Cách lên đồ Gangplank mùa 13 LMHT cày nát đội hình đối phương

Gangplank là một trong những quân bài đi top lợi hại nhất của Liên Minh Huyền Thoại. Vị tướng này có nguồn sát thương kỹ năng đầu ra thuộc hàng top đầu của game.

Mặc dù mạnh là vậy nhưng không phải ai cũng biết chơi vị tướng này. Vậy Gangplank có gì đáng chơi, sức mạnh của vị tướng này là những gì. Hãy cùng gamehow tìm hiểu sâu hơn về Gangplank mùa 13 Liên Minh Huyền Thoại qua bài viết dưới đây.

Gangplank mùa 13 Liên Minh Huyền Thoại có còn mạnh không?

gangplank mua 13 1 jpg

Gangplank - Hiểm Họa Vùng Saltwater

Ở thời điểm này sức mạnh của Gangplank vẫn còn rất cao, đặc biệt là vào giai đoạn cuối trận. Chỉ cần một chiêu E - Thùng Thuốc Súng thì khả năng tướng máu giấy lên bảng đếm số là rất cao, còn không thì cũng gần đất xa trời.

Trong bản cập nhật gần nhất, Gangplank đã nhận được một bản chỉnh sửa sức mạnh. Cụ thể là tăng sức mạnh ở nội tại và chiêu E Thùng Thuốc Súng được tăng nhẹ sát thương và hiệu chỉnh nhẹ về thời gian hồi chiêu.

Ở thời điểm hiện tại, Gangplank có đang có tỉ lệ thắng tương đối cao, cụ thể là 50.6% trong tổng số 34,033 trận đấu gần đây nhất đã được thống kê. Ngoài ra, tỉ lệ cấm của Gangplank không quá cao với chỉ 13.1%. Game thủ có thể thoải mái pick Gangplank mà không lo bị cấm đi mất.

Do độ khó chơi khó làm chủ của vị tướng này đã khiến tỉ lệ trên không được quá cao. Việc cạnh tranh Gangplank trong mỗi trận đấu cũng ở mức khiêm tốn, duy chỉ 7.2% tỉ lệ chọn. Những con số trên nói rằng, Gangplank không phải là một vị tướng hot pick.

Cách lên đồ cho Gangplank mùa 13 mạnh mẽ nhất

Trang bị khởi đầu của Gangplank

gangplank mua 13 2 jpg

Bình Thuốc Biến Dị

Bình Thuốc Biến Dị là một trang bị khởi đầu cơ bản dành cho Gangplank mà game thủ nào cũng biết. Đặc điểm của trang bị này giúp game thủ có thể trụ đường tốt hơn.

gangplank mua 13 3 jpg

Khiên Doran hoặc Lưỡi Hái cũng rất ngon

Anh em có thể cân nhắc mang cho mình Khiên Doran hoặc Lưỡi Hái giúp trụ đường và kiếm vàng nhanh hơn. Tuy nhiên, bộ khởi đầu này không được nhiều game thủ ưa chuộm bằng Bình Thuốc Biến Dị.

Ngoài ra game thủ cũng có thể mang Nước Mắt Nữ Thần để spam chiêu tốt hơn.

Trang bị trấn phái của Gangplank

gangplank mua 13 4 jpg

Trang bị trấn phái của Gangplank Móng Vuốt Ám Muội

Sát thương cực ổn áp của Gangplank sẽ được tối ưu nhất khi mang cho mình những trang bị sát thương chí mạng. Những món trang bị trấn phái không thể thiếu của Gangplank có thể kể đến là Lưỡi Hái Linh Hồn, Vô Cực Kiếm và Súng Hải Tặc.

Đặc biệt nếu game thủ có lối chơi hổ báo lấy sát thương đè đầu cưỡi cổ đối thủ thì trang bị Thần Thoại Móng Vuốt Ám Muội sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

gangplank mua 13 5 jpg

Trang bị trấn phái của Gangplank Tam Hợp Kiếm

Tiếp đến của những món đồ Thần Thoại mà game thủ có thể lên cho Gangplank là Tam Hợp Kiếm. Trang bị này rất hợp với những trận đấu nào tướng địch bên kia có những vị tướng tanker, sát thương lâu dài và độ cơ động không cao.

Lý giải về các món trang bị:

 • Móng Vuốt Ám Muội: Cộng thêm 60 sức mạnh công kích, 18 sát lực và 20 điểm hồi kỹ năng. Và khả năng kích hoạt lướt tới kẻ địch và khiến kẻ địch phải chịu thêm 10% sát thương từ bản thân. Ngoài ra, nội tại còn tăng sát lực và tốc chạy. Với những chỉ số cộng thêm này game thủ có thể mang Gangplank đi gần như mọi kèo đấu.
 • Tam Hợp Kiếm: Đây sẽ là trang bị cộng khá nhiều chỉ số cho game thủ. Cụ thể, 35 sức mạnh công kích, 30% tốc độ đánh, 300 máu và 20 điểm hồi kỹ năng. Đòn đánh tăng thêm tốc độ chạy và tăng sức mạnh công kích. Song song với đó là nội tại tăng sức mạnh của đòn đánh sau mỗi lần sử dụng kỹ năng.
 • Lưỡi Hái Linh Hồn: Mang tới 55 sức mạnh công kích, 20% tỉ lệ chí mạng và 20 điểm hồi kỹ năng. Đặc biệt nội tại gây thêm sát thương và hồi lại năng lượng sau mỗi lần sử dụng kỹ năng sẽ kết hợp cực tốt với chiêu E Thủng Thuốc Nổ của Gangplank. Giúp sát thương đầu ra tăng mạnh.
 • Súng Hải Tặc: Đây được đánh giá là một món đồ cực ngon dành cho Gangplank. Với nội tại Về Với Cát Bụi, kết liễu ngay lập tức kẻ địch dưới 5% máu và cho thêm 25 vàng. Ngoài ra những chỉ số mà Súng Hải Tặc đem lại cực kỳ ngon. Cụ thể là 55 sức mạnh công kích, 20% tỉ lệ chí mạng và 12 sát lực.
 • Đoản Đao Navori: Chỉ số được thêm của trang bị này khá khủng. Cụ thể, 60 sức mạnh công kích, 20% tỉ lệ chí mạng và 20 điểm hồi kỹ năng. Trang bị này sở hữu tới 2 nội tại. Một là nếu có ít nhất 40% tỉ lệ chí mạng đòn đánh của Gangplank sẽ giảm hồi chiêu của các kỹ năng cơ bản. Hai là những kỹ năng dựa trên tỉ lệ chí mạng của chủ sở hữu.
 • Giày Khai Sáng Ionia: Đem đến 20 điểm hồi kỹ năng và 45 tốc độ chạy, giúp Gangplank liên tục xả chiêu thức giai đoạn đầu game.

Lên đồ Gangplank mùa 13 đi TOP phong cách xôi thịt full sát thương

gangplank mua 13 6 jpg

Lên đồ Gangplank mùa 13 đi TOP phong cách xôi thịt full sát thương

Với lối lên đồ full sát thương này game thủ sẽ hủy diệt team địch bằng lượng sát thương khủng bố của mình. Ngoài ra, game thủ có thể thay thế Kiếm Ác Xà bằng Vô Cực Kiếm nếu muốn lượng sát thương đầu ra càng được đẩy cao.

 • Kiếm Ác Xà: Cộng 55 sức mạnh công kích và 12 điểm sát lực. Nội tại giảm hiệu lực lá chắn của đối phương. Với giá thành rẻ mà hiệu quả đem lại cực ngon, khắc chế cứng những vị tướng có khả năng tạo giáo ảo hoặc ad lên Nỏ Tử Thủ.

 • Nỏ Thần Dominik: Tăng 35 sức mạnh công kích, 20% tỉ lệ chí mạng và 30% xuyên giáp. Ngoài ra, trang bị này còn gây thêm sát thương vật lý lên những kẻ địch có máu tối đa lớn hơn bản thân. Rất phù hợp với lối chơi xôi thịt lên full sát thương.

Lên đồ Gangplank mùa 13 đối đầu với những kèo cần thả diều, giao tranh dài hơi

gangplank mua 13 7 jpg

Lên đồ Gangplank mùa 13 đối đầu với những kèo cần thả diều, giao tranh dài hơi

Dưới đây là lên đồ Gangplank mùa 13 khi game thủ đối đầu với những kèo đấu cần thả diều hoặc giao tranh dài hơi. 4 món đồ đầu game thủ lên như trên.

 • Vô Cực Kiếm: Tăng một lượng 20% tỉ lệ chí mạng và 70 sức mạnh công kích. Đặc biệt khi Gangplank sở hữu 40% tỉ lệ chí mạng thì sát thương chí mạng sẽ gây thêm 35% sát thương.

Lên đồ Gangplank mùa 13 các trang bị thay thế

Ngoài 2 món đồ Thần Thoại kể trên là Móng Vuốt Ám Muội và Tam Hợp Kiếm thì game thủ cũng có thể thay thế bằng Cung Phong Linh. Có thể tham khảo lối build như dưới hình.

gangplank mua 13 8 jpg

Cung Phong Linh cho Gangplank

Nếu game thủ theo lối crit thì có thể tham khảo các trang bị thay thế sau đây.

gangplank mua 13 9 jpg

Lên đồ Gangplank mùa 13 các trang bị thay thế

Ngoài các trang bị kể trên thì game thủ có thể thay thế bằng các trang bị sau. Dựa vào đội hình địch có hồi máu nhiều, tạo giáp nhiều, sốc sát thương mạnh, cơ động cao, đánh tay mạnh hoặc nhiều khống chế mà game thủ có thể linh hoạt thay đổi.

gangplank mua 13 10 jpg

Trang bị thay thế thứ 2

Lên đồ cho Gangplank mùa 13 LMHT chế độ ARAM

Gangplank được game thủ đánh giá là một trong những cỗ máy hủy diệt trong chế độ ARAM của Liên Minh Huyền Thoại..

 • Trang bị khởi đầu: Bí Chiến Caulfield + Giày

gangplank mua 13 11 jpg

Trang bị khởi đầu cho ARAM

 • 6 món trang bị: Lưỡi Hái Linh Hồn + Giày Khai Sáng Ionia + Đoản Đao Navori+ Súng Hải Tặc + Móng Vuốt Ám Muội + Nỏ Thần Dominik.

gangplank mua 13 12 jpg

6 món trang bị cho ARAM

Lên đồ cho Gangplank mùa 13 LMHT chế độ URF

Gangplank trong chế độ URF của Liên Minh Huyền Thoại được hưởng cực kỳ nhiều lợi, đặc biệt là khả năng hồi chiêu và không tiêu tốn mana.

 • Trang bị khởi đầu: Kiếm Dài và về sau game thủ có thể mua thêm Thuốc Tái Sử Dụng hoặc có thể bỏ qua trang bị này. Ngoài ra, mắt xanh cũng là một trong những trang bị không thể thiếu.

gangplank mua 13 13 jpg

Trang bị khởi đầu chế độ URF

 • 6 món trang bị: Lưỡi Hái Linh Hồn + Giày Thép Gai + Móng Vuốt Ám Muội + Súng Hải Tặc + Vô Cực Kiếm + Nỏ Thần Dominik.

gangplank mua 13 14 jpg

6 món trang bị chế độ URF

Ngọc bổ trợ cho Gangplank mùa 13 chuẩn nhất

Bảng ngọc Gangplank đi Top (Cảm hứng + Áp Đảo)

gangplank mua 13 15 jpg

Bảng ngọc Gangplank đi Top Cảm hứng + Áp Đảo

Ngọc bổ trợ này cho phép Gangplank giúp game thủ tận dụng tối đa khả năng bắn tầm xa của Đàm Phán để kích hoạt Đòn Phủ Đầu giúp nhanh chóng kiếm về nhiều vàng để mua trang bị.

Ngoài ra, Đòn Phủ Đầu còn giúp game thủ gây thêm sát thương lên kẻ địch. Ở nhánh phụ game thủ sẽ lên cho mình Thu Thập Nhãn Cầu và Thợ Săn Kho Báu, giúp tăng sát thương cũng như vàng kiếm được. Với bảng ngọc này tốc lên đồ sẽ cực kỳ nhanh nhờ 3 sự lựa chọn ngọc cho thêm vàng.

Bảng ngọc Gangplank đi TOP (Kiên Định + Cảm Hứng)

gangplank mua 13 16 jpg

Bảng ngọc Gangplank đi TOP Kiên Định + Cảm Hứng

Bảng ngọc thứ hai của Gangplank đi top sẽ xoay quanh ngọc Kiên Định giúp game thủ trâu bò hơn, hướng tới lối build thuần đấu sĩ. Tuy nhiên, game thủ cũng có thể lên full sát thương với bảng này để bù đắp khả năng chống chịu thấp nếu lên Đòn Phủ Đầu, song sẽ phải đánh đổi một chút sát thương.

Bảng ngọc Gangplank ARAM (Áp Đảo + Cảm Hứng)

gangplank mua 13 17 jpg

Bảng ngọc Gangplank ARAM Áp Đảo + Cảm Hứng

Tại chế độ ARAM thì Thu Thập Hắc Ám chắc chắn sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho Gangplank. Game thủ sẽ liên tục phải đánh nhau đồng nghĩa với việc liên tục được kích hoạt Thu Thập Hắc Ám.

Ở nhánh phụ game thủ sẽ chọn cho mình Thị Trường Tương Lai và Thuốc Thời Gian để đi trước đối thủ về trang bị cũng như tăng hiệu quả hồi máu từ trang bị.

Bảng ngọc Gangplank URF (Áp đảo + Cảm Hứng)

gangplank mua 13 18 jpg

Bảng ngọc Gangplank URF Áp đảo + Cảm Hứng

Giống với chế độ ARAM, URF cũng liên tục nảy ra giao tranh ngoài ra thời gian hồi chiêu của Thu Thập Hắc Ám cũng rất nhanh. Yếu tố trên giúp game thủ thăng tiến sức mạnh cực kỳ nhanh.

Phép bổ trợ phù hợp với Gangplank trong chế độ xếp hạng

Phép bổ trợ Gangplank đi TOP

gangplank mua 13 19 jpg

Tốc Biến và Thiêu Đốt

Với sự lựa chọn phép bổ trợ đầu tiên này game thủ có thể chọn cho mình Tốc Biến và Thiêu Đốt. Với Tốc Biến, chắc chắn đây sẽ là phép bổ trợ đa dụng nhất cho game thủ, vừa có thể chạy, truy đuổi và outplay đối thủ. Về phía Thiêu Đốt sẽ rất phù hợp với game thủ đi với những tướng kèo dưới hoặc có nhiều khả năng hồi máu.

Phép bổ trợ Gangplank đi TOP

gangplank mua 13 29 jpg

Tốc Biến và Tele

Với sự lựa chọn thứ hai này game thủ hãy mang với những kèo đấu xác định là sẽ không thể địch đổi hoặc kèo trên.

Phép bổ trợ Gangplank ARAM

gangplank mua 13 30 jpg

Phép bổ trợ Gangplank ARAM

Tốc Biến và Đánh Dấu sẽ là hai sự lựa chọn ngon nhất cho Gangplank trong ARAM. Tuy nhiên, game thủ có thể linh hoạt thay đổi các trang bị khác tùy sở thích.

Phép bổ trợ Gangplank trong chế độ URF

gangplank mua 13 31 jpg

Phép bổ trợ Gangplank trong chế độ URF

Tốc Biến và Tốc Hành vẫn là phương án được ưu tiên hàng đầu. Trong URF game thủ sẽ chỉ tập trung và việc đánh nhau do đó hai phép bổ trợ trên sẽ là cực kỳ ngon.

Ngoài ra, game thủ không thích chạy nhanh thì có thể đổi qua Thiêu Đốt (kẻ địch hồi máu quá nhiều), Kiệt Sức (bên địch có nhiều tướng lao vào sốc sát thương mạnh), Lá Chắn (outplay khá nhiều kèo), Hồi Máu (không phổ biến, nhưng dùng tốt để hỗ trợ đồng đội và outplay những kèo ít sốc sát thương).

Cách chơi Gangplank như một player chuyên nghiệp

Thứ tự nâng chiêu thức của Gangplank

gangplank mua 13 32 jpg

Nâng kỹ năng theo thứ tự Q - E - W

Gangplank sẽ cần phải năng tối đa chiêu Q Đàm Phán để tăng độ hiệu quả của sát thương cấu rỉa cùng với khả năng farm vàng cũng như Ngân Xà. Tiếp đến là chiêu E Thùng Thuốc Nổ. Còn chiêu cuối Mưa Đại Bác nâng đúng theo từng cấp độ

Các combo Gangplank đặc trưng

gangplank mua 13 33 jpg

Các combo Gangplank đặc trưng khá khó để thành thục

 • Combo Gangplank E - E - Q - Tốc Biến - E:

Sử dụng E và E của game thủ một lần nữa. Sau đó, Q thùng đầu tiên và Tốc Biến trước khi sử dụng E của lần thứ ba. Với combo này game thủ sẽ gây bất ngờ cực lớn cho đối thủ ở nhịp Tốc Biến nối thùng 3.

 • Combo Gangplank E - Đánh Thường - E - Đánh Thường:

Ở những level đầu game thủ có thể dùng combo này để cấu rỉa máu đối phương. E trước tiên rồi đánh thường và thùng. Tiếp đó nối thêm một thùng rồi đánh thường vào thùng đầu tiên.

 • Combo Gangplank R - E - Đánh Thường x2 - Q - Đánh Thường x2

Trước tiên R làm chậm, rồi E đánh thường phá thùng. Sau đó game thủ bồi thêm 1 phát Q rồi đánh thường kèm nội tại.

Cách chơi Gangplank khi đi đường

 • Giữ vị trí và cấu rỉa bằng Q đầu game. Game thủ cần chú ý kết liễn mục tiêu bằng Q nhiều nhất có thể để về sau nâng cấp chiêu cuối Mưa Đại Bác.

 • Tận dụng khả năng giải khống chế từ W Bổ Sung Vitamin

 • Có thể đi lẻ đẩy đường vào cuối game vì lúc này game thủ rất khỏe có thể cân team là chuyện bình thường.

Điểm tên những vị tướng trên cơ và dưới cơ Gangplank

Tướng bị Gangplank khắc chế

gangplank mua 13 34 jpg

Tướng bị Gangplank khắc chế

Phía trên là những vị tướng mà Gangplank có thể sẽ đè đầu cưỡi cổ.

Tướng khắc chế Gangplank

gangplank mua 13 35 jpg

Tướng khắc chế Gangplank

Ngược lại, Gangplank sẽ ăn hành bởi các quân bài như Ngộ Không, Kayle, Irelia, Rumble, Tryndamere, Warwick… Bởi mạnh đầu game rất dễ cho Gangplank ăn hành từ đầu tới cuối trận.

Trên đây là những thông tin cực kỳ hữu ích dành cho game thủ về vị tướng Gangplank mùa 13. Mong rằng những thông tin đầy hữu ích trên sẽ giúp game thủ thành thục hơn về quân bài này. Và một lần nữa chúc chuyến hành trình leo rank của game thủ sẽ viên mãn.

Cùng chuyên mục:

Đánh giá LMHT VNG mới và những thay đổi quan trọng cần biết

Đánh giá LMHT VNG mới và những thay đổi quan trọng cần biết

Liên Minh Huyền Thoại VNG mới với nhiều thay đổi khả quan, hứa hẹn mang…

Cách sửa lỗi màn hình đen khi chơi LoL - đăng nhập Client LMHT

Cách sửa lỗi màn hình đen khi chơi LoL - đăng nhập Client LMHT

Trong bài viết này mình xin chia sẻ cách fix lỗi màn hình đen khi…

LMHT: Kỹ năng mới Yuumi trong phiên bản 13.5 có gì khác biệt?

LMHT: Kỹ năng mới Yuumi trong phiên bản 13.5 có gì khác biệt?

Bộ kỹ năng của cô mèo phép thuật - Yuumi rework đã chính thức được…

Cách lên đồ Jax mùa 12 đi Top, Rừng, URF, ARAM mạnh nhất LMHT

Cách lên đồ Jax mùa 12 đi Top, Rừng, URF, ARAM mạnh nhất LMHT

Xem cách lên đồ Jax đi top, rừng, sp mùa mới leo rank xếp hạng,…

Cách lên đồ Kayn mùa 12 LMHT và bảng ngọc Kayn mạnh nhất

Cách lên đồ Kayn mùa 12 LMHT và bảng ngọc Kayn mạnh nhất

Xem cách lên đồ Kayn mùa 9 bảng ngọc Kayn đi Top , Mid. Cách…

Cách lên đồ Xin Zhao mùa 12 ở vị trí đi Rừng, Top mạnh nhất LMHT

Cách lên đồ Xin Zhao mùa 12 ở vị trí đi Rừng, Top mạnh nhất LMHT

Xem cách lên đồ Kayn mùa 12 mạnh nhất cho từng vị trí đi Rừng,…

Cách lên đồ Urgot mùa 12 đi Top, Mid cực bá đạo trong LMHT

Cách lên đồ Urgot mùa 12 đi Top, Mid cực bá đạo trong LMHT

Xem cách lên đồ Urgot mùa 12 đi Top cực bá đạo trong LMHT, khi…

Cách lên đồ Aurelion Sol mùa 13 LMHT mạnh cân cả team

Cách lên đồ Aurelion Sol mùa 13 LMHT mạnh cân cả team

Aurelion Sol mùa 13 này là một hot pick trong game Liên Minh Huyền Thoại,…

MỚI CẬP NHẬT
XEM NHIỀU
Top