Cách build Jingliu chuẩn trong Honkai Star Rail patch 2.1

Hướng dẫn cách build Jingliu chuẩn ở vị trí DPS chính, tập trung nâng các chỉ số cần thiết của sát thương chủ lực, ở bất kỳ đội hình nào trong Honkai Star Rail.

Ở các phiên bản trước của Honkai Star Rail và cho tới thời điểm hiện tại, Jingliu vẫn là nhân vật được nhiều game thủ chuyên nghiệp đánh giá cao khi hoạt động ở vị trí DPS chủ lực. Tuy nhiên, để nhân vật này có được sức mạnh Hủy Diệt thì người chơi cần phải biết lựa chọn cách build Jingliu chuẩn hơn và toàn diện hơn so với các đề xuất khác.

Vậy nên, hôm nay gamehow sẽ chia sẻ hướng dẫn jingliu build về sức mạnh và đội hình chi tiết và đầy đủ nhất có thể, để anh em hiểu rõ hơn nhé!

Thông tin nhân vật Jingliu 5 sao vận mệnh Hủy Diệt

jingliu 1 jpg

Jingliu, DPS 5 sao trong Honkai Star Rail.

Bảng thông tin chi tiết về Jingliu:

Tên nhân vật

Jingliu

Độ hiếm

5 sao

Vận mệnh

Hủy Diệt

Nguyên tố

Băng

Vị trí

DPS

Chỉ số HP cấp 80

1435

Chỉ số Tấn Công cấp 80

679

Chỉ số Phòng Thủ cấp 80

485

Chỉ số Tốc Độ cấp 80

96

Chỉ số Khiêu Khích cấp 80

125

Ưu điểm

Sát thương đa mục tiêu tốt, lượng sát thương đầu ra to, chỉ số HP, Tấn Công, Phòng Thủ, Tốc Độ, sinh tồn cao, cơ chế kỹ năng dễ vận hành.

Nhược điểm

Tiêu hao HP của đồng đội để gây tăng sát thương.

Cách build sức mạnh Jingliu chuẩn ở patch 2.1

jingliu 2 jpg

Build Jingliu Honkai Star Rail bản mới nhất.

Cách build Jingliu về sức mạnh bên dưới đây, khi nhân vật này hoạt động ở vị trí DPS cũng khá đơn giản, chỉ cần tập trung nâng chỉ số Sát Thương Bạo Kích, Tỷ Lệ Bạo Kích. Mặc dù các kỹ năng nâng cao, Nón Ánh Sáng, Di Vật, Vết Tích của Jingliu đã có rất nhiều chỉ số Bạo Kích. Tuy nhiên để gây ra được Sát Thương Băng khủng, cô nàng này vẫn cần các chỉ số vừa nêu trên.

Đặc biệt, đối với Di Vật, người chơi ưu tiên sử dụng Di vật Đấu Trường Ngôi Sao, mặc dù cần Tỷ Lệ Bạo Kích lên tới 70% (trong khi đó các chỉ số dòng phụ cần ít nhất 40 - 50% Tỷ Lệ Bạo Kích). Nhưng khi kích hoạt được hiệu ứng từ bộ Di Vật này, Jingliu nhận được Tỷ Lệ Bạo Kích từ Thiên Phú khá nhiều. Ngoài ra, còn có rất nhiều cách xây dựng nhân vật khác, cụ thể như thế nào, các bạn xem kỹ nội dung sau sẽ rõ.

Build Nón Ánh Sáng 5 sao, 4 sao vận mệnh Hủy Diệt cho Jingliu

Nón Ánh Sáng 5 sao vận mệnh Hủy Diệt tốt nhất cho Jingliu

Nón Ánh Sáng tốt nhất cho Jingliu

Thân Này Là Kiếm (5 sao, vận mệnh Hủy Diệt)

Hình ảnh

jingliu 3 jpg

Lợi ích nhận được

Sát Thương Bạo Kích, Tăng Giảm Sát Thương/Phòng Thủ

Nhận định

Thân Này Là Kiếm là Nón Ánh Sáng 5 sao vận mệnh Hủy Diệt tốt nhất trong số các đề xuất Nón Ánh Sáng và Tinh Hồn 1 dành cho Jingliu. Với Thân Này Là Kiếm, Jingliu sử dụng để nâng cao sức mạnh của mình ở bất kỳ tình huống nào, ải nào hoặc chiến thuật nào khi giao tranh với kẻ địch trong Honkai Star Rail. Khi build nón ánh sáng này, không những giúp nhân vật của chúng ta có thêm Sát Thương Bạo Kích mà còn khiến kẻ địch bị giảm Phòng Thủ, tăng khả năng khiến kẻ địch nhận nhiều sát thương hơn từ các lượt hành động của Jingliu. Thế nên đây là lựa chọn tối ưu nhất, không có nón ánh sáng nào hữu dụng đặc biệt với Jingliu hơn nón ánh sáng này, kể cả Tinh Hồn 1.

Tuy nhiên, nón ánh sáng này có 1 điểm hạn chế đó chính là cần tiêu hao HP của đồng đội (hay nói cách khác là rút máu đồng đội) để tăng lượng sát thương từ bản thân.

Hiệu ứng chi tiết

Với việc sử dụng Thân Này Là Kiếm, Jingliu tăng Sát Thương Bạo Kích 20 - 32%, chỉ số quan trọng cho 1 DPS chủ lực. Bản thân nhân vật của chúng ta nhận được 1 tầng Nguyệt Thực sau khi mà mục tiêu phe ta bị tấn công hoặc tiêu hao HP, hiệu ứng này cộng dồn trong 3 tầng. Khi này, Jingliu ở các lần tấn công kế tiếp tăng 14 - 24% Sát Thương gây ra.

Đặc biệt, Jingliu sẽ khiến Phòng Thủ của kẻ địch giả đi 12 - 20% khi bản thân tích đủ 3 tâng Nguyệt Thực và khi mà bản thân bị kẻ địch tấn công, hiệu ứng này ngay lập tức bị giải trừ.

Nón Ánh Sáng 4 sao, 5 sao vận mện Hủy Diệt thay thế

Nón Ánh Sáng

Lợi ích nhận được

Hiệu ứng chi tiết cho Jingliu

Sự Sụp Đổ Của Aeon (5 sao, vận mệnh Hủy Diệt)

jingliu 4 jpg

Tấn Công

Khi Jingliu hành động có sử dụng nón ánh sáng Sự Sụp Đổ Của Aeon, tăng 8 - 16% Tấn Công và hiệu ứng này được cộng dồn trong 4 tầng. Ngoài ra, khi kẻ địch bị Jingliu phá vỡ điểm yếu, bản thân tăng 12 - 24% Sát Thương gây ra trong vòng 2 hiệp.

Vật Không Thể Thay Thế (5 sao, vận mệnh Hủy Diệt)

jingliu 5 jpg

Trị Liệu, Tấn Công

Với nón ánh sáng “Vật Không Thể Thay Thế” mà Jingliu build, bản thân nhận được 20 - 40% Tấn Công nữa. Nếu như bản thân tấn công địch hoặc bị phe địch tấn công thì có thêm hiệu ứng hồi HP, sát thương gây ra. Lượng HP được hồi lại bằng 6 - 12% Tấn Công và thêm 20 - 40% Sát Thương gây ra, hiệu ứng này được kéo dài tới khi kết thúc hiệp tiếp theo. Lưu ý: Hiệu ứng chỉ có hiệu lực 1 hiệp và không cộng dồn được.

Lời Thế Bí Mật (4 sao, vận mệnh Hủy Diệt)

jingliu 6 jpg

Tăng Giảm Sát Thương/Phòng Thủ

Jingliu tăng sát thương từ các đòn tấn công của mình từ 20 - 40% và nếu như kẻ địch này có %HP lúc này cao hơn %HP của Jingliu thì kẻ địch đó phải gánh thêm sát thương gây ra từ 20 - 40% nữa.

Bến Bờ Xa Diệu Vợi

jingliu 7 jpg

HP, Tỷ Lệ Bạo Kích, Sát Thương

Jingliu khi này có Tỷ Lệ Bạo Kích tăng 18 - 30% và khi bị kẻ địch tấn công hoặc bản thân tiêu hao HP đi thì tăng 24 - 40% sát thương gây ra. Tuy nhiên, khi nhân vật có thể tấn công hiệu ứng này được giải trừ ngay.

Không Nơi Ẩn Náu (4 sao, vận mệnh Hủy Diệt)

jingliu 8 jpg

Tấn Công, Trị Liệu

Jingliu với nón ánh sáng này sẽ nhận thêm hiệu ứng tăng Tấn Công từ 24 - 48% và nếu như kẻ địch bị tiêu diệt, ngay lập tức bản thân được hồi HP, lượng HP được hồi lại này bằng 12 - 24% của chính mình.

Dưới Bầu Trời Xanh (4 sao, vận mệnh Hủy Diệt)

jingliu 9 jpg

Tấn Công, Tỷ Lệ Bạo Kích

Với nón ánh sáng này, Jingliu có Tấn Công tăng 16 - 32% và khi kẻ địch bị nhân vật này tiêu diệt, chỉ số Tỷ Lệ Bạo Kíc tăng 12 - 24% nữa trong vòng 3 hiệp.

Rực Rỡ Hơn Mặt Trời (5 sao, vận mệnh Hủy Diệt)

jingliu 10 jpg

Tấn Công, Tỷ Lệ Bạo Kích, Hiệu Suất Hồi Năng Lượng

Jingliu có Tỷ Lệ Bạo Kích tăng 18 - 30% và bản thân được nhận ngay 1 tầng Rồng Gầm sau khi thi triển Tấn Công Thường. Khi sở hữu tầng Rồng Gầm, với mỗi tầng nhân vậy sẽ có Tấn Công tăng 18 - 30%, đồng thời tăng 6 - 10% Hiệu Suất Hồi năng Lượng. Hiệu ứng này có hiệu lực trong vòn 2 hiệp.

Build Di Vật 2 - 4 món tốt nhất và thay thế cho Jingliu

Đề xuất Di Vật

Lợi ích nhận được

Hiệu ứng chi tiết cho Jingliu

Xếp hạng Di Vật

Thợ Săn Tuyết Phủ (4 món, 2 món)

jingliu 11 jpg

Sát Thương Bạo Kích, Sát Thương Thuộc Tính, Tấn Công Thường, Chiến Kỹ, Tuyệt Kỹ.

Với 2 món Thợ Săn Tuyết Phủ, bản thân Jingliu tăng 10% Sát Thương Băng. Còn với 4 món giống nhau, khi bản thân thi triển Tuyệt Kỹ, tăng Sát Thương Bạo Kích 25%, duy trì hiệu ứng này trong 2 hiệp.

Di vật tốt nhất cung cấp chỉ số Sát Thương gây ra và Sát Thương Bạo Kích cho Jingliu tốt nhất so với các đề xuất di vật khác đó chính là Thợ Săn Tuyết Phủ.

Thiện Xạ Bông Lúa 2 món

jingliu 12 jpg

Tấn Công

Jingliu sở hữu 2 món Thiện Xạ Bông Lúa tăng 12% Tấn Công.

Di Vật này là bộ thay thế nếu người chơi chưa farm đủ Thợ Săn Tuyết Phủ 4 món.

Lưu ý, người chơi sử dụng Thiện Xạ Bông Lúa chỉ cần 2 món, sau đó mix thêm 2 món Thợ Săn Tuyết Phủ nữa là ổn.

Thiên Tài Xuất Chúng 4 món

jingliu 13 jpg

Tấn Công, Tốc Độ, Tấn Công Thường, Chiến Kỹ, Tuyệt Kỹ

Jingliu sở hữu 4 món Thiên Tài Xuất Chúng có Tốc Độ tăng 6% và tăng 10% sát thương gây ra từ đòn Tấn Công Thường.

Thiên Tài Xuất Chúng là bộ di vật thay thế khi người chơi không có Thợ Săn Tuyết Phủ và cả Thiện Xạ Bông Lúa. Với 4 món giống nhau, đây là Di vật cho Jingliu vô cùng hiệu quả, khi đối đầu với những kẻ địch có thuộc tính chiến đấu Lượng Tử.

Tiên Phong Trong Nước Chết 4 món

jingliu 14 jpg

Tỷ Lệ Bạo Kích, Sát Thương Bạo Kích

Jingliu build 4 món Tiên Phong Trong Nước Chết giống nhau, bản thân khi tấn công kẻ địch cs ít nhất từ 2 Hiệu Ứng Xấu thì Tỷ Lệ Bạo Kích tăng 4%, tăng Sát Thương Bạo Kích 8 - 12%. Nếu như Jingliu gắn 1 hiệu ứng Xấu lên kẻ địch nữa trong lần tấn công của mình, hiệu ứng tăng Sát Thương Bạo Kích và Tỷ Lệ Bạo Kích được tăng thêm 100%, duy trì 1 hiệp.

4 bộ Di Vật Tiên Phong Trong Nước Chết mặc dù mang lại hai chỉ số cần thiết cho Jingliu khá lớn, nhưng điều kiện kẻ địch phải có ít nhất 3 debuff nên đây không phải là lựa chọn tối ưu nhất trong số các di vật được đề xuất cho nhân vật này. Tuy nhiên, nếu trong đội hình đi kèm Pela thì đây chắc chắc là lựa chọn hoàn hảo chỉ sau Thợ Săn Tuyết Phủ.

Build Phụ Kiện Vị Điện tăng Sát Thương, Tỷ Lệ Bạo Kích, Tấn Công cho Jingliu

Đề xuất

Lợi ích nhận được

Hiệu ứng chi tiết cho Jingliu

Xếp hạng Phụ Kiện Vị Điện

Đấu Trường Ngôi Sao (Bộ gồm Sân Vận Động Laser Taikiyan, Đường Đua Hồ Quang Của Taikiyan)

jingliu 15 jpg

Tỷ Lệ Bạo Kích, Sát Thương Gây Ra

Jingliu tăng Tỷ Lệ Bạo Kích 8% khi sử dụng Phụ Kiện Vị Điện Đấu Trường Ngôi Sao. Ngoài ra, nếu ở thời điểm hiện tại bản thân có ít nhất từ 70% Tỷ Lệ Bạo Kích thì khi thi triển Tấn Công Thường/ Chiến Kỹ, sát thương gây ra tăng 20%.

Phụ Kiện Vị Điện tốt nhất cho Jingliu ở patch 2.1 đó chính là Đấu Trường Ngôi Sao, nó giúp nhân vật tăng lượng DMG (sát thương) gây ra tuy nhiên cần đạt được Tỷ Lệ Bạo Kích ở mức nhất định mới kích hoạt được hiệu ứng từ món Phụ Kiện Vị Điện này. Thế nhưng anh em đừng lo lắng, Thiên Phú của Jingliu nâng chỉ số Tỷ Lệ Bạo Kích cực kỳ lớn, nên vấn đề này không đáng lo ngại.

Glamoth, Chiến Tuyến Không Trung (Đội Kỵ Binh Sắt Của Glamoth, Bia Mộ Tĩnh Mịch Của Glamoth)

jingliu 16 jpg

Tấn Công, Tốc Độ

Jingliu kích hoạt được Glamoth, Chiến Tuyến Không Trung, khi này tăng Tấn Công thêm 12%. Tuy nhiên, nếu ở thời điểm hiện tại, Tốc Độ đạt 135 - 160 điểm, tăng thêm 12 - 18% Sát Thương gây ra.

Phụ Kiện Vị Điện thay thế mang lại lợi ích cực kỳ lớn cho Jingliu chính là Glamoth, Chiến Tuyến Không Trung. Không những bản thân có thêm chỉ số Tấn Công (chỉ số cần thiết mà bất kỳ DPS chủ lực nào cũng cần) để tăng lượng sát thương gây ra lên kẻ địch. Tuy nhiên, lượng sát thương này chỉ được tăng thêm mức nhất định nữa nếu Tốc Độ của nhân vật ở hiện tại đạt yêu cầu. Với mức 135 - 160 điểm, điểm Tốc Độ này hoàn toàn là một con số không đáng kể với Jingliu.

Trạm Phong Ấn Không Gian (Bộ gồm Điểm Trạm Không Gian Herta, Quỹ Đạo Lịch Sử Của Herta)

jingliu 17 jpg

Tấn Công, Tốc Độ

Với bộ Trạm Phong Ấn Không Gian, Jingliu tăng Tấn Công 12%. Nếu như hiện tại Tốc Độ có tối thiểu 120 điểm thì Tấn Công tăng thêm 12% nữa.

Nếu người chơi sử dụng Trạm Phong Ấn Không Gian làm Phụ Kiện Vị Điện cho Jingliu, đây vẫn là món thay thế mang lại hiệu quả không kém gì so với 2 bộ Phụ Kiện Vị Điện trên. Vừa tăng Tốc Độ và tăng Cả Tấn Công (nếu đạt đủ điều kiện về điểm Tốc Độ).

Salsotto Dừng Xoay (Thành Phố Chuyển Động Salsotto, Ranh Giới Sớm Chiều Salsotto)

jingliu 18 jpg

Tỷ Lệ Bạo Kích, Sát Thương Gây Ra Từ Tấn Công Thường, Chiến Kỹ, Tuyệt Kỹ, Đòn Đánh Theo Sau.

Jingliu khi thi triển tân công nếu sử dụng Phụ Kiện Vị Điện Salsotto Dừng Xoay tăng 8% Tỷ Lệ Bạo Kích. Hơn nữa, tăng sát thương gây ra từ Tuyệt Kỹ và Đòn Đánh Theo Sai nếu có tối thiểu 50% Tỷ Lệ Bạo Kích.

Mặc dù Salsotto Dừng Xoay cung cấp chỉ số Tỷ Lệ Bạo Kích nhưng vì nó đính kèm sát thương từ Tuyệt Kỹ và Đòn Đánh Theo Sau nữa nên đây không phải là lựa chọn tối ưu, nhưng nếu người chơi không sở hữu được các Phụ Kiện Vị Điện trên thì hoàn toàn có thể sử dụng món này để thay thế.

Ưu tiên build dòng chính cho các loại trang bị và dòng phụ chuẩn

Như đã phân tích khá kỹ bên trên, đối với 1 DPS như Jingliu, người chơi cần build chỉ số Sát Thương Bạo Kích là chính, ngoài ra còn cần build thêm Tấn Công, Sát Thương Băng và Tấn Công. Vậy thì vị trí ưu tiên của các chỉ số này ở từng trang bị như thế nào, các bạn xem các chỉ số ưu tiên tương ứng như sau.

Chỉ số dòng chính

 • Thân: Sát Thương Bạo Kích
 • Chân: Tốc Độ/ Tấn Công%
 • Quả Cầu Vị Điện: Tăng Sát Thương Băng
 • Dây Liên Kết: Tấn Công%

Chỉ số dòng phụ

 • Sát Thương Bạo Kích
 • Tấn Công%
 • Tốc Độ
 • Tỷ Lệ Bạo Kích

Chọn cách nâng cấp kỹ năng Jingliu tốt nhất tại patch 2.1

Cách nâng cấp kỹ năng Jingliu tốt nhất ở thời điểm hiện tại patch 2.1) là Chiến Kỹ > Thiên Phú > Tuyệt Kỹ > Tấn Công Thường. Mặc dù có nhiều cách nâng cấp khác, nhưng để nâng sức sát thương gây ra từ Jingliu lên kẻ địch ở mức tối đa, đây chính là lựa chọn chuẩn.

Tuy Jingliu cần chỉ số Sát Thương Bạo Kích nhưng để kích hoạt hiệu ứng Thiên Phú để gây sát thương, bản thân nhân vật cần tiêu hao HP (máu) của phe ta. Vì vậy nếu để so sánh giữa lợi ích mà bản thân nhận được và đối với cả phe ta thì chúng ta nên ưu tiên sử dụng Chiến Kỹ trước.

Cả Chiến Kỹ và Chiến Kỹ Cường Hóa, Jingliu hoàn toàn không tiêu hao điểm Chiến Kỹ mà vẫn khiến kẻ địch chỉ định và lân cận nhận lượng sát thương cực kỳ lớn. Sau đó nâng cấp Thiên Phú, bản thân rơi vào trạng thái được xem là bất lợi cho phe ta - khiến phe ta bị rút máu.

Còn đối với Tuyệt Kỹ, đối với phần lớn các nhân vật trong Honkai Star Rail, đây là kỹ năng mang lại nhiệu hiệu ứng tốt cho bản thân và phe ta. Thế nhưng Tuyệt Kỹ của Jingliu chỉ gây sát thương Băng lên kẻ địch. Nên để so sánh với 2 kỹ năng trước, nó không có quá nhiều lợi thế. Chính vì vậy sau Chiến Kỹ, người chơi nâng cấp Thiên Phú trước Tuyệt Kỹ sau đó mới tới Tấn Công Thường.

Sử dụng đúng nguyên liệu nâng cấp level và Vết Tích Jingliu

Hẳn người chơi cũng hiểu, khi nhân vật thăng hạng level và Vết Tích của mình, sức mạnh của bản thân cũng được tăng lên đáng kể. Do đó, để giúp Jingliu có được thêm sức mạnh khi là 1 sát thương chủ lực, Jingliu cần sử dụng đúng nguyên liệu cần thiết trong Honkai Star Rail với số lượng cụ thể như sau.

Nguyên liệu nâng bậc nhân vật

Nâng cấp 20 - 80

Số lượng mỗi 10 cấp

Tổng nguyên liệu

Nâng cấp từ cấp 20 - 30

4000 Điểm Tín Dụng

5 Mầm Non Trường Thọ

308000 Điểm Tín Dụng

15 Mầm Non Trường Thọ

15 Đóa Hoa Trường Thọ

15 Cành Cây Trường Thọ

65 Vỏ Tinh Thể Rét Buốt

Nâng cấp từ cấp 30 - 40

8000 Điểm Tín Dụng

10 Mầm Non Trường Thọ

Nâng cấp từ cấp 40 - 50

16000 Điểm Tín Dụng

6 Đóa Hoa Trường Thọ

3 Vỏ Tinh Thể Rét Buốt

Nâng cấp từ cấp 50 - 60

40000 Điểm Tín Dụng

9 Đóa Hoa Trường Thọ

7 Vỏ Tinh Thể Rét Buốt

Nâng cấp từ cấp 60 - 70

80000 Điểm Tín Dụng

6 Cành Cây Trường Thọ

20 Vỏ Tinh Thể Rét Buốt

Nâng cấp từ cấp 70 - 80

160000 Điểm Tín Dụng

9 Cành Cây Trường Thọ

35 Vỏ Tinh Thể Rét Buốt

Nguyên liệu nâng Vết Tích

Với những nguyên liệu và số lượng nguyên liệu sau, Jingliu dễ dàng nâng cấp Vết Tích để có thêm sức mạnh của bản thân.

 • Điểm Tín Dụng:
 • Oán Hận Vô Tận: 12
 • Dấu Chân Vận Mệnh: 8
 • Lưỡi Đao Tử Vong: 18
 • Lưỡi Kiếm Vô Hồn: 69
 • Lưỡi Đao Tịnh Thế: 139
 • Mầm Non Trường Thọ: 41
 • Đóa Hoa Trường Thọ: 56
 • Cành Cây Trường Thọ: 58

Build đội hình Jingliu cân bằng sát thương, phòng thủ, sinh tồn

jingliu 19 jpg

Jingliu build đội hình mạnh toàn diện.

Jingliu là 1 DPS chính trong Honkai Star Rail có độ hiếm 5 sao, vận mệnh Hủy Diệt. Thế nên, nhân vật này được build ở rất nhiều đội hình khác nhau, miễn đội hình đó cần DPS chủ lực, điều đặc biệt đội hình mà Jingliu build cần phải có 1 healer hồi máu tốt, vì bản chất các đòn tấn công của Jingliu nếu muốn gây sát thương lớn thì cần tiêu hao HP đồng đội.

Trong số các đội hình đề xuất, có 4 đội hình sau đây mà Jingliu hoạt động tối ưu hơn, nhưng vẫn đảm bảo được sự cân bằng về sát thương, phòng thủ và khả năng sinh tồn như sau:

Đội hình sát thương 1 DPS Jingliu, Bronya, Pela, Luocha

jingliu 20 jpg

Jingliu, Bronya, Pela, Luocha.

Jingliu biuld đội hình với [Bronya], PelaLuocha được nhận định là đội hình cực kỳ mạnh trong số các đề xuất cho nhân vật này. Mặc dù Jingliu là sát thương chủ lực nhưng vẫn cần sự hỗ trợ sát thương đến từ đồng đội thì mới có khả năng khiến kẻ địch gánh chịu sát thương ở mỗi lượt đánh cao. Lựa chọn hoàn hảo cho vị trí Hỗ Trợ đến từ nhân vật Bronya, không những nhân vật này đảm bảo được hỗ trợ về sát thương mà còn giúp phe ta hạn chế sự khống chế của kẻ địch bởi các Hiệu ứng Xấu.

Hơn nữa, với sự hỗ trợ debuff từ Chiến Kỹ của Pela, không những sát thương chủ lực của chúng ta có thêm sát thương, mà cô nàng này còn khiến kẻ địch giảm Phòng Thủ đi đáng kể.

Tuy nhiên đội hình này có 1 vấn đề cần chú ý đó là cả Jingliu và Bronya đều cần nhiều HP, vậy nên cần phải có 1 healer cực kỳ xịn và hiển nhiên nếu để so sánh, cân nhắc, lựa chọn vị trí phù hợp, đó không phải nhân vật nào khác mà chính là Luocha. Không những Luocha làm tốt vai trò trị liệu của mình, mà còn có khả năng xóa debuff cho đồng đội vô cùng hiệu quả.

Thế nên, đây là đội hình đáng để người chơi trải nghiệm khi chơi Jingliu trong Honkai Star Rail so với nhiều đội hình khác.

Đội hình 2 DPS Jingliu, Blade, Pela, Luocha

jingliu 21 jpg

Jingliu, Blade, Pela, Luocha.

Đội hình có Jingliu DPS chính, Blade DPS phụ, Pela Hỗ Trợ và Hồi Máu Luocha, chắc chắn sẽ là đội hình cũng mạnh không thua kém gì so với đội hình trên. Chỉ có sự khác biệt nhỏ đó là chúng ta thay thế Bronya bằng 1 nhân vật gây sát thương giúp DPS chính là Blade.

Jingliu và Blade là hai nhân vật DPS đi theo vận mệnh Hủy Diệt cực kỳ mạnh, cả hai đều mạnh toàn diện về cả công và thủ. Mặc dù có thêm sự hỗ trợ sát thương, xóa hiệu ứng buff tốt rồi, nhưng Jingliu vẫn cần 1 healer trong đội hình cho nên bó buộc cần 1 healer trị liệu, hồi máu tốt.

Và cũng như các bạn nhận thấy, Jingliu đã rất mạnh mà còn có sự hỗ trợ của các nhân vật thuộc top Tier (ở vị trí của mình) trong Honkai Star Rail. Đây vẫn là đội hình mạnh mà người chơi có thể sử dụng ở các ải content khó.

Đội hình kết hợp nguyên tố Jingliu, Sói Bạc, Pela, Lynx

jingliu 22 jpg

Jingliu, Sói Bạc, Pela, Lynx.

Jingliu DPS chính, Sói Bạc Hỗ Trợ, Pela Hỗ Trợ và [Lynx] Hồi Máu, đây là đội hình có sự cân bằng về các chỉ số. Tuy nhiên, đội hình này chuyên dụng ở các content dễ và vừa, còn ở các content khó, vị trí Healer với nhân vật Lynx không hiệu quả cao cho lắm.

Mặc dù Jingliu mạnh về sát thương, mạnh về Tấn Công Phòng Thủ, Sói Bạc cũng hỗ trợ sát thương, gắn điểm yếu địch để sát thương chính dễ dàng phá vỡ điểm yếu địch, cùng với hỗ trợ tốt từ Pela. Thế nhưng, nếu không có nhân vật healer mạnh thì người chơi vẫn có thể sử dụng Lynx trị liệu. Tuy nhiên cần đảm bảo Lynx sử dụng Nón Ánh Sáng Đêm Kinh Hoàng, Di Vật Tín Sứ Du Ngoạn Không Gian Hacker và Phụ Kiện Vị Điện Bộ Khung Bị Gãy.

Đội hình Jingliu với nhân vật miễn phí Asta, Main Hỏa, Natasha

jingliu 23 jpg

Jingliu, Asta, Main Hỏa, Natasha.

Jingliu DPS chính, nhân vật Hỗ Trợ là Asta, [Main Hỏa] và nhân vật Hồi Máu [Natasha] là đội hình sử dụng các nhân vật miễn phí. Tuy nhiên, đây cũng là đội hình được xem là mạnh so với các nhân vật miễn phí khác khi build Jingliu.

Asta mặc dù hỗ trợ hồi năng lượng và tốc độ hiệu quả, nhưng hiệu quả cao hơn khi đi cùng team sát thương duy trì. Dưới sự hỗ trợ gánh sát thương từ Main Hỏa, trị liệu từ Natasha, đây chính là đội hình tương đối hoàn hảo dành cho anh em cày chay.

Hướng dẫn build Jingliu sức mạnh, đội hình chi tiết qua video

Mặc dù đã phân tích và hướng dẫn cách build Jingliu chi tiết bên trên, tuy nhiên để giúp người chơi dễ dàng hình dung về lối build này, các bạn xem thêm video sau.

Kỹ năng Jingliu và hiệu ứng chi tiết

Bộ kỹ năng

Chi tiết hiệu ứng

Tấn Công Thường (Ánh Trăng Soi Bóng)

Khi sử dụng Tấn Công Thường, Jingliu gâ ra cho kẻ địch được chỉ định lượng sát thương nhất định. Sát Thương Băng này bằng 50% Tấn Công của chính mình.

Chiến Kỹ (Vô Hạ Phi Quang)

Sau khi Jingliu thi triển Chiến Kỹ, kẻ địch chỉ định nhận 1 tầng Sốc Vọng và nhận sát thương Băng bằng 100% Tấn Công của bản thân.

Cường Hóa Chiến Kỹ (Ánh Trăng Sông Băng)

Với đòn Cường Hóa Chiến Kỹ mà Jingliu thi triển, điểm Chiến Kỹ hoàn toàn không bị tiêu hao, còn kẻ địch chỉ định nhận sát thương Băng mà kẻ địch lân cận cũng nhận Sát Thương Băng, sát thương phải nhận với kẻ địch chỉ định bằng 125% Tấn Công và kẻ địch lân cận bằng 62.5% Tấn Công của bản thân. Tuy nhiên, với đòn tấn công này nhân vật của chúng ta sẽ tiêu hao 1 tầng Sốc Vọng.

Tuyệt Kỹ (Đàm Hoa Sinh Diệt, Thiên Hà Diệt Mộng)

Jingliu thi triển Tuyệt Kỹ, khiến sát thương Băng gây ra lên kẻ địch chỉ định bằng 180% Tấn Công của mình và mục tiêu lân cận cũng bị ảnh hưởng, đó chính là phải nhận sát thương băng bằng 90% tấn công của nhân vật và đồng thời nhận 1 tầng Sốc Vọng.

Thiên Phú (Lưỡi Trăng Chuyển Hồn)

Sau khi thi triển Thiên Phú (Lưỡi Trăng Chuyển Hồn), Jinglliu ở thời ddierm hiện tại nếu có 2 tầng Sốc Vọng thì ngay lập tức rơi vào trạng thái Chuyển Hồn + Ưu Tiên Hành Động 100% + tăng 40% Tỷ Lệ Bạo Kích + Chiến Kỹ được cường hóa.

Hơn nữa, khi bản thân rơi vào Chuyển Hồn, Jingliu sẽ tiêu hao máu của phe ta với lượng máu mất đi là 4%, tối đa 1HP để tấn công kẻ địch.

Lượng sát thương khi tấn công tăng lên dựa vào tổng 540% HP đã tiêu hao của phe ta (không vượt quá 90% cơ bản), có hiệu lực cho tới khi kết thúc hiệp đánh này.

Mặt khác, Jingliu chỉ bị 1 lần rơi vào trạng thái Chuyển Hồn và bản thân sẽ thoát khỏi trạng thái này nếu như tích đủ 3 tầng Sốc Vọng.

Bí Kỹ (Thần Chiến Cổ Kính)

Sau khi Jingliu thi triển Bí Kỹ sẽ có 20s tạo thành 1 vùng đặc biệt (vùng này chỉ được kích hoạt đúng 1 lần). Nếu như kẻ địch vô tình rơi vào vùng này trong khoảng thời gian tồn tại thì ngay lập tức rơi vào trạng thái Đóng Băng với xác suất 100%. Khi kẻ địch bị Đóng Băng trong vùng đặc biệt, sẽ không thể hành động + nhận sát thương băng bằng 80% Tấn Công của Jingliu khi có lượt kế tiếp.

Ngoài ra, bản thân cũng được nhận 1 tầng Sốc Vọng + hồi 12 Năng Lượng. Hiệu ứng này duy trì trong vòng 1 hiệp.

Vết Tích Jingliu Honkai Star Rail

Vết Tích

Hiệu ứng

Tổng chỉ số

Không Lối Thoát (Đột Phá 2 cấp)

Ở Jingliu đang ở trạng thái Chuyển Hồn, tăng Kháng Hiệu Ứng 35%.

+900% Tốc Độ

+37.3% Sát Thương Bạo Kích

+10% HP

Kiếm Thủ Hàng Đầu (Đột Phá 4 cấp)

Sau khi Jingliu thi triển Chiến Kỹ, ưu tiên hành động tăng 10%.

Linh Hồn Sương Giá (Đột Phá 6 cấp)

Khi Jingliu ở trạng thái Chuyển Hồn, Tuyệt Kỹ tăng sát thương them 20%.

Tinh Hồn Jingliu Honkai Star Rail và giá trị nhận được

Tinh Hồn (Ký hiệu là E)

Giá trị nhận được

E1 - Trăng Phạm Ngục Trời

Khi Jingliu thi triển Tuyệt Kỹ/ cường hóa Chiến Kỹ, tăng Sát Thương Bạo Kích của Jingliu 24%, duy trì trong vòng 1 hiệp.

Đồng thời, khi này nếu bản thân chỉ tấn công 1 kẻ địch chỉ định thì kẻ địch đó nhận sát thương băng, lượng sát thương này bằng 100% tấn công của bản thân.

E2 - Trăng Non Quyện Thất Tinh

Sau khi bản thân Jingliu thi triển Tuyệt Kỹ, Chiến Kỹ cường hóa có sát thương tăng 80% cho lần sau.

E3 - Bán Bích Vọng

Cấp Tuyệt Kỹ +2, không quá 15 cấp; Cấp Thiên Phú +2, không quá 15 cấp.

E4 - Nguyệt Quang Thiên Chiếu

Khi Jingliu ở trạng thái Chuyển Hồn, tấn công của bản thân được tăng lên bằng việc tiêu hao HP của phe ta. Lượng Tấn Công tăng tương đương 90% lượng HP đã tiêu hao của phe ta và tối đa tăng 30% tấn công.

E5 - U Ám Phủ Tam Đài

Cấp Chiến Kỹ +2,không quá 15 cấp; Cấp Tấn Công Thường +1, không quá 10 cấp.

E6 - Nhật Thực Yếu Ớt

Khi Jingliu bị rơi vào trạng thái Chuyển Hồn, Sóc Vọng có tầng Giới Hạn và tầng Sóc Vọng tăng thêm 1.

Ngoài ra, tăng 30% Sát Thương Bạo Kích.

Với cách build Jingliu chuẩn ở thời điểm hiện tại (patch 2.1) về cả sức mạnh và đội hình chi tiết, đầy đủ hơn so với các cách xây dựng khác. Gamhow.net hy vọng đây là sự lựa chọn tối ưu nhất dành cho các game thủ khi chơi Jingliu ở vị trí Sát Thương Chủ Lực (DPS) trong Honkai Star Rail. Cảm ơn các bạn đã đón đọc bài viết này, chúc các bạn chơi game vui vẻ nhé!

Cùng chuyên mục:

Cách build Ruan Mei tăng Tấn Công Kích Phá và Sát Thương

Cách build Ruan Mei tăng Tấn Công Kích Phá và Sát Thương

Cách build Ruan Mei ở vị trí Hỗ Trợ chuẩn, lựa chọn Nón Ánh Sáng,…

Cách build Acheron Honkai Star Rail thành siêu DPS banner 2.1

Cách build Acheron Honkai Star Rail thành siêu DPS banner 2.1

Cách build Acheron chuẩn với Nón Ánh Sáng Dọc Theo Bến Bờ Thời Gian, Di…

Build Topaz numby full sát thương từ Đòn Đánh Theo Sau

Build Topaz numby full sát thương từ Đòn Đánh Theo Sau

Cách build Topaz - Numby tăng Sát Thương Bạo Kích, Tỷ Lệ Bạo Kích, để…

Cách build Kafka Honkai Star Rail chuẩn mạnh nhất 2024

Cách build Kafka Honkai Star Rail chuẩn mạnh nhất 2024

Kafka - nhân vật vừa ra mắt trong Honkai Star Rail, tìm hiểu cách build…

Cách build Asta tăng hiệu suất hồi Năng Lượng và Tốc Độ

Cách build Asta tăng hiệu suất hồi Năng Lượng và Tốc Độ

Cách build Asta 4 sao vận mệnh Hòa Hợp tăng hiệu suất hồi Năng Lượng…

Cách build Luocha tăng chỉ số Tấn Công để hồi máu đỉnh hơn

Cách build Luocha tăng chỉ số Tấn Công để hồi máu đỉnh hơn

Cách build Luocha thiên về chỉ số Tấn Công để tối ưu hóa khả năng…

Cách build Pela giảm Phòng Thủ và tăng Chính Xác Hiệu Ứng

Cách build Pela giảm Phòng Thủ và tăng Chính Xác Hiệu Ứng

Hướng dẫn cách build Pela, nhân vật Honkai Star Rail 4 sao hệ Băng để…

Cách build Blade Honkai Star Rail hiệu quả với chỉ số tấn công cao

Cách build Blade Honkai Star Rail hiệu quả với chỉ số tấn công cao

Blade là nhân vật được đánh giá cao, có chỉ số sức mạnh khủng khiếp.…

MỚI CẬP NHẬT
XEM NHIỀU
Top