Bảng ngọc Ashe mùa mới đi AD, SP, Aram, URF và lối lên đồ chuẩn nhất

Xem bảng ngọc Ashe đi AD, SP mùa mới, bảng ngọc Ashe khi chơi URF, ARAM, và cách lên đồ (build) Ashe meta mới nhất tại đây.

Bảng ngọc Ashe là một trong những điểm quan trọng cần tìm hiểu trước khi bắt đầu tham gia trận đấu xếp hạng leo rank trong game, nó ảnh hưởng đến việc chọn lane để đi của vị tướng xạ thủ Ashe. Ví dụ như bạn muốn cầm Ashe đi bot thì nhất thiết phải cầm bảng ngọc tăng tốc độ đánh hoặc tăng sát thương, còn như muốn cầm Ashe đi SP thì chắc chắn là phải tăng nhiều phần hồi kỹ năng (Skill) rồi. Vì vậy, bạn cần tham khảo bài viết dưới đây để hiểu các loại bảng ngọc bổ trợ nào mạnh nhất cho Ashe, cũng như cách lên đồ, tướng khắc chế và nhiều thông tin khác nữa.

Bảng ngọc Ashe là gì?

bang ngoc ashe 13 jpg

Bảng ngọc Ashe là gì, có những loại nào?

Bảng ngọc Ashe là một gói trang bị cần thiết giúp cho vị tướng này tăng được một lượng kỹ năng cơ bản khi bắt đầu trận đấu, lúc đó Ashe sẽ chưa có trang bị nào mà vẫn đủ đáp ứng các sức mạnh cần thiết về tốc độ đánh, sát thương, khả năng hồi máu, hồi chiêu,... Thông thường thì Ashe một xạ thủ được nhiều game thủ lựa chọn chơi trong thi đấu chuyên nghiệp hay ở đấu xếp hạng bởi vị tướng này sở hữu sự đa dạng về vị trí và quan trọng là khả năng tăng lượng sát thương vực lớn khi về cuối trận.

Bảng ngọc Ashe dù là mùa 9, mùa 12 hay là mùa mới nhất đa phần sẽ cách cộng tương đồng nhau, nó phụ thuộc vào việc người chơi lựa chọn vị trí đi cho cô nàng Ashe cầm cung chân chính này. Mỗi vị trí chơi sẽ được cộng bảng ngọc Ashe khác nhau và người chơi có thể lựa chọn cho vị tướng này như sau.

 • Bảng ngọc Ashe "Nhịp độ chết người" giúp cải thiện tốc độ đánh phù hợp khi chọn Ashe đi AD.
 • Bảng ngọc Ashe "Bước chân thần tốc" tăng sự bèn bỉ (tăng máu) giúp tướng Ashe trụ đường tốt hơn khi bạn muốn chủ yếu là farm lính để về cuối lane mới chơi.
 • Bảng ngọc Ashe "Thăng tiến sức mạnh" giúp Ashe về cuối trận trở nên mạnh hơn, ngay khi nội tại vị tướng này về sau cũng đủ mạnh và khi được hỗ trợ từ bảng ngọc này sẽ đảm bảo mạnh bá đạo.
 • Bảng ngọc "Thiên Thạch Bí Ẩn" giúp tăng khả năng dồn sát thương, nó phù trợ tốt cho việc Ashe dùng until rồi dồn max sát thương vào kẻ địch.
 • ......

Ngoài ra, còn nhiều loại bảng ngọc khác cho từng vị trí khác như bảng ngọc Ashe URF và Aram, tất cả sẽ được chia sẻ ở phần tiếp theo bên dưới.

Bảng ngọc Ashe AD, SP, AP mạnh nhất mùa mới

Ashe là một vị tướng máu giấy nhưng có khả năng dồn sát thương cực mạnh và thường được chọn đi đường Bot (làm AD hoặc làm SP), thậm chí là có thể đi Mid (AP) cũng rất OK. Ngoài ra, bảng ngọc Ashe cũng sẽ khác đi khi lựa chọn ở nhiều chế độ chơi khác như Aram, Urf.

Sau đây mời bạn cùng gamehow.net tìm hiểu chi tiết về cách cộng bảng ngọc Ashe chơ từng vị trí cũng như tùng chế độ khác nhau.

Bảng ngọc Ashe đi AD thiên hướng tấn công + tốc độ đánh + tốc độ unitl bá đạo

Cách cộng bảng ngọc này phù hợp cho những bạn chơi Ashe thiên về farm và khi đủ đồ mới bắt đầu giao tranh, bởi chủ yếu là cộng về tốc độ đánh và tốc độ di chuyển. Một khi bạn lên trang bị đủ sát thương thì kết hợp với tốc độ đánh mà bảng ngọc này mang lại mới mạnh được.

bang ngoc ashe 4 jpg

Bảng ngọc Ashe đi AD thiên hướng tấn công tăng tốc độ đánh.

 • Thứ tự cộng bảng ngọc chính: Chuẩn Xác + Nhịp độ chết người + Hiện Diện Trí Tuệ + Huyền thoại Tốc Độ Đánh + Nhát Chém Ân Huệ.
 • Thứ tự cộng bảng ngọc phụ: Cảm Hứng + Bước Chân Màu Nhiệm + Vận Tốc Tiếp Cận + 10% tốc độ đánh + 9 SMTU + 6 Giáp.

Bảng ngọc thiên về tấn công này giúp cho Ashe tăng max 123% tốc độ đánh, cộng thêm đó là tăng 15% tốc độ di chuyển nhờ tính năng Vận Tốc Tiếp Cận, với việc cộng này sẽ giúp cho xạ thủ Ashe có khả năng tung until với tốc độ cực bá đạo, đối thủ khó lòng mà tránh được và điều này sẽ giúp cho việc mở combat cực kỳ tuyệt vời.

Ngoài ra, cũng giúp cho Ashe đảm bảo đủ khả năng hút máu khi giao tranh và với 'Phát chém ân huệ" sẽ mang lại khả năng tăng sát thương cực lớn khi kẻ địch đang ít máu. Mộtphát bắn chí mạng từ nội tại nữa thì đảm bảo Ashe mạnh như vũ bão.

Bảng ngọc Ashe đi AD siêu tốc độ đánh và thoát thân nhanh trong combat

Cách cộng bảng ngọc Ashe "Nhịp độ chết người" kết hợp ngọc phụ "Áo choàng may" này sẽ giúp cho Ashe giao tranh tổng tốt hơn và dễ dàng thoát thân khi bị kẻ địch truy kích.

bang ngoc ashe 1 jpg

Bảng ngọc Ashe đi AD tăng sát thương cực lớn.

 • Thứ tự cộng bảng ngọc chính: Chuẩn Xác + Nhịp độ chết người + Hiện Diện Trí Tuệ + Huyền thoại Tốc Độ Đánh + Nhát Chém Ân Huệ.
 • Thứ tự cộng bảng ngọc phụ: Pháp thuật Áo Choàng Mây + Thăng Tiến Sức Mạnh + 10% tốc độ đánh + 9 SMTU + 6 Giáp.

Bảng ngọc Ashe đi AD - Tăng sức mạnh cực bá đạo

Cách cộng bảng ngọc Ashe tăng sức mạnh hay tăng sát thương là cách mà nhiều game thủ lựa chọn khi chơi ở vị trí đường Bot, ngoài 2 cách cộng trên thì bạn có thể tham khảo cách cộng Ashe đi AD như sau:

bang ngoc ashe 2 jpg

Bảng ngọc Ashe Ad tăng sức mạnh cực bá đạo.

 • Cộng ngọc chính Chuẩn xác: Bước chân thần tốc + Hồi máu vượt trội + Huyền thoại: Hút Máu + Nhát chém ân huệ.
 • Cộng ngọc phụ Cảm hứng: Giao hàng bánh quy + Vận tốc tiếp cận.

Với cách cộng này thì vị tướng Ashe trong giai đoạn đầu sẽ được tăng sức mạnh đáng kể, cùng với đó là khả năng hạn chế làm chậm từ kẻ địch cũng góp phần giúp cho việc đi lane tốt hơn. Đặc biệt là việc tăng tốc độ di chuyển về tướng địch đang bị hạn chế sẽ là điểm quan trọng để bạn chủ động tấn công và sẽ có lợi cho Ashe trong những pha truy đuổi kẻ địch trong những lần combat tổng thắng.

Bảng ngọc Ashe SP - Full hồi chiêu

Trong game LMHT, nhiều game thủ lựa chọn Ashe làm vị tướng đi SP nhưng chưa biết cách cộng bảng ngọc sao cho phù hợp, điều quan trọng đầu tiên là cộng bảng ngọc Ashe SP phải thiên về việc tăng full hồi chiêu.

Bạn hãy nhìn vào thứ tự hình bên dưới để cộng bảng ngọc chính và ngọc phụ cho Ashe khi đi SP nhé.

bang ngoc ashe 5 jpg

Bảng ngọc Ashe khi đi SP + Full hồi chiêu.

Bảng ngọc Ashe AP full làm chậm

Đang cập nhật..

Bảng ngọc Ashe chơi URF và ARAM mạnh nhất mùa mới

Bảng ngọc Ashe URF

Chế độ URF là một trong những chế độ chơi nhanh được nhiều game thủ LMHT lựa chọn trải nghiệm và điều mà anh em thích nhất là được sở hữu xạ thủ có khả năng dồn sát thương mạnh như Ashe. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là bạn cần phải biết cách cộng bảng ngọc bổ trợ cho Ashe một cách hợp lý khi chơi ở chế độ URF thì mới phát huy hết sức mạnh tiềm ẩn của vị tướng này. Sau đây là bảng ngọc Ashe URF mà bạn có thể tham khảo.

 • Ngọc chính Chuẩn xác: Nhịp độ chế người + Đắc thắng + Huyền thoại tốc độ đánh + Nhát chém ân huệ.
 • Ngọc phụ Áp đảo: Vị máu + Thợ săn tham lam + 10% tốc độ đánh + 9 sức manh thích ứng + 6 giáp.

Bạn hãy xem hình ảnh minh họa bên dưới để dễ cộng Bảng ngọc Ashe URF hơn nhé.

bang ngoc ashe 6 jpg

Bảng ngọc Ashe URF.

Bảng ngọc Ashe đi ARAM - Tăng hồi chiêu và tăng full năng lượng

Aram trong LMHT là một chế độ chơi khá phổ biến và được nhiều game thủ lựa chọn giải trí, cho nên việc tìm kiếm cách cộng bảng ngọc Ashe khi chơi ARAM trong LMHT cũng đang được nhiều game thủ quan tâm, sau đây là bảng ngọc mà gamehow cho là mạnh nhất mà bạn nên áp dụng khi chơi ở chế độ Aram.

 • Bảng ngọc chính: Pháp thuật + Thiên thạch phí Ẩn + dải băng năng lượng + Thăng tiến sức mạnh + Thiêu rụi.
 • Bảng ngọc phụ: Áp đảo + Phát bắn đơn giản + Thợ săn tối thượng.

Xem hình ảnh bên dưới để cộng bảng ngọc Ashe chơi ở chế độ Aram dễ dàng hơn nhé.

bang ngoc ashe 7 jpg

Bảng ngọc Ashe đi ARAM (cần hồi chiêu nhanh và full năng lượng).

Với cách cộng này thì đảm bảo đủ năng lượng cần thiết để bạn sử dụng skill và đảm bảo đủ sát thương gây ra. Đặc biệt là skil W (Tán xạ tiễn) với khả năng hổi chiêu để có thể liên tục gây sát lương lên kẻ địch.

Trên là các cách cộng bảng ngọc Ashe theo từng vị trí AD, Sp mà gamehow.net cho rằng là mạnh nhất mùa mới trong LMHT. Ngoài ra, các cách cộng bảng ngọc Ashe chi chơi chế độ URF và Aram cũng rất đáng để quan tâm. Nếu bạn có cách nào khác thì hãy chia sẻ để bài viết bổ sung cho đầy đủ nhé.

Cách lên đồ Ashe AD, SP, AP, chơi Aram và URF mạnh nhất

Một sự kết hợp hoàn hảo là việc cộng bảng ngọc Ashe mạnh nhất với việc lên đồ Ashe chuẩn nhất, chúng sẽ giúp cho vị tướng của bạn trở nên mạnh hơn trong mọi trận đấu xếp hạng hay đấu thường, hay chơi ở bất kỳ vị trí nào khác. Tuy nhiên, phần lớn Ashe thiên về lối lên đồ tấn công tăng sát thương và tăng tốc độ đánh nên gamehow.net chỉ chia sẻ cách lên đồ Ashe mùa mới chuẩn nhất.

Lên đồ Ashe đi AD chuẩn nhất kết hợp được mọi loại bảng ngọc

bang ngoc ashe 8 JPG

Lên đồ Ashe đi AD kết hợp bảng ngọc Ashe AD tốc độ đánh.

Thứ tự lên các món trang bị cho Ashe AD: Giầy cuồng nộ + Cung phong linh + Mã vũ xong kiếm + Cuồng đao Guinsoo + Giáp thiên thần + Nỏ thần Dominik.

Với cách lên đồ này sẽ giúp cho xạ thủ Ashe vừa đảm bảo đủ tốc độ đánh cộng dồn và từ đó tạo ra một lượng sát thương cực bá dạo.

Lên đồ Ashe đi AD kết hợp bảng ngọc Ashe tốc độ đánh

bang ngoc ashe 9 JPG

Lên đồ Ashe đi AD kết hợp bảng ngọc Ashe tốc độ đánh.

Các món trang bị Ashe đi AD trùm tốc độ đánh: Nỏ Tử thủ + Giầy cuồng nộ + Đao tím + Cuồng đao Guinsoo + Vô cực kiếm + Nỏ thần Dominik.

Với cách lên đồ này sẽ giúp cho Ashe của bạn trong giai đoạn đầu có đủ tốc độ đánh để farm và khi về sau combat có thể đủ sát thương nhờ khả năng cộng dồn từ đón đánh thường và khả năng tăng tốc độ di chuyển.

Lên đồ Ashe đi SP hỗ trợ cực phá đạo + Full làm chậm cực khó chịu

bang ngoc ashe 10 JPG

Lên đồ Ashe đi SP chuẩn nhất mùa mới trong LMHT.

Nếu bạn chọn tướng Ashe đi sp thì hãy tham khảo lối lên đồ như sau:

Trát lệnh đế vương + Giày khai sáng Lonia + Kiếm Manamune + Cưa xích hóa kỹ + Rìu mãng xà + Lời nhắc tử vong.

Lên đồ cho Ashe ARAM mạnh nhất

Sau đây là cách cách lên trang bị mạnh nhất cho vị tướng Ashe khi chơi chế độ ARAm mà game thủ nên tham khảo

bang ngoc ashe 11 jpg

Lên đồ cho Ashe mạnh nhất khi chơi chế độ ARAM.

 • Trang bị khởi đầu: Gương thần Bandle + Nước mắt tử thần + Bình máu.
 • Trang bị đầy đủ cần lên: Trát lệ đế vương + Giày khai sáng lonia + Cuồng cung Runaan + Nguyên tố luân + Thương phục hận Serylda.
 • Dược phẩm cần mua: Dược phẩm phẫn nộ (giúp tăng sức mạnh và 15% tốc độ hút máu.

Với cách lên trang bị này mà kết hợp với bảng ngọc Ashe Aram mà bài viết đã chia sẻ ở phân trên thì đảm bảo bạn sẽ bá đạo trên từng hạt gạo.

Lên đồ Ashe URF mạnh nhất

bang ngoc ashe 15 1 jpg

Lên đồ Ashe URF mạnh nhất mùa mới.

Sau đây là những cách lên trang bị mạnh nhất cho vị tướng Ashe khi chơi chế độ URF mà game thủ nên tham khảo.

 • Ashe trang bị khời đầu: Kiếm Doran + Bình máu + Mắt xanh
 • Ashe trang bị đầy đủ: Giầy cuồng nộ + Nỏ tử thần + Cuồng cung Runaan + Gươm suy vong + Vô cực kiếm + Huyết kiếm.

Phép bổ trợ cho Ashe chuẩn nhất mùa mới

Với một xạ thủ máu giấy như Ashe thì việc lựa chọn phép bổ trợ rất quan trọng, sau đây là 2 lựa chọn dành cho bạn:

 • Tốc Biến + hồi máu: Giúp bạn thoát thân lúc bị đối phương áp sát và có thể hồi máu kịp thời để không bị dồn sát thương.
 • Tốc biết + Thanh tẩy: Lựa chọn này khi gặp team địch có nhiều tướng có khả năng khống chế , đặc biệt như là con Leona hay Sejuani,... Bạn cần chọn thanh tẩy để vô hiệu hóa hiệu ứng khống chế sau đó dùng tốc biến thoát thân.

Tất nhiên là một game thủ cầm AD cần phải biết cách giữ vị trí tốt để tránh bị kẻ địch up sọt và những phép bộ trên chỉ được dùng vào những trường hợp bất khả kháng.

Tại sao cần lựa chọn bảng ngọc Ashe phù hợp?

Có thể nói bảng ngọc Ashe mạnh nhất là một trong những điều mà anh em game thủ đang tìm kiếm, một trong những lý do quan trọng nhất là việc chọn đúng bảng ngọc sẽ giúp cho vị tướng thể hiện được đúng tính năng của nó, giúp vị tướng bạn sử dụng mạnh hơn giai đoạn đầu và có thể lấn lane đối thủ.

Ngoài ra, việc chọn đúng bảng ngọc khi chơi Ashe sẽ giúp cho việc leo Rank trong LMHT hay game Liên minh tốc chiến trở nên dễ dàng hơn và đảm bảo là không để thua đáng tiết khi chọn sai. việc cộng bảng ngọc bổ trợ cho Ashe khá quan trọng, dù bất kể đi Bot hay đi những vị trí khác và điều này cũng được nhiều cao thủ trên thế giới cũng thực hiện.

Vậy là bài viết đã tổng hợp xong cách lên bảng ngọc Ashe mùa mới phù hợp với từng vị trí đi lane hay từng chế độ chơi trong game LMHT, như đã đề cập thì Ashe là vị tướng có khá nhiều chiêu thức khống chế nên khi bạn biết cách lên bảng ngọc và lên trang bị sẽ tạo rất nhiều áp lực cho đối phương trong giai đoạn đầu game.

Đặc biệt, trong giai đoạn cuối game Ashe sẽ trở nên mạnh hơn nhờ vào việc chọn lựa đúng lối lên bảng ngọc và trang bị, lúc đó bạn hoàn toàn có thể cân team trong mọi pha giao tranh nếu sở hữu thêm một kỹ năng bắn tốt.

HI vọng những chia sẻ trên sẽ hữu ích và giúp bạn thuần phục được vị tướng xạ thủ Ashe máu giấy này. Chúc bạn chơi game vui vẻ!

Cùng chuyên mục:

Cách build đội hình MU full ICON mạnh nhất FO4

Cách build đội hình MU full ICON mạnh nhất FO4

Trong bài viết này, Gamehow sẽ hướng dẫn các bạn cách build đội hình MU…

Bảng lệnh GTA Vice City, GTA IV, GTA 5, GTA San Andreas đầy đủ nhất

Bảng lệnh GTA Vice City, GTA IV, GTA 5, GTA San Andreas đầy đủ nhất

Hôm nay gamehow xin tổng hợp mã cheat GTA5 dành cho những game thủ ..

Cách chơi Minecraft chung với bạn bè Online trên máy tính

Cách chơi Minecraft chung với bạn bè Online trên máy tính

Làm thế nào để chơi Minecraft với bạn bè trên máy tính? ...

Các lệnh game MU online cơ bản thường dùng nhất

Các lệnh game MU online cơ bản thường dùng nhất

Trong bài này mình sẽ tổng hợp các lệnh game MU online thường được sử…

Cách cưới hỏi và ly dị trong game MU online

Cách cưới hỏi và ly dị trong game MU online

Trong bài này mình sẽ hướng dẫn cách cưới hỏi và ly di trong game…

Thiết lập auto đánh quái và auto nhặt đồ trong game MU online

Thiết lập auto đánh quái và auto nhặt đồ trong game MU online

Tính năng này mặc dù rất hay, nhưng một số game thủ không biết cấu…

Cách tạo sói tinh trong game MU online chi tiết

Cách tạo sói tinh trong game MU online chi tiết

Trong bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chế tạo sói tinh trong…

Cách chơi Slayer trong game MU online Season 15

Cách chơi Slayer trong game MU online Season 15

Trong bài này mình sẽ hướng dẫn cách chơi Slayer trong game MU online, đây…

MỚI CẬP NHẬT
XEM NHIỀU
Top