Cách khắc chế Sett hiệu quả nhất trong LOL mùa mới

Khắc chế Sett cực kì dễ dàng chỉ với một vài mẹo nhỏ. Khám phá những tướng khắc chế và cách lên trang bị hiệu quả để đối đầu Sett.

Sett là một quân bài đi cực kì đáng sợ khi vừa trâu vừa sát thương lớn. Nếu rơi vào tay người biết chơi thì đây sẽ là ác mộng thật sự. Tuy nhiên, Sett vẫn có thể khắc chế nếu anh em biết cách. Qua bài viết dưới đây, gamehow sẽ gửi đến anh em cách mẹo dễ dàng để khắc chế Sett.

Chọn tướng khắc chế Sett

khac che sett 1 jpg

Khắc chế Sett cực ez với vài mẹo nhỏ

Sett là một trong những vị tướng rất mạnh tuy nhiên lại dễ bị thả diều, do đó anh em game thủ có thể khai thác điểm yếu này để khắc chế. Chọn những vị tướng trên cơ là một trong những điều dễ để khắc chế Sett nhất. Dưới đây gamehow xin điểm tên những quân bài dễ đối đầu với Sett nhất theo các đường.

Tướng khắc chế được Sett Top

khac che sett 2 jpg

Những vị tướng top đè đầu cưỡi cổ Sett

Dưới đây là danh sách các quân bài khắc chế tốt Sett Top và giải thích cách chơi hiệu quả nhất. Dưới đây là những vị tướng Top có tỉ lệ thắng cao nhất trước Sett trong mức rank bạch kim trở lên tại Việt Nam.

 • Vayne (tỉ lệ thắng 76.92%): Vayne là vị tướng có sải tay dài, độ cơ động cao, thả diều tốt và bắn sát thương chuẩn cực gắt. Đây là những yếu tố đủ để đè đầu cưỡi cổ không chỉ Sett mà đa phần các vị tướng top. Tuy nhiên, hãy nhớ mang theo Thanh Tẩy và mute nếu anh em không muốn nghe những lời không hay về việc mang ad đi top.
 • Riven (tỉ lệ thắng 62.5%): Riven đang có tỉ lệ thắng cao khi đối đầu với Sett tại rank Việt, mặc dù vị tướng này đang được đánh giá khá thấp trong meta. Tuy nhiên, đây lại là vị tướng không chỉ để khắc chế Sett mà còn mạnh và gánh team tốt. Với độ cơ động cao thì Sett sẽ rất dễ bị thả diều.
 • Malphite (tỉ lệ thắng 62%): Malphite khắc chế tốt Sett nhờ độ trâu bò khi đi đường. Anh em game thủ chỉ cần cố gắng né W của Sett là dễ dàng bán hành cho đối phương. Bởi lẽ, sát thương của Sett đều là dạng vật lý.

Tướng khắc chế được Sett Mid

khac che sett 3 jpg

Những vị tướng mid dễ dàng khắc chế Sett

Sett khá đặc thù khi chỉ có thể xuất hiện ở đường Top và thi thoảng tại SP. Tuy nhiên, sẽ có những người chơi mang Sett đi Mid, nếu anh em gặp phải thì hãy tự tin pick vị tướng tay dài anh em thích. Dưới đây gamehow xin đưa ra cho anh em game thủ 1 vài vị tướng khắc chế dễ nhất.

 • Orianna: Với khả năng cấu rỉa, thả diều cùng với khả năng dọn lính thượng thừa thì Orianna dễ dàng hành Sett và kết hợp đảo đường cực thoải mái. Khi đi gank nếu Sett chày cối ở lại farm anh em sẽ ở lại và dồn ép và nhận free điểm hạ gục. Còn nếu Sett bỏ đi gank cùng anh em, thì chắc chắn sẽ thọt chỉ số lính cũng như kinh nghiệm.
 • Brand: Brand có đôi nét khá tương đồng với Orianna khi được trang bị khả năng dọn lính, cấu rỉa thượng thừa. Hãy thực hiện điều tương tự như chơi Orianna, đánh dồn ép chỉ số lính và đi gank.
 • Ekko: Ekko là một vị tướng cấu rỉa khá tốt và khi đối đầu với Sett thì hãy chơi nhấp nhả. Vì nội tại Ekko khá bá khi vừa gây sát thương vừa chạy được. Ngoài ra, nhớ chiêu Q tầm xa thì anh em có thể dễ dàng farm lính an toàn và nhanh. Từ đó kết hợp chiến thuật như gamehow đã nói ở trên.

Tướng khắc chế Sett Rừng

khac che sett 4 jpg

Những quân bài “hấp diêm” Sett khi đi rừng

Sett đi rừng là một giáo án khá dị những tương đối hiệu quả. Song đây không phải là vị tướng được thiết kế để đi rừng. Do đó, Sett rất dễ bị khắc chế bởi những vị tướng dọn rừng nhanh và thuần. Tuy nhiên nếu anh em game thủ gặp phải Sett thì tốt nhất nên pick các vị tướng sau đây.

 • Sylas: Sylas với bộ kĩ năng dọn rừng nhanh và độ cơ động. Vị tướng này có thể dễ dàng counter Sett. Một anh em có thể ăn từ bãi chim rồi sang blue của địch. Hoặc gank sớm để lấy lợi thế. Ngoài ra, cướp rừng cũng sự lựa chọn không tồi khi
 • Kha’zix: Kha’zix với khả năng solo đầu game mạnh và dọn bãi quái đơn nhanh chóng sẽ lấy được lợi thế sớm. Ngoài ra, Kha’zix có thể solo được Sett đầu game tốt.
 • Sejuani: Sejuani có lối chơi tương đối giống Sylas. Anh em game thủ có thể lựa chọn cướp rừng hoặc gank sớm. Vì khi này chắc chắn đối phương sẽ rơi vào thế 2vs1 hoặc 3vs2. Ngoài ra, Sejuani còn rất mạnh trong combat tổng.

Tướng khắc chế Sett AD

khac che sett 5 jpg

Những quân bài khiến Sett AD gọi làm bố

Sett AD nghe rất lạ nhưng gamehow vẫn sẽ có những kèo pick ngon dành cho anh em nếu gặp phải.

 • Jinx: Jinx khả năng thả diều tốt khống chế ổn. Sett lao lên anh em dùng W, Sett vẫn chày cối lao lên anh em dùng tiếp E. Thế là 1 con Sett sẽ chỉ như bướm xinh gãy Caitlyn: Sett sẽ phải quỳ gối trước khả năng đặt bẫy cũng như sự cấu rỉa khó chịu bởi sải tay dài đến từ Caitlyn.
 • Miss Fortune: Cũng tương tự với 2 vị tướng, Miss Fortune có khả năng cấu rỉa từ xa cực khó chịu. Và sát thương trả lại cực đau mỗi khi Sett có ý định lao lên.

Tướng khắc chế Sett SP

khac che sett 6 jpg

Những vị tướng hỗ trợ dễ dàng khắc chế Sett

Một con Sett mạnh là một con Sett cận chiến. Chính vì thế anh em hãy pick những vị tướng tay dài hoặc khắc chế áp sát là cực kì ngon khi đối đầu với Sett Sp. Kết hợp với cả AD thì Sett không khác gì 1 con Creep do người điều khiển.

 • Zilean: Zilean cực khoái với những vị tướng hỗ trợ đi bộ. Vì khi này bộ chiêu thức của Zilean sẽ dễ trúng hơn cả. 2 lần ném bom thì cả 2 sẽ đều trúng. Ngoài ra chiêu cuối của Zilean sẽ khắc chế toàn bộ combo của Sett nếu có ý định xấu.
 • Sona: Lại là một bậc thầy thả diều với những vị tướng tay ngắn. Sona chỉ cần lên đánh thường làm chậm và lùi về như chưa có chuyện gì xảy ra. Sau một vài lần nhấp nhả, chắc chắn Sett sẽ chẳng còn nhiều máu.
 • Shaco: Shaco với bộ hộp hề của mình sẽ cấu rỉ cực gắt Sett. Ngoài ra, toàn bộ chiêu thức của Shaco đều counter cứng Sett.

Những vị tướng tránh chọn khi gặp Sett

Sett sẽ mạnh nhất khi đối đầu với những tướng tay ngắn đấu sĩ. Đặc biệt là những vị tướng thích khô máu. Do đó anh em nên né những vị tướng hội tụ các yếu tố trên. Dưới đây anh em có thể tham khảo gamehow.

Những kèo dưới đây nên tránh chọn nếu gặp phải Sett:

 • Đường Top: Akali, Yasuo, Irelia, Jayce…
 • Đường Mid: Qiyana, Talon, Kassadin, Katarina, Zed…
 • Đường Rừng: Warwick, Master Yi, Bel’Veth…
 • Đường AD: Swain, Kai’sa, Jhin…
 • Đường SP: Leona, Twich, Pyke, Thresh, Pantheon…

Lên trang bị khắc chế Sett

khac che sett 7 jpg

Trang bị khắc chế Sett cực tốt

Một vài trang bị giảm khả năng gây sát thương của Sett là Tim Băng, Khiên Băng Randuin, Trượng Pha Lê Rylai, Gươm Suy Vong và Khăn Giải Thuật. Trong đó Tim Băng và Khiên Băng Randuin sẽ giảm sát thương đòn đánh. Nếu team địch có AD mạnh thì nên lên Khiên Băng Randuin, còn không thì Tim Băng là tốt nhất.

Trượng Pha Lê Rylai sẽ giúp vị tướng pháp sư dễ dàng thả diều hơn vì lượng làm chậm. Song song với đó, Gươm Suy Vong sẽ bắn rát hơn vì nội tại gây sát thương theo phần trăm máu hiện tại.

Mẹo khắc chế Sett

Ngoài ra để hạn chế Sett anh em game thủ sẽ cần phải học những mẹo hay và “trick lỏ” dưới đây của gamehow.

 • Thả diều, nhấp nhả và không khô máu chính là 3 yếu tố chính để solo thắng đường trước Sett.
 • Nên chia các đợt để tấn công Sett, tránh khô máu để rồi ăn 1 cú W đầy nộ vào người.
 • Sett cực sợ bị thả diều, nếu có thể hãy chơi tướng có sải tay hoặc chiêu thức tầm xa và làm mềm trước khi xác định đánh.
 • Chiêu cuối của Sett sẽ mạnh lên khi chọn trúng tanker. Do đó, anh em nên chú ý trước khi combat. Bởi vì 1 con Cho’gath 8k sẽ làm tan nát team bạn.
 • Chiêu cuối của Sett sẽ có thể giải được bởi Khăn Giải Thuật. Hoặc quả cam bá đạo của Gangplank.

Phía trên là toàn bộ cách để khắc chế Sett cực kì dễ dàng của gamehow, cảm ơn anh em đã quan tâm theo dõi. Từ đây quân bài Sett sẽ không còn quá đáng sợ khi gặp phải nữa.

Cùng chuyên mục:

Cách lên đồ Milio mùa 13 LMHT max buff máu cho team

Cách lên đồ Milio mùa 13 LMHT max buff máu cho team

Cách lên đồ Milio mùa 13 SP mạnh nhất LMHT, lên trang bị Milio hỗ…

Đánh giá LMHT VNG mới và những thay đổi quan trọng cần biết

Đánh giá LMHT VNG mới và những thay đổi quan trọng cần biết

Liên Minh Huyền Thoại VNG mới với nhiều thay đổi khả quan, hứa hẹn mang…

Cách khắc chế Fiora LMHT qua tướng và trang bị tối ưu

Cách khắc chế Fiora LMHT qua tướng và trang bị tối ưu

Cách khắc chế Fiora hiệu quả, hạn chế chiêu phản dame của Fiora nhờ qua…

Khắc chế Pantheon cực kỳ đơn giản và một số mẹo đối đầu

Khắc chế Pantheon cực kỳ đơn giản và một số mẹo đối đầu

Khắc chế Pantheon cực kì dễ dàng chỉ với một vài mẹo nhỏ. Khám phá…

Khắc chế Gangplank, chọn tướng đối đầu Gangplank dễ dàng

Khắc chế Gangplank, chọn tướng đối đầu Gangplank dễ dàng

Hướng dẫn khắc chế Gangplank, cách lên trang bị và chọn tướng phù hợp cực…

Cách lên đồ Thresh mùa 13 LMHT kéo cực kỳ ảo diệu

Cách lên đồ Thresh mùa 13 LMHT kéo cực kỳ ảo diệu

Cách lên đồ Thresh mùa 13 hỗ trợ mùa 13 LMHT kéo cực kỳ ảo…

Cách lên đồ Aatrox mùa 13 LMHT cân team cực mạnh

Cách lên đồ Aatrox mùa 13 LMHT cân team cực mạnh

Cách lên đồ Aatrox mùa 13 gánh team cực mạnh, bật mode đồ sát đội…

Cách khắc chế tướng Nidalee trong Liên Minh Huyền Thoại

Cách khắc chế tướng Nidalee trong Liên Minh Huyền Thoại

Nidalee hiện tại trong Liên Minh Huyền Thoại là vị tướng đi rừng có khả…

MỚI CẬP NHẬT
XEM NHIỀU
Top