Lên đồ Diana DTCL mùa 11 và xây đội hình siêu bá đạo

Hướng dẫn lên đồ Diana DTCL mùa 11 chống chịu cực tốt cùng đội hình Diana mang sức mạnh ổn định, có thể giúp cờ thủ lọt top dễ dàng.

Theo gamehow thì ở meta hiện tại, Long Tộc hiện đang là một tộc hệ vô cùng bá đạo với các thành viên mạnh mẽ cùng hiệu ứng đi kèm hỗ trợ đánh nhau rất tốt. Một trong những thành viên nổi bật nhất của tộc này chính là vị tướng Diana DTCL mùa 11, một quân cờ 3 tiền có khả năng chống đỡ sát thương tuyến trước vô cùng tốt.

Trong bài viết này thì gamehow sẽ đưa ra các thông tin hữu ích về vị tướng này để các cờ thủ có thể tham khảo.

Lý giải sức mạnh của Diana DTCL mùa 11

diana dtcl 1 jpg

Hình ảnh vị tướng Diana DTCL mùa 11

Là một vị tướng 3 tiền cơ bản, thì theo mình lý do mà Diana được tin dùng ở nhiều đội hình khác nhau là do cô nàng có những tộc hệ vô cùng hữu ích là Long Tộc và Hiền Giả, cộng với khả năng chống chịu ổn nhờ kỹ năng của mình thì quân cờ này rất đáng để tin dùng ở các bài đấu.

Cụ thể thì với kỹ năng của mình thì Diana có thể giảm một phần sát thương nhận vào, một khả năng rất hữu ích cho việc làm tank. Đồng thời thì tộc Long Tộc cho phép cả đội hình nhận thêm tốc độ đánh và gây sát thương chuẩn lên đối thủ và có thể làm choáng. Hiền Giả thì cho cả đội thêm chỉ số hồi phục cùng sát thương phép.

 • Giá tiền: 3 tiền
 • Tộc/hệ: Long Tộc/HIền Giả

Kỹ năng của Diana DTCL mùa 11

Như đã đề cập trước đó thì Diana có cho bản thân một kỹ năng thiên hướng chống chịu, những ngoài khả năng chính đó ra thì cô nàng còn có thêm một lượng hồi phục cùng sát thương tăng thêm nhất định từ kỹ năng này. Cụ thể kỹ năng của Diana như sau:

diana dtcl 2 jpg

 • Nghi Thức Thanh Tẩy: Diana hồi máu và tạo ra một vùng thiêng liêng trong 1 ô lục giác xung quanh Diana trong 4 giây, giảm 20% sát thương từ những kẻ địch ở ngoài vùng đó. Khi vùng này mở rộng, các đòn đánh của Diana gây thêm sát thương phép.
 • Sát thương AP đòn đánh: 130 / 195 / 310
 • Hồi máu AP: 250 / 300 / 350

Theo mình đây là một kỹ năng vô cùng mạnh mẽ với đa chức năng và biến Diana thành một quân cờ có thể chống chịu rất tốt ở tuyến trên.

Chỉ số của Diana DTCL mùa 11

Theo mình thấy thì dù chỉ là một vị tướng có giá 3 tiền nhưng Diana vẫn mang những chỉ số cực tốt, đặc biệt là chỉ số phòng thủ và máu cao giúp đảm bảo khả năng chống chịu của cô nàng.

Máu

900 / 1620 / 2916

Mana

50 / 120

Mana khởi đầu

0

Giáp

45

MR

45

DPS

40 / 72 / 130

Sát thương

50 / 90 / 162

Tốc độ đánh

0.8

Tỷ lệ chí mạng

25%

Tầm đánh

1

Nên dùng tiền để xây dựng đội hình Diana DTCL mùa 11 vào thời điểm nào

Do là một vị tướng 3 tiền và có thể phù hợp với nhiều dạng đội hình khác nhau nên ta có thể cân nhắc 2 hướng xây dựng bài đấu chính cho Diana. Một là các dạng đội hình reroll, khi này ta sẽ dùng tiền để roll ở các cấp độ như 6 và 7 nhằm có đủ kinh tế cũng như có tỉ lệ roll tốt nhất. Còn nếu hướng đến các bài đấu carry 4 tiền thì cấp độ 8 sẽ là thời điểm tốt nhất để tìm kiếm Diana DTCL mùa 11 cho đội hình.

Tùy thuộc vào bài đấu mà các cờ thủ muốn đến mà theo mình thì mọi người có thể cân nhắc lựa chọn tốt nhất cho đội hình của bản thân.

Cấp độ

Tỉ lệ

1

0%

2

0%

3

0%

4

15%

5

20%

6

33%

7

36%

8

32%

9

25%

10

20%

Lên đồ cho Diana DTCL mùa 11

diana dtcl 3 jpg

Hình ảnh một lối lên đồ của vị tướng Diana DTCL mùa 11

Với một meta sử dụng nhiều vị tướng chống chịu như hiện tại thì mình thấy có hai hướng lên đồ chính tối ưu cho Diana. Đầu tiên, trong trường hợp sử dụng nhiều tướng tank thì ta có thể lên cho quân cờ này những trang bị mang lại hiệu ứng và san sẻ trách nhiệm làm tank với các vị tướng tuyến trên khác.

Còn trong trường hợp sử dụng Diana làm tank chính thì ta sẽ cần những trang tăng mạnh khả năng phòng thủ cho cô nàng. Sau đây gamehow xin đưa ra một vài kiểu lên đồ tiêu biểu cho hai hướng này để các cờ thủ có thể tham khảo.

Lối lên đồ tank hiệu ứng

Theo mình thì nếu đội hình mà các cờ thủ muốn hướng đến có nhiều vị tướng tuyến trên thì có thể cân nhắc những trang bị mang hiệu ứng nhằm tối ưu sức mạnh cho cả quân cờ này và đội hình. Ví dụ có thể kể đến các hiệu ứng như giảm hồi máu, giảm kháng phép hay giảm giáp. Cụ thể như sau:

diana dtcl 4 jpg

Lối lên đồ này gồm:

 • Nỏ Sét ( Giảm Kháng phép kẻ địch )
 • Áo Choàng Lửa ( Giảm hồi máu kẻ địch )
 • Dây Chuyền Chuộc Tội ( Giảm sát thương lan và hồi máu )

Đây là một lối build sẽ có khá nhiều hiệu ứng kèm theo, từ đó phát huy tối đa vai trò của Diana như một tank phụ của đội hình. Đầu tiên, Nỏ Sét sẽ vô cùng phù hợp khi mà đa số các đội hình mà Diana được sử dụng đều sử dụng nhiều vị tướng sức mạnh phép thuật ở tuyến sau.

Tiếp theo, Áo Choàng Lửa là một lựa chọn cực kì phù hợp ở một meta có nhiều vị tướng carry tuyến trên có khả năng hồi phục rất tốt, trang bị này sẽ giảm phần nào sự nguy hiểm của những quân cờ đó. Cuối cùng, Dây Chuyền Chuộc Tội là một trang bị vô cùng hợp lí cho Diana khi sẽ cộng dồn hiệu ứng với kỹ năng của cô nàng. Tóm lại, theo mình thì đây sẽ là một lối build đồ phù hợp cho Diana ở các đội hình có nhiều quân cờ tuyến trên.

Lối lên đồ tank chính

Như đề cập ở trên, ngoài trường hợp bài đấu có nhiều vị tướng tuyến trước để san sẻ trách nhiệm tank cho nhau thì vẫn có những bài đấu chỉ sử dụng Diana như một vị tướng chính. Với những bài đấu như vậy thì ta sẽ cần những trang bị tăng mạnh các chỉ số phòng thủ như máu, kháng phép, giáp. Nhằm bảo đảm khả năng chống chịu của Diana để cô nàng không bị chết sốc. Cụ thể như sau:

diana dtcl 5 jpg

Lối build này gồm:

 • Vuốt Rồng ( Tăng mạnh chỉ số Kháng phép và khả năng hồi phục )
 • Thú Tượng Thạch Giáp ( Chỉ số phòng thủ đối với số lượng kẻ địch )
 • Trái Tim Khổng Thần ( Giảm sát thương gánh chịu )

Theo mình thì đây sẽ là lối build đồ phù hơp cho Diana trong đội hình mà cô nàng đóng vai trò là tank chính. Đầu tiên, Vuốt Rồng sẽ cung cấp chỉ số Kháng phép, một thông số vô cùng có ích ở meta có nhiều carry sát thương phép hiện tại, ngoài ra cũng có thêm chỉ số hồi phục. Tiếp theo, Thú Tượng Thạch Giáp sẽ cung cấp chỉ số phòng thủ vô cùng nhiều, rất tốt cho Diana khi cô nàng phải chống với nhiều kẻ địch tuyến trên.

Cuối cùng, Trái Tim Khổng Thần sẽ cung cấp khả năng giảm sát thương, cộng kèm với kỹ năng của quân cờ Diana, giúp vị tướng này chống chịu tốt hơn. Tóm lại, đây sẽ là một lối build vô cùng phù hợp cho đội hình mà Diana đóng vai trò là tank chính.

Cách xây dựng đội hình Diana DTCL mùa 11

Từ những gì mình thấy thì do sở hữu hai tộc hệ có thể được thêm vào ở nhiều dạng đội hình là Long Tộc và Hiền Giả nên Diana có khá nhiều bài đấu có thể được vận dụng ở thời điểm hiện tại. Trong đó hai dạng đội hình tiêu biểu nhất chính là đội hình reroll với các vị tướng ít tiền và đội hình carry 4 tiền. Sau đây gamehow xin đưa ra các đội hình đại diện cho các hướng trên để các cờ thủ có thể tham khảo.

Đội hình Diana Janna reroll

diana dtcl 6 jpg

Hình ảnh đội hình Diana Janna Reroll

Đây là đội hình với hai nhân tố chính là Diana và Janna. Cụ thể thì Diana sẽ làm tank chính còn Janna đảm nhận vai trò gây sát thương chính. Chi tiết đội hình như sau:

 • Janna ( Carry )
 • Soraka ( Sát thương phép phụ )
 • Zoe ( Sát thương phép phụ )
 • Zyra ( Kích hệ )
 • Neeko ( Tank phụ )
 • Rakan ( Khống chế )
 • Wukong ( Sát thương vật lí phụ )
 • Riven ( Tank phụ )
 • Diana ( Tank chính )

Đội hình sẽ khá flex khi bao gồm nhiều tộc hệ khác nhau và cùng bổ trợ nhau nhằm hướng tới ngưỡng sức mạnh cao nhất. Janna với khả năng spam chiêu liên tục sẽ gây ra nguồn dame ổn định ngoài ra còn buff thêm lá chắn cho đồng minh. Các vị tướng tuyến sau cũng sẽ hỗ trợ cô nàng hạ gục kẻ địch nhanh nhất.

Diana đóng vai trò chống chịu trung tâm tuyến trước và sẽ có thêm vài vị tướng phụ trợ. Tóm lại đây là một đội hình reroll rất mạnh mẽ và có thể hướng tới bởi các cờ thủ khi có các yếu tố thuận lợi.

Đội hình Diana Sylas Hiền Giả

diana dtcl 7 jpg

Hình ảnh đội hình Diana Sylas Hiền Giả

Ở meta hiện tại, Sylas vươn lên như một vị tướng 4 tiền carry vô cùng uy tín khi vừa có thể gây sát thương ổn vừa có thể thu hút dame của kẻ địch. Và khi bổ sung hắn ta vào đội hinh Hiền Giả bao gồm những Diana hay Morgana thì hắn sẽ còn mạnh hơn nữa nhờ chỉ số hút máu cộng thêm cũng như khả năng tương thích của hắn với đội hình này là rất tốt. Cụ thể đội hình này gồm:

 • Sylas ( Carry )
 • Morgana ( Sát thương phụ )
 • Soraka ( Sát thương phụ )
 • Zyra ( Kích hệ )
 • Diana ( Tank phụ )
 • Aatrox ( Tank phụ )
 • Riven ( Tank phụ )
 • Galio ( Tank chính )
 • Wukong ( Sát thương phụ )
 • Rakan ( Hiệu ứng khống chế )

Đây sẽ là một đội hình vô cùng mạnh mẽ với lối đánh từ trên xuống dưới khi mà các vị tướng tuyến trên sẽ mở đường để Sylas càn vào kẻ địch còn các vị tướng gây sát thương phụ sẽ giảm máu kẻ địch xuống ngưỡng Sylas có thể kết liễu dễ hơn.

Diana trong đội hình này cũng đóng vai trò quan trọng khi là vị tướng kích hệ không thể thiếu cũng như đảm nhận vai trò tank đầu game giúp bài đấu def máu dễ hơn. Nói chung, đây là đội hình phù hợp cho các cờ thủ muốn hướng đến một bài đấu phức tạp hơn nhưng cũng vô cùng mạnh mẽ.

Mẹo sử dụng Diana DTCL mùa 11

Tương tự như các vị tướng khác thì Diana cũng có cho cô nàng những mẹo để sử dụng quân cờ này tốt hơn. Sau đây gamehow sẽ đưa ra một số mẹo hữu ích để các cờ thủ có thể tham khảo.

 • Lõi Bước Vào Long Đạo sẽ vô cùng phù hợp cho đội hình Diana Janna Reroll
 • Các lõi thiên về combat như Khảm Bảo Thạch cũng là một lựa chọn đáng cân nhắc.

Kết luận

Nói chung, Diana là một vị tướng vô cùng phù hợp cho các cờ thủ dùng để leo rank và có tiềm năng sức mạnh rất lớn. Cuối lời, gamehow xin chân thành cảm ơn các anh em cờ thủ đã theo dõi bài viết và hẹn gặp lại ở các bài viết sau.

Cùng chuyên mục:

Lên đồ Galio DTCL mùa 11 và đội hình Sử Gia mạnh bá đạo

Lên đồ Galio DTCL mùa 11 và đội hình Sử Gia mạnh bá đạo

Hướng dẫn lên đồ Galio DTCL mùa 11 và cách triển khai đội hình Sử…

Lên đồ Kai’Sa DTCL mùa 11 và đội hình Xạ Thuật Sư top 1 meta

Lên đồ Kai’Sa DTCL mùa 11 và đội hình Xạ Thuật Sư top 1 meta

Hướng dẫn lên đồ và đội hình cực hot dành cho Kai’Sa DTCL mùa 11…

Lên đồ Zoe DTCL mùa 11, đội hình Zoe Pháp Sư lạ nhưng mạnh

Lên đồ Zoe DTCL mùa 11, đội hình Zoe Pháp Sư lạ nhưng mạnh

Hướng dẫn lên đồ Zoe DTCL mùa 11 một phát bắn một mạng cực mạnh,…

Lên đồ Jinx DTCL mùa 11, build đội hình Jinx TFT dễ rank nhất

Lên đồ Jinx DTCL mùa 11, build đội hình Jinx TFT dễ rank nhất

Hướng dẫn lên đồ Jinx DTCL mùa 11 tối ưu max sát thương, cùng cách…

Lên đồ Tristana DTCL mùa 11, đội hình Thần Tài siêu nghiện

Lên đồ Tristana DTCL mùa 11, đội hình Thần Tài siêu nghiện

Hướng dẫn lên đồ Tristana DTCL mùa 11, siêu nghiện cùng đội hình Thần Tài,…

Thời gian ra mắt DTCL mùa 11, bộ cờ mới nhất sắp trình làng

Thời gian ra mắt DTCL mùa 11, bộ cờ mới nhất sắp trình làng

Khi nào DTCL mùa 11 ra mắt, thời gian sớm nhất để anh em cờ…

Lên đồ Volibear DTCL mùa 11, đội hình Song Đấu Volibear mạnh nhất

Lên đồ Volibear DTCL mùa 11, đội hình Song Đấu Volibear mạnh nhất

Hướng dẫn lên đồ Volibear DTCL mùa 11 mới nhất, cách triển khai đội hình…

Lên đồ Soraka DTCL mùa 11 và đội hình dễ spam leo rank siêu tốc

Lên đồ Soraka DTCL mùa 11 và đội hình dễ spam leo rank siêu tốc

Hướng dẫn lên đồ Soraka DTCL mùa 11 mới nhất, cách triển khai đội hình…

MỚI CẬP NHẬT
XEM NHIỀU
Top