Cách chơi game mượt hơn trên điện thoại (Android / IOS)

Trong bài viết này mình xin chia sẻ những thủ thuật giúp chơi game mượt trên các dòng điện thoại Android /iOS, cụ thể như Samsung, Oppo, Vivo, Xiaomi, iPhone, iPad ...

Khi chơi game trên thiết bị điện thoại Android hay iOS, ngoài việc quan tâm đến cấu hình điện thoại mạnh hay yếu thì bạn cũng cần biết đến những mẹo (thủ thuật) giúp tăng tốc điện thoại của bạn để giúp cho nó hoạt động mượt và trơn tru hơn. Bạn có thể thực hiện tối ưu cài đặt thiết bị điện thoại Androi và iOS hoặc nhờ sự trợ giúp của các ứng dụng bên thứ ba. Với những cách này sẽ không làm ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của điện thoại, cho nên các bạn có thể yên tâm.

Nếu bạn không muốn gặp tình trạng giật lag khi chơi game trên điện thoại thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của gamehow nhé, bài viết sẽ đưa ra những giải pháp hữu ích nhất, chắc chắn sẽ giúp bạn có được những giây phút chơi game tuyệt vời nhất.

I. Cách chơi game mượt hơn trên điện thoại Android

Dưới đây là những mẹo cơ bản nhất giúp bạn chơi game mượt trên điện thoại Android, bạn có thể áp dụng ở hầu hết các hãng điện thoại như Samsung, Oppo, Vivo, Xiaomi,..

Lưu ý: Bạn nào sử dụng iPhone, iPad thì hãy lướt xuống "phần 2" để tham khảo nhé.

1. Tăng tốc độ làm tươi màn hình (tăng độ mượt chuyển động)

Việc tăng tốc độ làm tười màn hình cũng góp phần không hề nhỏ vào khả năng chạy mượt các tựa game online đình đám hiện nay, cụ thể các bạn thực hiện như sau:

Đầu tiên, bạn cần chú ý đến việc điều chỉnh tần số quét màn hình, bạn hãy để ở mức cao nhất là được. Bởi mỗi thiết bị sẽ hỗ trợ tần số quét khác nhau, có loại thì tần số quét 90Hz (đây là tần số phổ biến trên các dòng điệ thoại Android). Ngoài ra, một số máy mới còn có tần số lên tới 120 Hz hay 144Hz.

Cách thực hiện: Trên màn hình chính, bạn vào phần Cài đặt => Màn hình => Độ mượt của chuyển động => bạn chọn Tần số quét màn hình cao nhất.

cach choi game muot tren dien thoai 1 JPG

2. Kích hoạt tính năng Bắt buộc 4x MSAA

Đây là một giải pháp hữu ích tiếp theo giúp chơi game mượt hơn trên điện thoại mà mình muốn giới thiệu đến các bạn. Tính năng Bắt buộc 4x MSAA sẽ giúp thiết bị nâng cao khả năng cũng như chất lượng chơi game, chỉ có điều là hơi hao pin so với mức bình thường. Tuy nhiên, để chơi game mượt thì cái giá phải trả này cũng không đáng là bao.

Cách thực hiện:

Bước 1: Truy cập vào phần Cài đặt => Giới thiệu về điện thoại => Số hiệu bản dựng => nhấp vào dòng này 7 lần.

Bước 2: Sau đó quay trở lại phần Cài đặt, tiếp đến là chọn Cài đặt cho người phát triển, tìm và bật tính năng Bắt buộc 4x MSAA.

cach choi game muot tren dien thoai 2 jpg

3. Lựa chọn mạng Internet có tốc độ ổn định (Wifi / 4G)

Đây cũng là một giải pháp không hề kém, tốc độ mạng ổn định sẽ giúp quá trình trải nghiệm game trên điện thoại sẽ mượt hơn. Bởi dù điện thoại của bạn có cao sang và có cấu hình cao thì khi mạng kết nối chậm vẫn sẽ xáy ra hiện tượng giật lag.

Để biết được mạng Internet mình đang sử dụng là mạnh hay yếu thì có thể sử dụng các công cụ kiểm tra. Hoặc bạn chú ý đến chỉ số Ping, đây là chỉ số đánh giá tốc độ mạng trên các dòng game online, nó có đơn vị là MS (Mili giây). Bạn hiểu theo nguyên tắc là Ping càng thấp thì tốc độ mạng càng nhanh và ngược lại.

4. Hãy xóa bỏ các file rác giúp chơi game mượt hơn trên điện thoại

Đây là một mẹo mà hầu như người dùng điện thoại nào cũng cho rằng không có tác dụng nhiều đến việc giảm lag khi chơi game. Có lẽ là bạn đã nhầm, bởi khi bạn lưu trữ càng nhiều dữ liệu thì file rác trên điện thoại của bạn sẽ sinh ra càng nhiều, nó sẽ làm giảm tốc độ xử lý của hệ thống, giảm hiệu suất hoạt động của điện thoại. Từ đó cũng làm cho việc chơi game không còn mượt mà như mới mua nữa.

Cách thực hiện: Truy cập vào Cài đặt => Chăm sóc pin và thiết bị => Lưu trữ, sau đó tiến hành xoá bớt những dữ liệu mà bạn cho rằng không quan trọng.

cach choi game muot tren dien thoai 3 jpg

5. Tối ưu âm thanh thiết bị Android

Âm thanh là một phần gì đó cũng rất quan trọng khi trải nghiệm các tựa game online, ví dụ như PUBG Mobile thì việc lắng nghe để xác định vị trí của địch là điều rất quan trọng. Vì vậy, việc cải thiện âm thanh khi chơi game cũng là một thủ thuật nhỏ giúp bạn chơi game tốt hơn.

Cách thực hiện: Truy cập vào Cài đặt => Âm thanh và rung => Hiệu ứng và chất lượng âm thanh => bật âm thanh Dolby Atmos cho game.

cach choi game muot tren dien thoai 4 jpg

Trên là 5 giải pháp hữu ích nhất giúp bạn chơi game mượt trên thiết bị điện thoại Androi, ngoài ra vẫn còn nhiều thủ thuật hay khác nữa, cụ thể như là nhờ cào các ứng dụng chuyên nghiệp để cải thiện độ mượt của máy khi chơi game. Nếu quan tâm thì hãy lướt xuống "phần 3" để tham khảo nhé.

Còn bây giờ, mời các bạn tham khảo phần tiếp theo bên dưới, cách chơi game mượt hơn trên các dòng điện thoại iOS (iPhone, iPad).

II. Cách chơi game mượt hơn trên điện thoại iOS (iPhone, iPad)

Nếu các game thủ đang sử dụng điện thoại chạy hệ điều hành iOS như iPhoen, iPad, iPod thì không nên bỏ qua những thủ thuật vô cùng hữu ích dưới đây.

1. Khởi động lại Iphone, Ipad

Giải pháp vô cùng hữu ích đầu tiên đó là hãy thực hiện khởi động lại thiết bị điện thoại của bạn định kỳ. Nó sẽ giúp giảm giật lag vì khi khởi động lại thiết bị thì hệ thống xử lý thông tin của máy sẽ trở lại hiện trạng ban đầu và cũng là lúc thiết bị đạt tốc độ xử lý tốt nhất.

Cách thực hiện: Nhấn giữ Nút nguồn trên iPhone cho đến khi xuất hiện thanh trượt ngang "Slide to power off". Ta trượt ngang để tắt thiết bị và sau đó nhấn Nút nguồn để khởi động lại.

2. Xóa ứng dụng không cần thiết, ứng dụng chạy nền

Việc xóa các ứng dụng không sử dụng trên iPhone, iPad sẽ giúp giải phóng được một lượng lớn dung lượng bộ nhớ, từ đó hiệu suất hoạt động của thiết bị sẽ được cải thiện đáng kể.

Bên cạnh đó, việc tắt những ứng dụng đang chạy nền sẽ giúp tài nguyên của thiết bị không bị hao tổn, tăng tuổi thọ cho PIN và phóng dung lượng RAM. Từ đó, khi bạn chơi game thì thiết bị sẽ luôn hoạt động với 100% công suất.

Các thực hiện: Truy cập vào Cài đặt => Cài đặt chung => Dung lượng iPhone và chọn xóa ứng dụng không cần thiết. Bạn chỉ cần nhấn vào và chọn "Delete App - Xóa ứng dụng" để gỡ cài đặt.

cach choi game muot tren dien thoai 5 JPG

3. Vô hiệu hóa tính năng tự động cập nhật điện thoại iOS

Đây là một tính năng hầu như trên thiết bị điện thoiaj IPhone, IPad đều có, mục đích là để cập nhật các phiên bản mới của hệ thống và các ứng dụng đã cài đặt trên điện thoại.

Nhưng có một điều mà hầu hết người dùng iPhone không hề biết, đó là chúng ta có thể tắt tính năng này đi và có thể cập nhật thủ công những ứng dụng mà bạn cho rằng cần thiết. Điều này sẽ giúp tăng tuổi thọ của PIN, và cải thiện hiệu suất làm việc của thiết bị, cũng như làm giảm giật lag khi chơi game.

Cách thực hiện như sau: Truy cập vào Cài đặt => iTunes & App Store => tắt Cập Nhật.

4. Làm mới ứng dụng nền - Cải thiện hiệu suất hoạt động

Mình cho rằng, các bạn nên tắt tính năng làm mới ứng dụng nền của các ứng dụng mà bạn ít sử dụng và không quan trọng. Bởi việc thường xuyên làm mới ứng dụng nền sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của máy và cũng khiến cho việc chơi game không được mượt mà.

Cách thực hiện như sau: Truy cập vào Cài đặt => Cài đặt chung => Làm mới ứng dụng nền . Sau đó bạn gạt tắt những ứng dụng không cần thiết trên thiết bị điện thoại iPhone, iPad,..

cach choi game muot tren dien thoai 6 JPG

5. Tắt Widgets trên thiết bị iPhone, iPad

Nếu bạn cảm thấy tính năng Lịc và Thời thiết không thật sự cần thiết thì hãy tắt chúng đi, bạn sẽ tiết kiệm được một dung lượng tài nguyên cực lớn đấy.

Cách thực hiện: Trên màn hình điện thoại, bạn hãy nhấn nút Sửa => chọn Tắt các ứng dụng này.

6. Tắt tính năng giảm chuyển động

Đây cũng là một giải pháp hữu ích giúp chơi game mượt trên thiết bị điện thoại iOS như iPhone, iPad, iPod. Khi tắt thì các hoạt động ngầm sẽ bị tiêu giảm và giúp tăng hiệu suất hoạt động của điện thoại.

Cách thực hiện: Truy cập vào Cài đặt => Cài đặt chung => Trợ năng => Tắt giảm chuyển động.

7. Vô hiệu hóa Siri (Ứng dụng điều khiển giọng nói trên iPhone)

Ứng dụng Siri được tích hợp sẵn trên các thiết bị điện thoại iOS và nó có thể làm giảm hiệu suất hoạt động cũng như hao tổn tài nguyên bộ nhớ của iPhone. Vì vậy, việc vô hiệu hóa tính năng Siri cũng là một giải pháp hữu ích giúp chơi game mượt trên điện thoại.

Cách thực hiện: Truy cập vào phần Cài đặt => Siri và Tìm kiếm => Tắt gọi ý là xong.

cach choi game muot tren dien thoai 7 JPG

8. Cập nhật phiên bản hệ điều hành iOS

Apple sẽ liên tục tung ra những bản cập nhật nhằm vá các lỗi xảy ra trên các phiên bản hệ điều hành iOS trước đó. Cho nên, khi bạn thường xuyên cập nhật phiên bản mới sẽ giúp thiết bị iPhone, iPad của bạn luôn được vá lỗi, tăng hiệu suất hoạt động, đồng thời sẽ có thêm những tính năng mới giúp người dùng trải nghiệm tốt hơn. Từ đó, bạn có thể chơi game mượt trên điện thoại mà không cần phải lên đời máy.

Với 8 thủ thuật cài đặt trên thiết bị điện thoại iOS sẽ giúp bạn chơi game mượt mà hơn rất nhiều, ngoài ra vẫn còn những giải pháp hữu ích khác như sử dụng các ứng dụng chuyên dụng để cải hiện hiệu suất và làm tăng khả năng hoạt động mượt mà khi chơi game. Nếu quan tâm thì hãy lướt xuống phần tiếp theo bên dưới để tham khảo nhé.

III. Ứng dụng giúp chơi game mượt hơn trên điện thoại (Android / IOS)

1. Tối ưu chơi game bằng ứng dụng Game Booster

cach choi game muot tren dien thoai 8 JPG

Đây là ứng dụng đầu tiên mình muốn giới thiệu đến các bạn game thủ, Game Booster sẽ có các tính năng vô cùng hữu ích giúp tối ưu tất cả tài nguyên bộ nhớ, xử lý cho tác vụ giúp tăng 200% hieeujj suất hoạt động khi chơi game. Với ứng dụng này bạn sẽ tránh được các tình trạng ép xung CPU, phải root máy và mất bảo hành hoặc brick điện thoại.

Để thực hiện: Truy vập vào Cài đặt Game Booster => Hiệu suất trò chơi => Tập trung hiệu suất.

2. Tối ưu chơi game bằng UU Game Booster (Dùng thử 72 giờ)

cach choi game muot tren dien thoai 9 JPG

UU Game Booster là ứng dụng hữu ích tiếp theo giúp chơi game mượt hơn trên điện thoại Android và iOS. Giúp bạn giải quyết được tình trạng mất gói dữ liệu (packet loss) ngay cả trong thời gian cao điểm. Tuy nhiên, UU Game Booster cũng là một ứng dụng có thu phí, bạn chỉ có thể dùng thử trong 72 giờ và phải trả phí sau khi kết thúc.

Điều đặt biệt là ứng dụng này phù hợp hầu hết các thiết bị điện thoại đang phổ biến hiện nay như Samsung, Oppo, Vivo, Xiaomi, iPhone,....

Cách thực hiện: Đầu tiên bạn hãy tải và cài ứng dụng UU Game Booster vào máy, sau đó mở ứng dụng lên, tại giao diện chính bạn sẽ thấy tất cả các game mà bạn đã cài đặt vào máy. Việc của bạn là nhấn chọn biểu tượng Booster vào tựa game mà mình muốn chơi.

Tải UU Game Booster dành cho iOS / Android.

3. Tối ưu chơi game bằng Tenorshare iCareFone Cleaner

cach choi game muot tren dien thoai 10 JPG

Tenorshare iCareFone Cleaner là một ứng dụng giúp tăng hiệu suất hoạt động của điện thoại iPhone, khi cài đặt thì nó sẽ loại bỏ các tác vụ không cần thiết trong thiết bị của bạn và giải phóng dung lượng RAM để đảm bảo hiệu suất tốt hơn. Ngoài ra, ứng dụng có chế độ bảo mật quyền riêng tư cực kỳ tốt.

Tải Tenorshare iCareFone Cleaner cho iOS

4. Tối ưu chơi game bằng Dr. Booster (hỗ trợ Android)

cach choi game muot tren dien thoai 11 JPG

Dr. Booster được đánh giá là ứng dụng tối ưu tốt nhất trên Android, giúp tối ưu hóa phần cứng, giải phóng bộ nhớ và tăng tốc cho thiết bị điện thoại của bạn lên đến 50%.. Ngoài khả năng tối ưu ra thì ứng dụng này còn có thể tự động quét những phần mềm được cho là nguy cơ làm thiết bị của bạn dính virus.

Tải Dr. Booster cho Android

5. Tối ưu chơi game bằng DU Speed Booster (Hỗ trợ cho Android)

cach choi game muot tren dien thoai 12 JPG

DU Speed Booster là một ứng dụng giúp chơi game mượt hơn trên điện thoại Android được nhiều người tin dùng. Nó có thể dọn sạch bộ nhớ RAM, tối ưu tốc độ điện thoại, tăng tốc và giảm sử dụng bộ nhớ. Đặc biệt hơn là ứng dụng còn có tính năng bảo vệ quyền riêng tư của người dùng.

Tải DU Speed Booster Android

5. Tối ưu chơi game bằng Booster 4x Faster Free

cach choi game muot tren dien thoai 13 JPG

Game Booster 4x Faster Free là một ứng dụng giúp tăng tốc game trên thiết bị điện thoại, nó có thể thay đổi cài đồ họa phân giải của trò chơi, từ đó giúp bạn có thể trải nghiệm game một cách mượt mà hơn.

Tải Game Booster 4x Faster Free cho Android

6. Tối ưu chơi game bằng Speed Master Free (dành cho iOS)

cach choi game muot tren dien thoai 14 JPG

Đây là một ứng dụng được sử dụng miễn phí giúp chơi game mượt hơn trên điện thoại iOS (iPhone, iPad). Nó có khả năng tăng tốc hiệu ứng chuyển động và đồ họa cho các game đang chạy trên thiết bị của bạn.

Để thực hiện: Khi cài đặt thì ứng dụng sẽ xuất hiện tại màn hình chính của thiết bị, bạn có thể bật hoặc tắt các tính năng dành cho game bạn muốn tối ưu.

Tải Speed Master Free cho iOS

7. Tối ưu chơi game bằng Xunyou Game Booster (hỗ trợ iOS)

cach choi game muot tren dien thoai 15 JPG

Đây là ứng dụng giúp giải phóng bộ nhớ RAM và tối ưu lại hiệu suất hoạt động của thiết bị rất hiệu quả, từ đó có thể giúp cho việc chơi game trên điện thoại trở nên mượt mà hơn. Xunyou Game Booster rất phù hợp với các tựa game FPS như: PUBG Mobile, Free Fire,...

Tải Xunyou Game Booster cho iOS.

8. Tối ưu chơi game bằng Game Booster & Launcher

cach choi game muot tren dien thoai 16 JPG

Một giải pháp rất hữu ích dành cho thiết bị điện thoại Android, đó là sử dụng ứng dụng Game Booster & Launcher. Nó sẽ giúp bạn tắt các ứng dụng không cần thiết đang chiếm tài nguyên bộ nhớ, đồng thời giúp giải phóng bộ nhớ trước khi khởi động trò chơi của bạn. Từ đó bạn có thể chơi game mượt hơn trên điện thoại Android.

Tải ứng dụng dành cho thiết bị Android.

Lời kết: Vậy là bài viết này mình đã chia sẻ cách chơi game mượt hơn trên điện thoại Android / iOS, bằng cách tối ưu các cài đặt trên thiết bị điện thoại và sử dụng các ứng dụng chuyên dụng giúp tăng hiệu xuất hoạt động cho điện thoại. Hi vong, bài viết sẽ hữu ích với các bạn, chúc bạn thành công!

Cùng chuyên mục:

Download Dream League Soccer 2022 Mod APK cho Android và PC

Download Dream League Soccer 2022 Mod APK cho Android và PC

Cùng bắt đầu một mùa giải thể thao bóng đá chất lượng hàng đầu quốc…

Cách cài cầu hình game Free Fire tối ưu và cực chuẩn

Cách cài cầu hình game Free Fire tối ưu và cực chuẩn

Câu hỏi đặt ra, làm thế nào để cấu hình game Free Fire trở nên…

Top các loại súng mạnh nhất trong Free Fire

Top các loại súng mạnh nhất trong Free Fire

Trong bài viết này Gamehow xin tổng hợp các loại súng tốt và mạnh nhất…

Top skin súng tốt nhất trong game Free Fire 2023

Top skin súng tốt nhất trong game Free Fire 2023

Trong bài viết này gamehow xin chia sẻ top skin súng trong game Free Fire…

Cách di chuyển trong game Free Fire để ít bị dính đạn

Cách di chuyển trong game Free Fire để ít bị dính đạn

Trong bài viết này mình xin chia sẻ cách di chuyển trong game Free Fire…

Hướng dẫn cài đặt Free Fire trên điện thoại iPhone / Android

Hướng dẫn cài đặt Free Fire trên điện thoại iPhone / Android

Trong bài viết này mình xin hướng dẫn cài đặt Free Fire trên điện thoại…

Cách nhận MP40 Mãng Xà Free Fire miễn phí 2023 không giới hạn

Cách nhận MP40 Mãng Xà Free Fire miễn phí 2023 không giới hạn

Trong bài viết này mình xin giúp anh em nhận MP40 Mãng Xà miễn phí…

Cách nhắm bắn trong Free Fire để được headshot

Cách nhắm bắn trong Free Fire để được headshot

Kỹ năng nhắm bắn trong Free Fire để được headshot cực kỳ quan trọng, nó…

MỚI CẬP NHẬT
XEM NHIỀU
Top