Hướng dẫn chơi game Đấu La Đại Lục 2023 chi tiết A -Z

Trong bài viết này mình xin hướng dẫn cách chơi game Đấu La Đại Lục 2023 chi tiết A -Z.

Funtab vừa ra mắt tựa game Đấu La Đại Lục cực hay, nhưng có bối cảnh rộng lớn và nhiều tính năng khá phức tạp. Với một người chơi mới thì khó có thể tiếp cận và làm quen được lối chơi cũng như cách chơi để nhanh chóng tăng vọt lên bảng xếp hạng. Vì vậy, hãy tham khảo bài viết dưới đây sẽ có hướng dẫn chơi Đấu La Đại Lục 2023 chi tiết A -Z. Trước khi bắt đầu thì mời các bạn cùng mình tìm hiểu đôi chút về tựa game này đã nhé!

I. Tìm hiểu game Đấu La Đại Lục

dau la dai luc 1 JPG

Đấu La Đại Lục mobile là tựa game nhập vai chiến thuật theo lượt có cốt truyện dựa theo bộ tiểu thuyết Đấu La Đại Lục (Đây là một trong những bộ tiểu thuyết hấp dẫn nhất TQ). Game rất đa dạng về phiên bản, nổi bật nhất là phiên bản Soul Land và từ khi ra mắt nó đã được đông đảo người hâm mộ săn đón.

Khi vào game, bạn sẽ lựa chọn một trong 2 nhân vật nam hoặc nữ để nhập vai sau đó bắt đầu tu luyện các loại võ hồn để đấu tranh chống lại thế lực tà ác, gìn giữ hòa bình cho thế giới. Ngoài ra, bạn cần thông thạo các nguyên tắc cơ bản nhất, đó là những người thức tỉnh Võ Hồn sẽ trở thành Hồn Sư (mỗi Hồn Sư sẽ sở hửu năng lực khác nhau, có thể là Chúy, Thực Vật, Bảo Tháp hoặc Thỏ hoặc Hổ). Giới hạn thức tính sẽ là 5 loại Võ Hồn, mỗi Võ Hồn lại kết hợp được 10 loại Hồn Hoàn, Võ Hồn, Thú Hồn để tạo ra 10 vạn cách kết hợp sức mạnh với tiềm năng vô hạn khác.

Giờ đây, bạn có thể chơi game trên máy tính, laptop thông qua trình giả lập (Noxplayer, Bluestacks,...).

Hoặc nếu chơi trên điện thoại thì có thể tải game theo đường dẫn sau IOS | Android.

II. Hướng dẫn chơi Đấu La Đại Lục cho tân thủ

Trước khi bắt đầu tìm hiểu lối chơi của game, mình xin chia sẻ hai mẹo thiết lập cài đặt nho nhỏ trong quá trình chơi game dành cho các tân thủ.

dau la dai luc 4 JPG

  • Trên màn hình nếu những kỹ năng hiệu ứng nhân vật của người chơi khác cứ hiển thị làm phiền hà, khiến bạn không thấy được nhân vật của mình đang làm gì, thì hãy vào Cài Đặt và chọn Ẩn hết những người chơi xung quanh đi.
  • Bạn đang sở hữu chiếc máy tính (chơi thông qua trình giả lập) hoặc điện thoại có cấu hình thấp thì hãy giảm các hiệu ứng hình ảnh xuống (hãy tắt tính năng hiệu ứng đổ bóng).

1. Bước đầu vào game

Đầu tiên bạn cần phải lựa chọn nhân vật (lựa chọn làm sao để hợp lý thì sẽ có hướng dẫn cụ thể trong phần bên dưới bài viết), sau đó mới bắt đầu lựa chọn đấu hồn cho nhân vật (mỗi nhân vật sẽ có đấu hồn khác nhau).

Mọi thứ đã sẵn sàng thì bạn có thể nhấn chọn “Khiêu chiến” và làm theo hướng dẫn của hệ thống để tham gia vào cuộc giao tranh. Bạn yên tâm, các tướng sẽ tự động giao đấu.

2. Lựa chọn nhân vật thứ hai cho phù hợp

dau la dai luc 10 JPG

Khi bạn đã lựa chọn được nhân vật đầu tiên cho đội hình, thì tiếp theo bạn cần phải chọn nhân vật thứ hai, nhìn chung thì tương tự như việc chọn vật đầu tiên. Nhưng lời khuyên chân thành là nếu lần trước bạn chọn nhân vật nam thì lần này bạn nên lựa chọn nữ và ngược lại. Tại tựa game khá quan trọng vấn đề đấu hồn, trong khi đó giới tính khác nhau sẽ có 1 đấu hồn riêng biệt khác nhau.

Sau khi chọn được nhân vật thứ hai, thứ ba thì việc cần làm đầu tiên đó là tiến hành gia tăng cấp nhanh bằng điểm EXP mà bạn đã tích lũy được trong quá trình chiến đấu.

3. Cách lên cấp Đấu La Đại Lục nhanh chóng nhất

Tựa game có hệ thống nhiệm vụ khá đa dạng, cho nên bạn sẽ dễ dàng cày cuốc để lên cấp độ. Phần lớn các nhiệm vụ trong game đều là các trận chiến auto, cho nên bạn chỉ cần nhấn vào màn hình vài lần là mọi thứ sẽ diễn ra hoàn toàn tự động. Cốt truyện của game được chia làm nhiều chương khác nhau và mỗi chương sẽ có 5 đến 6 ải bạn cần phải vượt qua.

Ngoài ra, bạn cũng sẽ được tiếp cận các hệ thống nhiệm vụ phụ sau khi nhân vật đã đạt điều kiện cấp độ. Các hệ thống nhiệm vụ phụ tương đối khó, bởi vậy mà các phần thưởng nhận được sau khi hoàn thành là rất lớn. Một lưu ý dành cho các bạn mới tập tành chơi, đó là các nhiệm vụ hằng ngày sẽ được ưu tiến hơn so với nhiệm vụ chính tuyến bởi nhiệm vụ ngày có thể lặp đi lặp lại nhiều lần và đem lại cho người chơi rất nhiều phần thưởng hấp dẫn.

dau la dai luc 5 jpg

Để có thể lên cấp nhanh cho nhân vật thì bạn cần phải hoàn thành các nhiệm vụ hoặc tiêu diệt quái vật để tích lũy đủ điểm EXP. Mức tối đa bạn có thể tích trữ là 500% kinh nghiệm của level hiện tại, và lượng EXP trong Quỹ EXP này có thể được dùng để nâng cấp cấp độ cho nhân vật, nên đặc biệt hữu ích khi bạn nhận được nhân vật mới.

Vì vậy, bạn hãy tích lũy điểm EXP càng nhiều càng tốt, để làm được điều này thì bạn cần vào bãi luyện cấp mô phỏng sau khi mở khóa chúng bằng cách đánh bại boss. Ngoài ra, bạn có thể tận dụng chế độ Auto để PK quái và thỉnh thoảng check xem đã đầy 500% điểm kinh nghiệm hay chưa.

dau la dai luc 6 jpg

Tiếp theo là cách tốt nhất để lên cấp nhanh khi chơi Đấu La Đại Lục là hãy tham gia các sự kiện trong ngày và tuần. Những sự kiện này sẽ giúp bạn nhận phần thưởng EXP khá cao, nếu như bạn đạt được một thành tích cao. Lúc này, bạn có thể sẽ đọ sức trực tiếp với người chơi khác và xem ai vượt phụ bản nhanh hơn.

dau la dai luc 8 JPG

Bên cạnh đó, bạn có thể tăng sức mạnh cho nhân vật bằng cách cắn Lạp Xưởng để nhận các chỉ số như HP, tấn công, phòng ngự vĩnh viễn. Trong game sẽ có rất nhiều loại Lạp Xưởng khác nhau với cách kiếm khác nhau. Ngoài ra, nếu bạn có điều kiện thì có thể kích hoạt hệ thống VIP để tăng thêm số lần vào bãi tu luyện, vàng và phần thưởng điểm danh cao hơn gấp 3 lần.

Tóm lại, việc tăng cấp nhanh khi chơi Đấu La Đại Lục sẽ giúp người chơi nhanh chóng kích hoạt được nhiều tính năng quan trọng, từ đó giúp cho việc theo top nhanh hơn và trải nghiệm game thêm phần thú vị.

4. Các tính năng quan trọng của Đấu La Đại Lục

dau la dai luc 9 jpg

Một trong những điều quan trọng khi tham gia chơi game Đấu La Đại Lục đó là bạn phải biết tính năng "Đấu hồn" để có thể gia tăng sức mạnh, nâng cao kỹ năng hay thậm chí là thay thế các kỹ năng mạnh hơn tạm gọi là thay đổi hồn hoàn.

Bạn cũng cần quan tâm đến các hệ thống nhiệm vụ để có thể tham gia vào các trận chiến, bạn hoàn toàn yên tâm bởi bạn chỉ cần nhấn vào nhiệm vụ và làm theo hướng dẫn của hệ thống sau đó mọi thứ sẽ hoàn toàn diễn ra tự động. Một tính năng cũng quan trọng đó là tăng nhân vật mới khi chơi, giúp đội hình của bạn đa dạng và phong phú hơn.

Tóm lại, game Soul Land: Đấu La Đại Lục có rất nhiều tính năng để khám phá, việc nắm rõ lối chơi, nắm rõ kỹ năng của nhân vật thì mọi thứ dường như trở nên dễ dàng.

III. Cách xây dựng đội hình Đấu La Đại Lục mạnh nhất

Việc quan trọng nhất khi chơi game Đấu La Đại Lục là biết cách xây dựng một đội hình mạnh và bền bỉ nhất. Bạn có thể tham khảo những cách sau đây để học hỏi theo nhé, chắc chắn sẽ giúp ích cho những tân thủ đấy.

1. Lựa chọn nhân vật chính của đội hình

Khi mới tham gia vào game, nếu như bạn đang phân vân lựa chọn nhân vật chính thì bạn có thể tham khảo một trong ba nhân vật sau:

  • Đối với nhân vật nữ: La Tam Pháo, Hỏa Phượng Hoàng và Nhu Cốt Thỏ.
  • Đối với nhân vật nam: Hạo Thiên, La Tam Pháo, Hỏa Phượng Hoàng.

Với những cấp độ đầy tiên thì bạn đã nhận được những nhân vật trên rồi. Cho nên hãy nhanh chóng tích lũy điểm để nâng cáp lực chiến cho chúng, phục vụ cho việc chiến đấu về sau

2. Lựa chọn main phụ cho đội hình Đấu La Đại Lục

Tiếp theo bạn cũng nên lựa chọn cho đội hình một main phụ tốt, bạn có thể chọn tùy ý nhưng phải tìm hiểu các thông số kỹ năng để làm sao nó có thể hỗ trợ tốt nhất cho main chính.

3. Đội hình Đấu La Đại Lục phải sở hữu nhân vật tăng cơ

Bạn nên chọn một trong hai nhân vật là Gấu King CangBạch Hổ. Chúng sở hữu những skill như giảm sát thương, phản sát thương và thu hút sát thương. Vì vậy, nếu đội hình bạn thiếu một trong hai nhân vật này thì nhân vật chính (gây sát thương chính) sẽ bị chết trước. Điều này sẽ khiến cho đội hình của bạn không còn sát thương chủ lực, chắc chắn bất kỳ người chơi nào cũng không biết rơi vào tình cảnh này.

4. Nên sở hữu Lam Ngân trong đội hình

Theo như tìm hiểu của mình thì nhân vậ Lam Ngân sở hữu nhiều kỹ năng cực mạnh như Sâm La Vạn Tưởng, Tuyệt Lam Ngân Tù Lung, Bá Vương Thương Lam, Dây Leo Kỷ Quý Sinh, Kiếm Vĩnh Hằng,... Với những kỹ năng này sẽ giúp cho team bạn đạt được hiệu quả cao khi tung hồn như: Tăng 25% xác suất khiến một địch ngẫu nhiên nhận phải 127.5% sát thương, gây ra 290% sát thương lên mục tiêu trong phạm vi đường thẳng và trói buộc 3s, gây sát thương mục tiêu và 2 mục tiêu xung quanh mỗi 6s, lần tấn công tiếp theo sẽ làm địch giảm thêm 3% HP hiện tại.

dau la dai luc 12 JPG

Nếu bạn là người mới thì hãy nhanh chóng ở hữu nhân vật để có thể phát triển một đội hình cực mạnh và không ngán bất kỳ đối thủ nào.

5. Tìm nhân vật Buff hiệu quả

Trong đội hình Đấu La Đại Lục, ngoài việc sở hữu những chiến tướng với lực sát thương mạnh, những tướng phòng thủ tốt thì đội hình của bạn cũng cần một nhân vật có khả năng buff cao (bao gồm khả năng buff máu, buff dame và buff khiên).

Với 5 điểm máu chốt quan trọng trên sẽ giúp bạn có thể xây dựng được một đội hình mạnh ngay từ ban đầu, đó sẽ là một cơ sở để tiếp tục phát triển và nâng cấp thêm nhiều tính năng mới khác. Đặt biệt, bạn sẽ được nhanh chóng thăng hạng nhờ vào khả năng xây dựng đội hình tự nhiên mà không cần phải sử dụng Kim Cương hay nạp thẻ.

IV. Chia sẻ hệ thống nhân vật trong game

1. Nhân vật chính trong đấu la đại lục

Hiện tại game đang có 7 nhân vật chính, cũng chính là nhóm học viên của “Sử Lai Khắc Thất Quái ” bao gồm: Đường Tam, Tiểu Vũ, Trữ Vinh Vinh, Áp Tư Tạp, Đái Mộc Bạch, Chu Trúc Thanh, Mã Hồng Tuấn.

Tên nhân vật chính

Võ hồn

Đường Tam (Nam chính)

Lam Ngân thảo (Lam Ngân Hoàng)

Hạo Thiên chùy

Tiểu Vũ (Nữ chính)

Nhu cốt thỏ

Trữ Vinh Vinh

Thất bảo lưu ly tháp (Cửu bảo lưu ly tháp)

Áo Tư Tạp

Xúc xích

Đái Mộc Bạch

Tà Mâu Bạch Hổ

Chu Trúc Thanh

U Minh Linh Miêu

Mã Hồng Tuấn

Phượng Hoàng

2. Một số nhân vật phụ trong Đấu La Đại Lục

Tính đến thời phiên bản hiện tại thì game có 48 nhân vật phụ, bạn có thể thoải mái lựa chọn để hỗ trợ cho nhân vật chính.

Tên nhân vật phụ

Đường Hạo (Hạo Thiên đấu la)

A Ngân

Đường Thần (Hạo Thiên đấu la, Sát Lục chi vương)

Ba Tái Tây (Hải Thần đấu la)

BỈ Bỉ Đông

Diễm

Đại Minh

Nhị Minh

Tiểu Bạch

Tà Ma Hổ Kình Vương

Thâm Hải Ma Kình Vương

Tu La thần

Ngọc Tiểu Cương

Liễu Nhị Long

Thiên Đạo Lưu (Thiên Sứ đấu la)

Thiên Tầm Tật

Thiên Nhận Tuyết

Hồ Liệt Na

Tà Nguyệt

Cúc đấu la

Quỷ đấu la

Thiên quân đấu la

Kim ngạc đấu la

Trữ Phong Trí

Độc Cô Bác (Độc đấu la)

Qua Long

Hải Long đấu la

Hải Tinh đấu la

Hải Ma Quỷ đấu la

Hải Mã đấu la

Kiệt Khắc

Trần Tâm (Kiếm đấu la)

Cổ Dong (Cốt đấu la)

Đường Khiếu (Khiếu Thiên đấu la)

Đường Nguyệt Hoa

La Sát thần

Hải thần

Thiên Sứ thần

Thực thần

Cửu Thải thần nữ

Ngưu Cao

Dương Vô Địch

Bạch Hạc

Bạch Trầm Hương

Lâu Cao

Tuyết Dạ

Tuyết Băng

Tuyết Thanh Hà

Lời kết: Vậy là bài viết trên đã hướng dẫn chơi game Đấu La Đại Lục 2023 chi tiết A -Z. Hi vong bài viết sẽ hữu ích và giúp những tân thủ có thể nhanh chóng làm quen tựa game.

Cùng chuyên mục:

Download Dream League Soccer 2022 Mod APK cho Android và PC

Download Dream League Soccer 2022 Mod APK cho Android và PC

Cùng bắt đầu một mùa giải thể thao bóng đá chất lượng hàng đầu quốc…

Cách cài cầu hình game Free Fire tối ưu và cực chuẩn

Cách cài cầu hình game Free Fire tối ưu và cực chuẩn

Câu hỏi đặt ra, làm thế nào để cấu hình game Free Fire trở nên…

Top các loại súng mạnh nhất trong Free Fire

Top các loại súng mạnh nhất trong Free Fire

Trong bài viết này Gamehow xin tổng hợp các loại súng tốt và mạnh nhất…

Top skin súng tốt nhất trong game Free Fire 2023

Top skin súng tốt nhất trong game Free Fire 2023

Trong bài viết này gamehow xin chia sẻ top skin súng trong game Free Fire…

Cách di chuyển trong game Free Fire để ít bị dính đạn

Cách di chuyển trong game Free Fire để ít bị dính đạn

Trong bài viết này mình xin chia sẻ cách di chuyển trong game Free Fire…

Hướng dẫn cài đặt Free Fire trên điện thoại iPhone / Android

Hướng dẫn cài đặt Free Fire trên điện thoại iPhone / Android

Trong bài viết này mình xin hướng dẫn cài đặt Free Fire trên điện thoại…

Cách nhận MP40 Mãng Xà Free Fire miễn phí 2023 không giới hạn

Cách nhận MP40 Mãng Xà Free Fire miễn phí 2023 không giới hạn

Trong bài viết này mình xin giúp anh em nhận MP40 Mãng Xà miễn phí…

Cách nhắm bắn trong Free Fire để được headshot

Cách nhắm bắn trong Free Fire để được headshot

Kỹ năng nhắm bắn trong Free Fire để được headshot cực kỳ quan trọng, nó…

MỚI CẬP NHẬT
XEM NHIỀU
Top