Cách lên đồ Kayn mùa 12 LMHT và bảng ngọc Kayn mạnh nhất

Xem cách lên đồ Kayn mùa 12 mạnh nhất cho từng vị trí đi Rừng, Top, ARAM, URF, kèm bảng ngọc Kayn và cách chơi Kayn mùa 12 như cao thủ trong LMHT tại đây.

Kayn là một vị tướng Sát Thủ/Đấu Sĩ rất mạnh trong LMHT, trong mùa 12 thì cách lên đồ của vị tướng này có chút thay đổi, mỗi bảng meta mới nhất sẽ có cách lên đồ khác nhau và đôi khi nó còn giảm sức mạnh của vị tướng đang mạnh ở mùa giải trước đó. Vì vậy, để đảm bảo việc leo rank LMHT tốt trong mùa giải mới này thì nhất thiết bạn cần phải tìm hiểu cách lên đồ phù hợp cũng như lối đánh phù hợp để tăng tỷ lệ thắng trận. Nếu vậy hãy tham khảo bài viết dưới đây của gamehow.net nhé.

Điều cần biết trước khi lên đồ Kayn mùa 12 trong LMHT

Ngoài ra, vị tướng Kayn sẽ có hai hướng lên đồ khác nhau đó là theo dạng Darkin hoặc STBT, trong đó:

 • Kayn Darkin: Bạn cần lên đồ thiên về việc tăng nhiều hiệu ứng khống chế, khả năng hồi máu tốt hơn, về phần sát thương sẽ tăng theo % máu của nó. Cách lên này phù hợp khi gặp team địch có nhiều tank mạnh, hoặc có nhiều hiệu ứng khống chế.
 • Kayn STBT (Sát thủ bóng tối) là dạng Kayne có độ cơ động cao, sát thương dồn damge (oneshot) cực khủng khiếp, nó có thể khiến những tướng máu giáy (AD, AP, SP) bốc hơi trong một nốt nhạc, nhưng đổi lại là Kayne dễ bị up sọt ngược lại do có sức chống chịu yếu.

Nhìn chung thì lượng sát thương gây ra của Kayn ở dạng Darkin hay Sát thủ bóng tối đều cực kỳ mạnh, nhưng chúng đều có điểm mạnh và sự vượt trội khác nhau nên bạn cũng cần tìm hiểu kỹ để có cách lên đồ phù hợp.

Cách lên đồ Kayn mùa 12 theo vị trí (Rừng, Top)

Trong phần này sẽ hướng dẫn cách lên đồ tướng Kayn mùa 12 trong game Liên Minh Huyền Thoại theo từng vị trí đi Rừng hoặc đi Top. Tuy nhiên, mùa giải mới này thì Kayn vẫn mạnh nhất khi đi Rừng nhờ khả năng cơ động, nên mình sẽ nhấn mạnh hơn việc lên đồ đi rừng cho vị tướng này.

Lên đồ Kayn đi Rừng mùa 12 mạnh nhất trong LMHT

Lên đồ Kayn mùa 12 đi Rừng dạng Darkin

 • Trang bị khởi đầu: Giao găm băng giá (Giúp tăng 8% hút máu) + Thuốc tái sử dụng (Giúp hồi máu cộng dồn mỗi lần 125 máu và tối đa 2 lần cộng dồn) + Mắt xanh (giúp cắm mắt kiểm soát bảng đồ 90-120 giây).

cach len do kayn mua 9 3 JPG

 • Trang bị chấn phái cần phải lên cho Kayn
  • Chùy hấp huyết: Giúp tăng máu, tắng sức mạnh công kích, tăng giảm thời gian hồi chiêu và tăng đến 10% hút máu toàn phần giúp farm quái rừng tốt hơn.
  • Kiếm Manamune: Giúp tăng mana, tăng 35 sức mạnh công kích, tăng 15 điểm hồi kỹ năng và quan trọng là sức mạnh công kích còn được cộng thêm 2,5% năng lượng tối đa.
  • Giầy khai sáng lonia: Giúp tăng 45 tốc độ di chuyển, tăng 20 điểm hồi kỹ năng, tăng 12 điểm hồi chiêu và đây là món trang bị thứ 3 mà bạn cần phải hoàn thành để giúp Kayn di chuyển nhanh hơn.

cach len do kayn mua 9 4 JPG

 • 3 trang bị còn lại (bạn có thể thay đổi tùy theo chất tướng của địch)
  • Kiếm ma youmuu: Giúp tăng thêm sức mạnh công kích, tăng sát lực giúp dùng kỹ năng thấm hơn, tăng điểm hồi chiêu giúp hồi kỹ năng nhanh hơn.
  • Rìu ben: Đây là món trang bị cần thiết về cuối trận, bởi nó vừa giúp Kayn tăng máu, vừa giúp tăng một lượng lớn điểm hồi chiêu và điều này giúp Kayn có thể hoạt động linh hoạt hơn những lúc combat.
  • Vũ điệu tử thần: Món này giúp tăng 55 sức mạnh công kích, tăng 15 điểm hồi chiêu, tăng giáp, đặc biệt là có nội tại cực bá đạo khi giúp Kayne chịu đòn đến 30% sát thương nhận và chỉ cần tham gia hạ gục thì lượng cộng dồn chịu đòn sẽ được xóa sách. Vì vậy, đây là món đồ cực tốt vừa đảm bảo độ tank linh hoạt vừa giúp tăng lượng lớn sức mạnh và điểm hồi chiêu.

cach len do kayn mua 9 5 JPG

 • Các trang bị thay thế: 3 món trang bị cuối của Kayn bạn có thế bằng Móng vuốt Sterak và Giáp tâm linh để đảm bảo khả năng chống chịu tốt hơn.
 • Dược phẩm: Sau khi Kayn full đồ mà còn dư tiền vàng thì bạn hãy lên món trang bị Dược phẩm phẫn nộ nhé, nó sẽ giúp tăng 30 sức mạnh công kích, đặc biệt là giúp tăng 15% hút máu vật lý (món đồ này duy trì được 3 phút và sau khi hết thì bạn có thể về nhà chính để mua lại).

Lên đồ Kayn mùa 12 đi Rừng STBT (Oneshot cực mạnh)

cach len do kayn mua 9 7 JPG

Móng vuốt ám muội + Giày khai sáng Lonia + Kiếm ma youmuu + Kiếm Manamune + Vũ điệu tử thần + Thương phục hận Serylda.

Với cách lên đồ này thì bạn hoàn toàn có thể đảm bảo được sát lực và sức mạnh công kích cho Kayne. Điều này giúp anh ta trụ rừng tốt hơn với món chấn phái Móng vuốt ám muội và Kiếm ma youmuu.

Lên đồ Kayn đi Top mùa 2 mạnh nhất trong game LMHT

Lên đồ Kayn mùa 12 đi Top dạng STBT oneshot cực mạnh

cach len do kayn mua 9 6 JPG

Chùy hấp huyết + Giày thép gai + Rìu đen + Kiếm Manamune + Vũ điệu tử thần + Thương phục hận Serylda.

Đây là cách lên đồ đảm bảo an toàn cho Kayne khi đi top mạnh nhất mà bạn có thể lựa chọn, với món trang bị chấn phải Chùy hấp huyết và Rìu ben sẽ giúp Kayne có được lượng máu đảm bảo an toàn cho việc trụ đường. Đồng thời cũng đảm bảo được lượng sát thương công kích của hai món đồ này.

Lưu ý: Bạn có thể sử dụng các cách lên đồ Kayn mùa 12 mới nhất, tính chất nội tại của Kayn không có sự thay đổi nhiều và đó dường như là những món trang bị chuẩn nhất dành cho vị tướng sát thủ này.

Lên đồ Kayn mùa 12 đi Top dạng Darkin ổn định

 • Đầu tiên là bạn cần chọn phép bổ trợ: Tốc biến + Đánh dấu.
 • Trang bị khởi đầu: Dây thép gai + Giày.

cach len do kayn mua 9 14 JPG

 • Full 6 món trang bị: Chùy hấp huyết + Giày thủy ngân + Kiếm Manumane + Móng vuốt Sterak + Vũ điệu tử thần + Giáp tâm linh.

cach len do kayn mua 9 13 JPG

Tiếp theo bài viết chia sẻ cách lên đồ Kayn ở mùa 12 LMHT thì mời bạn cùng gamehow.net tìm hiểu tiếp cách cộng bảng ngọc bổ trợ cho Kayn chuẩn nhất trong mùa giải năm 2022 này.

Cách lên đồ Kayn mùa 12 chơi ARAM và URF trong LMHT

Lên đồ Kayn chơi chế độ RAM

Chế độ URF trong game LMHT vẫn đang được rất nhiều game thủ lựa chọn giải trí, cùng với đó là sự cơ động cũng như bá đạo của Kayne nên cũng được nhiều game thủ chọn. Vậy bạn nào chưa biết cách lên đồ cho vị tướng này trong mùa 12 LMHT thì hãy tham khảo những chia sẻ trong phần này bên dưới nhé.

 • Phép bổ trợ: Tốc biến + Thiêu đốt.

cach len do kayn mua 9 9 JPG

 • Trang bị khởi đầu: Kiếm doran + Bình máu + Mắt xanh.

cach len do kayn mua 9 8 JPG

 • 3 món trang bị chấn phái: Dạ kiếm Draktharr + Giày thép gai + Kiếm ma youmuu. (Giúp tăng sát lực trong giai đoạn đầu).

cach len do kayn mua 9 10 JPG

 • 3 món trang bị tiếp theo: Súng hải tặc + Rìu đen + Vũ điệu tử thần (Giúp có được lượng máu ổn định ở giai đoạn cuối và có thể đảm bảo an toàn không bị sốc dame bởi kẻ địch).

cach len do kayn mua 9 11 JPG

Với 3 món trang bị này bạn có thể thay thế những món khác, nhưng đó là cách lên khuyên dùng tốt nhất mà bạn có thể áp dụng cho vị tướng Kayn sát thủ này trong game LMHT. Ngoài ra, bạn có thể thay thế Vũ điệu tử thần bằng Giáp hồi sinh để có thể hồi sinh sau một sai lầm nào đó trong quá trình giao tranh.

Lên đồ Kayn chơi chế độ URF

Trong chế độ Aram LMHT lỡ như nhận được tướng Kayn thì bạn cần phải lên những món trang bị full sát lực để có thể chiến đấu tốt hơn và dễ ăn được mạng hơn nhờ sự cơ động. Với chế độ này thì bạn nên chọn dàng Kayn STBT để có thể oneshot những tướng máu giấy nhanh chóng.

Sau đây là 6 món trang bị bạn cần lên: Dạ kiếm Draktharr + Giày thép gai + Kiếm ma youmuu + Áo choàng bóng tối + Thương phục hận Serylda + Cưa xích hóa kỹ

cach len do kayn mua 9 12 JPG

Full 6 món trang bị Kayn mùa 12 chơi chế độ ARAM.

Ngoài ra, ki chơi chế độ ARAM mà gặp team địch có nhiều tank giáp nhiều thì cách lên đồ trên là một lựa chọn hoàn thảo, bởi chúng giúp cho Kayn có đủ sát lực, vừa giảm được thời gian hồi kỹ năng và quan trọng là giúp xuyên giáp.

Cách cộng bảng ngọc Kayn mùa 12 chuẩn nhất trong LMHT

Ngoài việc biết cách lên đồ Kayn mùa 12 LMHT thì nhất thiết bạn cần phải biết cách cộng bảng ngọc Kayn nữa, trong phần này gamehow.net xin chia sẻ rất nhiều hướng cộng bảng ngọc tương ứng phù hợp với từng vị trí và chế độ chơi khác nhau trong game LMHT để bạn tham khảo.

Bảng ngọc Kayn đi Rừng mùa 12 trong LMHT

Bảng ngọc Kayn đi Rừng Darkin (tỷ lệ thắng cao)

Bảng ngọc bổ trợ Kayne mạnh nhất trong mùa giải 12 này là cộng theo nhanh chính là Chuẩn xác, còn nhanh phụ là Áp đảo. Cụ thể như sau.

 • Bảng ngọc chính Chuẩn xác: Chinh phục + Đắc thắng + Huyền thoại kháng hiệu ứng + Chốt chặn cuối cùng.
 • Bảng ngọc phụ Áp đảo: Tác động bất chợt + Sợ săn tham lam + 9 Sức mạnh thích ứng + 9 Sức mạnh thích ứng + 6 Giáp.

cach len do kayn mua 9 15 JPG

Bảng ngọc Kayn đi Rừng nhánh chính Chuẩn xác và nhánh phụ Áp đảo.

Bảng ngọc Kayne đi Rừng STBT (Tỷ lệ chọn cao)

Bảng ngọc bổ trợ Kayne mạnh nhất trong mùa giải 12 này là cộng theo nhanh chính là Chuẩn xác, còn nhánh phụ là Cảm hứng. Cụ thể như sau:

 • Nhánh chính Chuẩn xác: Chinh phục + Đắc thắng + Huyền thoại kháng hiệu ứng + Chốt chặn cuối cùng
 • NHánh phụ Cảm hứng: Bước chân màu nhiệm + Thấu thị vũ trụ + 9 Sức mạnh thích ứng + 9 Sức mạnh thích ứng + 6 Giáp.

cach len do kayn mua 9 16 JPG

Bảng ngọc Kayn đi Rừng nhánh chính Chuẩn xác và nhánh phụ Cảm hứng.

Bảng ngọc Kayn đi Top mùa 12 LMHT

Bảng ngọc Kayn đi Top tăng sát lực cực mạnh theo hướng Kayn STBT.

 • Nhánh chính Áp đảo: Thu thập hắc ám + Tác động bất chợt + Thu thập nhãn cầu + Thợ săn tham lam.
 • Nhánh phụ Chuẩn xác: Đắc thắng + Nhát chém ân huệ + 9 Sức mạnh thích ứng + 9 Sức mạnh thích ứng + 6 Giáp.

cach len do kayn mua 9 17 JPG

Bảng ngọc Kayn đi Top Kayn STBT mùa giải 12 LMHT.

Bảng ngọc Kayn đi Top ổn định theo hướng Kayn Darkin (kết hợp Cách lên đồ Kayn mùa 12 sẽ trở nên cực kỳ bá đạo).

cach len do kayn mua 9 18 JPG

Bảng ngọc Kayn đi Top ổn định theo hướng Kayn Darkin.

 • Nhánh chính Chuẩn xác (hàng trên): Chinh phục + Đắc thắng + Huyền thoại kháng hiệu ứng + Chốt chặn cuối cùng.
 • cNhánh phụ Kiên định (hàng dưới): Kiểm soát điều kiện + Kiên cường + 9 Sức mạnh thích ứng + 9 Sức mạnh thích ứng + 6 Giáp.

Cộng bảng ngọc Kayn chơi Aram và URF mùa 12 LMHT

Bảng ngọc Kayn chơi ARAM mùa 12 LMHT

Bạn có thể sự dụng bảng ngọc Kaye đi Top khi chơi chế độ ARAM, phần trên của bài viết này của gamehow.net đã có chia sẻ nên bạn hãy lướt lên để tham khảo nhé.

Bảng ngọc Kayn chơi URF mùa 12 LMHT

cach len do kayn mua 9 19 JPG

Bảng ngọc Kayn mạnh nhất chơi URF trong LMHT.

 • Nhánh chính Chuẩn xác (hàng trên): Chinh phục + Đắc thắng + Huyền thoại kháng hiệu ứng + Chốt chặn cuối cùng.
 • Nhánh phụ Áp đảo (hàng dưới): Vị máu + Thợ săn tham lam + 9 Sức mạnh thích ứng + 9 Sức mạnh thích ứng + 6 Giáp.

Phép bổ trợ Kayn mùa 12 LMHT

Phép bổ trợ Kayn mùa12 đi Rừng: Trừng phạt + Tốc biến.

cach len do kayn mua 9 1 jpg

Phép bổ trợ Kayn đi Top: Tốc biết + Dịch chuyển.

Cách chơi Kayn mùa 12 trong game LMHT

Lựa chọn dạng tiến hóa phù hợp

Kayn là một trong nhưng tướng LMHT có độ cơ động cực kỳ cao nhờ vào việc sở hữu bộ kỹ năng cao linh hoạt, khả năng dồn sát thương mạnh và sở hữu sát thương diện rộng nữa nên việc đi rừng sẽ giúp Kayn trở nên nguy hiểm hơn bao giờ hết.

Tuy nhiên, Kayn lại phụ thuộc vào việc lựa chọn biến hóa kiểu nào nữa, Darkin hay là STBT, bạn cần suy nghĩ xem nên chuyển dạng cho Kayn nào mới có lợi cho team, đồng thời giúp Kayn có thể khắc chế được tướng đi rừng đối phương hay không.

Combo Kayne chuẩn

 • Combo Kayn combat tổng: E>W>Q>R, nghĩa là bạn kích hoạt Bộ E (để tiếp cận từ những hướng bất ngờ), sau đó kích hoạt W (mở đầu cuộc đi săn), dùng Q để lao vào, cuối cùng là dùng chiêu R để vừa có thể né sát thương vừa dồn damge hạ gụ kẻ địch.
 • Sử dụng combo Kayn R>W>E để tẩu thoát: Trong tình huống Kayn gặp nguy hiểm thì bạn hãy kích hoạt R để hồi máu trước, sau đó kích hoạt W để có thể hất tung hết các mục tiêu và sau đó dùng chiêu E lướt địa hình để tẩu thoát.

Câu hỏi thường gặp về tướng Kayn mùa 12 trong LMHT

Kayn sát thủ mùa 12 có mạnh không?

Trong mùa giải 12 năm 2022 thì Kayn vẫn được giữ nguyên về khả năng tạo sát thương và khả năng dồn dame cực mạnh. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể sử dụng vị tướng Kayn để lao rank xếp hạng mùa 12 này.

Kayn mạnh nhất ở vị trí lane nào?

Kayn là một sát thủ có bộ kỹ năng bá đạo và sinh ra là để đi Rừng, nhờ sự cơ động giúp linh hoạt trong việc gank lane nên được nhiều gảm thủ LMHT sử dụng.

Trang bị thần thoại của Kayn mùa 12?

Ở mùa 12 LMHT thì Kayn có 2 món trang bị thần thoại đó là Móng vuốt ám muội và Chùy hấp huyết. Đây là hai món đồ mạnh bắt buộc phải lên khi sử dụng Kayn thi đấu xếp hạng leo rank.

Bảng ngọc Kayn mùa 12 tốt nhất?

Như đã có chia sẻ ở trên thì bảng ngọc cho tướng Kayn là nhánh chính Chuẩn xác + nhánh phụ Áp đáo.

Vậy là bài viết trên đã tổng hợp xong cách lên đồ Kayn mùa 12 mạnh nhất trong game LMHT, cùng với đó là cách lên bảng ngọc và cách chơi Kany hiệu quả nhất theo từng vị trí đi đường. HI vọng, bài viết sẽ hữu ích với những bạn đang muốn sử dụng Kayne đánh xếp hạng leo rank và nhanh chóng thành thạo được vị tướng sát thủ cơ động này.

Cùng chuyên mục:

Cách build đội hình MU full ICON mạnh nhất FO4

Cách build đội hình MU full ICON mạnh nhất FO4

Trong bài viết này, Gamehow sẽ hướng dẫn các bạn cách build đội hình MU…

Bảng lệnh GTA Vice City, GTA IV, GTA 5, GTA San Andreas đầy đủ nhất

Bảng lệnh GTA Vice City, GTA IV, GTA 5, GTA San Andreas đầy đủ nhất

Hôm nay gamehow xin tổng hợp mã cheat GTA5 dành cho những game thủ ..

Cách chơi Minecraft chung với bạn bè Online trên máy tính

Cách chơi Minecraft chung với bạn bè Online trên máy tính

Làm thế nào để chơi Minecraft với bạn bè trên máy tính? ...

Các lệnh game MU online cơ bản thường dùng nhất

Các lệnh game MU online cơ bản thường dùng nhất

Trong bài này mình sẽ tổng hợp các lệnh game MU online thường được sử…

Cách cưới hỏi và ly dị trong game MU online

Cách cưới hỏi và ly dị trong game MU online

Trong bài này mình sẽ hướng dẫn cách cưới hỏi và ly di trong game…

Thiết lập auto đánh quái và auto nhặt đồ trong game MU online

Thiết lập auto đánh quái và auto nhặt đồ trong game MU online

Tính năng này mặc dù rất hay, nhưng một số game thủ không biết cấu…

Cách tạo sói tinh trong game MU online chi tiết

Cách tạo sói tinh trong game MU online chi tiết

Trong bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chế tạo sói tinh trong…

Cách chơi Slayer trong game MU online Season 15

Cách chơi Slayer trong game MU online Season 15

Trong bài này mình sẽ hướng dẫn cách chơi Slayer trong game MU online, đây…

MỚI CẬP NHẬT
XEM NHIỀU
Top