Cách sút Powershot trong FC Online giúp dễ dàng ghi bàn

Tìm hiểu cách sút Powershot FCO. Để game thủ ghi bàn bằng các cách sút powershot khác nhau trong trò chơi bóng đá FC Online 4.

Trong trò chơi bóng đá điện tử FC Online, game thủ có thể thực hiện những cách ghi bàn khác nhau trong game. Game thủ có thể thực hiện ghi bàn bằng cách chuyền ban bật, tạt cánh đánh đầu hay là những cú sút xa D thường, CD, ZD. Nhưng bài viết này, Gamehow sẽ bật mí cho các game thủ FC Online những cách Powershot FCO hay còn gọi là sút FD nhé.

Sút Powershot FCO là như thế nào?

powershot fco 1 jpg
Cách sút Powershot FCO là cách sút như thế nào

Ở các phiên bản trước của FC Online, những cách sút thông dụng và được sử dụng nhiều nhất trong hầu hết các trận đấu đó là: D thường - tung ra cú sút bình thường, ZD - tung ra một cú sút cứa lòng cong như quả chuối, CD - tung ra một cú sút bấm bằng mũi giày, DD - tung ra một cú sút bóng đi chìm.

Sau khi nhà phát hành Garena cập nhật phiên bản 9.0 mới nhất cho tựa game bóng đá thể thao điện tử FC Online, tính năng sút FD - Powershot. Với các sút FD mới này, khi người chơi thực hiện lệnh cho cầu thủ đang điều khiển tung ra một cú FD thì cầu thủ đó sẽ mất khoảng vài tích tắc để hiện lên thanh lực cho cú sút.

Ở thanh lực FD đó sẽ có những các mức lực và sự chuẩn xác tương ứng với màu khi người chơi chọn dừng lực ở các vị trí khác trên thanh lực đó.

Các thanh lực sẽ bao gồm như sau:

 • Màu đỏ: Khi người chơi chọn dừng mức thanh lực ở màu đỏ này, cầu thủ người chơi đang điều khiển sẽ tung ra một cú sút cực mạnh. Và ở mức thanh lực này, cầu thủ khi sút bóng sẽ không có sự chính xác tuyệt đối, bóng sẽ bị bay lên nóc sân vận động hoặc bay lên khán đài. Điều này, người chơi có thể sẽ bị đối thủ cười nhạo, chế giễu một cách đầy sự sỉ nhục.
 • Màu cam: Khi người chơi chọn dừng mức thanh lực ở màu cam này, cầu thủ người chơi đang điều khiển sẽ tung ra một cú sút cực mạnh. Và ở mức thanh lực này, cầu thủ khi sút bóng sẽ chỉ có tỉ lệ thành công rất ít khoảng 5-10%. Đa số bóng sẽ bị bay đi rất xa, có thể là lên khán đài hoặc là “bắn rụng cả chim đang bay”. Người chơi rất có thể bị các đối thủ chê cười, sỉ nhục một cách đầy cay đắng và khó chịu.
 • Màu vàng: Khi người chơi chọn dừng mức thanh lực ở màu cam này, cầu thủ người chơi đang điều khiển sẽ tung ra một cú sút cực mạnh. Và ở mức thanh lực này, cầu thủ khi sút bóng sẽ chỉ có tỉ lệ thành công rất ít khoảng 30 - 40%. Hầu hết các cú sút ở mức than thanh lực này sẽ khiến trái bóng bay qua xà ngang hoặc là gần sát cột dọc. Sẽ có những pha dứt điểm thành công ở mức than thanh lực này nhưng nó chỉ là do sự may mắn của người chơi.
 • Màu xanh: Khi người chơi chọn dừng mức thanh lực ở màu cam này, cầu thủ người chơi đang điều khiển sẽ tung ra một cú sút cực mạnh. Và ở mức thanh lực này, cầu thủ khi sút bóng sẽ chỉ có tỉ lệ thành công khoảng 80 - 90%. Với mức thanh lực xanh, sau khi cầu thủ sẽ tung ra một cú sút cực mạnh và độ chính xác cao hơn, từ đó tỉ lệ ghi bàn cũng sẽ cao hơn.

Bên trên, chúng tôi đã đề cập và giải thích rõ về cách sút FD - Powershot FCO. Nếu bạn là một game thủ vẫn đang loay hoay vẫn chưa biết cách hiện cú sút cực mạnh này hay mẹo để sút rách lưới đối thủ nhiều hơn thì hãy đọc tiếp xuống phần tiếp theo của bài viết nhé.

Cách thực hiện sút Powershot trong trò chơi FC Online

powershot fco 2 jpg
Cách thực hiện sút Powershot trong trò chơi FC Online

Sau đây, Gamehow chúng tôi sẽ hướng dẫn các game thủ cách thực hiện cách sút FD - Powershot FCO, các bạn hãy cùng tham khảo nhé.

Cách sút FD thường trong FC Online

Để các game thủ có thể thực hiện hiện được cú sút FD thông thường này, game thủ khi điều khiển cầu thủ sẽ chỉ cần ấn nút F và D cùng một lúc. Sau khi ấn xong, màn hình sẽ hiện lên thanh lực và người chơi chỉ cần ấn D chọn đúng vào phần lực màu xanh lá cây là đã có thể tung ra một cú sút cực mạnh với sự chuẩn xác cao nhất.

Nhưng cách sút này thông thường sẽ chỉ được thực hiện trong khu vực trước vòng cấm hoặc là trong vòng cấm. Nếu như khoảng cách tầm 25 đến 40m thủ môn sẽ bắt được trái bóng.

Cách sút FD được dùng nhiều nhất như các game thủ chuyên nghiệp

Để các game thủ có thể thực hiện hiện được cú sút FD như các game thủ chuyên nghiệp, người chơi khi điều khiển cầu thủ chỉ cần ấn nút F và đồng thời giữ nút D trong khoảng 0,5 giây. Thực hiện xong thao tác đó, thanh lực của cú sút Powershot sẽ hiện lên và người chơi chỉ cần ấn D để dừng ở mức màu xanh lá cùng với đó là chọn hướng sút mà người chơi muốn. Thực hiện cú sút này, cầu thủ mà người chơi điều khiển sẽ tung ra một cú sút cực mạnh với tốc độ bóng đi cực hiểm và sẽ thường đi thẳng vào góc chữ A khiến cho thủ môn bất lực chỉ bay người làm màu cho cú siêu phẩm đó.

Kiểu sút như thế này đã rất thông dụng trong các trận đấu. Ở các giải đấu chuyên nghiệp, những game thủ thực hiện điều này rất nhiều và mang lại cực kỳ nhiều sự đột biến trong mỗi trận đấu.

Để thực hiện thành công cách sút FD kiểu như này, người chơi cần phải di chuyển cầu thủ đến trước vòng cấm hoặc có thể là cách 30-40m so với khung thành. Vậy khi tung ra cú sút tỉ lệ thành bàn sẽ cao hơn nhé.

Cách sút CFD trong FC Online

Để các game thủ có thể thực hiện hiện được cú sút CFD trong FC Online, người chơi khi điều khiển cầu thủ chỉ cần ấn giữ nút C sau đó ấn F và giữ nút D trong khoảng 0,5 giây. Thực hiện xong thao tác đó, thanh lực của cú sút Powershot sẽ hiện lên và người chơi chỉ cần ấn D để dừng ở mức màu xanh lá cùng với đó là chọn hướng sút mà người chơi muốn. Thực hiện xong thao tác đó, cầu thủ mà người chơi điều khiển sẽ tung ra một cú sút bấm mũi cực mạnh với tốc độ bóng đi cực kỳ hiểm hóc và khiến cho thủ có khả năng bắt được rất thấp.

Mỗi lần tung ra cú sút này, thủ môn đối phương sẽ chỉ có thể là bay người cho đẹp hoặc là sờ tay vào bóng nhưng không bắt được. Lưu ý rằng, cách sút này chỉ có Gamehow chúng tôi tìm tòi và chia chia sẻ đến các bạn.

Để thực hiện thành công cách sút FD kiểu như này, người chơi cần phải di chuyển cầu thủ đến trước vòng cấm hoặc có thể là cách 30-40m so với khung thành. Vậy khi tung ra cú sút tỉ lệ thành bàn sẽ cao hơn nhé.

Cách sút ZFD trong FC Online

Để các game thủ có thể thực hiện hiện được cú sút CFD trong FC Online, người chơi khi điều khiển cầu thủ chỉ cần ấn giữ nút Z sau đó ấn F và giữ nút D trong khoảng 0,5 giây. Thực hiện xong thao tác đó, thanh lực của cú sút Powershot sẽ hiện lên và người chơi chỉ cần ấn D để dừng ở mức màu xanh lá cùng với đó là chọn hướng sút mà người chơi muốn. Thực hiện xong thao tác đó, cầu thủ mà người chơi điều khiển sẽ tung ra một cú sút cứa lòng cực mạnh. Cú sút này sẽ không có độ xoáy như là cú sút ZD thông thường nhưng bù lại cú sút ZFD này sẽ có độ xoáy nhẹ và có tốc độ bóng cực cao găm thẳng lên hai bên góc chữ A làm cho thủ môn rất khó có thể bắt được.

Để thực hiện thành công cách sút ZFD kiểu như này, người chơi cần phải di chuyển cầu thủ đến trước vòng cấm hoặc có thể là cách 30-40m so với khung thành. Trước khi thực hiện tung ra cú sút, anh em hãy điều khiển cầu thủ di chuyển ngang giống như sút ZD thông thường. Thực hiện điều này sẽ giúp cầu thủ tung ra cú sút có quỹ đạo và độ cao nguy hiểm làm cho thủ môn khó có thể bắt được.

Cách sút CFD - D trong FC Online

Để các game thủ có thể thực hiện hiện được cú sút CFD - D trong FC Online, người chơi khi điều khiển cầu thủ chỉ cần ấn giữ nút C sau đó ấn F và giữ nút D trong khoảng 0,5 giây, sau khi người chơi nhá. Thực hiện xong thao tác đó, thanh lực của cú sút Powershot sẽ hiện lên và người chơi chỉ cần ấn D để dừng ở mức màu xanh lá cùng với đó là chọn hướng sút mà người chơi muốn sau đó anh em hãy nhanh tay nhấn nút D một lần nữa. Thực hiện xong thao tác đó, cầu thủ mà người chơi điều khiển sẽ tung ra một cú sút bấm mũi cực mạnh với tốc độ bóng đi xé gió thậm chí là có thể “rách lưới đối thủ”.

Để thực hiện thành công cách sút FD kiểu như này, người chơi cần phải di chuyển cầu thủ đến trước vòng cấm hoặc có thể là cách 35 - 50m so với khung thành. Vậy khi tung ra cú sút tỉ lệ thành bàn sẽ cao hơn nhé.

Bên trên vừa rồi, gamehow chúng tôi đã chia sẻ các thực các cách sút Powershot khác nhau. Những cách sút Powershot mà chúng tôi chia sẻ chưa có một nền tảng nào chia sẻ vì đó là những kinh nghiệm, sự tìm tòi của chúng tôi. Do vậy, các bạn hãy ủng hộ đến trang web của chúng tôi bằng cách gửi những phản hồi thắc mắc hay bất cứ câu hỏi nào mà bạn muốn nhé. Tiếp xuống dưới đây, Gamehow sẽ chia sẻ một số mẹo để anh em game thủ FC Online có thể thực hiện các cú sút Powershot có tỉ lệ thành công nhiều nhất nhé.

Một số mẹo sút FD - Powershot FCO dễ dàng hơn

powershot fco 3 jpg
Một số mẹo sút FD - Powershot FCO dễ dàng hơn

Sau đây, Gamehow sẽ chia sẻ đến anh em game thủ FC Online các mẹo sút Powershot để có thể sút thành công nhiều hơn trong mỗi trận đấu.

Khi anh em chơi game chắc chắn sẽ những trận đấu sút FD - Powershot FCO hiểm đến như thế nào thì thủ môn đối phương vẫn bắt được thì hãy đọc tiếp xuống phần tiếp đây để có thể dùng một số mẹo để khắc phục những điều đó.

 • Dùng kỹ thuật - skill trước khi thao tác sút Powershot: Trước khi anh em thực hiện cú sút Powershot thì hãy sử dụng kỹ thuật và sau đó thao tác sút FD. Khi đó, cầu thủ sẽ tung ra một cú sút có độ hiểm hóc cao hơn và tỉ lệ thành bàn cũng cao hơn.
 • Chọn khoảng cách: Việc chọn khoảng cách cũng rất quan trọng. Để anh em game thủ FC Online có thể thực hiện cú sút khiến cho thủ môn đối phương khó bắt được thì hãy chọn khoảng cách khoảng 20-30m hoặc là trước vạch vòng cấm.
 • Thao tác một cách bình tĩnh: Do kiểu sút FD - Powershot đòi hỏi các anh em game thủ thao tác nhanh và tập trung. Vì vậy, các bạn hãy thật bình tĩnh trước khi thực hiện thao tác để có thể tung ra một cú sút chuẩn xác và dễ thành công nhất nhé.

Xem qua cách sút thông thường trong FC Online

powershot fco 4 jpg
Cách sút thông thường trong trò chơi FC Online

Trong trò chơi FC Online, để ghi bàn thắng vào lưới đối thủ thông thường sẽ có các cách sút như sau:

 • D thường: Với cách sút này thông thường sẽ phù hợp với các cầu thủ có chỉ số dứt điểm tốt hoặc là lực sút ổn. Khi đó tỉ lệ thành bàn thắng sẽ cao hơn.
 • ZD: Cách sút này, cầu thủ mà game thủ điều khiển sẽ tung ra một cú cứa lòng cong như “quả chuối”. Cách sút này sẽ phù hợp với những cầu thủ có chỉ số sút xoáy tốt thì tỉ lệ thành bàn thắng sẽ cao hơn so với cầu thủ thông thường.
 • CD: Cách sút này, cầu thủ mà người chơi điều khiển sẽ tung ra một cú sút chích mũi. Điều này sẽ làm cho quả bóng đi nhanh hơn và mạnh hơn nhưng nó cũng đòi hỏi người chơi phải khéo léo trong việc căn lực sút.
 • DD: Cách sút này, cầu thủ mà người chơi điều khiển sẽ tung ra một cú sút chìm. Cách sút này thông thường sẽ được sử dụng trong khu vực 16m50 và cũng đòi hỏi cầu thủ đó phải có chỉ số sút, lực sút tốt.

Vừa rồi, Gamehow đã phân tích chi tiết các cách sút thông thường trong trò chơi FC Online. Ngay dưới đây, hãy cùng Gamehow chúng tôi tìm hiểu về cách sút Powershot FCO.

Bên trên vừa rồi, Gamehow chúng tôi đã giải thích và chia sẻ đến tất cả các anh em game thủ FC Online về cách sút FD - Powershot FCO. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng chia sẻ một số mẹo để giúp các bạn có thể thực hiện cú sút có tỉ lệ thành công cao nhất. Chúc tất cả các bạn thành công và có những giây thăng hoa khi chơi game nhé. Nếu như bạn còn thắc mắc nào hay còn chưa hiểu hãy để lại phản hồi ngay trong bài viết này nhé. Cảm ơn tất cả các bạn đã tham khảo.

Cùng chuyên mục:

Cách build đội hình Tottenham FCO cực mạnh để leo rank

Cách build đội hình Tottenham FCO cực mạnh để leo rank

Cách build đội hình Tottenham FCO cực mạnh để leo rank. Tottenham Hotspur là một…

Cách build đội hình Chelsea FCO cực mạnh để leo rank

Cách build đội hình Chelsea FCO cực mạnh để leo rank

Cách build đội hình Chelsea FCO cực mạnh để leo rank. Chelsea một trong các…

Cách build đội hình Arsenal FCO mạnh nhất Server Việt Nam

Cách build đội hình Arsenal FCO mạnh nhất Server Việt Nam

Cách build đội hình Arsenal FCO mạnh nhất Server Việt Nam. Đây là một trong…

Cách build đội hình Liverpool FCO (FC Online) mạnh cực đỉnh

Cách build đội hình Liverpool FCO (FC Online) mạnh cực đỉnh

Trong bài viết này, Gamehow sẽ hướng dẫn các bạn cách build đội hình Liverpool…

Cách build đội hình Man City FCO 2024 mạnh nhất

Cách build đội hình Man City FCO 2024 mạnh nhất

Cách build đội hình Man City FCO mạnh nhất hiện nay. Đây là một trong…

Cách build đội hình Real Madrid FCO mạnh nhất hiện nay

Cách build đội hình Real Madrid FCO mạnh nhất hiện nay

Trong bài viết này, Gamehow sẽ hướng dẫn các bạn cách build đội hình Real…

Cách build đội hình MU full ICON mạnh nhất FCO

Cách build đội hình MU full ICON mạnh nhất FCO

Trong bài viết này, Gamehow sẽ hướng dẫn các bạn cách build đội hình MU…

Hướng dẫn xây dựng đội hình PSG FCO (FC Online) mới nhất

Hướng dẫn xây dựng đội hình PSG FCO (FC Online) mới nhất

Hướng dẫn xây dựng đội hình PSG FCO mới nhất và tối ưu nhất với…

MỚI CẬP NHẬT
XEM NHIỀU
Top