So sánh Free Fire Max và Free Fire thường - nên dùng bản nào?

Bài viết hôm nay mời các bạn cùng gamehow tìm hiểu sự khác biệt giữa Free Fire Max và Free Fire thường, từ đó có thể biêt được nên dùng bản nào để có được trải nghiệm tốt hơn.

Free Fire là tựa game bắn súng sinh tồn battle royale phổ biến nhất ở Việt Nam và cả thế giới, hiện nay Garena đã tạo nên một sự khác biệt và đi ngược lại xu thế tối ưu hóa hiệu suất khi phát bản chính thức bản Free Fire Max với yêu cầu cấu hình cao và khả năng hiển thị hình ảnh cực nét. Từ đó đã tạo nên một làng sóng câu hỏi nên hay không nên chơi phiên bản FF nào.

Vì vậy, nhằm đáp ứng nhu cầu cũng như sự tò mò của giới game thủ thì gamhow xin điểm qua một số điểm khác biệt cơ bản giữa Free Fire Max và Free Fire bản thường.

Tham khảo thêm:

I. Sự khác biệt giữa Free Fire Max và Free Fire bản thường

Dưới đây là những sự khác biệt cơ bản nhất giữa hai phiên bản cao cấp và bản thường, mời bạn các game thủ cùng tham khảo.

1. Về chất lượng đồ họa

su khac biet giua freefire max v C3 A0 freefire thuong 3 JPG

Sự thay đổi và khác biệt lớn nhất trong bản Free fire Max chính là chất lượng đồ họa, có thể nói là vượt trội hơn hẳn so với bản Free Fire bình thường. Ở bản thường chất lượng hiển thị chỉ đạt cấp Ultra, còn ở bản Free Fire Max chất lượng hình ảnh có thể cấp cao hơn hẳn là Super Ultra. Ngoài ra, còn bổ sung thêm nhiều hiệu ứng đặc biệt va có thiết kế nhân vật đẹp hơn hẳn.

Tóm lại ở bản Free Fire Max bạn sẽ được chơi game với hình ảnh cực nét và mọi thứ xung quanh đều trở nên tuyệt hảo. Tuy nhiên, để đáp ứng được điều này thì bạn cần phải sở hữu 1 thiết bị máy tính hoặc điện thoại có cấu hình cao. Không giống như bản FF thường, nó có thể chạy tốt trên các thiết bị có cấu hình yếu.

Vì vậy, có thể nói Free Fire Max và Free Fire có sự khác biệt hoàn toàn về mặt đồ họa.

2. Sự khác biệt về dung lượng và hiệu suất

su khac biet giua freefire max v C3 A0 freefire thuong 7 JPG

Bản Free Fire Max có chất lượng đồ họa cao thì hiển nhiên sẽ có dung lượng lớn để có thể xuất được những hình ảnh chất lượng sắc nét.

Nếu xét riêng về phương diện dung lương thì Free Fire Max hao tốn bộ lưu trữ gấp 3 lần bản thường. Hiện tại thì bản thường đang có dung lượng khoảng 700MB, nhưng bản Free Fire max lại lên đến gần 2 GB.

Xét về khả năng hoạt động ổn định từ thiết bị thì ở bản Max phải cần đến 4GB RAM (mức tối thiểu) thì mới có thể hoạt động tốt được, còn bản thường thì bạn có thể hoạt động tốt trên thiết bị có 2GB RAM (mức khuyến nghị).

3. Sự khác biệt về tầm nhìn

su khac biet giua freefire max v C3 A0 freefire thuong 4 JPG

Trong bản Free Fire Max có tích hợp một tính năng gọi là Draw distance, nó cho phép cải thiện khả năng hiển thị của đối tượng một cách rõ nét và rộng hơn. Đây là tính năng vô cùng quan trọng môi trường chiến tranh xảy ra liên tục mà lại được cải thiện tốt tầm nhìn, điều này mang lại một lợi thế rất lớn cho game thủ.

Còn trong bản Free Fire thường không hề có tính năng này, đây cũng được xem là sự khác biệt rõ rệt nhất giữa hai phiên bản.

4. Sự khác biệt về sảnh chờ

su khac biet giua freefire max v C3 A0 freefire thuong 1 JPG

Sự khác biệt tiếp theo là sảnh chờ, trong bản Free Fire thường thì bạn chỉ có thể điều khiển nhân vật trong một không gian chật hẹp và điều bạn có thể làm là quay nhân vật 360 độ để xem trang phục, skin vũ khí trước khi vào trận đấu.

Còn sảnh chờ ở bản Free Fire Max bạn sẽ được hoạt động trong không gian mới rộng hơn, có hiện diện của cảnh vật xung quanh bao quát cả một khung trời đầy sinh động. Bạn có thể chạy đi nhiều nơi để khám phá.

Đây cũng chính là sự khác biệt hay là sự thay đổi rõ rệt nhất trong phiên bản Free Fire Max.

5. Sự khác biệt về chuyển động nhân vật

su khac biet giua freefire max v C3 A0 freefire thuong 2 JPG

Trong phiên bản Free Fire Max, nhà phát hành đã bổ sung và thay đổi một số cử chỉ hành động về độ di chuyển của nhân vật, hoạt ảnh thay đạn như của súng cũng được làm lại. Nếu bạn đã chơi game ở phiên bản này rồi thì sẽ cảm nhận được sự thay đổi này, nó sẽ mượt hơn và ngầu hơn so với bản Free Fire thường rất nhiều.

6. Sự khác biệt về tính năng

Tính năng đầu tiên được nhắc đến trong bản Free Fire Max chính là khả năng tạo bản đồ riêng trong chế độ Craftland, đầy hoàn toàn là tính năng mới và trong bản thường không hề có. Ngoài ra, vẫn còn một số tính năng nhỏ lẽ khác mà bạn cần phải khám phá thêm tựa game để tự bản thân nhìn nhận.

II. Nên chơi Free Fire Max hay Free Fire?

Từ những so sánh và sự khác biệt giữa hai phiên bản Free Fire Max hay Free Fire thường thì mình có thể nhận định như sau.

su khac biet giua freefire max v C3 A0 freefire thuong 9 JPG

Thứ nhất là bản Free Fire Max với cải tiến chất lượng mới sẽ cung cấp trải nghiệm tuyệt vời hơn cho game thủ, nhưng nó chỉ phù hợp với những người chơi sở hữu thiết bị có thông số kỹ thuật cao thì mới có thể chơi game một cách mượt mà. Vì vậy, bản Max được phát hành dành cho thiết bị cao cấp.

Thứ hai là đối với bản FF thường thì có có thể hỗ trợ hầu hết các bạn sở hữu thiết bị có thông số kỹ thuật tầm trung, nếu thiết bị của bạn không được mạnh thì tốt nhất nên chọn bản Free Fire thường mà chơi nhé.

Tóm lại là nhà phát hành đã phân định rõ ràng hai mức ranh giới khác nhau, cho nên các bạn hãy cân nhắc và kiểm tra thiết bị xem có đủ khả năng yêu cầu cấu hình không đã nhé.

III. Kết luận

Trên là sự khác biệt cơ bản và rõ rệt nhất của Free Fire Max so với bản Free Fire thường, các bạn hãy tham khảo để có nhiều cơ sở và có thể lựa chọn được bản game phù hợp với điều kiện của mình nhất nhé. Chúc các bạn chơi game vui vẻ!

Cùng chuyên mục:

Hướng dẫn cài đặt Free Fire trên máy tính bằng Bluestack

Hướng dẫn cài đặt Free Fire trên máy tính bằng Bluestack

Một tựa game bắn súng sinh tồn đang làm hao mòn nhiều bàn phím...

Cách tạo tài khoản VK Free Fire trên điện thoại và máy tính

Cách tạo tài khoản VK Free Fire trên điện thoại và máy tính

Bài viết hướng dẫn tạo tài khoản VK Garena Free Fire

Cách cài cầu hình game Free Fire tối ưu và cực chuẩn

Cách cài cầu hình game Free Fire tối ưu và cực chuẩn

Câu hỏi đặt ra, làm thế nào để cấu hình game Free Fire trở nên…

Top các loại súng mạnh nhất trong Free Fire

Top các loại súng mạnh nhất trong Free Fire

Trong bài viết này Gamehow xin tổng hợp các loại súng tốt và mạnh nhất…

Top skin súng tốt nhất trong game Free Fire 2022

Top skin súng tốt nhất trong game Free Fire 2022

Trong bài viết này gamehow xin chia sẻ top skin súng trong game Free Fire…

Cách di chuyển trong game Free Fire để ít bị dính đạn

Cách di chuyển trong game Free Fire để ít bị dính đạn

Trong bài viết này mình xin chia sẻ cách di chuyển trong game Free Fire…

Hướng dẫn cài đặt Free Fire trên điện thoại iPhone / Android

Hướng dẫn cài đặt Free Fire trên điện thoại iPhone / Android

Trong bài viết này mình xin hướng dẫn cài đặt Free Fire trên điện thoại…

Cách nhận MP40 Mãng Xà Free Fire miễn phí 2022 không giới hạn

Cách nhận MP40 Mãng Xà Free Fire miễn phí 2022 không giới hạn

Trong bài viết này mình xin giúp anh em nhận MP40 Mãng Xà miễn phí…

MỚI CẬP NHẬT
XEM NHIỀU
Top