Cách lên đồ và bảng ngọc Azir mùa 12 mới nhất

Xem cách lên đồ và bảng ngọc Azir mùa 12 mới nhất, các điểm mạnh, điểm yếu và cách chơi vị tướng "Hoàng Đế Sa Mạc" Azir mùa 12 sao cho tối ưu nhất tại đây nhé.

canh len do bang ngoc azir mua 12 03 PNG

Azir mùa 12 là một vị tướng Pháp Sư đi đường giữa cực kì mạnh, sở hữu lượng sát thương khủng và độ cơ động khá cao. Được xếp loại hạng D và có tỉ lệ thắng 47.63%, tỉ lệ chọn 5.4%, tỉ lệ cấm 2.0% tính đến thời điểm hiện tại. Vị tướng này được sử dụng rất nhiều trong các trận đấu xếp hạng ở bậc rank cao thủ, thách đấu, đặc biệt trong các trận đấu chuyên nghiệp.

Faker chính là người đã nâng tầm sức mạnh của Azir mùa 12 lên một bậc, với bộ comco biến ảo khôn lường. Càng về cuối trận đấu thì Azir mùa 12 càng mạnh, với lượng trang bị đầy đủ thì Azir có thể 1 cân 5 rất dễ dàng, một pha Shurima Shuffle có thể xoay chuyển cả cục diện trận đấu.

Không chần chờ gì nữa, hãy cùng gamehow.net tìm hiểu về cách lên đò và bảng ngọc Azir mùa 12 mới nhất, các điểm mạnh, điểm yếu và cách chơi vị tướng này sao cho hiệu quả nhé.

Một số thông tin quan trọng về Azir mùa 12 LMHT

Azir mùa 12 - Hoàng Đế Sa Mạc là một hoàng đế của Shiruma từ một thời đại xa xăm, một kẻ kiêu hãnh đứng trên đỉnh cao của sự bất tử. Thói ngạo mạn đã khiến ngài bị phản bội và sát hại đúng thời khắc đắc thắng nhất. Những giờ, ngài đã tái sinh thành Thể Thăng Hoa đầy sức mạnh và phục hồi Shurima hứng thịnh trước đây.

canh len do bang ngoc azir mua 12 01 PNG

Một số thông tin quan trọng về Azir mùa 12 LMHT - Hoàng Đế Sa Mạc

Bây giờ, chúng ta sẽ tìm hiểu về các chỉ số cơ bản, bộ kỹ năng, vị trí và các điểm mạnh, điểm yếu của Azir mùa 12 nhé.

Các chỉ số cơ bản của Azir mùa 12

Hãy cùng xem bộ chỉ số của Azir mùa 12 mà gamehow.net chia sẻ với bạn dưới đây, các chỉ số này chưa được buff bởi các trang bị và bảng ngọc bổ trợ.

 • Máu: 622.
 • Năng lượng: 480.
 • Sức mạnh công kích: 52.
 • Sức mạnh phép thuật: 0.
 • Tốc độ đánh: 0.625%.
 • Tốc độ di chuyển: 335.
 • Hồi máu: 1.4.
 • Hồi năng lượng: 1.6.
 • Giáp: 19.
 • Kháng phép: 30.
 • Tầm đánh: 525.
 • Tốc độ hồi máu: 7.
 • Tốc độ hồi tài nguyên: 8.

Bộ kỹ năng Azir mùa 12

Sau đây, chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết về bộ kỹ năng của Azir mùa 12, bao gồm các kỹ năng Q, W, E, R và nội tại P, các bạn có thể tham khảo nhé.

Nội tại P - Di Sản Của Shurima: Azir có thể triệu hồi Đĩa Mặt Trời từ tàn tích trụ.

canh len do bang ngoc azir mua 12 04 PNG

Kỹ năng Q - Cát Càn Quét: Azir lệnh cho tất cả Binh Sĩ Cát lao về hướng đã chọn. Binh Sĩ Cát gây sát thương phép lên tất cả mục tiêu chúng lướt qua và gây hiệu ứng làm chậm 1 giây.

canh len do bang ngoc azir mua 12 05 PNG

Kỹ năng W - Trỗi Dậy: Azir triệu hồi ra một Binh Sĩ Cát và sử dụng nó như một công cụ để tấn công các kẻ địch trong tầm đánh của quân lính. Những đòn đánh này sẽ gây sát thương phép lên kẻ địch theo đường thẳng. Trỗi Dậy cũng tăng tốc độ đánh nội tại cho Azir và các Binh Sĩ Cát.

canh len do bang ngoc azir mua 12 06 PNG

Kỹ năng E - Cát Lưu Động: Azir tạo lá chắn cho bản thân và lướt tới chỗ một Binh Sĩ Cát, gây sát thương lên kẻ địch. Nếu lướt trúng tướng, ngài ngay lập tức dừng lướt và nhận được một tích trữ Binh Sĩ Cát.

canh len do bang ngoc azir mua 12 07 png

Kỹ năng R - Phân Chia Thiên Hạ: Azir triệu hồi ra một bức tường binh sẽ xông tới, đẩy lùi tất cà và gây sát thương lên kẻ địch.

canh len do bang ngoc azir mua 12 08 png

Các điểm mạnh và điểm yếu của Azir mùa 12

Dưới đây là một số điểm mạnh và điểm yếu của Azir mùa 12, các bạn cần tham khảo nếu muốn sử dụng thành thạo vị tướng này.

Điểm mạnh Azir mùa 12:

 • Dọn dẹp lính nhanh và đẩy đường tốt: Azir có thể triệu hồi các Binh Sĩ Cát để dọn dẹp một đợt lính cực kì nhanh, và là một công cụ để đẩy đường.
 • Thủ nhà tốt: Với khả năng dọn dẹp lính tốt, có thể triệu hồi Đĩa Mặt trời để thủ nhà.
 • Độ cơ động khá cao: Azir mùa 12 có độ cơ động khá cao với combo Cát Lưu Động, có thể bay xuyên qua hai bức tường nếu như sử dụng tốt combo này.
 • Cực mạnh ở cuối trận đấu: Càng về cuối trận đấu Azir càng mạnh, khi đã có đủ sức mạnh phép thuật và tốc độ đánh, Azir thoải mái gây sát thương bởi anh còn có kỹ năng R Phân Chia Thiên Hạ để bảo vệ bản thân.
 • Có combo Shurima Shuffle lật kèo cực tốt: Azir mùa 12 nổi tiếng với combo Shurima Shuffle, một làm combo đẹp có thể xoay chuyển cục diện trận đấu.

Điểm yếu Azir mùa 12:

 • Hơi yếu ở đầu game: Ở đầu game Azir chưa có nhiều sát thương, phụ thuộc rất nhiều vào Binh Sĩ Cát, cần các trang bị sức mạnh phép thuật và tốc độ đánh.
 • Khá mỏng: Azir là một vị tướng thuần pháp sư, vì vậy lượng máu cơ bản không qua nhiều, dễ bị sốc sát thương chết.
 • Yêu cầu người chơi có kỹ năng cao: Azir là một vị tướng khó sử dụng, cần luyện tập nhiều để sử dụng thành thạo các kỹ năng của vị tướng này.

Vị trí của Azir mùa 12

Vị trí của Azir mùa 12 đó là Đường Giữa Mid, đây là vị trí mà Azir có thể tăng tiến sức mạnh tốt và phát huy hết sức mạnh của mình.

Cách lên đồ Azir mùa 12 đi Mid, ARAM, URF chuẩn nhất

Trong phần này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách lên đồ cho Azir mùa 12 đi Mid, ARAM, URF chuẩn nhất. Đây là một trong các yếu tố quan trọng quyết định đến sức mạnh của vị tướng này, ở mỗi trận đấu sẽ có một cách lên đồ khác nhau, nhưng chung quy lại cũng dựa trên các trang bị chấn phái. Hãy xem một số cách lên đồ cho Azir mùa 12 mà gamehow.net chia sẻ dưới đây.

Lên đồ Azir mùa 12 đi Mid như Faker

Faker nổi tiếng với con bài Azir, vị tướng này đã làm nên tên tuổi của anh ta với rất nhiều Highlight, hãy cùng xem lối lên trang bị cho Azir của Faker nhé.

Trang bị khởi điểm: Nhẫn Doran + Bình Máu + Thấu Kính.

canh len do bang ngoc azir mua 12 09 PNG

Trang bị chấn phái: Ngọn Lửa Hắc Ám + Đồng Hồ Cát Zhonya + Nanh Nashor.

canh len do bang ngoc azir mua 12 10 png

Trang bị hoàn chỉnh: Ngọn Lửa Hắc Ám + Đồng Hồ Cát Zhonya + Giày Pháp Sư + Nanh Nashor + Mũ Phù Thủy Rabadon + Trượng Hư Vô.

canh len do bang ngoc azir mua 12 11 PNG

Trong đó:

 • Ngọn Lửa Hắc Ám: Tăng 100 sức mạnh phép thuật và 200 máu. Với nội tại Lửa Hắc Ám, sát thương lên tướng của Azir được xuyên kháng phép dựa trên máu hiện tại của chúng. Nếu mục tiêu vừa nhận được lá chắn gần đây, nhận giá trị xuyên kháng phép tối đa.
 • Đồng Hồ Cát Zhonya: Tăng 80 sức mạnh phép thuật, 45 giáp và 15 điểm hồi kỹ năng. Khi Azir kích hoạt trang bị này sẽ trở nên Bất Tử và không thể chỉ định trong 2.5 giây, nhưng sẽ bị bất động trong khoảng thời gian này.
 • Giày Pháp Sư: Tăng 18% xuyên kháng phép và 45 tốc độ di chuyển.
 • Nanh Nashor: Tăng 100 sức mạnh phép thuật và 50% tốc độ đánh. Với nội tại Vết Cắn Icathia, đòn đánh của Azir gây sát thương Đòn Đánh.
 • Mũ Phù Thủy Rabadon: Tăng 120 sức mạnh phép thuật, tăng tổng sức mạnh phép thuật của Azir lên 35%.
 • Trượng Hư Vô: Tăng 65 sức mạnh phép thuật và 45% xuyên khánh phép.

Trang bị tình huống khác: Mặt Nạ Thống Khổ Liandry + Kiếm Tai Ương + Giây Chuyền Chữ Thập.

canh len do bang ngoc azir mua 12 12 PNG

Trong đó:

 • Mặt Nạ Thống Khổ Liandry: Tăng 80 sức mạnh phép thuật, 600 năng lượng và 20 điểm hồi kỹ năng. Với nội tại Đau Đớn, khi Azir gây sát thương lên tướng địch khiến chúng bị thiêu đốt theo thời gian, ngoài ra gây thêm sát thương phép dựa trên lượng máu cộng thêm của mục tiêu.
 • Kiếm Tai Ương: Tăng 75 sức mạnh phép thuật, 15 điểm hồi kỹ năng và 8% tốc độ di chuyển. Với nội tại Kiếm Phép, đòn đánh tiếp theo của Azir được cường hóa và gây thêm sát thương phép sau khi sử dụng một kỹ năng.
 • Giây Chuyền Chữ Thập: Tăng 80 sức mạnh phép thuật, 45 kháng phép và 10 điểm hồi kỹ năng. Với nội tại Tiêu Trừ, Nhận một Khiên Phép chặn các kỹ năng của kẻ địch.

Lên đồ Azir mùa 12 mới cập nhật cực kì mạnh

Hiện nay, Azir mùa 12 có lối lên đồ cực mạnh với Vương Miệng Suy Vong, đây là lối lên đồ giúp Azir trâu hơn và khỏe hơn, không còn mỏng manh như trước. Vì vậy rất được nhiều game thủ ưa chuộng, hãy xem gồm những trang bị gì nào.

canh len do bang ngoc azir mua 12 13 PNG

Vương Miệng Suy Vong + Động Cơ Vũ Trụ + Giày Pháp Sư + Ngọn Lửa Hắc Ám + Đồng Hồ Cát Zhonya + Mũ Phù Thủy Rabadon

Lên đồ Azir mùa 12 ở chế độ ARAM và URF

Trong chế độ ARAM và URF, Azir mùa 12 cực kì bá đạo với khả năng gây sát thương của mình. Nếu ở chế độ ARAM Azir có thể sử dụng combo Shurima Shuffle đẩy 5 người về thì ở chế độ URF Azir có khả năng hồi chiêu liên tục.

Lên đồ Azir mùa 12 ARAM:

Lối lên đồ cho Azir ở chế độ ARAM về cơ bản cũng tương tự như cách lên đồ đi Mid thông thường. Tuy nhiên các bạn cần ưu tiên trang bị Đồng Hồ Cát Zhunya, bởi sau khi sử dụng combo Shurima Shuffle bạn có thể dùng để tránh bị gây sát thương.

canh len do bang ngoc azir mua 12 14 PNG

Mặt Nạ Thống Khổ Liandry + Giày Pháp Sư + Ngọn Lửa Hắc Ám + Nanh Nashor + Đồng Hồ Cát Zhonya + Mũ Phù Thủy Rabadon

Lên đồ Azir mùa 12 URF:

Càng về cuối trận trong chế độ URF, tốc độ đánh và tốc độ di chuyển của Azir được tăng theo thời gian, vì vậy các bạn không cần lên quá nhiều trang bị tăng hai chỉ số này. Hãy lên thật nhiều sức mạnh phép thuật để tăng thêm sát thương gây ra nhé.

canh len do bang ngoc azir mua 12 15 PNG

Mặt Nạ Thống Khổ Liandry + Ngọn Lửa Hắc Ám + Nanh Nashor + Đồng Hồ Cát Zhonya + Mũ Phù Thủy Rabadon + Trượng Hư Vô

Hướng dẫn lên bảng ngọc Azir mùa 12 mạnh nhất

Trong phần này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách lên bảng ngọc cho Azir mùa 12 mạnh nhất. Cụ thể chúng ta sẽ tìm hiểu về cách lên bảng ngọc Azir của Faker, bảng ngọc hồi phục, bảng ngọc cấu rỉa mạnh và bảng ngọc đi Mid với Sốc Điện.

Bảng ngọc Azir mùa 12 của Faker hay dùng

Nhánh chính Chuẩn Xác - Nhịp Độ Chết Người: Nhận tốc độ đánh khi tấn công tướng địch, cộng dồn tối đa 6 lần. Ở tối đa cộng dồn, nhận thêm tầm đánh và ngưỡng giới hạn tốc độ đánh có thể vượt quá 2.5.

 • Hiện Diện Trí Tuệ: Tăng tốc độ hồi năng lượng hoặc nội năng khi gây sát thương lên tướng địch. Tham gia hạ gục hồi lại 15% năng lượng hoặc nội năng đã mất.
 • Huyền Thoại - Tốc Độ Đánh: Tham gia hạ gục kẻ địch để nhận thêm vĩnh viễn tốc độ đánh.
 • Đốn Hạ: Gây nhiều sát thương hơn lên kẻ địch có nhiều máu hơn bạn.

Nhánh phụ Pháp Thuật:

 • Dải Băng Năng Lượng: Dùng kỹ năng trúng một tướng địch tăng vính viễn 25 năng lượng, tối đa 250. Khi đạt đủ 250 năng lượng, hồi 1% năng lượng đã mất mỗi giây.
 • Cuồng Phong Tích Tụ: Nhận thêm SMCK hoặc SMPT thích ứng theo thời gian trận đấu tiếp diễn.

Chỉ số cộng thêm:

 • Tấn Công: +10% tốc độ đánh.
 • Linh Hoạt: +9 sức mạnh thích ứng.
 • Phòng Thủ: +6 giáp.

canh len do bang ngoc azir mua 12 17 PNG

Bảng ngọc Azir mùa 12 của Faker hay dùng

Bảng ngọc Azir mùa 12 hồi phục tốt

Nhánh chính Chuẩn Xác - Chinh Phục: Tích cộng dồn sức mạnh thích ứng khi tấn công tướng địch. Khi đạt 12 cộng dồn, hồi máu bằng 18% lượng máu đã mất đi.

 • Hiện Diện Trí Tuệ: Tăng tốc độ hồi năng lượng hoặc nội năng khi gây sát thương lên tướng địch. Tham gia hạ gục hồi lại 15% năng lượng hoặc nội năng đã mất.
 • Huyền Thoại - Hút máu: Tham gia hạ gục kẻ địch cho vĩnh viễn hút máu đến một mốc tối đa. Khi đạt tối đa cộng dồn, tăng thêm 100 máu tối đa cho bản thân.
 • Nhát Chém Ân Huệ: Gây thêm sát thương lên tướng địch thấp máu.

Nhánh phụ Pháp thuật:

 • Thăng tiến sức mạnh: Nhận thêm chỉ số khi đạt cấp độ tướng ứng:
  • Cấp 5: +5 điểm hồi kỹ năng .
  • Cấp 8: +5 điểm hồi kỹ năng.
  • Cấp 11: Khi tham gia hạ gục tướng, giảm thời gian hồi chiêu còn lại của các kỹ năng cơ bản đi 20%.
 • Dải Băng Năng Lượng: Dùng kỹ năng trúng một tướng địch tăng vính viễn 25 năng lượng, tối đa 250. Khi đạt đủ 250 năng lượng, hồi 1% năng lượng đã mất mỗi giây.

Chỉ số cộng thêm:

 • Tấn Công: +10% tốc độ đánh.
 • Linh Hoạt: +9 sức mạnh thích ứng.
 • Phòng Thủ: +6 giáp.

canh len do bang ngoc azir mua 12 18 PNG

Bảng ngọc Azir mùa 12 hồi phục tốt

Bảng ngọc Azir mùa 12 cấu rỉa máu mạnh

Nhánh chính Pháp Thuật - Thiên Thạch Bí Ẩn: Gây sát thương lên tướng địch bằng kỹ năng thả một thiên thạch xuống chỗ kẻ đó.

 • Dải Băng Năng Lượng: Dùng kỹ năng trúng một tướng địch tăng vính viễn 25 năng lượng, tối đa 250. Khi đạt đủ 250 năng lượng, hồi 1% năng lượng đã mất mỗi giây.
 • Thăng tiến sức mạnh: Nhận thêm chỉ số khi đạt cấp độ tướng ứng:
  • Cấp 5: +5 điểm hồi kỹ năng .
  • Cấp 8: +5 điểm hồi kỹ năng.
  • Cấp 11: Khi tham gia hạ gục tướng, giảm thời gian hồi chiêu còn lại của các kỹ năng cơ bản đi 20%.
 • Cuồng Phong Tích Tụ: Nhận thêm SMCK hoặc SMPT thích ứng theo thời gian trận đấu tiếp diễn.

Nhánh phụ Chuẩn Xác:

 • Hiện Diện Trí Tuệ: Tăng tốc độ hồi năng lượng hoặc nội năng khi gây sát thương lên tướng địch. Tham gia hạ gục hồi lại 15% năng lượng hoặc nội năng đã mất.
 • Huyền Thoại - Tốc Độ Đánh: Tham gia hạ gục kẻ địch để nhận thêm vĩnh viễn tốc độ đánh.

Chỉ số cộng thêm:

 • Tấn Công: +10% tốc độ đánh.
 • Linh Hoạt: +9 sức mạnh thích ứng.
 • Phòng Thủ: +6 giáp.

canh len do bang ngoc azir mua 12 16 PNG

Bảng ngọc Azir mùa 12 cấu rỉa máu mạnh

Bảng ngọc Azir mùa 12 đi mid với Sốc Điện

Nhánh chính Áp Đảo - Sốc Điện: 3 kỹ năng hoặc đòn đánh riêng biệt trúng một tướng địch trong vòng 3 giây gây thêm sát thương tương ứng.

 • Phát Bắn Đơn Giản: Gây thêm sát thương chuẩn lên tướng địch bị hạn chế di chuyển hoặc hành động.
 • Poro Cảnh Giới: Khi mắt biến mất, chúng để lại một Poro cảnh giới cho tầm nhìn đến khi bị lộ.
 • Thợ Săn Tài Tình: Tham gia hạ gục mục tiêu độc nhất sẽ twang vĩnh viễn điểm hồi trang bị.

Nhánh phụ Cảm Hứng:

 • Giao Hàng Bánh Quy: Nhận được một bánh quy miễn phí mỗi 2 phút cho đến phút thứ 6. Dùng hoặc bán bánh quy tăng vĩnh viễn 40 năng lượng tối đa.
 • Thấu Thị Vũ Trụ: +18 điểm hồi phép bổ trợ, +10 điểm hồi trang bị.

Chỉ số cộng thêm:

 • Tấn Công: +10% tốc độ đánh.
 • Linh Hoạt: +9 sức mạnh thích ứng.
 • Phòng Thủ: +8 kháng phép.

canh len do bang ngoc azir mua 12 19 PNG

Bảng ngọc Azir mùa 12 đi mid với Sốc Điện

Cách chơi Azir mùa 12 đi Mid hiệu quả

Trong phần này, chúng ta sẽ tìm hiểu tất tần tật về cách chơi Azir mùa 12 đi Mid hiệu quả nhất. Cụ thể chúng ta sẽ tìm hiểu về thứ tự cộng kỹ năng, các combo cơ bản, cách chơi Azir mùa 12 qua từng giai đoạn của trận đấu nhé.

Thứ tự cộng kỹ năng Azir mùa 12

Dưới đây là thứ cộng các kỹ năng cho Azir mùa 12 từ level 1 đến level 18, các bạn có thể tham khảo nhé.

canh len do bang ngoc azir mua 12 20 PNG

Thứ tự nâng max kỹ năng cho Azir mùa 12: Q -> W -> R -> E.

Cách chơi Azir mùa 12 đi Mid qua từng giai đoạn trận đấu

Giai đoạn đầu trận đấu:

Ở giai đoạn đầu trận đấu, Azir khá yếu so với các tướng đi Mid khác, sát thương chủ yếu dựa vào các Binh Sĩ Cát, vì vậy lúc này bạn chỉ việc giữ vị trí và farm lính mà thôi. Hãy tận dụng tầm hoạt động của Binh Sĩ Cát để dọn dẹp lính thật nhanh rồi đi cắm mắt kiểm soát, tranh bị rừng đối phương gank sớm.

Khi lên level 3, bạn có thể sử dụng kỹ năng Q Cát Càn Quét để cấu máu đối phương đồng thời đẩy lính thật nhanh, nếu rừng có gank hãy sử dụng combo E + Q để rút lui. Nếu qua được giai đoạn này mà bạn vẫn farm được lính bằng thời gian, thì coi như thành công nhé.

Giai đoạn giữa trận đấu:

Đây là giai đoạn mà Azir cần tăng tiến sức mạnh, lượng sát thương gây ra trong giai đoạn này khá ổn khi đã có 1-2 trang bị chấn phái. Khả năng đẩy lính của Azir cực kì nhanh khi kỹ năng Q đã được nâng max level, bạn hãy đẩy lính thật nhanh rồi di chuyển cùng các đồng đội kiểm soát mục tiêu lớn.

Thường xuyên di chuyển và bắt lẻ với kỹ năng R Phân Chia Thiên Hạ, nếu team địch gây áp lực bằng cách đi cùng nhau ra Mid, bạn có thể sử dụng nội tại đặt Đĩa Mặt Trời để phòng thủ. Bộ kỹ năng của Azir rất linh hoạt, vì vậy các bạn có thể chủ động mở giao tranh hoặc sử dụng R để bảo vệ bản thân và các đồng đội.

Giai đoạn cuối trận đấu:

Giai đoạn cuối trận đấu cực kì quan trọng, một pha combat có thể định đoạt cả trận đấu, vì vậy các bạn hãy giữ vị trí cẩn thận đừng bị bắt lẻ. Lúc này bạn đã có đủ các trang bị đây gây sát thương, với tầm đánh khá xa của các Binh Sĩ Cát, hãy tận dùng và gây sát thương từ xa.

Nếu bạn tự tin về kỹ năng của mình, có thể sử dụng một combo Shurima Shuffle để mở giao tranh và lấy lợi thế. Còn không hãy cứ giữ kỹ năng Phân Chia Thiên Hạ lại, kẻ địch nào lao vào thì đẩy ra và cứ thế gây sát thương.

Đừng quá chú trọng về việc các bạn phải đẩy 4-5 người về, quan trọng bạn có gây được sát thương hay không. Đừng xem Highlight của Faker quá nhiều để rồi bị lú lẫn nhé ^_^.

Một số mẹo chơi Azir mùa 12 bạn cần biết

Dưới đây là một số mẹo khi chơi Azir mùa 12 mà bạn cần biết nếu muốn sử dụng thành thạo vị tướng này.

 • Kỹ năng W Trỗi dậy có giới hạn về lượng Binh Sĩ Cát có thể triệu hồi được, vì vậy hãy luôn giữ lại một tích trữ để rút lui, trừ khi các bạn muốn chơi tất tay.
 • Nên triệu hồi các Binh Sĩ Cát ở phía trước các con lính, vì bạn có thể vừa farm lính vừa cấu rỉa máu gây áp lực vào kẻ địch.
 • Kỹ năng R Phân Chia Thiên Hạ khi tung ra nó sẽ đẩy lùi các kẻ địch và chúng không thể đi qua kỹ năng này, tuy nhiên đồng đội của bạn thì có thể nhé.
 • Sử dụng kỹ năng E rồi sau đó sử dụng Q giúp bạn lướt được xa hơn và linh hoạt hơn.
 • Hãy tận dụng Đĩa Mặt Trời để xây dựng ngay trụ đồng minh vừa mất, điều này giúp bạn phòng thủ tốt hơn.
 • Khi Đĩa Mặt Trời kết liễu lính hoặc tướng, bạn sẽ nhận được vàng.

Các combo cơ bản của Azir mùa 12

Một số combo cơ bản của Azir mùa 12, các bạn có thể tham khảo và áp dụng trong các trận đấu của mình nhé.

Combo W + Q + AA

Đây là combo cấu rỉa máu cơ bản, đầu tiên các bạn sẽ triệu hồi Các Binh Sĩ Cát, sau đó dùng Q Cát Càn Quét điều về hướng kẻ địch để gây sát thương kèm đòn đánh thường.

Combo W + E + Q

Đây là combo để bỏ chạy hoặc tiếp cận kẻ địch, ngoài ra combo này có thể xuyên qua tường mà thậm chí là hai bức tường luôn nhé. Đầu tiên các bạn triệu hồi Lính Cát, sau đó dùng E vào Lính Cát rồi điều Q theo hướng bạn chỉ định.

Combo W + E + Q + R + Đồng Hồ Cát

Đây là combo để mở combat cực kì đẹp mắt, đầu tiên các bạn sử dụng combo W + E + Q để tiếp cận kẻ địch sau đó sử dụng R Phân Chia Thiên Hạ để đẩy tất cả chúng về phía đồng đội của bạn đang chờ. Combo này thường được gọi là Shurima Shuffle, hiểu nôm na là "hoàng đế Shurima xoay chuyển càn khôn", để hiểu rõ hơn về combo này, các bạn có thể qua phần tiếp theo nhé.

Combo Shurima Shuffle Azir là gì?

Shurima Shuffle là một thuật ngữ được giới game thủ đặt cho combo E + Q + R của Azir, combo này có thể xoay chuyển cả cục diện trận đấu.

Người đầu tiên mang Shurima Shuffle vào các trận đấu chuyên nghiệp đó là Faker. Game thủ này đã sử dụng Azir cực kì thông thạo, đây là vị tướng đã làm nên tên tuổi của anh ta, các bạn có thể lên Youtube và search "Faker Shurima Shuffle" nó sẽ ra hàng loạt các pha combo đẹp mắt.

canh len do bang ngoc azir mua 12 21 PNG

Combo Shurima Shuffle Azir - Xoay chuyển càng khôn

Vậy, tác dụng của combo Shurima Shuffle là gì?

Combo Shurima Shuffle có thể đẩy 1, 2 hoặc thậm chí cả team địch về phía các động đội của bạn đang chờ để làm thịt. Đầu tiên các bạn sử dụng E + Q để tiếp cận kẻ địch, sau đó quay lưng lại, sử dụng R Phân Chia Thiên Hạ để đẩy tất cả các kẻ địch về phía sau.

Trong trường họp nào nên sử dụng combo Shurima Shuffle?

 • Khi rừng bạn ra gank, bạn có thể sử dụng combo này để đẩy kẻ địch về phía rừng của bạn, sau đó cả hấp diêm nó.
 • Khi team địch đang đứng trước trụ của bạn, hãy dùng combo Shurima Shuffle để đẩy tất cả vào trụ và làm thịt từng đứa.
 • Khi bạn muốn bắt kẻ cặp Bot đang đứng trong trụ, bạn vòng ra phía sau trụ rồi lao vào và đẩy chúng ra bên ngoài, nơi mà AD và SP của bạn đang chờ sẵn.
 • Và cuối cùng, khi bạn muốn làm một pha Highlight lao lên và đẩy tất cả 5 kẻ địch về phía đồng đội của mình.

Các bạn có thể xem các combo Shurima Shuffle đẹp mắt của Faker tại đây:

https://www.youtube.com/watch?v=rZoIlVkaYSg

Làm thế nào để khắc chế Azir mùa 12

Sau đây là một số cách khắc chế Azir mùa 12 trong giai đoạn đi đường cũng như trong giao tranh tổng, các bạn có thể tham khảo nhé.

Trong giai đoạn đi đường:

Giai đoạn đi đường của Azir ở đầu trận đấu không quá mạnh,vì vậy bạn hãy chủ động tiếp cận và trao đổi chiêu thức với vị tướng này. Hoặc có thể, hãy kêu gọi rừng ra gank Azir trước level 3, khi này Azir chưa có combo để tháo chạy, ra gank thì chỉ có chết và bị thương mà thôi.

Không đứng gần những con lính đồng minh, vì Azir có thể tận dụng các Lính Cát vừa farm lính vừa cấu máu bạn. Không đứng quá gần trụ của Azir, vị tướng này sẽ dùng R để đẩy bạn vào trụ đấy, khi đó chỉ có chết mà thôi.

Trong giai đoạn giao tranh tổng:

Không tụ tập đông người, bởi Azir có thể làm một pha combo Shurima Shuffle khiến team bạn tan nát đấy. Hãy chia ra và tìm cơ hội lao vào kết liễu Azir, nếu bạn không thể đụng vào được thì coi như xác định game đấu, vì Azir cực kì mạnh trong khâu gây sát thương.

Các câu hỏi thường gặp về Azir mùa 12 LMHT

Phép bổ trợ tốt nhất cho Azir mùa 12 là gì?

 • Tốc biến + Lá Chắn: Đây là hai phép bổ trợ thông dụng dành cho Azir mùa 12.
 • Tốc biến + Dịch Chuyển: Nếu các bạn chú trọng vào khả năng đi đường, kiếm soát lính thì có thể mang Dịch Chuyển.

Bảng ngọc tốt nhất dành cho Azir mùa 12 là gì?

 • Nhánh chính Chuẩn Xác - Nhịp Độ Chết Người với Hiện Diện Trí Tuệ, Huyền Thoại - Tốc Độ Đánh, Đốn Hạ.
 • Nhánh phụ Pháp Thuật với Dải Băng Năng Lượng và Cuồng Phong Tích Tụ.

Các trang bị chấn phái của Azir mùa 12 là gì?

 • Ngọn Lửa Hắc Ám: Với nội tại Lửa Hắc Ám, sát thương lên tướng của Azir được xuyên kháng phép dựa trên máu hiện tại của chúng. Nếu mục tiêu vừa nhận được lá chắn gần đây, nhận giá trị xuyên kháng phép tối đa.
 • Đồng Hồ Cát Zhonya: Khi Azir kích hoạt trang bị này sẽ trở nên Bất Tử và không thể chỉ định trong 2.5 giây, nhưng sẽ bị bất động trong khoảng thời gian này.
 • Nanh Nashor: Với nội tại Vết Cắn Icathia, đòn đánh của Azir gây sát thương Đòn Đánh.

Những tướng nào khắc chế Azir mùa 12 tốt?

canh len do bang ngoc azir mua 12 22 PNG

Ekko, Galio, Xerath, ... khắc chế Azir mùa 12 tốt

Những tướng nào yếu hơn khi gặp Azir mùa 12?

canh len do bang ngoc azir mua 12 23 PNG

Kaisa, Velkoz, Ryze, Akali, ... yếu hơn khi gặp Azir mùa 12

Trên đây là các thông tin liên quan đến Azir mùa 12 mà gamehow.net đã giới thiệu đến các bạn, bao gồm: Cách lên đồ, cách lên bảng ngọc, cách chơi Azir mùa 12. Các bạn hãy cố gắng luyện tập để sử dụng thành thạo vị tướng này nhé.

Cùng chuyên mục:

Cách lên đồ Milio mùa 13 LMHT max buff máu cho team

Cách lên đồ Milio mùa 13 LMHT max buff máu cho team

Cách lên đồ Milio mùa 13 SP mạnh nhất LMHT, lên trang bị Milio hỗ…

Đánh giá LMHT VNG mới và những thay đổi quan trọng cần biết

Đánh giá LMHT VNG mới và những thay đổi quan trọng cần biết

Liên Minh Huyền Thoại VNG mới với nhiều thay đổi khả quan, hứa hẹn mang…

Cách lên đồ Thresh mùa 13 LMHT kéo cực kỳ ảo diệu

Cách lên đồ Thresh mùa 13 LMHT kéo cực kỳ ảo diệu

Cách lên đồ Thresh mùa 13 hỗ trợ mùa 13 LMHT kéo cực kỳ ảo…

Cách lên đồ Aatrox mùa 13 LMHT cân team cực mạnh

Cách lên đồ Aatrox mùa 13 LMHT cân team cực mạnh

Cách lên đồ Aatrox mùa 13 gánh team cực mạnh, bật mode đồ sát đội…

Cách sửa lỗi màn hình đen khi chơi LoL - đăng nhập Client LMHT

Cách sửa lỗi màn hình đen khi chơi LoL - đăng nhập Client LMHT

Trong bài viết này mình xin chia sẻ cách fix lỗi màn hình đen khi…

Cách lên đồ Sejuani mùa 13 mạnh nhất trong game LMHT

Cách lên đồ Sejuani mùa 13 mạnh nhất trong game LMHT

Cách lên đồ Sejuani mùa 13 đi rừng gánh team cực gắt. Độ trâu bò…

LMHT: Kỹ năng mới Yuumi trong phiên bản 13.5 có gì khác biệt?

LMHT: Kỹ năng mới Yuumi trong phiên bản 13.5 có gì khác biệt?

Bộ kỹ năng của cô mèo phép thuật - Yuumi rework đã chính thức được…

Bảng ngọc Ashe mùa mới đi AD, SP, Aram, URF và lối lên đồ chuẩn nhất

Bảng ngọc Ashe mùa mới đi AD, SP, Aram, URF và lối lên đồ chuẩn nhất

Xem bảng ngọc Ashe đi AD, SP mùa mới nhất, bảng ngọc Ashe đi URF,…

MỚI CẬP NHẬT
XEM NHIỀU
Top