Cách lên đồ, bảng ngọc Ryze Top, Mid, Aram, URF mùa mới chuẩn nhất

Xem cách lên đồ Ryze đi mid, top, rừng mùa mới, build đồ Ryze tank mạnh bá đạo và lên bảng ngọc tướng Ruzy từng vị trí phù hợp tại đây.

Cách lên đồ Ryze mùa mới cho vị trí đi Mid, Top, đi rừng là một trong những điều mà game thủ chơi LMHT đang tìm kiếm rất nhiều, bởi đây là một vị tướng pháp sư cực bá đạo về laye, những lối lên đồ cho Ryze thường thiên về việc tăng năng lượng (Mana) và tăng sức mạnh phép thuật (AP hay game thủ Việt thường gọi là vị tướng damage phép). Ngoài ra, điểm hấp dẫn mà tướng Ryze mang lại là khả năng thi triển combo liên tục, kết hợp với tạo giáp có thể cân team nếu người chơi thành thạo kỹ năng và nắm vững nội tại.

Sau đây mời bạn tìm hiểu về cách lên đồ Ryze mùa mới và rất nhiều thông tin liên quan khác trong bài viết dưới đây của gamehow.net.

Cách lên đồ Ryze mùa mới (Mid, Top, Rừng, SP) đấu xếp hạng leo rank

Vị tướng Ryze thông thường có rất nhiều cách lên đồ, mỗi vị trí mid, top hay rừng sẽ có những cách lên đồ khác nhau và đặc biệt là khi gặp team xếp hạng hay thường khác nhau cũng sẽ có cách lên đồ khác nhau. Tuy nhiên, bạn cần quan tâm đến việc là 3 món trang bị trấn phái cần phải lên cho Ryze và 3 món đồ còn lại sẽ là tùy vào người chơi và tùy vào lực lượng đối phương để lựa chọn lên trang bị cho phù hợp.

Sau đây là tổng hợp các cách lên đồ Ryze mùa mới phù hợp cho từng vị trí đi lane khác nhau.

Lên đồ Ryze đi Mid sức mạnh + max năng lượng

Thông thường tướng Ryze được lựa chọn trong đấu xếp hạng là đi Mid, mục đích là để farm được nhiều và nhanh chóng có đủ đồ để chiến combat. Nhưng việc cầm Ryze đi đường giữa sẽ gặp nhiều khó khăn bởi nơi này thường rất dễ bị rừng gank. Tuy nhiên, một khi bạn lên đúng đồ đúng hướng thì dù bị gank bạn cũng có khả năng là cân 2.

Sau đây là cách lên đồ Ryze đi Mid chuẩn nhất trong mùa giải mới.

 • Trang bị khởi đầu: Bình thuốc biến dị (mua xong là hết tiền) + Mắt xanh. Hoặc có thể thay thế Bình thuốc biến dị bằng Nước mắt nữ thần và sau đó được mua thêm Bình máu.

cach len do ryze 2 JPG

 • Trang bị cần phải có cho tướng Ryze khi Build: Giầy thủy ngân + Băng trượng vĩnh cửu + Đồng hồ cát Zhonya.
 • Đồ khuyên dùng cho Ryze đi Mid: Giầy thủy ngân + Băng trượng vĩnh cửu + Băng giáp + Tim Băng + Đồng hồ cát Zhonya + Ngọn lửa hắc ám.

cach len do ryze 1 JPG

Lên đồ Ryze đi Mid.

Ngoài ra, nếu gặp phải team có nhiều sức mạnh phép thuật thì bạn có thể thay thế Tim Băng bằng các món có kháng phép như Trượng Hư Vô, Dây chuyền chữ thập,...

Lên đồ Ryze đi Top sức mạnh + bền bỉ

Đi top cũng là một vị trí sở thường của vị tướng Ryze được nhiều game thủ lựa chọn, sau đây là cách build Ryze đi Top LMHT cực bá đạo trong mùa mới.

 • Các trang bị khởi đầu cho tướng Ryze khi Build đều giống với cách lên đồ Ryze đi Mid.
 • Các trang bị cần phải có: Giày pháp sư + Băng trượng vĩnh cửu + Đồng hồ cát Zhonya
 • Các trang bị khuyên dùng Ryze đi Top: Giày pháp sư + Băng trượng vĩnh cửu + Băng giáp + Tim Băng + Đồng hồ cát Zhonya + Động cơ vũ trụ.

cach len do ryze 3 JPG

Lên đồ Ryze đi Top.

Lên đồ Ryze đi rừng (không nên đấu xếp hạng leo rank nhé)

Ngoài hai vị trí chính là Mid và Top thì tướng Ryze được nhiều game thủ lựa chọn đi rừng cũng rất bá đạo, nhưng đòi hỏi người chơi phải thành thạo các kỹ năng thì mới cơ may là xanh nổi.

 • Trang bị khởi đầu: Bùa Thợ Săn + Mắt xanh.
 • Cac trang bị cần phải có trước: Gươm Truy Tung + Thần Vọng + Trượng Trường Sinh
 • Full 6 món trang bị cho Ryze đi rừng như sau: Gươm Truy Tung + Thần Vọng + Trượng Trường Sinh + Trượng Pha Lê Rylai + Đồng Hồ Cát Zhonya + Giáp Hồi Sinh

cach len do ryze 4 JPG

Lên đồ Ryze đi rừng.

Cách lên đồ Ryze khi chơi Aram và URF cực bá đạo

Ngoài việc sử dụng Ryze chơi đánh xếp hạng leo rank bằng hai đường chính là Mid hoặc Top, nhiều người chơi cũng hay sử dụng Ryze chơi chế độ URF hoặc ARAM (ra ngẫu nhiên). Tất nhiên là hai chế độ này sẽ có cách lên đồ khác với việc sử dụng Ryze chơi ở chế độ thường team 5v5 hoặc xếp hạng 5v5.

Nếu bạn nào chưa biêt cách Build thì hãy tham khảo cách lên đồ khuyên dùng bên dưới.

Lên đồ Ryze Aram chuẩn nhất

 • Trang bị khởi đầu: Bí chương thất truyền + Bình máu.

cach len do ryze 6 JPG

 • Trang bị bắt buộc có: Băng trượng vĩnh cửu + Giày pháp sư + Quyền trượng thiên thần.
 • Ful 6 món trang bị: Băng trượng vĩnh cửu + Giày pháp sư + Quyền trượng thiên thần + Tim Băng + Động cơ vũ trụ + Đồng hồ cát Zhonya.

cach len do ryze 7 JPG

 • Dược phẩm khi full đồ: Dược phẩm thuật pháp giúp cộng thêm 50 sức mạnh phép thuật và 15% tốc độ hồi mana.

Với cách lên trang bị như trên đảm bảo bạn khiến tướng Ryze trở nên bá đạo hơn và có thể cân team nếu thi triển các kỹ năng đúng như yêu cầu nội tại từ Quá Tải để tối đa hóa sát thương hoặc tốc độ di chuyển của tướng.

Lên đồ Ryze URF mạnh nhất

Để chơi Ryze bá đạo ở chế độ URF thì bạn cần lên trang bị có đủ sức mạnh phép thuật, xuyên kháng phép và quan trọng là có đủ độ cứng cáp để chống chịu lại những phá dồn sát thương. Lúc đó bạn mới có thể đủ thời gian để chờ hồi chiêu và tiếp tục thi triển lấy lại máu cũng như tốc độ chạy.

 • Trang bị khởi đầu: Sách cũ + Bình máu + Mắt xanh

cach len do ryze 8 JPG

 • Trang bị bắt buộc có: Băng trượng vĩnh cửu + Giày pháp sư + Quyền trượng thiên thần.

Ful 6 món trang bị: Băng trượng vĩnh cửu + Giày pháp sư + Quyền trượng thiên thần + Đồng hồ cát Zhonya + Ngọn lửa hắc ám + Mũ phù thủy Rabadon.

cach len do ryze 9 1 JPG

 • Dược phẩm khi full đồ: Dược phẩm thuật pháp giúp cộng thêm 50 sức mạnh phép thuật và 15% tốc độ hồi mana.

Cách lên đồ Ryze khác bạn tham khảo thêm

Lên đồ Ryze sát thương phép mạnh nhất

Ryze là vị tướng có nội tại là sức mạnh phép thuật tăng theo lượng mana đang có, vậy nên để có độ sát thương cao nhất thì hãy tham khảo cách trang bị cho Ryze chuẩn như sau:

 • Đồ khởi đầu: Đá mana + Bình máu + Mắt xanh
 • Trang bị cho lần về nhà đầu tiên: Nước mắt nữ thần.
 • Trang bị bắt buộc hoàn thành trước: Quyền Trượng Đại Sứ, Quỷ Thư Merello, Giày Khai Sáng Ionia,
 • Full 6 món trang bị: Quyền Trượng Đại Sứ, Quỷ Thư Merello, Giày Khai Sáng Ionia, Mũ phù thủy Rabadoon, Trượng Hư Vô, Đồng Hồ Cát Zhonya (hoàn thành cuối cùng).

cach len do ryze 10 JPG

Lên đồ Ryze sát thương phép mạnh nhất.

Lên đồ Ryze Tank nhưng vẫn có đủ dame phép

Ngoài việc hoàn thành các món trang bị SMPT cho Ryze thì bạn có thể thêm các món trang bị như Tim băng hay đồng hồ cát để đảm bảo cho việc tank tốt hơn. Ngoài ra, bạn còn có thể thay thế các món khác phép nếu gặp team đối thủ có 2 tướng SMPT trở lên.

Bảng ngọc Ryze mùa mới

Bảng ngọc Ryze từng vị trí (Mid, Top) chuẩn nhất

Sau đây là hướng dẫn cách cộng bảng cộng cho Ryze đường giữa, Top mùa mới nhất.

Bảng ngọc Ryze đi Mid mạnh nhất có kháng phép

cach len do ryze 11 JPG

Bảng ngọc Ryze đi Mid mạnh nhất có kháng phép.

 • Ngọc chính Pháp thuật: Tăng tốc pha + Dải băng năng lượng + Thăng tiến sức mạnh + Thủy thượng phiêu.
 • Ngọc phụ Cảm hứng: Thuốc thời gian + Giao hàng bánh quy + 10% tốc độ đánh + 9 sức mạnh thích ứng + 8 kháng phép.
 • Phép bổ trợ Ryze đi Mid khuyên dùng: Tốc biến + Dịch chuyển.

Bảng ngọc Ryze đi Top mạnh nhất có giáp

cach len do ryze 12 JPG

Bảng ngọc Ryze đi Top mạnh nhất có kháng pháp.

 • Ngọc chính Pháp thuật: Tăng tốc pha + Dải băng năng lượng + Thăng tiến sức mạnh + Cuồng phong tích tụ.
 • Ngọc phụ Cảm hứng: Vị máu + Thợ săn tham lam + 9 sức mạnh thích ứng + 9 sức mạnh thích ứng + 6 Giáp.
 • Phép bổ trợ Ryze đi Top khuyên dùng: Tốc biến + Dịch chuyển.

Bảng ngọc Ryze khi chơi chế độ ARAM, URF chuẩn nhất

Bảng ngọc Ryze chơi ARAM và URF mạnh nhất mùa mới.

cach len do ryze 13 JPG

Bảng ngọc Ryze chơi ARAM mạnh nhất mùa mới.

 • Ngọc chính Pháp thuật: Tăng tốc pha + Dải băng năng lượng + Thăng tiến sức mạnh + Cuồng phong tích tụ (giống với bảng ngọc Ryze đi top).
 • Ngọc phụ Áp đảo: Thuốc thời gian + Giao hàng bánh quy + 10% tốc độ đánh + 9 sức mạnh thích ứng + 6 Giáp.
 • Phép bổ trợ Ryze ARAM và URF: Tốc biến + Tốc hành.

Trên đã tổng hợp các cách chọn bảng ngọc Ryze ở vị trí đi top, mid và các chế độ chơi Aram hay URF, bạn hãy tham khảo cách chọn phù hợp nhất để giúp cho vị tường pháp sư kiếm đấu sĩ Ryze trở nên mạnh nhất và bá đạo nhất trong game LMHT.

Cách chơi Ryze chuẩn nhất

Sau khi bạn đã tìm hiểu xong cách lên đồ cũng như cách cộng bảng ngọc cho vị tướng Ryze thì bạn có thể tham khảo những cách chơi Ryze hay trở nên cực bá đạo sau đây.

Sử dụng đúng các combo Ryze (quan trọng)

Dồn sát thương chuẩn xác không mất nội tại

Ryze là vị tướng khó sử dụng kỹ năng nhất cho nên muốn trở nên bá đạo thì cần phải dành nhiều thời gian để tập luyện combo, sau đây là các cách dồn sát thương của Ryze mà không làm mất nội tại.

 • Q > W > Q > E > Q : Cách này là dồn sát thương tối đa từ bằng Skill Q và dễ dùng cho những bạn mới tập làm quen.
 • Q > E > Q > W > Q : Đầu tiên là bạn ra chiêu Q sau đó sử dụng E để trói, tiếp tục dồn sát thương bằng Q và khi đối thủ chạy thì dùng skill W để làm chậm và khi Q hồi thì dùng tiếp. Cứ combo như vậy cho đến khi nào kẻ địch lên bảng điểm số thì thôi.

Combo hạn chế giữ chân kẻ địch

 • E > W > Q : Cách combo này là dùng để hạn chế khả năng di chuyển của kẻ địch để hỗ trợ cho sát thương chủ lực bắn, hoặc những lúc bạn muốn chạy trốn khỏi sự truy sát của địch thì có thể dùng combo này.

Combo Ryze tạo giáp

 • W > E > Q hoặc E > E > Q để tạo giáp giúp chống chịu những nguồn sát thương từ kẻ địch.

Lên đúng trang bị cho Ryze (Tùy trường hợp)

Ryze thường rất yếu trong giai đoạn đầu game, cho nên người chơi sử dụng Ryze dù đi Mid hay Top thì đều cần phải tập trung Farm và cần phải lên đủ 3 món cơ bản (trong đó món Quyền thượng đại thiên sứ là khá quan trọng để đảm bảo đủ Mana sài và quan trọng là đủ nội tại của trang bị này). Cho đến khi vào giai đoạn giữa game thì lúc đó đã đủ 3 món trang bị cần thiết thì lúc đó Ryze cũng đã trở nên bá đạo hơn.

Sau cùng là 3 món trang bị tiếp theo thì bạn cần dựa vào tướng đối thủ để lên, lên trang bị kiểu như khắc chế tướng đối phương vậy, ví như gặp tướng pháp sư dồn dame mạnh như Lux, Syndra,.. thì ban cần lên các món kháng phép để chống chiụ tốt, còn gặp mấy tướng cận chiến như Garen, Darius, Ornn,.. thì cũng nên lên các món kháng pháp (nhưng về laye game mới lên nhé).

Những tướng khắc chế Ryze

Ahri - Pháp sư đường giữa cơ động

cach len do ryze 14 jpg

Ahri - Pháp sư đường giữa cơ động

Đây là vị tướng pháp sư máu giáy nhưng có khả năng dồn sát thương phép cũng bá đạo, nhờ vào sát thương chuẩn từ Quả Cầu Ma Thuật . Ngoài ra, Ahri còn có khả năng cơ động nên việc tiếp cận mục tiêu khoảng cách xa khá tốt so với việc tấm đánh của Ryze khá ngắn. Nếu bạn muốn khắc chế Ryze thì có thể cảm Ahri.

Lux - AP tay dài khả năng dồn dame mạnh với Until bá đạo

cach len do ryze 15 jpg

Lux - AP tay dài khả năng dồn dame mạnh với Until bá đạo

Lux là một trong những pháp sư có khả năng cấu rỉa tầm xa tốt, nên gặp đối thủ là Ryze thì việc ép ra bã cũng là điều dễ hiểu. Ngoài ra, Lux còn có kỹ năng trói từ chiêu Q, làm chậm từ chiêu E cũng đủ mệt rồi và đặc biệt là until xuyên không cực bá đạo có thể gây sát thương khi đối thủ dùng hiệu ứng tăng giáp (trừ đồng hồ cát ngưng đọng).

Galio - Pháp sư trâu nhất với nhiều kỹ năng không chế

cach len do ryze 16 jpg

Galio - Pháp sư trâu nhất với nhiều kỹ năng không chế.

Galio là một vị tướng LMHT có thể sử dụng đi MID hoặc TOP và toàn toàn có thể khắc chế được Ryze, nhờ vào những kỹ năng có thể cấu rỉa máu tầm xa, máu cũng trâu và quan trọng là cái unnitl cũng rất bá đạo giúp hỗ trợ trong combat tốt hơn cả until của Ryze. Ngoài ra, Galio cũng cơ động không kém nên việc Ryze muốn bắt ông này cũng khó.

Ngoài ra, những vị tướng khắc chế Ryze mà bạn có thể tham khảo thêm như: Twisted Fate, Aatrox...

Tại sao Ryze được chọn leo rank nhiều nhất trong game LMHT?

Bạn không khỏi ngạc nhiên khi Ryze được nhiều game thủ lựa chọn để leo rank LMHT, trong các trận đấu giải Liên Minh Huyền Thoại trong nước và quốc tế cũng đã cho thấy sức mạnh của vị tướng pháp sư đường giữa này. Đầu tiên chúng ta phải kể đến sức mạnh của Ryze khi về cuối game, một chuỗi chiêu thức được thi triển liên tục, khả năng dồn sát thương cực kỳ bá đạo và Ryze sẽ không ngán ngẩm bất kỳ vị tướng tank nào khi bạn build đồ đúng cách.

Đặc biệt, khi đánh xếp hạng leo rank thì vị tướng Ryze có chiêu cuối Vòng xoáy không gian giúp team tạo ra những huống giao tranh có lợi cho team, có thể sử dụng để bắt lẽ kẻ địch, hoặc xâm nhập vào trận địa khi thấy địch đang ăn baron, rồng.

Tuy nhiên, những ai chơi tướng Ryze cần phải kiên nhẫn ở giai đoạn đầu, bởi khi đó anh rất yếu và cần phải có đủ 3 món trang bị trấn phái thì mới bắt đầu phát huy được nội tại và các kỹ năng mà tướng Ryze này mang lại.

Câu hỏi thường gặp

Trang bị tốt nhất cho Ryze là gì?

Như bài viết đã chia sẻ thì có rất nhiều lối lên đồ cho Ryze, nhưng trong đó có một món gọi là bất khả li thân là Bão Tố Luden.

Bảng ngọc tốt nhất cho Ryze là gì?

Theo như gamehow.net thì bảng ngọc tốt nhất cho Ryze là Pháp Thuật - Áp Đảo, bạn có thể sử dụng bảng ngọc này để đi Mid hoặc đi Top tùy ý. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các cách cộng bảng ngọc chuẩn cho Ryze ở bài viết trên.

Đồng đội tốt nhất với tướng Ryze là gì?

Tướng Ryze sẽ kết hợp với những đồng đội như Maokai, Lee Sin, Jax, Udyr, Amumu,… Nếu như trong team mà có những tướng này thì khả năng bọc lót trong combat sẽ trở nên bá đạo hơn.

Vậy là bài viết trên đã chia sẻ cách lên đồ cũng như trang bị cho Ryze mùa mới mạnh nhất theo từng vị trí đi Top, Mid, Rừng và đặc biệt là lên trang bị cho Ryze khi chơi chế độ Aram hay URF. Nói chung là, tuỳ theo vai trò sử dụng ví trí tướng Ryze mà bạn lựa chọn cách lên đồ & bảng ngọc phù hợp nhất. Chúc bạn chơi game vui vẻ!

Cùng chuyên mục:

Cách build đội hình MU full ICON mạnh nhất FO4

Cách build đội hình MU full ICON mạnh nhất FO4

Trong bài viết này, Gamehow sẽ hướng dẫn các bạn cách build đội hình MU…

Bảng lệnh GTA Vice City, GTA IV, GTA 5, GTA San Andreas đầy đủ nhất

Bảng lệnh GTA Vice City, GTA IV, GTA 5, GTA San Andreas đầy đủ nhất

Hôm nay gamehow xin tổng hợp mã cheat GTA5 dành cho những game thủ ..

Cách chơi Minecraft chung với bạn bè Online trên máy tính

Cách chơi Minecraft chung với bạn bè Online trên máy tính

Làm thế nào để chơi Minecraft với bạn bè trên máy tính? ...

Các lệnh game MU online cơ bản thường dùng nhất

Các lệnh game MU online cơ bản thường dùng nhất

Trong bài này mình sẽ tổng hợp các lệnh game MU online thường được sử…

Cách cưới hỏi và ly dị trong game MU online

Cách cưới hỏi và ly dị trong game MU online

Trong bài này mình sẽ hướng dẫn cách cưới hỏi và ly di trong game…

Thiết lập auto đánh quái và auto nhặt đồ trong game MU online

Thiết lập auto đánh quái và auto nhặt đồ trong game MU online

Tính năng này mặc dù rất hay, nhưng một số game thủ không biết cấu…

Cách tạo sói tinh trong game MU online chi tiết

Cách tạo sói tinh trong game MU online chi tiết

Trong bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chế tạo sói tinh trong…

Cách chơi Slayer trong game MU online Season 15

Cách chơi Slayer trong game MU online Season 15

Trong bài này mình sẽ hướng dẫn cách chơi Slayer trong game MU online, đây…

MỚI CẬP NHẬT
XEM NHIỀU
Top