Cách lên đồ và bảng ngọc Varus mùa 12 đi AD, Mid, Aram mạnh nhất

Xem cách lên đồ và bảng ngọc Varus mùa 12 đi AD, Mid mạnh nhất, cách lên đồ ở các chế độ ARAM, URF và cách chơi vị tướng "Mũi Tên Báo Thù" Varus mùa 12 tại đây nhé.

canh len do va bang ngoc varus mua 12 03 PNG

Varus mùa 12 là một vị tướng AD Carry cực mạnh, sở hữu lượng sát thương cực lớn từ các kỹ năng và đòn đánh tay. Varus mùa 12 được xếp loại B với tỉ lệ thắng 49.41%, tỉ lệ chọn 3.2% và tỉ lệ cấm là 0.2%. Vị tướng này rất được ưa chuộng trong các trận đấu xếp hạng bởi độ khó không qua cao mà lại có sát thương nhiều.

Varus mùa 12 không chỉ đi được đướng dưới mà còn có thể đi đường giữa, rất nhiều game thủ chuyên nghiệp từng mang vị tướng này ra Mid với lối lên đồ sát lực.

Ngay bây giờ, các bạn cùng gamehow.net tìm hiểu về cách lên đồ và bảng ngọc Varus mùa 12 đi AD, Mid, ARAM, URF, cách chơi vị tướng này sao cho tối ưu nhất.

Một số thông tin quan trọng về Varus mùa 12 LMHT

Varus mùa 12 - Mũi Tên Báo Thù thuộc chủng tộc Darkin cổ xưa, anh ta là một kẻ sát nhân thích hành hạ đối thủ khiến họ phát điên trước khi tung mũi tên kết liễu. Vào cuối chiến tranh Darkin, hắn bị cầm tù, nhưng sau nhiều thế kỉ đã trốn thoát với cơ thể mới . Varus tìm kiếm những kẻ đã giam hãm hắn để trút cơn hận thù với cây cung chứa năng lượng trói buộc.

canh len do va bang ngoc varus mua 12 01 PNG

Một số thông tin quan trọng về Varus mùa 12 LMHT - Mũi Tên Báo Thù

Bây giờ, chúng ta sẽ tìm hiểu về các chỉ số cơ bản, bộ kỹ năng và các điểm mạnh, điểm yếu của Varus mùa 12.

Các chỉ số cơ bản của Varus mùa 12

Hãy cùng xem bộ chỉ số của Varus mùa 12 mà gamehow.net chia sẻ với bạn dưới đây, các chỉ số này chưa được buff bởi các trang bị và bảng ngọc bổ trợ.

 • Máu: 600.
 • Năng lượng: 360.
 • Sức mạnh công kích: 62.
 • Sức mạnh phép thuật: 0.
 • Tốc độ đánh: 0.658%.
 • Tốc độ di chuyển: 330.
 • Hồi máu: 0.7.
 • Hồi năng lượng: 1.6.
 • Giáp: 27.
 • Kháng phép: 30.
 • Tầm đánh: 575.
 • Tốc độ hồi máu: 4.
 • Tốc độ hồi tài nguyên: 8.

Bộ kỹ năng của Varus mùa 12

Dưới đây là bộ kỹ năng của Varus mùa 12 bao gồm các kỹ năng Q, W, E, R và nội tại P, các kỹ năng được mô tả chi tiết, các bạn có thể tham khảo nhé.

Nội tại P - Sức Mạnh Báo Thù: Mỗi khi tham gia hạ gục, Varus nhận thêm tốc độ đánh trong thoáng chốc. Lượng chỉ số này sẽ nhiều hơn nếu mục tiêu là tướng địch.

canh len do va bang ngoc varus mua 12 04 png

Kỹ năng Q - Mũi Tên Xuyên Phá: Varus kéo cung rồi bắn ra một phát bắn cực mạnh. Tầm bắn và sát thương tăng theo thời gian kéo cung.

canh len do va bang ngoc varus mua 12 05 PNG

Kỹ năng W - Tên Độc: Đòn tấn công của Varus gây thêm sát thương phép và đặt cộng dồn Tên Độc. Các kĩ năng của Varus kích nổ Tên Độc, gây sát thương phép dựa trên máu tối đa của mục tiêu. Kích hoạt: Varus cường hóa Mũi Tên Xuyên Phá kế tiếp.

canh len do va bang ngoc varus mua 12 06 PNG

Kỹ năng E - Mưa Tên: Varus bắn ra một làn mưa tên gây sát thương vật lý và yểm bùa mặt đất, khiến đối phương bị làm chậm và khả năng tự hồi phục của chúng.

canh len do va bang ngoc varus mua 12 07 png

Kỹ năng R - Sợi Xích Tội Lỗi: Varus tung ra một sợi tua có khả năng trói mục tiêu tướng đầu tiên đụng phải, sau đó dài ra và tiếp tục trói những mục tiêu chưa bị ảnh hưởng xung quanh.

canh len do va bang ngoc varus mua 12 08 PNG

Các điểm mạnh của Varus mùa 12

Dưới đây là một số điểm mạnh của Varus mùa 12, các bạn có thể tham khảo nhé.

 • Có khả năng đi đường tốt: Varus có lượng sát thương và tốc độ đánh ổn ở đầu trận, giúp vị tướng này có khả năng đi đường và tay đôi với AD đối phương tốt.
 • Sát thương DPS cao: Varus càng về cuối trận càng mạnh, lượng sát thương theo thời gian cao.
 • Khả năng rấu rỉa tốt: 3 trên 4 kỹ năng của Varus là kỹ năng định hướng có thể cấu rỉa máu.
 • Có hiệu ứng khống chế diện rộng: Với kỹ năng R Sợi Xích Tội Lỗi có thể trói chân nhiều mục tiêu hoặc mở giao tranh cực tốt.
 • Gây sát thương lên các kẻ địch có nhiều máu tốt: Với nội tại của kỹ năng Tên Độc, Varus có thể gây thêm sát thương lên mục tiêu có nhiều máu.
 • Sở hữu sát thương đa dạng AD và AP: Sát thương gây ra bởi Varus có cả sát thương vật lý và sát thương phép, vì vậy đối thủ rất khó lên đồ chống chịu để khắc chế.

Các điểm yếu của Varus mùa 12

Dưới đây là các điểm yếu của Varus màu 12, các bạn có thể tham khảo để biết thêm nhé.

 • Không gây nhiều sát thương chí mạng như các AD Carry khác: Lối lên đồ của Varus thiên về tốc độ đánh, không gây sát thương chí mạng nhiều như các AD khác, ví dụ: Aphelios, Jinx, ... .
 • Yêu cầu kỹ năng cao: Varus có nhiều kỹ năng định hướng có thể cấu máu đối phương, đồng nghĩa với việc các bạn phải có kỹ năng cao, sử dụng các skill chuẩn xác.
 • Khá mỏng: Lượng máu cơ bản của Varus khá thấp, rất dễ bị sát thủ đối phương cho lên bảng đếm số với chỉ một combo.

Cách lên đồ Varus mùa 12 đi AD, Mid , ARAM, URF chuẩn nhất

Trong phần này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách lên đồ Varus mùa 12 đi AD đường dưới, Mid đường giữa và các chế độ ARAM, URF chuẩn nhất. Đây là yếu tố quan trọng quyết định đến sức mạnh của vị tướng này, vì vậy các bạn hãy tìm hiểu thật kỹ nhé.

Lên đồ Varus mùa 12 đi AD tốc độ đánh

Trang bị khởi điểm: Kiếm Doran + Bình Máu + Mắt Xanh.

canh len do va bang ngoc varus mua 12 09 PNG

Trang bị chấn phái: Nỏ Tử Thủ + Cuồng Đao Guinsoo + Ma Vũ Song Kiếm.

canh len do va bang ngoc varus mua 12 10 PNG

Trang bị hoàn chỉnh: Giày Thép Gai + Nỏ Tử Thủ + Cuồng Đao Guinsoo + Ma Vũ Song Kiếm + Gươm Suy Vong + Giáp Thiên Thần.

canh len do va bang ngoc varus mua 12 11 PNG

Trong đó:

 • Giày Thép Gai: Tăng 20 giáp và 45 tốc độ di chuyển. Trang bị này giúp Varus giảm sát thương nhận vào từ đòn đánh đi 12%.
 • Nỏ Tử Thủ: Tăng 50 sức mạnh công kích, 20% tốc độ đánh, 20% tỉ lệ chí mạng và 7% hút máu. Với nội tại Bảo Hộ Ma Pháp khi Varus nhận sát thương khiến máu giảm xuống 30% nhận một lá chắn, ngoài ra nhận thêm sức mạnh công kích.
 • Cuồng Đao Guinsoo: Tăng 45% tốc độ đánh và 20% tỉ lệ chí mạng. Với nội tại Phẫn Nộ, tỉ lệ chí mạng của Varus sẽ được chuyển hóa thành sát thương đòn đánh, nhận 40 đòn đánh với mỗi 20% tỉ lệ chí mạng chuyển đổi. Ngoài ra nội tại Nhát Chém Cuồng Nộ, mỗi đòn đánh thứ ba của Varus áp dụng hiệu ứng đòn đánh hai lần.
 • Ma Vũ Song Kiếm: Tăng 20 sức mạnh công kích, 25% tốc độ đánh, 20% tỉ lệ chí mạng và 7% tốc độ di chuyển. Với nội tại Vũ Điệu Ma Quái, khi Varus tấn công cho hiệu ứng Bóng Mờ và tăng dần tốc độ di chuyển. Thêm vào đó, tấn công 4 lần sẽ khiến Vũ Điệu Ma Quái cho thêm tốc độ đánh.
 • Gươm Suy Vong: Tăng 40 sức mạnh công kích, 25% tốc độ đánh và 8% hút máu. Với nội tại Mũi Kiếm Sương Đen, đòn đánh của Varus gây thêm sát thương vật lý theo máu hiện tại của kẻ địch, ngoài ra còn ăn cắp tốc độ di chuyển của kẻ địch cho bản thân.
 • Giáp Thiên Thần: Tăng 45 sức mạnh công kích và 40 giáp. Khi bị hạ gục, Varus được hồi lại 50% máu cơ bản và 40% năng lượng tối đa sau 4 giây ở trạng thái ngưng đọng.

Trang bị tình huống: Đao Thủy Ngân, Móc Diệt Thủy Quái, Huyết Kiếm.

canh len do va bang ngoc varus mua 12 12 PNG

Trong đó:

 • Đao Thủy Ngân: Tăng 40 sức mạnh công kích, 20% tỉ lệ chí mạng và 40 kháng phép. Trang bị này giúp Varus loại bỏ mọi hiệu ứng đang gặp phải và tăng tốc độ di chuyển khi kích hoạt.
 • Móc Diệt Thủy Quái: Tăng 65 sức mạnh công kích, 25% tốc độ đánh và 20% tỉ lệ chí mạng. Với nội tại Bắn Hạ, mỗi ba đòn đánh liên tiếp của Varus gây thêm sát thương chuẩn.
 • Huyết Kiếm: Tăng 55 sức mạnh công kích, 20% tỉ lệ chí mạng và 18% hút máu. Với nội tại Khiên Máu, hút máu từ đòn đánh có thể hồi máu phụ trội, lượng máu dư này sẽ tích thành lá chắn và giảm dần theo thời gian nếu không gây hoặc nhận sát thương.

Lên đồ Varus mùa 12 đi Mid sát lực

Ngoài lối lên đồ AD chí mạng và tốc độ đánh thông thường, Varus mùa 12 còn có thể lên đồ sát lực cực kì mạnh, lối lên đồ này rất được nhiều game thủ tin dùng. Hãy cùng xem bộ trang bị gồm những gì nhé.

canh len do va bang ngoc varus mua 12 13 png

Giày Thủy Ngân + Kiếm Manamune + Dạ Kiếm Draktharr + Áo Choàng Bóng Tối + Thương Phục Hận Serylda + Giáp Thiên Thần

Với lối lên đồ này, Varus có thể đứng từ xa và cấu máu đối phương, một combo full kỹ năng có thể kết kiễu đối phương ngay lập tức. Đòi hỏi các bạn cần sử dụng các kỹ năng của Varus một cách chuẩn xác, nếu không cho dù có xanh đến mấy cũng thành phế.

Lên đồ Vaurs mùa 12 AP sốc sát thương cực mạnh

Các kỹ năng của Varus cho phép vị tướng này gây sát thương phép, vì vậy rất nhiều game thủ sáng tạo ra cách lên đồ AP cho Varus mùa 12 cực kì mạnh, các bạn có thể tham khảo dưới đây.

canh len do va bang ngoc varus mua 12 14 PNG

Quyền Trượng Thiên Thần + Giày Pháp Sư + Quyền Trượng Ác Thần + Nanh Nashor + Kiếm Tai Ương + Trượng Hư Vô

Đây là lối lên trang bị cho Varus đi Mid ở meta hiện nay, một combo E + R + W + Q là tiễn đối phương lên bảng đếm số.

Lên đồ Varus mùa 12 ở chế độ ARAM, URF

Trong phần này, chúng ta sẽ tìm hiều về cách lên đồ cho Varus mùa 12 ở chế độ ARAM và URF, các bạn có thể tham khảo nhé.

Lắp đồ Varus mùa 12 ở chế độ ARAM

canh len do va bang ngoc varus mua 12 13 png

Giày Thủy Ngân + Kiếm Manamune + Dạ Kiếm Draktharr + Áo Choàng Bóng Tối + Thương Phục Hận Serylda + Giáp Thiên Thần

Lắp đồ Varus mùa 12 ở chế độ URF

canh len do va bang ngoc varus mua 12 15 PNG

Giày Cuồng Nộ + Nỏ Tử Thủ + Cuồng Cung Runaan + Cuồng Đao Guinsoo + Ma Vũ Song Kiếm + Vô Cực Kiếm

Hướng dẫn lên bảng ngọc Varus mùa 12 tối ưu nhất

Trong phần này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách lên bảng ngọc Varus mùa 12 tối ưu nhất. Đây là một trong các yếu tố quan trọng quyết định sức mạnh của Varus mùa 12, vì vậy các bạn hãy tìm hiểu thật kỹ để áp dụng trong các trận đấu nhé.

Lên bảng ngọc Varus AP mùa 12 sốc sát thương mạnh

Nhánh chính Áp Đảo - Thu Thập Hắc Ám: Sát thương tướng định thấp máu gây sát thương thích ứng và thu hồn của nạn nhân.

 • Phát Bắn Đơn Giản: Gây thêm sát thương chuẩn lên tướng địch bị hạn chế di chuyển hoặc hành động.
 • Thu Thập Nhãn Cầu: Thu thập nhãn cầu khi tham gia hạ gục tướng. Tăng vĩnh viễn SMCK hoặc SMPT thích ứng với mỗi nhãn cầu thu thập được.
 • Thợ Săn Tối Thượng: Tham gia hạ gục duy nhất tăng vĩnh viễn giảm hồi chiêu chiêu cuối.

Nhánh phụ Pháp Thuật:

 • Thiêu Rụi: Mỗi 10 giây, Kỹ năng đầu tiên trúng đích đốt cháy tướng địch.
 • Dải Băng Năng Lượng: Dùng kỹ năng trúng một tướng địch tăng vính viễn 25 năng lượng, tối đa 250. Khi đạt đủ 250 năng lượng, hồi 1% năng lượng đã mất mỗi giây.

Chỉ số cộng thêm:

 • Tấn Công: +10% tốc độ đánh.
 • Linh Hoạt: +9 sức mạnh thích ứng.
 • Phòng Thủ: +6 giáp.

canh len do va bang ngoc varus mua 12 16 PNG

Lên bảng ngọc Varus AP mùa 12 sốc sát thương mạnh

Lên bảng ngọc Varus mùa 12 đi AD bắn cả thế giới

Nhánh chính Chuẩn Xác - Nhịp Độ Chết Người: Nhận tốc độ đánh khi tấn công tướng địch, cộng dồn tối đa 6 lần. Ở tối đa cộng dồn, nhận thêm tầm đánh và ngưỡng giới hạn tốc độ đánh có thể vượt quá 2.5.

 • Hồi Máu Vượt Trội: Hồi máu phụ trội chuyển thành lá chắn.
 • Huyền Thoại - Tốc Độ Đánh: Tham gia hạ gục kẻ địch để nhận thêm vĩnh viễn tốc độ đánh.
 • Nhát Chém Ân Huệ: Gây thêm sát thương lên tướng địch thấp máu.

Nhánh phụ Pháp Thuật:

 • Tập Trung Tuyệt Đối: Khi có trên 70% máu, nhận thên sát thương thích ứng.
 • Cuồng Phong Tích Tụ: Nhận thêm SMCK hoặc SMPT thích ứng theo thời gian trận đấu tiếp diễn

Chỉ số cộng thêm:

 • Tấn Công: +10% tốc độ đánh.
 • Linh Hoạt: +9 sức mạnh thích ứng.
 • Phòng Thủ: +6 giáp.

canh len do va bang ngoc varus mua 12 17 PNG

Lên bảng ngọc Varus mùa 12 đi AD bắn cả thế giới

Lên bảng ngọc Varus mùa 12 sát lực

Nhánh chính Pháp Thuật - Thiên Thạch Bí Ẩn: Gây sát thương lên tướng địch bằng kỹ năng thả một thiên thạch xuống chỗ kẻ đó.

 • Dải Băng Năng Lượng: Dùng kỹ năng trúng một tướng địch tăng vính viễn 25 năng lượng, tối đa 250. Khi đạt đủ 250 năng lượng, hồi 1% năng lượng đã mất mỗi giây.
 • Thăng tiến sức mạnh: Nhận thêm chỉ số khi đạt cấp độ tướng ứng:
  • Cấp 5: +5 điểm hồi kỹ năng .
  • Cấp 8: +5 điểm hồi kỹ năng.
  • Cấp 11: Khi tham gia hạ gục tướng, giảm thời gian hồi chiêu còn lại của các kỹ năng cơ bản đi 20%.
 • Thiêu Rụi: Mỗi 10 giây, kỹ năng đầu tiên trúng đích đốt cháy tướng địch.

Nhánh phụ Cảm Hứng:

 • Giao Hàng Bánh Quy: Nhận được một bánh quy miễn phí mỗi 2 phút cho đến phút thứ 6. Dùng hoặc bán bánh quy tăng vĩnh viễn 40 năng lượng tối đa.
 • Thấu Thị Vũ Trụ: +18 điểm hồi phép bổ trợ, +10 điểm hồi trang bị.

Chỉ số cộng thêm:

 • Tấn Công: +10% tốc độ đánh.
 • Linh Hoạt: +9 sức mạnh thích ứng.
 • Phòng Thủ: +6 giáp.

canh len do va bang ngoc varus mua 12 18 PNG

Lên bảng ngọc Varus mùa 12 sát lực

Cách chơi Varus mùa 12 đi AD chuẩn nhất

Trong phần này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách chơi Varus màu 12 đi AD chuẩn nhất. Cụ thể chúng ta sẽ tìm hiểu về thứ tự cộng các kỹ năng, một số combo cơ bản và cách chơi Varus mùa 12 qua từng giai đoạn của trận đấu.

Thứ tự cộng kỹ năng Varus mùa 12

Dưới đây là thứ tự cộng các kỹ năng cho Varus mùa 12 từ level 1 đến level 18, các bạn có thể tham khảo nhé.

canh len do va bang ngoc varus mua 12 19 PNG

Hướng dẫn cộng kỹ năng cho Varus mùa 12:

 • Level 1, các bạn cộng kỹ năng Q Mũi Tên Xuyên Phá, với kỹ năng này các bạn có thể farm lính từ xa hoặc sử dụng để cấu rỉa máu đối phương.
 • Level 2, các bạn cộng kỹ năng E Mưa Tên, gia tăng thêm khả năng cấu rỉa máu, làm chậm kẻ địch để dễ dàng tấn công hoặc sử dụng để bỏ chạy khi bị truy đuổi.
 • Level 3, cộng kỹ năng W để hoàn thành 3 kỹ năng cơ bản, lúc này các bạn có thể thoái mái đẩy lính và cấu rỉa máu đối phương rồi.
 • Level 4 - 5 tiếp tục cộng kỹ năng Q.
 • Level 6 chắc chắn bạn phải cộng kỹ năng R Sợi Xích Tội Lỗi, bởi lúc này các bạn có thể chủ động mở giao tranh hoặc sử dụng nó để trói chân kẻ địch khi gặp nguy hiểm.

Thứ tự cộng max kỹ năng của Varus mùa 12: Q -> W -> R -> E.

Cách chơi Varus mùa 12 đi AD qua từng giai đoạn trận đấu

Ở giai đoạn đầu trận đấu:

Ở đầu trận đấu, Varus khá mạnh với sát thương từ đòn đánh tay và kỹ năng, vì vậy các bạn hãy Trade Dame với đối phương nếu có thể. Thông thường các bạn sẽ nâng kỹ năng Q Mũi Tên Xuyên Phá để cấu rỉa máu từ xa, bạn cũng có thể nâng kỹ năng E Mưa Tên để làm chậm kẻ địch và dễ dàng đánh thường hơn.

Khi lên level 3, đã có đủ 3 kỹ năng cơ bản, hãy cố gắng vừa cấu rỉa vừa đấy đường, di chuyển sao cho khi các bạn sử dụng Mũi Tên Xuyên Phá vào lính nhưng vẫn trúng kẻ địch.

Varus mùa 12 rất thiếu độ cơ động, vì vậy rừng đối phương rất dễ dàng gank bạn, hãy cắm mắt ở các bụi cỏ để kiểm soát rừng đối phương. Nếu SP của bạn có kỹ năng hỗ trợ lùi về như Thresh, Tamh Kench, ... thì bạn có quyền tự tin đứng lên cao.

Ở giai đoạn giữa trận đấu:

Đây là giai đoạn mà Varus đã có 2-3 trang bị, tốc độ đánh và hút máu đã đủ dùng, bạn có thể PK 2vs2 cực mạnh với vị tướng này rồi nhé. Đẩy lính thật nhanh và di chuyển cùng các đồng đội, kiểm soát các mục tiêu lớn như Rồng, Sứ Giả hay trụ.

Nếu các bạn lên đồ sát lực thì ở giai đoạn này bạn cần sử dụng kỹ năng của mình để đẩy lính và cấu rỉa máu đối phương. Các bạn cấu rỉa máu tốt, đối phương thấp máu sẽ không kiểm soát được các mục tiêu lớn, lợi thế sẽ thuộc về team bạn.

Ở giai đoạn cuối trận đấu:

Giai đoạn cuối trận đấu cực kì quan trọng, bởi một pha giao tranh có thể định đoạt cả trận đấu. Nếu các bạn lên đồ AD tốc độ đánh thì hãy giữ vị trí và gây sát thương vào hàng chống chịu của team địch trước, đừng cố bước lên cao sẽ bị kẻ địch nhắm vào.

Nếu các bạn lên đồ AD Sát Lực thì lúc này nhiệm vụ của các bạn là đứng ở đằng sau, sử dụng Q cấu rỉa máu và các chủ lực team địch. Ưu tiên cấu máu kẻ địch không có hút máu như Mid, Rừng, SP, chỉ cần bạn Q trúng hai cái thôi là Mid đối phương hấp hối.

Nếu có thể, hãy sử dụng R Sợi Xích Tội Lỗi để mở combat, trói chân kẻ địch và hạ gục chúng ngay lập tức, khi đó bạn sẽ có lợi thế về người và giao tranh tốt hơn.

Một số combo cơ bản của Varus mùa 12

Dưới đây là một số combo cơ bản của Varus mùa 12, các bạn có thể tham khảo nhé.

Combo E + AA + W + Q:

Đây là combo gây sát thương cơ bản, đầu tiên các bạn dùng E để làm chậm kẻ địch, sau đó bắn một vài phát bắn thường, tiếp đến bật W lên cường hóa Mũi Tên Xuyên Phá rồi sử dụng vào kẻ địch.

Combo R + AA + E + AA + W + Q:

Đây là combo dồn sát thương cực mạnh, đầu tiên các bạn sử dụng R để trói chân kẻ địch, đánh thương một cái trước khi sử dụng combo E + AA + W + Q để gây sát thương.

Các mẹo khi chơi Varus mùa 12 mà bạn cần biết

Một số mẹo khi chơi Varus mùa 12 mà bạn cần biết dưới đây:

 • Kết liễu lính hoạt kẻ địch giúp Varus tăng tốc độ đánh.
 • Sử dụng đòn đánh thường trước khi sử dụng kỹ năng W Tên Độc cường hóa Mũi Tên Xuyên Phá gây sát thương nhiều hơn.
 • Sử dụng Mũi Tên Xuyên Phá ở tầm tối đa gây thêm sát thương.
 • Có thể sử dụng phép bổ trợ tốc biến khi đang vận Q Mũi Tên Xuyên Phá, điều này làm bất ngờ kẻ địch.
 • Chiêu cuối R Sợi Xích Tội Lỗi sẽ đặt 3 cộng dồn của Tên Độc, vì vậy hãy tận dụng và sử dụng ngay thêm một kỹ năng nữa để tối ưu hóa lượng sát thương gây ra.

Các câu hỏi thường gặp về Varus mùa 12 LMHT

Phép bổ trợ tốt nhất cho Varus mùa 12 là gì?

 • Tốc Biến + Hồi Máu: Đây là hai phép bổ trợ thường được sử dụng cho Varus khi đi đường dưới hoặc Mid.
 • Tốc Biến + Lá Chắn: Nếu team địch có sát thủ hoặc có nhiều vị tướng sốc sát thương mạnh, bạn cần mang lá chắn thay vì hồi máu để chặn sát thương tức thời.
 • Tốc Biến + Thanh Tẩy: Khi team địch có nhiều hiệu ứng khống chế, Thanh Tẩy cần được mang để giúp Varus loại bỏ mọi hiệu ứng khống chế trừ Áp Chế và Hất Tung.

Bảng ngọc tốt nhất cho Varus mùa 12 là gì?

Bảng ngọc tốt nhất cho Varus mùa 12 khi lên đồ AD tốc độ đánh:

 • Nhánh chính Chuẩn Xác - Nhịp Độ Chết Người.
 • Nhánh Phụ Pháp Sư.

Bảng ngọc tốt nhất cho Varus mùa 12 khi lên đồ Sát Lực cấu rỉa máu:

 • Nhánh chính Pháp Sư - Thiên Thạch Bí Ẩn.
 • Nhánh phụ Cảm Hứng.

Trang bị chấn phái cho Varus mùa 12 là gì?

Trang bị chấn phái cho Varus mùa 12 lên tốc độ đánh:

 • Nỏ Tử Thủ.
 • Cuồng Đao Guinsoo.
 • Ma Vũ Song Kiếm.

Trang bị chấn phái cho Varus mùa 12 lên sát lực đánh:

 • Kiếm Manamune.
 • Dạ Kiếm Draktharr.
 • Áo Choàng Bóng Tối.

Những tướng nào khắc chế tốt Varus mùa 12?

Các tướng AD có lượng sát thương dồn tốt hoặc có độ cơ động cao, thả diều tốt đều khắc chế Varus rất hiệu quả, ví dụ: Kaisa, Vayne, Ezreal, ... .

canh len do va bang ngoc varus mua 12 20 PNG

Tướng khắc chế Varus mùa 12 ở đường dưới: Kaisa, Ezreal, Vayne, Ashe, ...

Các tướng đi Mid có khả năng lao vào như Katarina, Sylas, ... hoặc có các kỹ năng cấu máu và gây sát thương mạnh như Viktor, Malzahar đều khắc chế tốt Varus mùa 12.

canh len do va bang ngoc varus mua 12 21 PNG

Tướng khắc chế Varus mùa 12 ở đường giữa: Malzahar, Anivia, Katarina, Diana, ...

Những tướng nào yếu hơn khi gặp Varus mùa 12?

Các tướng ở đầu trận yếu, khống có kỹ năng trốn chạy như Jinx, Senna, Xayah, ... đều yếu hơn khi gặp Varus, về khả năng tay đôi thì không bao giờ lại nhé.

canh len do va bang ngoc varus mua 12 23 PNG

Jinx, Aphelios, Senna, ... yếu hơn khi gặp Varus mùa 12

Trên đây là các thông tin liên quan đến Varus mùa 12 mà gamehow.net đã giới thiệu đến các bạn, bao gồm: Cách lên đồ, cách lên bảng ngọc, cách chơi Varus mùa 12. Các bạn hãy cố gắng luyện tập để sử dụng thành thạo vị tướng này nhé.

Cùng chuyên mục:

Cách sửa lỗi màn hình đen khi chơi LoL - đăng nhập Client LMHT

Cách sửa lỗi màn hình đen khi chơi LoL - đăng nhập Client LMHT

Trong bài viết này mình xin chia sẻ cách fix lỗi màn hình đen khi…

Bảng ngọc Ashe mùa mới đi AD, SP, Aram, URF và lối lên đồ chuẩn nhất

Bảng ngọc Ashe mùa mới đi AD, SP, Aram, URF và lối lên đồ chuẩn nhất

Xem bảng ngọc Ashe đi AD, SP mùa mới nhất, bảng ngọc Ashe đi URF,…

Cách lên đồ, bảng ngọc Ryze Top, Mid, Aram, URF mùa mới chuẩn nhất

Cách lên đồ, bảng ngọc Ryze Top, Mid, Aram, URF mùa mới chuẩn nhất

Xem cách lên đồ Ryze đi mid, top mùa mới nhất, lên đồ Ryze tank…

Cách lên đồ Jax mùa 12 đi Top, Rừng, URF, ARAM mạnh nhất LMHT

Cách lên đồ Jax mùa 12 đi Top, Rừng, URF, ARAM mạnh nhất LMHT

Xem cách lên đồ Jax đi top, rừng, sp mùa mới leo rank xếp hạng,…

Cách lên đồ Nasus mùa 12 đi Top, Rừng, Mid, SP chuẩn nhất

Cách lên đồ Nasus mùa 12 đi Top, Rừng, Mid, SP chuẩn nhất

Xem cách lên đồ Nasus mùa 12 đi top, rừng mùa mới leo rank xếp…

Cách lên đồ Kayn mùa 12 LMHT và bảng ngọc Kayn mạnh nhất

Cách lên đồ Kayn mùa 12 LMHT và bảng ngọc Kayn mạnh nhất

Xem cách lên đồ Kayn mùa 9 bảng ngọc Kayn đi Top , Mid. Cách…

Cách lên đồ Xin Zhao mùa 12 ở vị trí đi Rừng, Top mạnh nhất LMHT

Cách lên đồ Xin Zhao mùa 12 ở vị trí đi Rừng, Top mạnh nhất LMHT

Xem cách lên đồ Kayn mùa 12 mạnh nhất cho từng vị trí đi Rừng,…

Cách lên đồ Fiora mùa 12, bảng ngọc và combo Fiora chuẩn nhất

Cách lên đồ Fiora mùa 12, bảng ngọc và combo Fiora chuẩn nhất

Xem cách lên đồ Fiora mùa 12 đi Top cực bá đạo trong LMHT, chơi…

MỚI CẬP NHẬT
XEM NHIỀU
Top