

10 Quân Hiệu Thiết Vệ

6 Vỏ Tinh Thể Giữ Nhiệt

Nâng cấp từ cấp 60 - 70

64000 Điểm Tín Dụng

4 Huy Chương Thiết Vệ

16 Vỏ Tinh Thể Giữ Nhiệt

Nâng cấp từ cấp 70 - 80

128000 Điểm Tín Dụng

6 Huy Chương Thiết Vệ

28 Vỏ Tinh Thể Giữ Nhiệt

Nguyên liệu nâng Vết Tích

Để bồi dưỡng Vết Tích của Asta, người chơi cần 2.4M Điểm Tín Dụng và các nguyên liệu cần thiết khác như sau:

 • Điểm Tín Dụng: 2.4M
 • Dấu Chân Vận Mệnh: 5
 • Sự Kết Thúc Của Kẻ Hủy Diệt: 12
 • Giai Điệu Hài Hòa: 12
 • Ca Tụng Gia Tộc: 54
 • Chương Nhạc Chòm Sao: 105
 • Ghim Cài Thiết Vệ: 28
 • Quân Hiệu Thiết Vệ: 42
 • Huy Chương Thiết Vệ: 42

Build đội hình Asta phát huy sát thương Hỏa tối đa

asta 6 jpg

Asta build đội hình.

Asta là nhân vật hỗ trợ nên cho dù hoạt động ở đội hình nào, nếu người chơi lên đồ chuẩn và tận dụng sự phối hợp ăn ý giữa các kỹ năng của các nhân vật với nhau thì Asta đều phù hợp. Tuy nhiên, sau nhiều mùa Honkai Star Rail diễn ra, gamehow đã lựa chọn ra được 2 đội hình được đánh giá là cực kỳ mạnh cho Asta. Vậy 2 đội hình đó gồm có các nhân vật nào, anh em cùng xem.

Đội hình thiêu đốt: Himeko, Asta, Pela, Welt

asta 7 jpg

Himeko, Asta, Pela, Welt.

Đội hình Himeko, Asta, PelaWelt là đội hình cực kỳ mạnh về tấn công với DPS chủ lực là Himeko. Asta sẽ hỗ trợ Sát Thương Hỏa cho Himeko cực kỳ tốt, từ đó giúp cho DPS chính Himeko có lượng sát thương khủng hơn. Còn Pela, ngoài khả năng hỗ trợ sát thương cho phe ta, giảm phong thủ của kẻ địch thì còn có thể buff Chính Xác Hiệu Ứng tốt cho DPS. Với nhân vật Welt, anh chàng này phá giáp kẻ địch tốt, cũng có thể khiến kẻ địch rơi vào trạng thái bị Giam Cầm.

Welt có 1 điểm chung với Asta đó là có khả năng hỗ trợ cướp lượt trong Honkai Star Rail tốt. Vì vậy mà đội hình này được nhận định là cực kỳ mạnh.

Đội hình Hypercary: Seele, Asta, Tingyun, Fu Xuan

asta 8 jpg

Seele, Asta, Tingyun, Fu Xuan.

Đội hình Seele, Asta, Tingyun, [Fu Xuan] với DPS chính là Seele, toàn bộ sức mạnh của DPS này có được từ Chiến Kỹ và lượt đánh từ Thiên Phú. Khi đối đầu với 1 kẻ địch có điểm yếu Lượng Tử, lượng sát thương mà Seele gây ra cực kỳ mạnh và tốc độ của Seele cũng thuộc top đầu các nhân vật Honkai Star Rail.

Asta và Tingyun, hai nhân vât hỗ trợ mạnh trong đó Tingyun buff năng lượng, tấn công và sát thương cho chủ lực tốt. Tuy nhiên, khi đội hình ncó 1 bảo kê cực kỳ đa dụng như Fu Xuan thì không nhất thiết phải thay thế bảo kê thành 1 nhân vật trị liệu.

Hướng dẫn build Asta Honkai Star Rail chi tiết qua video

Để giúp người chơi dễ dàng hình dung cách build Asta rõ ràng hơn, người chơi có thể xem thêm video hướng dẫn chi tiết sau đây.

Kỹ năng Asta Honkai Star Rail và chi tiết hiệu ứng

Bộ kỹ năng

Chi tiết hiệu ứng

Tấn Công Thường (Tia Quang Phổ)

Asta gây sát thương hỏa lên kẻ địch chỉ định bằng 50% Tấn Công của mình.

Chiến Kỹ (Bão Sao Băng)

Asta gây sát thương Hỏa lên kẻ địch chỉ định, lượng sát thương này bằng 25% Tấn công của bản thân và gây thêm 4 lần pháo kích. Lượng sát thương gây ra cho kẻ địch ngẫu nhiên bằng 25% Tấn Công của Asta ở mỗi lần pháo kích.

Tuyệt Kỹ (Lời Cầu Chúc Astral)

Tuyệt Kỹ của Asta được kích hoạt, phe ta tăng Tốc Độ thêm 36 điểm, duy trì trong vòng 2 hiệp.

Thiên Phú (Chiêm Tinh Học)

Asta đánh trúng kẻ địch bất kỳ sẽ tích được 1 tầng Tụ Năng, nhận thêm 1 tầng Tụ Năng nữa nếu kẻ địch có cùng thuộc tính chiến đấu với Asta.

Cứ 1 tầng Tụ Năng mà Asta có thì phe ta sẽ có thêm 5% Tấn Công, hiệu ứng này cồn dồn 5 lần. Tuy nhiên khi bắt đầu thừ hiệp đánh thứ 2, cứ mỗi khi bắt đầu hiệp thì Asta ngay lập tức bị giảm 3 tầng Tụ Năng.

Bí Kỹ (Ánh Chớp Diệu Kỳ)

Asta ngay lập tức tấn công kẻ địch và khi bắt đầu chiến đấu, toàn bộ kẻ địch khi bị Asta tấn công sẽ phải nhận sát thương Hỏa bằng 50% Tấn Công của bản thân.

Vết Tích Asta Honkai Star Rail

Vết Tích

Hiệu ứng

Tia Lửa (Đột Phá 2 cấp)

Asta khiến kẻ địch rơi vào trạng thái Thiêu Đốt trong 3 hiệp với khả năng là 80% (áp dụng cho đòn đánh thường).

Khi ở trạng thái Thiêu Đốt, mỗi khi bắt đầu hiệp đánh mới, kẻ địch phải chịu lượng sát thương hỏa nhất định, cụ thể lượng sát thương hỏa bằng 30% Tấn Công Thường của bản thân.

Đốt Cháy (Đột Phá 4 cấp)

Khi Asta mở khóa được Vết Tích Đốt Cháy, phe ta tăng Sát Thương Hỏa 8%.

Chòm Sao (Đột Phá 6 cấp)

Asta có được Vết Tích Chòm Sao, mỗi khi tích thêm 1 tầng Tụ Năng thì bản thân tăng 6% Phòng Thủ.

Tinh Hồn Asta Honkai Star Rail và giá trị nhận được

Tinh Hồn (Ký hiệu là E)

Giá trị nhận được

E1 - Bài Ca Không Lời

Khi sở hữu Tinh Hồn 1, Asta gây thêm 1 lần sát thương lên 1 kẻ địch bất kỳ.

E2 - Vầng Trăng Khi Tròn Khi Khuyết

E2 mà Asta có được sẽ giúp bản thân không bị giảm đi tầng Tụ Năng đã tích được khi sử dụng Tuyệt Kỹ ở hiệp đánh kế tiếp.

E3 - Thiên Thạch Biến Hoá

Cấp Chiến Kỹ +2, không quá cấp 15; Cấp Thiên Phú +2, không quá cấp 15.

E4 - Cực Quang Hiển Diện

Asta có E4 - Cực Quang Hiển Diện, nếu bản thân tích được ít nhất 2 tầng Tụ Năng thì tăng hiệu suất hồi Năng Lượng thêm 15%.

E5 - Bí Ẩn Thiên Không

Cấp Tuyệt Kỹ +2, không quá cấp 15; Cấp Tấn Công Thường +1, không quá cấp 10.

E6 - Ngủ Say Dưới Ngân Hà

Số tầng Tụ Năng ở mỗi hiệp mất đi sẽ giảm bớt đi 1.

Xem thêm: [Xếp hạng nhân vật Honkai Star Rail]

Như vậy, toàn bộ cách build Asta Honkai Star Rail độ hiếm 4 sao, vận mệnh Hòa Hợp ở vai trò hỗ trợ đã được gamehow.net trình bày cực kỳ chi tiết ở bên trên. Với hướng dẫn cách xây dựng có đính kèm thêm cả video, hy vọng người chơi sẽ tận dụng được sức mạnh của Asta ở mức tối đa nhất. Cảm ơn các bạn đã theo dõi, hẹn gặp lại ở những bài viết khác về game Honkai Star Rail tại đây.

Cùng chuyên mục:

Cách build Ruan Mei tăng Tấn Công Kích Phá và Sát Thương

Cách build Ruan Mei tăng Tấn Công Kích Phá và Sát Thương

Cách build Ruan Mei ở vị trí Hỗ Trợ chuẩn, lựa chọn Nón Ánh Sáng,…

Cách build Acheron Honkai Star Rail thành siêu DPS banner 2.1

Cách build Acheron Honkai Star Rail thành siêu DPS banner 2.1

Cách build Acheron chuẩn với Nón Ánh Sáng Dọc Theo Bến Bờ Thời Gian, Di…

Build Topaz numby full sát thương từ Đòn Đánh Theo Sau

Build Topaz numby full sát thương từ Đòn Đánh Theo Sau

Cách build Topaz - Numby tăng Sát Thương Bạo Kích, Tỷ Lệ Bạo Kích, để…

Cách build Kafka Honkai Star Rail chuẩn mạnh nhất 2024

Cách build Kafka Honkai Star Rail chuẩn mạnh nhất 2024

Kafka - nhân vật vừa ra mắt trong Honkai Star Rail, tìm hiểu cách build…

Cách build Luocha tăng chỉ số Tấn Công để hồi máu đỉnh hơn

Cách build Luocha tăng chỉ số Tấn Công để hồi máu đỉnh hơn

Cách build Luocha thiên về chỉ số Tấn Công để tối ưu hóa khả năng…

Cách build Pela giảm Phòng Thủ và tăng Chính Xác Hiệu Ứng

Cách build Pela giảm Phòng Thủ và tăng Chính Xác Hiệu Ứng

Hướng dẫn cách build Pela, nhân vật Honkai Star Rail 4 sao hệ Băng để…

Cách build Blade Honkai Star Rail hiệu quả với chỉ số tấn công cao

Cách build Blade Honkai Star Rail hiệu quả với chỉ số tấn công cao

Blade là nhân vật được đánh giá cao, có chỉ số sức mạnh khủng khiếp.…

Cách build Herta Honkai Star Rail tuyệt đỉnh cho newbie

Cách build Herta Honkai Star Rail tuyệt đỉnh cho newbie

Cách build Herta Honkai Star Rail chuẩn giúp vượt ải dễ dàng, leo rank thăng…

MỚI CẬP NHẬT
XEM NHIỀU
Top