8 cách vẽ con hổ đẹp, cute, cực ngầu đơn giản cho bé tập vẽ

Chia sẻ 8 cách vẽ con hổ đẹp, cute, siêu ngầu với cách vẽ hình con hổ chibi, con hổ 3D, vẽ con hổ bằng số 2022, con hổ trong rừng,...một cách đơn giản.

Cách vẽ con hổ là đề tài vẽ trong sách mỹ thuật lớp 2, để giúp các em học sinh vẽ được con hổ đẹp thì trong bài viết dưới đây gamehow đã chia sẻ 8 cách vẽ con hổ đẹp, cute, đơn giản cho các bé với cách hướng dẫn vẽ siêu chi tiết cho các em dễ dàng thực hiện theo.

Tham khao các bài Vẽ tranh:

Cách vẽ con hổ đẹp nhất

Để chuẩn bị vẽ con hổ thì các em cần chuẩn bị các dụng cụ cần thiết như giấy vẽ, bút chì, bút tô màu đủ loại,...và thực hiện theo các bước vẽ được hướng dẫn dưới đây.

cach ve con ho 1 jpg

Cách vẽ con hổ theo các bước được hướng dẫn như trong hình vẽ trên.

Bước 1: Vẽ mắt, mũi miệng cho con hổ

Để vẽ con hổ thì các em cần phải vẽ mắt trước, vẽ hai vòng tròn với các điểm sáng nhỏ bên trong làm mắt của con hổ. Vẽ một đường cong ở dưới mắt làm mũi, dưới mũi thì vẽ râu sau đó là miệng hổ.

Bước 2: Vẽ đầu và tai của con hổ

Vẽ đầu bằng đường tròn cong hơi uốn lượn, sau đó vẽ hai đường tròn cong nhỏ trên đỉnh đầu làm tai, ngoài tai thì vẽ hai sợi lông hổ.

Bước 3: Vẽ thân của con hổ

Để vẽ thân thì các em vẽ hai đường cong nối từ phần đầu xuống để làm thân của con hổ.

Bước 4: Vẽ 4 bốn chân của con hổ

Vì vẽ con hổ đang ngồi nên các em vẽ hai chân trước nối với phần thân, khi vẽ chân thì vẽ các móng vuốt sắc nhọn bên dưới. Sau khi vẽ hai chân trước thì các em vẽ hai chân sau của con hổ.

Bước 5: Vẽ đuôi và các vết lằn trên người con hổ

Vẽ đuôi hổ bằng cách vẽ một đường cong ở phía chân sau, khi vẽ xong đuôi hổ thì các em vẽ các vết lằn trên khắp hình vẽ con hổ như mặt, thân, chân và đuôi.

Bước 6: Tô màu hình vẽ con hổ

Sau khi vẽ xong thì các em xóa đi những nét vẽ thừa, sau đó tô màu cho bức tranh con hổ trở nên đẹp và dễ thương hơn.

Cách vẽ con hổ dễ thương cho bé

Con hổ hay còn được gọi chúa tể rừng xanh, là loài thú ăn thịt và có bốn chân chắc khỏe dễ dàng vồ con mồi. Để vẽ con hổ dễ thương thì các bé cần thực hiện theo các bước vẽ được hướng dẫn dưới đây.

cach ve con ho 2 jpg

Cách vẽ con hổ cute theo các bước được hướng dẫn như trong hình.

Bước 1: Vẽ đầu và bụng của con hổ

Vẽ một vòng tròn làm đầu của con hổ, các em vẽ hình bầu dục nối với phần đầu làm phần thân của con hổ. Trên đầu thì vẽ đường cong cắt ngang nửa vòng tròn để tạo thành phần râu hổ.

Bước 2: Vẽ hai tai, chân và đuôi hổ

Các em vẽ hai vòng tròn nhỏ trên đầu làm tai của con hổ, sau đó từ phần thân vẽ hai chân trước của con hổ, khi vẽ xong hai chân trước thì các em vẽ hai chân sau, trên mỗi bàn chân thì vẽ các móng vuốt sắc nhọn. Vẽ một đường cong bên trái phía sau chân để làm đuôi của con hổ.

Bước 3: Vẽ mắt, mũi, miệng, râu và các vết lằn trên người con hổ

Trên đầu các em vẽ hai vòng tròn nhỏ làm mắt, tiếp đến thì vẽ vòng tròn ở giữa làm mũi và vẽ đường cong lên xuống ở giữa mũi làm miệng. Trên hai cái má của con hổ thì ở mỗi bên ba đường thẳng ngắn làm râu hổ, vẽ các vết lằn trên người con hổ từ thân đến chân và đuôi.

Bước 4: Tô màu hình vẽ con hổ

Sau khi vẽ xong thì các em tô màu cho hình vẽ con hổ, hai con mắt, râu, các vết lằn thì tô màu đen, còn các bộ phận còn lại của con hổ thì có thể thì tô màu vàng cam để cho bức tranh trở nên sinh động hơn.

Cách vẽ con hổ cực ngầu

Hổ là biểu tượng của sức mạnh uy quyền cho nên hình ảnh con hổ được xem là đại diện của quyền lực, để vẽ hình con hổ đẹp cực ngầu thì các bạn có thể thực hiện theo các bước vẽ sau đây.

Bước 1: Vẽ đầu và tai của con hổ

Các em vẽ đường cong để làm đầu hổ, ở phần phía sau đầu thì các em vẽ đường răng cưa để làm lông hổ, trên đầu thì các em vẽ hai cái tai nhỏ hai bên đỉnh đầu.

cach ve con ho 3 jpg

Vẽ đầu của con hổ với đường cong và đường răng cưa sắc nhọn ở phía sau.

Bước 2: Vẽ mắt, mũi và miệng hổ

Vẽ hai đường cong hơi dẹt để làm mắt hổ, trên mắt thì vẽ hai đường kẻ mắt để con hổ trở nên hung dữ hơn. Dưới mắt thì vẽ chiếc mũi hơi tròn, sau đó các em vẽ khuôn miệng rộng với những chiếc răng sắc nhọn bên trong.

cach ve con ho 4 jpg

Vẽ mắt, mũi và miệng của con hổ.

Bước 3: Vẽ thân của con hổ

Vẽ đường cong nối với phía sau đầu để làm lưng hổ, tiếp đến thì vẽ ngực của con hổ với một số răng cưa để làm lông của con hổ.

cach ve con ho 5 jpg

Vẽ lưng và lông trước ngực của con hổ.

Bước 4: Vẽ chân, bụng và đuôi của con hổ

Vẽ hai chân trước ở trước ngực của con hổ, từ phần chân trước thì vẽ một đường cong làm bụng. Sau đó vẽ hai chân sau của con hổ, mỗi bàn chân thì vẽ 3 cái móng vuốt sắc nhọn, vẽ cái đuôi hơi cong ở phần cuối để con hổ nhìn giống như đang di chuyển.

cach ve con ho 6 jpg

Vẽ chân, bụng và đuôi của con hổ.

Bước 5: Vẽ các vết lằn

Trên người con hổ thường có các vết lằn cho nên bạn cần vẽ các vết lằn trên đầu, thân, cổ và đuôi của con hổ.

cach ve con ho 7 jpg

Vẽ các vết lằn trên người con hổ.

Xem thêm: 9 cách vẽ con chó đẹp, dễ thương đơn giản nhất cho bé

Bước 6: Tô màu hình vẽ con hổ

Sau khi vẽ xong hình con hổ thì các bạn xóa đi những nét vẽ thừa, sau đó thì tô màu cho hình vẽ con hổ. Các em có thể tô màu trắng ở phần móng hổ, hai vành quanh miệng và râu, những vết lằn trên người thì tô màu đen còn những chỗ còn lại trên người thì có thể tô màu cam sáng.

cach ve con ho 8 jpg

Tô màu cho hình vẽ con hổ há miệng cực ngầu.

Cách vẽ con hổ đơn giản nhất

Có rất nhiều cách để vẽ con hổ theo từng bước khác nhau, sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách vẽ đơn giản nhất cho người mới bắt đầu.

cach ve con ho 9 jpg

Cách vẽ con hổ theo từng bước vẽ đơn giản cho trẻ mầm non.

Bước 1: Vẽ đầu của con hổ

Vẽ một vòng tròn làm đầu của con hổ, sau khi vẽ đầu thì các em vẽ một đường cong để làm khoang miệng của con hổ.

Bước 2: Vẽ mắt, mũi và tai của con hổ

Các em vẽ hai vòng tròn trên đầu làm mắt của con hổ, trong mắt thì vẽ tròng đen và một điểm sáng để tạo độ phản chiếu cho mắt. Ở dưới hai con mắt thì vẽ vòng tròn để làm mũi, từ mũi thì các em vẽ một đường thẳng ngắn, sau đó thì vẽ một đường cong hướng lên trên để làm môi và vẽ một đường cong tròn nhỏ giống như trong hình vẽ ở trên.

Bước 3: Vẽ thân và chân của con hổ

Từ phần đầu các em vẽ một đường cong để làm lưng của con hổ, sau đó thì vẽ hai chân trước và hai chân sau của con hổ như trong hình.

Bước 4: Vẽ đuôi và các vết lằn trên người con hổ

Ở phần phía sau mông thì các em vẽ chiếc đuôi hơi cong lên trên để tạo chuyển động cho cái đuôi, sau khi vẽ xong các bộ phận trên người của con hổ thì các em vẽ các vết lằn trên đầu, thân và đuôi của con hổ.

Bước 5: Tô màu

Sau khi vẽ xong thì các em tô màu cho hình vẽ để cho bức tranh trở nên đẹp và sinh động hơn, các em có thể tô những màu sắc yêu thích lên hình vẽ để con hổ trở nên độc đáo.

Cách vẽ con hổ 3D dễ nhất

Vẽ con hổ 3D các em cần phải vẽ được sự oai hùng trên khuôn mặt cũng như dáng đi nghênh ngang của chúa tể sơn lâm. Để vẽ được con hổ đẹp sống động như thế, thì các em cần thực hiện theo các bước được gamehow hướng dẫn dưới đây nhé.

cach ve con ho 10 jpg

Cách vẽ con hổ 3D theo các bước được hướng dẫn như trong hình vẽ trên.

Bước 1: Vẽ đầu của con hổ

Để vẽ đầu thì các em cần vẽ 6 đường thẳng lên xuống nối tiếp với nhau như trong hình.

Bước 2: Vẽ mắt, mũi, miệng và tai hổ

Ở phía trên đầu thì các em vẽ hai vòng tròn hơn xéo làm hai mắt của hổ, dưới mắt thì vẽ cái mũi dài. Khi vẽ mũi xong thì các em vẽ một đường gạch ngang làm miệng, trên mắt thì kẻ hai đường chân mày, tiếp đến thì các em vẽ hai vòng tròn nhỏ trên đỉnh đầu làm tai.

Bước 3: Vẽ thân của con hổ

Vẽ một đường cong nối từ đỉnh đầu xuống dưới hàm làm thân của con hổ.

Bước 4: Vẽ chân và đuôi con hổ

Vẽ hai chân trước nối với phần thân trước và vẽ hai chân sau nối với phần mông, sau khi vẽ xong 4 chân thì các em vẽ một đường cong để làm đuôi của con hổ.

Bước 5: Vẽ móng chân và các vết lằn trên người

Trên người con hổ thường có các vết lằn, cho nên các bạn cần vẽ vết lằn trên mặt, thân, chân và đuôi của con hổ.

Bước 6: Tô màu hình vẽ con hổ

Sau khi vẽ xong hình con hổ thì các em xóa đi các nét vẽ thừa để tô màu cho hình vẽ trở nên đẹp và lộ rõ sức mạnh của chúa tể rừng xanh.

Cách vẽ con hổ bằng số 2022 cực đẹp

Vẽ con hổ ngày tết bằng số 2022 đẹp và sáng tạo cho bé, với cách vẽ đơn giản giúp bé dễ dàng thực hiện theo, để vẽ hình con hổ thật đẹp để chúc mừng năm mới.

Bước 1: Vẽ số 2022 lên giấy

Để vẽ hình con hổ bằng số 2022, thì bước đầu tiên là các em phải vẽ hình số 2022 lên giấy vẽ.

cach ve con ho 11 jpg

Vẽ số 2022 lên giấy vẽ.

Bước 2: Vẽ đầu, chân và đuôi của con hổ

Các em vẽ đầu của con hổ ở trước số 2, sau đó vẽ tai và miệng của con hổ. Từ phần đầu thì vẽ hai đường cong để tạo thành cổ của con hổ, từ cổ thì vẽ một đường cong dài làm chân. Sau đó thì các em vẽ chân sau ở cuối con số 2, tiếp đến thì vẽ đường cong dài hơi nhô ở phần cuối để làm đuôi của con hổ.

cach ve con ho 12 jpg

Vẽ đầu, hai chân và đuôi của con hổ.

Bước 3: Vẽ mắt, mũi và lông và các vết lằn trên người con hổ

Trên đầu thì các em vẽ một nửa đường cong để làm mắt của con hổ, trong mắt thì vẽ tròng đen, tiếp đến ở phần trước mõm thì vẽ cái mũi. Ở phần cổ của con hổ thì các em vẽ lông và những vết lằn có hình sắc nhọn.

cach ve con ho 13 jpg

Vẽ mắt, mũi và vết lằn trên cổ của con hổ.

Bước 4: Xóa các nét vẽ thừa và tô đậm hình vẽ con hổ

Sau khi vẽ xong thì các em xóa đi những nét vẽ thừa, sau đó tô đậm lại hình vẽ con hổ để chuẩn bị cho bước cuối cùng.

cach ve con ho 14 jpg

Xóa đi các nét vẽ thừa và tô đậm lại hình con hổ.

Bước 5: Tô màu hình vẽ con hổ

Sau khi tô đậm thì các em tô màu cho hình vẽ con hổ bằng số 2022, theo màu sắc các em yêu thích để bức tranh trở nên sống động hơn.

cach ve con ho 15 jpg

Tô màu đỏ cho hình vẽ con hổ.

Xem thêm: 6 cách vẽ con lợn đơn giản đẹp, dễ thương cho bé tập vẽ

Cách vẽ con hổ chibi cute

Hổ là loài săn mồi đáng sợ đối với các loài muông thú khác, qua hình các hình vẽ thì chúng ta cũng thấy rõ sự hung dữ và nguy hiểm của loài động vật này. Khác với những hình vẽ hung dữ của con hổ, thì với cách vẽ chú hổ chibi thì các em sẽ nhìn thấy sự dễ thương đáng yêu đối với những chú hổ nhỏ nhắn có khuôn mặt hiền lành.

Để vẽ hình con hổ chibi dễ thương thì các em cần chuẩn bị các dụng cụ cần thiết như giấy vẽ, bút chì, bút tô màu đủ loại, cục tẩy,...và thực hiện theo các bước vẽ được hướng dẫn dưới đây.

cach ve con ho 16 jpg

Thực hiện theo các bước vẽ như trong hình để vẽ hình con hổ chibi, đẹp đáng yêu cho bé.

Bước 1: Vẽ đầu và thân của con hổ

Vẽ một hình tròn oval để làm đầu của con hổ, từ phần đầu các em vẽ một vòng tròn hơi cong để làm phần thân của con hổ.

Bước 2: Vẽ mắt, mũi và miệng của con hổ

Vẽ hai vòng tròn nhỏ trên đầu để làm mắt của con hổ, dưới mắt thì vẽ đường cong hơi hướng lên trên để làm mũi, sau đó các em vẽ hai đường cong giống hình lưỡi câu ở hai bên nối tiếp với phần mũi để làm miệng.

Bước 3: Vẽ hai tai của con hổ

Trên đỉnh đầu thì ở bên trái các bạn vẽ một đường cong làm tai, vẽ tiếp một vòng tròn nhỏ phía trong nối với phần đầu làm vành tai. Các em tiếp tục vẽ tai còn lại ở phía bên phải của đầu.

Bước 4: Vẽ 4 chân của con hổ

Vẽ hai chân trước của con hổ ở trước ngực, sau khi vẽ hai chân trước thì vẽ hai chân sau ở phía sau mông.

Bước 5: Vẽ đuôi và các vết lằn trên người con hổ

Vẽ đuôi hổ bằng một đường cong hơi hướng lên trên, giống như chiếc đuôi đang vẫy. Trên người con hổ thì vẽ các vết lằn từ đầu cho đến chân với các vết lằn dài, ngắn khác nhau được sắp xếp theo một cách thứ tự.

Bước 6: Tô màu hình vẽ con hổ

Sau khi vẽ xong hình con hổ thì các em tô những màu sắc yêu thích để hình vẽ trở nên sinh động và chân thật hơn.

Cách vẽ con hổ trong rừng lớp 2

Vẽ con hổ trong rừng là đề tài vẽ trong sách mỹ thuật lớp 2, để vẽ con hổ đẹp, độc đáo và sinh động thì các em cần thực hiện theo các bước vẽ sau đây.

Bước 1: Vẽ đầu hổ

Các em vẽ một vòng tròn để làm đầu của con hổ.

cach ve con ho 17 jpg

Vẽ đầu hổ bằng vòng tròn.

Bước 2: Vẽ mắt, mũi, miệng và tai hổ

Để vẽ mắt thì bạn vẽ hai vòng tròn, trong mắt thì vẽ hai điểm sáng nhỏ để tạo độ phản chiếu cho mắt. Vẽ mũi bằng hình tam giác nhỏ với hai đường cong tròn bao quanh hai bên mũi, cuối cùng thì vẽ đường cong nhỏ ở dưới nối hai đầu làm miệng. Tiếp đến các em vẽ tai bằng đường tròn ở trên đầu, trong vòng tròn thì vẽ một vòng tròn nhỏ làm vành tai.

cach ve con ho 18 jpg

Vẽ mắt, mũi, miệng và tai của con hổ.

Bước 3: Vẽ thân, chân và đuôi của con hổ

Để vẽ thân thì các em vẽ một đường thẳng nối dài nối với đầu làm thân của con hổ, sau đó thì vẽ cổ, hai chân trước, bụng và vẽ hai chân sau ở phía sau mông của con hổ. Các em vẽ đuôi bằng một đường cong dài nối với phần mông.

cach ve con ho 19 jpg

Vẽ thân, chân và đuôi của con hổ.

Bước 4: Vẽ móng chân các vết lằn trên người con hổ

Con hổ có móng vuốt sắc nhọn cho nên ở mỗi bàn chân các em cần vẽ thêm các móng vuốt, sau đó vẽ các vết lằn trên người con hổ từ đầu cho đến chân.

cach ve con ho 20 jpg

Vẽ các vết lằn trên người con hổ.

Bước 5: Vẽ khung cảnh trong khu rừng

Vì vẽ con hổ trong rừng nên các em cần vẽ các cây xanh, những ngọn núi xa xa và các đám mây lơ lửng trên bầu trời như trong hình vẽ.

cach ve con ho 21 jpg

Vẽ cây, ngọn núi và những đám mây trong rừng.

Bước 6: Tô màu hình vẽ con hổ trong rừng

Sau khi vẽ xong hình con hổ thì các em xóa đi những nét vẽ thừa, sau đó tô màu cho hình vẽ trở nên đẹp và sinh động hơn. Các em có thể tô các vết lằn màu đen, còn người con hổ màu vàng sáng, cây cối tô màu tím, ngọn núi tô màu xanh và tô màu những đám mây với những màu sắc khác nhau.

cach ve con ho 22 jpg

Tô màu hình vẽ con hổ trong rừng.

Bài viết trên đây của gamehow.net đã chia sẻ 8 cách vẽ con hổ đẹp, cute, cực ngầu cho bé với các cách vẽ hình con hổ chibi, con hổ 3D, vẽ con hổ bằng số 2022, con hổ trong rừng,...với cách hướng dẫn vẽ chi tiết giúp các em học sinh dễ dàng thực hiện theo và hoàn thành tốt bài tập vẽ của mình.

Nếu muốn tìm hiểu thêm nhiều cách vẽ các loài động vật khác thì các em hãy ghé thăm chuyên mục Vẽ tranh của chúng tôi ngay nhé, còn siêu nhiều bài hướng dẫn vẽ tranh thú vị đang chờ đón các em cùng khám phá luôn nè!

Cùng chuyên mục:

Sarocha Chankimha là ai? Tiểu sử nữ diễn viên GAP The Series

Sarocha Chankimha là ai? Tiểu sử nữ diễn viên GAP The Series

Sarocha Chankimha là ai? Nữ diễn viên Sarocha Chankimha gây sốt với vai CEO Khun…

PVF là gì? Lịch sử phát triển cùng các thành tích đáng chú ý

PVF là gì? Lịch sử phát triển cùng các thành tích đáng chú ý

Một trong những học viện đào tạo bóng đá trẻ tốt nhất Việt Nam không…

Nguyễn Hồng Hạnh là ai? Sự nghiệp người mẫu cosplay triệu view trên TikTok

Nguyễn Hồng Hạnh là ai? Sự nghiệp người mẫu cosplay triệu view trên TikTok

Nguyễn Hồng Hạnh Thông tin tóm tắt đầy đủ về Nguyễn Hồng Hạnh: Tiểu sử…

Tlinh là ai? Sự nghiệp nữ rapper đình đám làng rap Việt

Tlinh là ai? Sự nghiệp nữ rapper đình đám làng rap Việt

Tlinh là ai? Nữ rapper Nguyễn Thảo Linh nổi tiếng trong cộng đồng rap Việt…

Leonardo Bonucci và sự nghiệp đầy danh vọng khắp Châu âu

Leonardo Bonucci và sự nghiệp đầy danh vọng khắp Châu âu

Bonucci được xếp vào hàng ngũ những trung vệ hay nhất thế giới trong thập…

Charlotte Austin là ai? Tiểu sử á hậu 5 Miss Grand ThaiLand

Charlotte Austin là ai? Tiểu sử á hậu 5 Miss Grand ThaiLand

Charlotte Austin là ai? Nữ người mẫu Charlotte Austin từng đoạt giải Á hậu 5…

Roberto Firmino -  Tìm hiểu thông tin về chân sút người Brazil

Roberto Firmino - Tìm hiểu thông tin về chân sút người Brazil

Roberto Firmino là một trong những chân sút tiếng tăm tại giải đấu ngoại hạng…

Tiền đạo lùi là gì? Kẻ thầm lặng trong bóng đá hiện đại

Tiền đạo lùi là gì? Kẻ thầm lặng trong bóng đá hiện đại

Tiền đạo lùi là một khái niệm đã trở thành một phần không thể thiếu…

MỚI CẬP NHẬT
XEM NHIỀU
Top