Cách lên đồ Milio mùa 13 LMHT max buff máu cho team

Cách lên đồ Milio mùa 13 SP mạnh nhất LMHT, lên trang bị Milio hỗ trợ max buff máu, tạo lá chắn, kháng hiệu ứng giúp bảo kê cả team cực bá đạo.

Milio là một vị tướng hỗ trợ vừa mới được ra mắt Liên Minh Huyền Thoại thời gian gần đây. Quân bài này đang nhận được một lượng quan tâm lớn đến từ nhiều game thủ. Milio đem đến một làn gió mới cho những vị tướng hỗ trợ thời gian gần đây với bộ chiêu thức có những hiệu ứng cực ngon. Sau đây hãy cùng gamehow tìm hiểu chi tiết cách lên đồ tướng mới ra Milio trong game Liên Minh Huyền Thoài mùa 13 này.

Thông tin Milio LMHT:

Vị trí

Đi Hỗ Trợ

Vai trò

Hỗ Trợ

Xếp hạng

S

Milio mùa 13 cực mạnh chơi ngay kẻo lỡ

milio mua 13 1 jpg

Tướng Milio

Milio ra mắt với vai trò hỗ trợ, đảm nhiệm vai trò bảo kê và buff cho đồng đội. Vị tướng này sở hữu lượng khống chế khá ổn và khả năng cấu rỉa rất tốt.

Milio là một vị tướng hỗ trợ vừa ra mắt thời điểm gần đây. Với bộ chiêu thức nhiều hiệu ứng cực kỳ bá đạo. Do là mới ra mắt nên nhiều anh em game thủ vẫn còn chưa thực sự hiểu rõ về quân bài này. Đặc biệt là ở khâu lên đồ. Vì lẽ đó, Gamehow xin đưa đến cho anh em game thủ cách lên đồ Milio mùa 13 cực khỏe.

Điểm mạnh của Milio trong LMHT mùa 13

 • Milio SP mùa 13 là một vị tướng hỗ trợ đa dụng từ khâu buff cho đến khâu bảo kê
 • Khống chế tương đối ổn định
 • Khắc chế những tướng lao vào
 • Nhiều hiệu ứng cực ngon như tăng tầm đánh, buff giáp, hồi máu và giải khống chế
 • Cấu rỉa cực khó chịu
 • Giúp đồng đội gây thêm một lượng sát thương không hề nhỏ
 • Giải khống chế, outplay cực ngon

Điểm yếu của Milio mùa 13

 • Dùng chiêu khá tốn năng lượng
 • Máu khá mỏng dễ bốc hơi lên bảng đếm số

Cách lên đồ cho Milio mùa 13 mạnh mẽ nhất

Để cách chơi Milio được trọn vẹn anh em game thủ sẽ cần phải chú ý cách lên đồ chuẩn cho vị tướng này.

Lên đồ Milio đi Hỗ Trợ nhiều game thủ tin dùng trong rank tại mùa 13 LMHT

Trang bị khởi đầu: Lưỡi Gươm Đoạt Thuật + 2 bình máu

milio mua 13 2 jpg

Lưỡi Gươm Đoạt Thuật + 2 bình máu

Lưỡi Gươm Đoạt Thuật và 2 bình máu sẽ là hai trang bị khởi đầu ngon nhất dành cho Milio. Mỗi lần cấu rỉa hoặc đánh trụ Milio sẽ có thể nhận thêm vàng.

6 món trang bị: Lưỡi Gươm Đoạt Thuật + Vương Miện Shurelya + Giày Khai Sáng Ionia + Bình Thái Hóa Dược + Lư Hương Sôi Sục + Trượng Lưu Thủy

milio mua 13 3 jpg

6 món trang bị thông thường dành cho Milio đi Hỗ Trợ mùa 13

Đây là bộ trang bị ngon nhất dành cho Milio SP và được nhiều anh em tin dùng.

Lý giải về các món trang bị:

 • Lưỡi Gươm Đoạt Thuật: Trang bị không thể thiếu cho những hỗ trợ tay dài. Bởi khả năng cho thêm vàng và cắm mắt. Giúp Milio kiểm soát tầm nhìn tốt hơn. Ngoài ra, còn cho Milio 8 sức mạnh phép thuật, 10 máu, 25% hồi năng lượng cơ bản và 2 vàng mỗi 10 giây.
 • Vương Miện Shurelya: Mang đến cho Milio 40 sức mạnh phép thuật, 200 máu, 20 điểm hồi kỹ và 100% hồi năng lượng cơ bản. Cho đồng minh tốc di chuyển và cho Milio điểm hồi kỹ năng với mỗi trang bị Huyền Thoại.
 • Giày Khai Sáng Ionia: Giúp đem đến một lượng điểm hồi kỹ năng cho Milio (20 điểm hồi kỹ năng) và 45 tốc độ di chuyển. Ngoài ra, còn có thêm 12 điểm hồi phép bổ trợ.
 • Bình Thái Hóa Dược: Trang bị cho 40 sức mạnh phép thuật, 8% sức mạnh lá chắn và hồi máu, 100% hồi năng lượng cơ bản và 15 điểm hồi kỹ năng. Ngoài ra, còn giúp giảm khả năng hồi phục của tướng địch đi 40%.
 • Lư Hương Sôi Sục: 60 sức mạnh phép thuật, 8% sức mạnh lá chắn và hồi máu, 100% hồi năng lượng cơ bản. Nội tại khi hồi máu hoặc tạo lá chắn cho đồng minh thì sẽ cường hóa cả hai, đem đến tốc độ đánh và sát thương phép cho mỗi đòn đánh. Kết hợp cực tốt với bộ chiêu thức của Milio.
 • Trượng Lưu Thủy: Trang bị cho Milio hỗ trợ mùa 13 50 sức mạnh phép thuật, 8% sức mạnh lá chắn và hồi máu và 100% hồi năng lượng. Nội tại khi hồi máu hoặc tạo lá chắn cho đồng minh thì sẽ cường hóa cả hai, đem đến sức mạnh phép thuật và điểm hồi kỹ năng. Kết hợp cực tốt với bộ chiêu thức của Milio.

Lên trang bị Milio đi hỗ Trợ thiên về hồi máu tại mùa 13 LMHT

Trang bị khởi đầu: Lưỡi Gươm Đoạt Thuật + 2 bình máu

milio mua 13 4 jpg

Lưỡi Gươm Đoạt Thuật + 2 bình máu

Lưỡi Gươm Đoạt Thuật và 2 bình máu sẽ là hai trang bị khởi đầu ngon nhất dành cho Milio. Mỗi lần cấu rỉa hoặc đánh trụ Milio sẽ có thể nhận thêm vàng.

6 món trang bị: Lưỡi Gươm Đoạt Thuật + Bùa Nguyệt Thạch + Giày Khai Sáng Ionia + Bình Thái Hóa Dược + Lư Hương Sôi Sục + Đá Tỏa Sáng - Cảnh Giác

milio mua 13 5 jpg

6 món trang bị thông thường dành cho Milio đi Hỗ Trợ mùa 13

Đây là bộ trang bị ngon nhất dành cho Milio SP và được nhiều anh em tin dùng.

Lý giải về các món trang bị:

 • Bùa Nguyệt Thạch: Với trang bị này biến Milio trở thành con quái vật hồi máu và tạo lá chắn. Bùa Nguyệt Thạch cho Milio 40 sức mạnh phép thuật, 200 máu, 20 điểm hồi kỹ năng và 100% hồi năng lượng cơ bản. Mỗi khi tác động lên tướng địch bằng đòn đánh hoặc kỹ năng sẽ hồi máu cho đồng minh thấp nhất. Ngoài ra, mỗi giây giao tranh Milio SP sẽ tăng thêm sức mạnh hồi máu và lá chắn lên bản thân.
 • Đá Tỏa Sáng - Cảnh Giác: Tăng thêm khả năng kiểm soát tầm nhìn cho Milio hỗ trợ mùa 13 khi tích đến 3 mắt kiểm soát và năng khả năng cắm 2 mắt kiểm soát và 4 mắt xanh. Ngoài ra, trang bị này còn cộng thêm hàng tá chỉ số như 12% máu cộng thêm, sức mạnh phép thuật và điểm hồi kỹ năng.

Lên đồ Milio đi Hỗ Trợ mùa 13 các trang bị thay thế tình huống

Lối lên đồ Milio sẽ cần phải linh hoạt với mỗi tình huống nhất định, dưới đây là lời giải chi tiết cho vấn đề này.

Đồ Thần Thoại

milio mua 13 6 jpg

Trang bị Thần Thoại thay thế tình huống

 • Dây Chuyền Iron Solari: Dùng khi team địch có nhiều tướng sốc sát thương nhờ khả năng cho thêm giáp, kháng phép và tạo lá chắn. Chỉ số cộng thêm của trang bị này là 200 máu, 20 điểm hồi kỹ năng, 30 giáp và 30 kháng phép.

Đồ Huyền Thoại

milio mua 13 7 jpg

Trang bị Huyền Thoại thay thế tình huống

 • Dây Chuyền Chuộc Tội: Cho thêm khả năng hồi máu từ xa. Giúp Milio mùa 13 linh hoạt hơn trong nhiều giao tranh. Ngoài ra trang bị này còn đem đến 16% sức mạnh lá chắn và hồi máu, 200 máu, 15 điểm hồi kỹ năng và 100% hồi năng lượng cơ bản.
 • Găng Xích Thù Hận: Giám sát thương từ kẻ địch được chọn. Khắc phục điểm yếu máu giấy của Milio ngoài ra còn khiến chúng bị giảm kháng hiệu ứng. Chỉ số cộng thêm 650 máu và 20 điểm hồi kỹ năng.
 • Tim Băng: Giảm tốc đánh của kẻ địch lân cận. Cực phù hợp những kèo đấu tướng sát thương thuần đánh tay. Chỉ số của trang bị này là 90 giáp, 400 năng lượng, 20 điểm hồi kỹ năng và giảm sát thương từ đòn đánh.
 • Chuông Bảo Hộ Mikael: Cho Milio SP thêm khả năng giải khống chế. Cùng với 16% sức mạnh lá chắn và hồi máu, 50 kháng phép, 15 điểm hồi kỹ năng và 100% hồi năng lượng cơ bản.

Lên đồ cho Milio mùa 13 chế độ ARAM

Milio SP là quân bài cực lợi hại trong nhờ khả năng hồi máu kinh dị của mình.

Trang bị khởi đầu: Gương Thần BandlARAM e + Hồng Ngọc + bình máu

milio mua 13 8 jpg

Trang bị khởi đầu dành cho Milio chế độ ARAM

Bí Chương Thất Truyền và 2 bình máu sẽ là hai món đồ khởi đầu ngon nhất cho Milio trong chế độ ARAM.

6 món trang bị: Bùa Nguyệt Thạch + Giày Khai Sáng Ionia + Lư Hương Sôi Sục + Trượng Lưu Thủy + Dây Chuyền Chuộc Tội + Chuông Bảo Hộ Mikael

milio mua 13 9 jpg

6 món trang bị dành cho Milio chế độ Aram

Bộ trang bị Milio chế độ ARAM này sẽ thiên hoàn toàn về khả năng hồi máu cho đồng đội. Bởi lẽ máu trong chế độ ARAM là một thứ gì đó xa xỉ.

Ngọc bổ trợ cho Milio mùa 13 chuẩn nhất trong game LMHT

Ngọc bổ trợ đóng góp một vài trò quan trong khi chơi Milio hỗ trợ mùa 13 LMHT. Dưới đây là một số bảng ngọc ngon nhất dành cho Milio mùa 13 của Gamehow.

Bảng ngọc Milio đi Hỗ Trợ Triệu Hồi Aery mùa 13 (Phép Thuật + Cảm Hứng)

milio mua 13 10 jpg

Bảng ngọc Milio đi Hỗ Trợ (Phép Thuật + Cảm Hứng)

Ở thời điểm hiện tại, Triệu hồi Aery sẽ là sự lựa chọn ngon nhất dành cho Milio mùa 13.

Dải Băng Năng Lượng giúp Milio khắc chế điểm yếu dùng kỹ năng tiêu tốn mana. Thăng Tiến Sức Mạnh cho phép Milio có thêm điểm hồi kỹ năng, giúp vị tướng này hỗ trợ team tốt hơn.

Cuối cùng của nhánh chính là Thủy Trượng Phiêu, giúp Milio có thêm tốc độ di chuyển khi đi trên sông cho phép vị tướng này đảo gank cùng với kiểm soát tầm nhìn tốt hơn.

Nhánh phụ sẽ là Giao Hàng Bánh Quy và Thấu Thị Vũ Trụ. Hai đểm ngọc này sẽ giúp Milio trụ đường tốt hơn và xả chiêu tích cực hơn.

Bảng ngọc Milio đi Hỗ Trợ Hộ Vệ mùa 13 (Kiên Định + Phép Thuật)

milio mua 13 11 jpg

Bảng ngọc Milio đi Hỗ Trợ (Kiên Định + Phép Thuật)

Hộ Vệ sẽ là sự lựa chọn ngọc siêu cấp ở bảng ngọc thứ hai này. Với bản ngọc này, Milio sẽ thiên hướng bảo kê nhiều hơn. Điểm ngọc Nện Khiên sẽ giúp đòn đánh gây thêm sát thương, cộng hưởng rất tốt với nội tại của Milio.

Tiếp đến là Giáp Cốt và Tiếp Sức. Hai sự lựa chọn đem đến khả năng trao đổi tốt hơn và buff được nhiều hơn.

Nhánh phụ giúp Milio nhận thêm năng lượng và điểm hồi kỹ năng với 2 điểm ngọc Dải Băng Năng Lượng và Thăng Tiến Sức Mạnh.

Bảng ngọc Milio dùng cho ARAM ở mùa 13 (Phép Thuật + Kiên Định)

milio mua 13 12 jpg

Bảng ngọc Milio ARAM (Phép Thuật + Kiên Định)

Tại chế độ ARAM, Milio sẽ phù hợp nhất với Triệu Hồi Aery vì chỉ có một đường duy nhất, Aery sẽ quay về rất nhanh.

Nhánh phụ sẽ là Ngọn Gió thứ hai và Tiếp Sức. Giúp Milio trụ trên chiến trường lâu hơn nhờ khả năng hồi máu.

Phép bổ trợ phù hợp với Milio mùa 13 trong chế độ xếp hạng

Phép bổ trợ Milio đi Hỗ Trợ mùa 13

milio mua 13 13 jpg

Tốc biến và thiêu đốt là combo phép bổ trợ phù hợp nhất dành cho Milio Hỗ Trợ buff cấu rỉa mùa 13.

Phép bổ trợ Milio ARAM mùa 13

milio mua 13 14 jpg

Tốc biến và kiệt sức sẽ là hai phép bổ trợ không thể thiếu cho Milio ARAM mùa 13.

Cách chơi Milio mùa 13 LMHT hiệu quả

Thứ tự nâng chiêu khi Milio đi Hỗ Trợ tối đa chiêu E mùa 13: E - W - R - Q

milio mua 13 15 jpg

Nâng tối đa kỹ năng E

Với lối chơi hỗ trợ thì nâng tối đa kỹ năng E sẽ giúp Milio đi hỗ trợ mùa 13 buff giáp và kích hoạt nội tại tốt hơn. Tiếp theo sẽ là tối đa kỹ năng W gia tăng khả năng hồi máu. Cuối cùng sẽ là Q và chiêu cuối R Hơi Thở Sự Sống nâng đúng theo từng cấp độ

Thứ tự nâng chiêu khi Milio đi Hỗ Trợ, ARAM tối đa chiêu W mùa 13: W - E - R - Q

milio mua 13 16 jpg

Nâng tối đa kỹ năng W

Nếu gặp phải những kèo đấu tay dài hoặc có chiêu thức áp sát từ những cấp độ đầu thì anh em game thủ có thể nâng trước một điểm Q, sau đó là E. Về sau sẽ nâng tối đa kỹ năng W sau khi đã đạt 3 điểm của E. Chiêu cuối R Hơi Thở Sự Sống nâng đúng theo từng cấp độ.

Các combo Milio SP đặc trưng

 • Combo Milio trao đổi level 2: E - đánh thường - Q

E trước để lấy tốc độ chạy cùng với nội tại. Sau đó, tiếp cận tướng địch rồi đánh thường. Cuối cùng là Q để thoát chạy an toàn.

 • Combo Milio trao đổi level 3: W - E - đánh thường - Q

W để có thêm tầm đánh, sau đó thực hiện combo trao đổi level 2.

 • Combo Milio giải nguy đồng đội: tốc biến - R - E - W - Q

.Tốc biến lên vị trí đồng đội bị khống chế, sau đó trực tiếp dùng R để loại bỏ toàn bộ hiệu ứng khống chế. Tiếp tục buff giáp với E rồi W. Sau đó Q để cùng nhau lui về.

Một vài lưu ý dành cho Milio trong mùa 13 LMHT

 • Hãy cấu rỉa và giữ vị trí tốt để buff cho đồng đội
 • Chiêu Q sẽ tự động nảy vào mục tiêu là tướng địch nếu trước đó đã trúng lính. Hãy tận dụng điều này để cấu rỉa những kẻ địch gần lính
 • Luôn kề vai cùng AD cũng như tận dụng chiêu cuối để hóa giải khống chế cho nhiều đồng đội nhất
 • Nội tại của Milio gây sát thương rất lớn, hãy tận dụng điều này để cấu rỉa team địch

Điểm tên những vị tướng trên cơ và dưới cơ Milio mùa 13

Tướng khắc chế Milio mùa 13

milio mua 13 17 jpg

Milio là vị tướng có khả năng cấu rỉa tốt tuy nhiên tầm hoạt động và lượng máu của vị tướng khá khiếm tốn. Chính vì đó, Milio sẽ phải chịu trận nếu gặp những vị tướng có tầm tay dài hơn và kỹ năng áp sát mạnh.

Tướng bị Milio khắc chế mùa 13 LMHT

milio mua 13 18 jpg

Những quân bài có tầm tay thấp hoặc độ cơ động không cao sẽ là những đối thủ dễ dàng với Milio. Chính vì thế vị tướng hỗ trợ mới ra mắt này sẽ dễ dàng đè đường.

Vậy là qua bài viết này, anh em game thủ đã anh em game thủ đã nắm rõ hơn về vị tướng mới ra mắt Milio. Còn chần chừ gì nữa, hãy vào game và pick ngay cho mình quân bài hỗ trợ cực hot này. Đừng quên theo dõi trang gamehow.net để tìm hiểu thêm cách lên đồ các vị tướng LMHT khác nữa nhé!

Cùng chuyên mục:

Đánh giá LMHT VNG mới và những thay đổi quan trọng cần biết

Đánh giá LMHT VNG mới và những thay đổi quan trọng cần biết

Liên Minh Huyền Thoại VNG mới với nhiều thay đổi khả quan, hứa hẹn mang…

Cách khắc chế Fiora LMHT qua tướng và trang bị tối ưu

Cách khắc chế Fiora LMHT qua tướng và trang bị tối ưu

Cách khắc chế Fiora hiệu quả, hạn chế chiêu phản dame của Fiora nhờ qua…

Khắc chế Pantheon cực kỳ đơn giản và một số mẹo đối đầu

Khắc chế Pantheon cực kỳ đơn giản và một số mẹo đối đầu

Khắc chế Pantheon cực kì dễ dàng chỉ với một vài mẹo nhỏ. Khám phá…

Cách khắc chế Sett hiệu quả nhất trong LOL mùa mới

Cách khắc chế Sett hiệu quả nhất trong LOL mùa mới

Khắc chế Sett cực kì dễ dàng chỉ với một vài mẹo nhỏ. Khám phá…

Khắc chế Gangplank, chọn tướng đối đầu Gangplank dễ dàng

Khắc chế Gangplank, chọn tướng đối đầu Gangplank dễ dàng

Hướng dẫn khắc chế Gangplank, cách lên trang bị và chọn tướng phù hợp cực…

Cách lên đồ Thresh mùa 13 LMHT kéo cực kỳ ảo diệu

Cách lên đồ Thresh mùa 13 LMHT kéo cực kỳ ảo diệu

Cách lên đồ Thresh mùa 13 hỗ trợ mùa 13 LMHT kéo cực kỳ ảo…

Cách lên đồ Aatrox mùa 13 LMHT cân team cực mạnh

Cách lên đồ Aatrox mùa 13 LMHT cân team cực mạnh

Cách lên đồ Aatrox mùa 13 gánh team cực mạnh, bật mode đồ sát đội…

Cách khắc chế tướng Nidalee trong Liên Minh Huyền Thoại

Cách khắc chế tướng Nidalee trong Liên Minh Huyền Thoại

Nidalee hiện tại trong Liên Minh Huyền Thoại là vị tướng đi rừng có khả…

MỚI CẬP NHẬT
XEM NHIỀU
Top