Lên đồ Điêu Thuyền Liên Quân, bảng ngọc Điêu Thuyền mới nhất

Điêu Thuyền là một nữ pháp sư sở hữu sức mạnh đóng băng đối thủ vô cùng ghê gớm, cách lên đồ Điêu Thuyền sau đây sẽ giúp cho cô nàng tăng thêm sát thương lớn.

Điêu Thuyền với khả năng gây sát thương diện rộng và khống chế đóng băng mạnh mẽ, đây là một lựa chọn tuyệt vời cho vai trò pháp sư trong đội hình. Tuy nhiên, để phát huy tối đa sức mạnh của cô người chơi cần biết cách giữ vị trí và sử dụng chiêu thức một cách hiệu quả.

Sau đây gamehow chia sẻ những hướng dẫn về cách chơi Điêu Thuyền và cách lên đồ cực mạnh cho game thủ tại Liên Quân Mobile.

Bộ sức mạnh của Điêu Thuyền tại Liên Quân Mobile

len do dieu thuyen 1 jpg

Bộ sức mạnh của Điêu Thuyền tại Liên Quân Mobile

Điêu Thuyền sở hữu bộ kỹ năng gây sát thương diện rộng giúp cô dễ dàng tiêu diệt lính và làm yếu đi lực lượng đối phương trong giao tranh.

Đánh thường: Nữ Hoàng Băng Tuyết

 • Hồi nội tại: 12 giây
 • Tiêu hao: 0 năng lượng

Sau khi không bị tấn công hoặc khống chế trong vòng 12 giây Điêu Thuyền sẽ nhận được một lá chắn đặc biệt. Lá chắn này có khả năng ngăn chặn hoàn toàn một kỹ năng của kẻ địch bao gồm cả sát thương và hiệu ứng khống chế.

Chiêu 1: Sương Giá

 • Hồi chiêu: 5 giây
 • Tiêu hao: 65/70/75/80/85/90 năng lượng

Điêu Thuyền tung ra một vùng phép thuật băng giá tại vị trí chỉ định gây sát thương phép lên các kẻ địch trong khu vực. Sau đó gây 400/490/580/670/760/850 (+0.75 công phép) sát thương phép và làm chậm tốc độ di chuyển của chúng đi 50% trong vòng 2 giây.

Chiêu 2: Tuyết Liên

 • Hồi chiêu: 11/10.6/10.2/9.8/9.4/9 giây
 • Tiêu hao: 70/75/80/85/90/95 năng lượng

Điêu Thuyền tạo ra một bông sen băng tại vị trí chỉ định gây +0.65 công phép và 300/340/380/420/460/500 sát thương phép, đóng băng các kẻ địch trúng chiêu trong 2.5 giây. Điêu Thuyền có thể tích trữ tối đa 2 đóa Tuyết Liên.

Nếu một mục tiêu trúng chiêu liên tục 2 lần trong 5 giây, lần thứ hai sẽ bị đóng băng trong 1.25 giây. Các nạn nhân bị đóng băng sẽ phải chịu thêm 200/240/280/320/360/400 (+0.45 công phép) sát thương phép từ mọi nguồn sát thương của Điêu Thuyền.

Chiêu 3: Bão Tuyết

 • Hồi chiêu: 42/35/28 giây
 • Tiêu hao: 150/165/180 năng lượng

Điêu Thuyền triệu hồi một trận bão tuyết tấn công kẻ thù trong phạm vi gây 350/440/530 sát thương phép (+0.90 công phép), làm chậm 20% tốc chạy của nạn nhân trúng chiêu. Trong thời gian này, Điêu Thuyền được tăng 300 giáp kéo dài tối đa 5.3 giây. Sau 0.6 giây đầu, nếu Điêu Thuyền di chuyển hoặc ấn chiêu lần nữa thì sẽ hủy chiêu thức.

Cách lên đồ Điêu Thuyền cực mạnh 2024

len do dieu thuyen 2 jpg

Cách lên trang bị Điêu Thuyền cực mạnh 2024

Chơi Điêu Thuyền hiệu quả đòi hỏi người chơi có kỹ năng sử dụng chiêu thức một cách chính xác. Bên cạnh đó cần có chiến lược len do tốt phù hợp với đội hình và khắc chế kẻ địch.

Lên đồ cho Điêu Thuyền Full sát thương phép

len do dieu thuyen 3 jpg

Lên trang bị cho Điêu Thuyền Full sát thương phép

Cách lên đồ Điêu Thuyền Full Dame sau đây khi đi mid có thể gank hỗ trợ đồng đội rất dễ hạ gục đối thủ:

 • Giày phù thủy: +40 công phép, +60 tốc chạy + 75 xuyên giáp phép.
 • Trượng bùng nổ: +200 Công phép, +30 Hồi năng lượng/5s, +5% Tốc chạy. Vang vọng: Điêu Thuyền tạo vùng nổ nhỏ gây 100 (+40% công phép) sát thương phép xung quanh mục tiêu bị trúng chiêu.
 • Sách truy hồn: +10% giảm hồi chiêu, +200 Công phép, +20 Hồi năng lượng/5s, +300 Máu tối đa. Hiệu ứng tróc nã khiến kẻ địch giảm đi 40% khả năng hồi máu trong 1,5 giây, nếu sát thương từ đòn đánh thường của Điêu Thuyền sẽ có hiệu ứng trong 3s.
 • Vương miện Hecate : +240 Công phép, +35% Công phép.
 • Trượng hỗn mang: +180 Công phép, +10% Giảm hồi chiêu, +40% Xuyên giáp phép.
 • Quả cầu băng sương: +240 Công phép. Phong ấn: bất khả xâm phạm, miễn nhiễm mọi sát thương trong 2s. Khi kết thúc lập tức nhận lá chắn chặn 500 (cấp tướng*40) (+50% công phép) trong 1s.

Lên đồ Điêu Thuyền đi Mid cấu rỉa

len do dieu thuyen 4 jpg

Trang bị Điêu Thuyền đi Mid cấu rỉa

Với bộ chiêu thức của Điêu Thuyền lên những trang bị này sẽ giúp cô nàng cấu rỉa máu đối thủ cực khủng:

 • Ngọc đại pháp sư: +140 Công phép, +10% Giảm hồi chiêu. Trường tồn: Sau 30s sẽ nhận thêm 12 công phép và hồi 110 máu, hiệu ứng cộng dồn tối đa 10 lần.
 • Giày kiên cường: +90 giáp phép, +60 tốc chạy, +35% kháng hiệu ứng.
 • Trượng Băng: +140 Công phép, +850 máu, +5% Tốc chạy. Giá băng: Chiêu thức của Điêu Thuyền gây sát thương đồng thời làm chậm 20% Tốc chạy của đối thủ trong 2 giây.
 • Vương miện Hecate : +240 Công phép, +35% Công phép.
 • Quyền Trượng Rhea: +140 Công phép, +10% Giảm hồi chiêu. Khi lượng máu Điêu Thuyền thấp hơn 40% nhận được một lá chắn trong 4 giây giúp hấp thụ 450 sát thương, +40% Công phép cộng thêm, +25% Hút máu phép, 75 giây hồi nội tại.
 • Mặt nạ Berith: +120 Công phép, +10% Giảm hồi chiêu, +30 Hồi năng lượng/5s, +200 Giáp. Thống khổ: Khi đánh trúng kẻ địch sẽ phải chịu giảm thêm 2% máu hiện tại, +60 thành sát thương phép duy trì trong 3s.

Lên đồ Điêu Thuyền hỗ trợ khắc chế hồi máu

len do dieu thuyen 5 jpg

Lên đồ Điêu Thuyền hỗ trợ khắc chế hồi máu

Trong những trường hợp team địch có những vị tướng hồi máu như Taara, Volkath,.. nên lên những trang bị sau để giảm độ hồi máu của địch:

 • Giày Thuật Sĩ: +15% Giảm hồi chiêu, +60 Tốc chạy.
 • Mặt nạ Berith: +120 Công phép, +10% Giảm hồi chiêu, +30 Hồi năng lượng/5s, +200 Giáp. Thống khổ: Khi đánh trúng kẻ địch sẽ phải chịu giảm thêm 2% máu hiện tại, +60 thành sát thương phép duy trì trong 3s.
 • Sách truy hồn: +10% giảm hồi chiêu, +200 Công phép, +20 Hồi năng lượng/5s, +300 Máu tối đa. Hiệu ứng tróc nã khiến kẻ địch giảm đi 40% khả năng hồi máu trong 1,5 giây, nếu sát thương từ đòn đánh thường của Điêu Thuyền sẽ có hiệu ứng trong 3s.
 • Vương miện Hecate : +240 Công phép, +35% Công phép.
 • Trượng hỗn mang: +180 Công phép, +10% Giảm hồi chiêu, +40% Xuyên giáp phép.
 • Sách thánh: +400 Công phép. Khai sáng: Nhận 1400 Máu.

Bảng ngọc, phù hiệu mới nhất cho Điêu Thuyền 2024

Lựa chọn bảng ngọc và phù hiệu cho Điêu Thuyền đúng cách cũng là một chiến lược quan trọng góp phần làm nên chiến thắng trong trận đấu.

Bảng ngọc Điêu Thuyền mới nhất

len do dieu thuyen 6 jpg

Bảng ngọc Điêu Thuyền mới nhất

Ưu tiên trang bị ngọc có chỉ số xuyên giáp và tỷ lệ chí mạng như sau:

 • Ngọc đỏ: 10 viên tỷ lệ chí mạng +1.6%.
 • Ngọc xanh: 10 viên Công vật lý +0.9, Xuyên giáp +6.4.
 • Ngọc tím: 10 viên Công vật lý +1.6, Tốc chạy +1%.

Lên đồ Điêu Thuyền với phù hiệu và phép bổ trợ

Sử dụng phù hiệu cho Điêu Thuyền với nhánh chính là Vực Hỗn Mang: Cấp 1 Dư Ảnh - Cấp 2 Cố Thủ - Cấp 3 Ma Chú. Nhánh phụ Thành Khởi Nguyên: Cấp 1 Siêu Hồi Máu, Quả Cầu Băng Sương - Cấp 2 Thợ Săn.

Phép bổ trợ ưu tiên là Tốc Biến để hỗ trợ di chuyển và né những pha chí mạng của kẻ địch.

Combo chiêu thức của Điêu Thuyền

Tung chiêu 1 vào vị trí kẻ địch để làm chậm và rỉa máu đối thủ. Ngay sau khi chiêu 1 trúng địch tung chiêu 2 để đóng băng mục tiêu và gây thêm sát thương. Nếu có hai đóa Tuyết Liên sử dụng cả hai để gia tăng thời gian khống chế và sát thương. Sau đó sử dụng chiêu cuối trong giao tranh tổng hoặc khi có nhiều kẻ địch tập trung. Điều này giúp tạo ra lượng sát thương lớn giúp đồng đội dễ dàng tấn công và kết liễu mục tiêu.

Đội hình kết hợp tốt với pháp sư Điêu Thuyền

Các vị tướng có khả năng gây sát thương diện rộng rất phù hợp để phối hợp với Điêu Thuyền, nhờ vào khả năng khống chế cứng và gây sát thương từ xa của cô. Khi Maloch phối hợp với Điêu Thuyền có thể nhảy vào giữa đội hình địch và gây sát thương lớn, tạo điều kiện cho Điêu Thuyền dễ dàng tung chiêu khống chế và hạ gục kẻ địch.

Xạ thủ Hayate sở hữu khả năng xả sát thương liên tục và diện rộng nhờ chiêu cuối Phi Tiêu Liên Hoàn. Khi Điêu Thuyền làm chậm và khống chế địch, Hayate có thể tận dụng để gây tối đa sát thương quét sạch đội hình địch. Bên cạnh đó, khi Điêu Thuyền làm chậm và đóng băng kẻ địch Murad dễ dàng lao vào và tung combo của mình một cách hiệu quả, khiến địch không kịp phản ứng.

Cách chơi Điêu Thuyền theo từng giai đoạn

len do dieu thuyen 7 jpg

Cách chơi Điêu Thuyền theo từng giai đoạn

Cách chơi Điêu Thuyền theo ba giai đoạn chính trong trận đấu sẽ được chúng tôi hướng dẫn cực chi tiết qua sau đây.

Giai đoạn đầu game

Trong giai đoạn đầu trận đấu, Điêu Thuyền cần tập trung vào việc dọn lính nhanh chóng. Khi đã dọn xong lính và thấy cơ hội, hãy di chuyển đến các đường khác để hỗ trợ đồng đội. Dùng chiêu 1 để làm chậm đối thủ và chiêu 2 để đóng băng chúng, tạo cơ hội cho đồng đội tiêu diệt.

Tích lũy tiền để lên đồ Điêu thuyền, mua các trang bị như Giày Pháp Sư và Trượng Bùng Nổ để tăng cường sức mạnh phép thuật và khả năng gây sát thương.

Giai đoạn giữa game

Trong giai đoạn giữa trận đấu, khi Điêu Thuyền đã sở hữu các trang bị cần thiết, vai trò của cô trở nên quan trọng hơn trong các giao tranh nhỏ lẻ và việc kiểm soát các mục tiêu lớn. Luôn có mặt trong các pha giao tranh lớn nhỏ, tránh đi lẻ sẽ bị hạ. Sử dụng combo chiêu thức của bạn để khống chế và gây sát thương lên nhiều mục tiêu cùng lúc.

Giai đoạn cuối game

Lúc này Điêu Thuyền đã trở nên cực kỳ mạnh mẽ với đầy đủ trang bị. Tuy nhiên đây cũng là lúc cần phải cực kỳ cẩn trọng với vị trí của mình trong giao tranh. Luôn giữ vị trí phía sau các tướng đỡ đòn hoặc các tướng có khả năng bảo vệ bạn. Tận dụng kỹ năng từ xa để gây sát thương mà không phải tiếp xúc trực tiếp để gây sát thương kết liễu kẻ địch nhé.

Lưu ý khi chơi Điêu Thuyền

len do dieu thuyen 8 jpg

Lưu ý khi chơi Điêu Thuyền

Lưu ý rằng bạn có thể tích trữ tối đa 2 đóa Tuyết Liên. Hãy cố gắng sử dụng lần thứ hai của chiêu này một cách khôn ngoan, thường là sau khi đối thủ đã cố gắng thoát khỏi hiệu ứng của lần đầu hoặc để phối hợp với đồng đội gây thêm áp lực.

Điêu Thuyền tiêu tốn nhiều năng lượng cho các chiêu thức của mình, vì vậy việc quản lý năng lượng là rất quan trọng. Tránh sử dụng liên tục các chiêu thức nếu không cần thiết, nhất là khi bạn đang ở xa khu vực an toàn và có nguy cơ bị tấn công.

Kết luận

Các bạn hãy làm theo cách lên đồ Điêu Thuyền sau đây để chơi hiệu quả nhất. Điều này không chỉ làm tăng tỉ lệ thành công trong việc khống chế mà còn mở ra cơ hội gây sát thương lớn chí mạng đối thủ.

Cùng chuyên mục:

Cách cài cầu hình game Free Fire tối ưu và cực chuẩn

Cách cài cầu hình game Free Fire tối ưu và cực chuẩn

Câu hỏi đặt ra, làm thế nào để cấu hình game Free Fire trở nên…

Vị trí mảnh Pha Lê genshin impact và lộ trình farm hiệu quả nhất

Vị trí mảnh Pha Lê genshin impact và lộ trình farm hiệu quả nhất

Vị trí mảnh Pha Lê trong Genshin Impact và cách farm đơn giản và hiệu…

Free Fire x Demon Slayer, chuỗi sự kiện hợp tác lớn nhất 2024

Free Fire x Demon Slayer, chuỗi sự kiện hợp tác lớn nhất 2024

Sự kiện Free Fire x Demon Slayer đang là tâm điểm chú ý của giới…

Game Ys VI Online - The Ark of Napishtim có gì hot trên Steam?

Game Ys VI Online - The Ark of Napishtim có gì hot trên Steam?

Trong thời gian gần đây, liên tục xuất hiện nhiều dòng game có ảnh hưởng…

3 Cách nạp game Idle Heroes an toàn nhất hiện nay 2024

3 Cách nạp game Idle Heroes an toàn nhất hiện nay 2024

Bài viết hướng dẫn nạp tiền game Idle Heroes Việt Nam Android / iOS ...

Game Evowars IO, trò chơi giải trí sinh tồn cực cuốn hút

Game Evowars IO, trò chơi giải trí sinh tồn cực cuốn hút

Game Evowars IO, game chiến đấu cực hấp dẫn cho mọi người. Anh em sẽ…

Cách tạo tài khoản Axie Infinity và sửa lỗi bị khóa Acc chuẩn nhất

Cách tạo tài khoản Axie Infinity và sửa lỗi bị khóa Acc chuẩn nhất

Bài viết chia sẻ cách tạo tài khoản game Axie Infinity chuẩn nhất và sửa…

Cách nhận Robux miễn phí trong Roblox cực kỳ đơn giản

Cách nhận Robux miễn phí trong Roblox cực kỳ đơn giản

Roblox là một tựa game được rất nhiều lượt tải về và sử dụng. Chia…

MỚI CẬP NHẬT
XEM NHIỀU
Top