Lên đồ Jinx DTCL mùa 11, build đội hình Jinx TFT dễ rank nhất

Hướng dẫn lên đồ Jinx DTCL mùa 11 tối ưu max sát thương, cùng cách build đội hình Jinx DTCL mùa 11 hợp lý để top 4 liên tục nhằm đạt tới các bậc rank cao nhất.

Vào thời điểm cuối mùa DTCL hiện tại, ngoài những bài đấu có thể giúp người chơi vào top ổn định như Ezreal Zed flex, Ahri Vệ Binh, hoặc bài đấu Pentakill trứ danh với hai vị tướng 4 tiền là Viego và Karthus. Thì các bài đấu không được ưa chuộng lắm như Punk reroll lại dần ngoi lên với sự ổn định khi ít bị tranh và mang sức mạnh to lớn xuyên suốt cả trận đấu. Trong đó, nổi bật là Jinx, vị tướng mang tộc Punk, và hệ Liên xạ, là một trong những vị tướng 1 vàng có khả năng gánh team tốt nhất sánh ngang với những vị tướng 1 vàng mạnh mẽ khác như Annie, Olaf hay Yasuo.

Sau đây hãy cùng gamehow tìm hiểu sâu hơn về cách hoạt động của vị tướng Jinx này thông qua cách lên đồ tối ưu cũng như cách xây dựng một đội hình DTCL chỉnh chu nhất cho Jinx nhé.

Lý giải sức mạnh của Jinx và vì sao nên chơi?

jinx dtcl 1 jpg

Hình ảnh vị tướng Jinx trong DTCL mùa 11

Với việc là một vị tướng dễ dàng lấy được khi chỉ có giá trị 1 vàng, nhưng lại mang khả năng gây sát thương ổn áp khi tương tác cực tốt với trang bị Cuồng Đao Guinsoo Jinx là một trong carry đáng tin nhất cũng như là một vị tướng def máu đầu game ổn áp khi được chọn làm siêu sao trong bài đấu.

Trong thời kỳ mùa hiện tại, hầu như các người chơi đều sẽ hướng đến các bài đánh 4 vàng siêu sao khi sẽ eco nhằm hướng đến cấp 8 nhanh nhất có thể.

Với tình huống như thế, một bài đấu càng reroll càng mạnh và có thể đạt được ngưỡng sức mạnh sớm giúp người chơi giữ máu và đạt chuỗi thắng lâu có thể giúp các cờ thủ tăng cao khả năng lọt top hay tốt hơn nữa là đạt top 1 với một bài đấu vừa mạnh vừa ít bị tranh giành.

Vậy sau đây mọi người hãy cùng gamehow phân tích sâu hơn vị tướng Jinx này nha.

 • Giá tiền: 1 vàng
 • Tộc/hệ: Punk/Liên Xạ

Kỹ năng của vị tướng Jinx DTCL mùa 11

Mang trên vai một ụ súng chất chơi, Jinx có thể xả đạn liên tục vào kẻ địch cho tới khi cô ấy hoặc kẻ địch chết thì thôi, với kỹ năng Khúc Cao Trào, thì không như các vị tướng khác, Jinx không bị ngắt nhịp để dùng kĩ năng mà sẽ xoay chuyển và gây sát thương theo thời gian liên tục, sau đây là chi tiết kỹ năng của cô nàng:

Khúc Cao Trào:

 • Nội tại Súng Sáu Nòng: Các đòn tấn công Jinx nhận thêm tốc độ đánh.
 • Nội tại Súng Phóng Lựu: Các đòn tấn công Jinx gây thêm sát thương vật lý.
 • Kích hoạt: Jinx hoán đổi giữa Súng Sáu Nòng và Súng Phóng Lựu

Đặc biệt, hiệu ứng của Jinx Siêu Sao là: Các đòn tấn công bằng Súng Sáu Nòng tăng thêm 1% Tốc độ đánh, các đòn tấn công của Phóng Lựu gây thêm 10% sát thương AD.

 • Tốc độ đánh: 4%
 • Sát thương tên lửa: 40% AD

Chỉ số của vị tướng Jinx DTCL mùa 11

Tuy Jinx chỉ là một vị tướng 1 tiền, nhưng chỉ số của cô nàng không hề kém cạnh các carry hạng nặng khác, đặc biệt là tốc độ đánh cao hơn 1 bậc so với các vị tướng khác dù chưa mang trang bị nào cả.

Máu

450 / 810 / 1458

Mana

50

Mana khởi đầu

0

Giáp

15

Kháng phép

15

Sát thương

45 / 81 / 146

Tốc độ đánh

0.7

Tỉ lệ chí mạng

25%

Tầm đánh

4

Khi nào nên dùng tiền để đạt Jinx 3 sao, có nên up cấp sớm để def máu không?

Do Jinx là một vị tướng 1 vàng, mà trong mùa 11 của DTCL hiện tại thì số lượng của một vị tướng 1 vàng bất kì là 22 tướng (không tính số tướng thêm vào nhờ máy nhân bản). Ta có thể nhận thấy rằng có rất nhiều cơ hội để anh em đạt được Jinx 3 sao, và cơ hội vẫn còn đó dù cho đã có đối thủ nào đó đạt Jinx 3 sao do bể tướng với số lượng 22 đủ để xuất hiện tận ba vị tướng 1 vàng 3 sao.

Do đó anh em không cần quá lo về việc bị tranh bài, tuy nhiên có một điều anh em cần lưu ý đó chính là tỉ lệ roll của Jinx ở các cấp, đề phòng việc anh lên cấp sớm để def máu nhưng cùng lúc làm giảm tỉ lệ roll khiến việc roll ra Jinx là khó hơn.

Về chi tiết, xin các bạn hãy xem qua bảng tỉ lệ roll tướng 1 tiền bên dưới:

Cấp độ

Tỉ lệ

1

100%

2

100%

3

75%

4

55%

5

45%

6

20%

7

30%

8

19%

9

10%

10

5%

Ở mùa 11 của DTCL , ta nhận thấy đã có sự điều chỉnh ở số lượng tướng dẫn đến tỉ lệ roll cũng khác so với những mùa trước, nhưng ta vẫn có thấy rằng Jinx nói riêng và các vị tướng 1 vàng khác nói chung vẫn có tỉ lệ roll cao nhất ở các cấp từ 1 đến 5. Trong đó, đáng chú ý nhất là cấp độ 4, khi đây là thời điểm các cờ thủ chúng ta đã có thể eco đôi chút, khiến việc roll Jinx dễ dàng nhất.

Cách lên đồ cho Jinx DTCL mùa 11 tối ưu nhất

jinx dtcl 2 jpg

Hình ảnh minh họa cho một lối lên đồ của Jinx DTCL mùa 11

Do Jinx là một vị tướng carry có sẵn các hệ tộc bổ trợ tốt như Punk và Liên Xạ, cho nên trang bị cho cô nàng có thể tùy biến theo tình huống trận đấu mà triển khai. Tuy vậy, vẫn nên trang bị cho Jinx Cuồng Đao Guinsoo khi đây là trang bị mà cô nàng bắt buộc phải có để có sức mạnh tối đa.

Xem thêm: Lên đồ Kaisa DTCL mùa 11

Lối build chống tank

Về cơ bản, với lobby có nhiều đối thủ dùng tanker cứng thì anh em có build theo lối giảm giáp hoặc dùng trang bị gây thêm dame cho tank như Diệt Khổng Lồ, có thể tham khảo qua ảnh dưới:

jinx dtcl 3 jpg

Lối build này sẽ gồm:

 • Cuồng Đao Guinsoo ( Đồ trấn của Jinx )
 • Cung Xanh ( GIúp giảm giáp kẻ địch )
 • Diệt Khổng Lồ ( Trang bị chống tank )

Với kiểu lên đồ này thì Jinx DTCL mùa 11 sẽ trở thành một cỗ máy chống các vị tướng trâu bò với việc có cả giảm giáp lẫn thêm sát thương với tank. Tuy nhiên anh em nên lưu ý rằng, đôi khi không cần phải lắp cùng lúc Cung Xanh lẫn Diệt Khổng Lồ vào Jinx mà chỉ cần 1, và nếu anh em nên ưu tiên Cung Xanh do đây là trang bị có thể ảnh hưởng đến dàn sau của kẻ địch còn Diệt Khổng Lồ thì sẽ không có tác dụng nội tại đối với những carry ít máu của đối phương.

Lối build thiên về sát thương sốc

Ngoài ra, nếu team địch là một đội hình đồng đều, không thiên hẳn về nhiều chống chịu thì anh em có thể lên lối trang bị sốc sát thương cực mạnh cho Jinx như ảnh dưới đây:

jinx dtcl 4 jpg

Lối build này sẽ gồm:

 • Cuồng Đao Guinsoo ( Đồ trấn của Jinx )
 • Kiếm Tử Thần ( Tăng mạnh sát thương )
 • Cuồng Cung Runaan ( Gây sát thương lan, khắc phục điểm yếu sát thương đơn mục tiêu của Jinx )

Khi cho Jinx DTCL mùa 11 mang những trang bị này, cô nàng sẽ trở thành một khẩu pháo hạng nặng, gây cực kì nhiều sát thương và đặc biệt mạnh ở giai đoạn đầu và giữa trận khi các bài đấu vẫn còn mềm, chưa có khả năng phòng thủ. Với lối build này, anh em có đè áp lobby từ đầu trận và tăng cơ hội lọt top cực cao. Tuy nhiên lưu ý, các cờ thủ nên cân nhắc khi sử dụng lối build này ngay, vì về cuối trận sẽ khá đuối nhưng không thể phủ nhận rằng, đây chính là lối build giúp Jinx DTCL mùa 11 trở thành một nguồn sát thương cực kì đáng tin.

Hướng dẫn xây dựng đội hình cho Jinx DTCL mùa 11

Là một thành viên của tộc Punk, một tộc công thủ toàn diện khi vừa tăng chỉ số sát thương vật lí vừa tăng thêm máu tối đa, thì việc build cho Jinx DTCL mùa 11 một đội hình vừa đẹp, có cả công và thủ là một điều không hề khó chút nào, sau đây hãy cùng gamehow xem qua một vài đội hình phổ biến cho Jinx DTCL mùa 11 nhé.

Trong trường hợp có Jinx Siêu Sao Liên Xạ

jinx dtcl 5 jpg

Hình ảnh minh họa đội hình cho Jinx Siêu Sao Liên Xạ

Nếu băn khoăn phải chọn Jinx Siêu Sao nào, thì có lẽ anh em nên ưu Jinx Siêu Sao Liên Xạ hơn khi vị tướng này sẽ có sẵn tốc đánh cao từ việc kích hệ Liên Xạ. Ngoài ra khi để ý, thì ta sẽ nhận ra rằng nếu sử dụng cả 4 vị tướng Punk để kích 4 Punk thì đây đều là các vị tướng 1 tới 2 tiền, khiến việc roll là dễ hơn, trong khi đó thì Liên Xạ chỉ chủ yếu giúp tăng tốc đánh cho Jinx nhưng hầu như trong mọi trường hợp cô nàng đều sẽ được trang bị sẵn Cuồng Đao Guinsoo, khiến chỉ số này khá là “dư”. Do đó, việc hướng đến xây dựng một đội công thủ toàn diện với Jinx Siêu Sao Liên Xạ là một lựa chọn vô cùng ổn áp. Cụ thể đội hình này gồm:

 • Jinx ( Sát thương chính của đội )
 • Twitch ( Phụ sát thương )
 • Vex ( Phụ sát thương, đồng thời góp phần gây khống chế đối thủ )
 • Vi ( Tank giai đoạn đầu, có thêm giảm giáp và khống chế đầu trận )
 • Pantheon ( Tanker chính )
 • Neeko ( Tanker phụ )
 • Anumu ( Cùng với Pantheon là tanker chính của đội )
 • Thresh ( Tanker phụ, góp khống chế vào giai đoạn sau )

Các cờ thủ có thể dễ dàng thấy được đây là một đội hình có phần thiên hướng tank hơn khi có tới tận 5 tướng hàng trước, tuy nhiên đừng bất ngờ, vì Jinx DTCL mùa 11 chính là một vị tướng gây sát thương theo thời gian, cho nên việc có một dàn tank cứng là một điều không thể thiếu. Ngoài ra, do đã kích sẵn Liên Xạ nên Jinx cũng có thể gây lượng sát thương ổn định xuyên suốt trận đấu cùng với chỉ số cộng thêm từ tộc Punk.

Trong trường hợp có Jinx Siêu Sao Punk

jinx dtcl 6 jpg

Hình ảnh minh họa cho đội hình với Jinx Siêu Sao Punk

Trong trường hợp anh em muốn chốt bài nhanh và muốn chọn luôn Jinx Siêu Sao Punk để đạt mốc 4 Punk sớm thì việc dùng đội hình trên cũng không phải là một lựa chọn tồi. Với đội hình thì ngưỡng sức mạnh của anh em sẽ đạt được sớm hơn do việc Jinx là Siêu Sao Punk thì việc đạt được mốc 4 Punk sớm là vô cùng dễ. Cụ thể, đội hình này gồm:

 • Jinx ( Sát thương chính của đội )
 • Twitch ( Sát thương phụ )
 • Aphelios ( Sát thương phụ cùng khống chế )
 • Caitlyn ( Sát thương phụ )
 • Pantheon ( Tanker chính )
 • Anumu ( Cùng Pantheon là tanker chính )
 • Neeko ( Tanker phụ )
 • Thresh ( Tanker phụ và khống chế )

Như anh em có thể thấy, đây là một đội hình có chiều hướng thiên về sát thương hơn khi có tới tận 5 vị tướng ở tuyến sau cũng như là một đội hình phá cách reroll khi hướng tới việc lên 9, đây là một đội hình khó đạt được nhưng ngưỡng sức mạnh sẽ vô cùng cao do có nhiều sát thương từ các nguồn khác nhau. Không thể không thừa nhận rằng đây là một đội hình đáng để thử nghiệm nếu có cơ hội.

Cách chọn lõi phù hợp cho Jinx DTCL mùa 11

Như mọi mùa khác của Đấu Trường Chân Lý, việc chọn lõi nhằm hướng đến là một điều vô cùng quan trọng, điều đó cũng áp dụng cho bài đấu Jinx DTCL mùa 11. Khi chọn được những chiếc lõi phù hợp với lối chơi và đội hình của bản thân, anh em sẽ hướng đến chiến thắng một cách dễ dàng và có thể băng băng mà lọt top. Sau đây là những chiếc lõi mà gamehow thấy rằng là rất hiệu quả cho bài đấu Jinx DTCL mùa 11, chi tiết như sau:

jinx dtcl 7 jpg

Hình ảnh lõi Tăng Dần Nhịp Điệu

 • Đây là chiếc lõi với tác dụng: Tướng Liên Xạ nhận ngay 4 cộng dồn. Có thể nhận tới tối đa 30 cộng dồn Tốc độ đánh từ Tộc/Hệ của mình. Nhận 1 Jinx và 1 Senna. Như các cờ thủ có thấy, đây là một chiếc lõi cực mạnh cho vị tướng Jinx khi tăng tốc đánh rất nhanh cho cô nàng. Đây là một trong những chiến lõi nên chọn nên nhất khi chơi Jinx DTCL mùa 11.

jinx dtcl 8 jpg

Hình ảnh lõi Thu Về Trái Ngọt

 • Chiếc lõi này có tác dụng: Sau khi bạn làm mới cửa hàng 16 lần, nhận 1 Vương miện chiến thuật. Đây là một chiếc lõi đã vô cùng quen thuộc với các anh em hay chơi bài reroll. Có thể nói việc có được Vương miện chiến thuật chỉ từ việc roll lấy tướng là vô cùng ổn áp, việc có thêm slot giúp các cờ thủ bổ sung thêm các tướng cần thiết, bổ trợ cho carry chính là Jinx.

jinx dtcl 9 jpg

Hình ảnh lõi Bay Như Chim

 • Công dụng của chiếc lõi này là: Sau 8 lượt làm mới cửa hàng, những lượt làm mới sau đó sẽ chỉ tốn 1 vàng. Đây là chiếc lõi mà các anh em tủ bài Punk vô cùng ưa thích, với việc chỉ tốn 1 vàng cho các lần roll sau nhưng vẫn tính vào lượt đổi cho tộc Punk, thì việc giảm được tận 50% số vàng phải tốn cho việc tăng sức mạnh của bài Punk, đủ để giúp anh em hiểu được công dụng của chiếc lõi này.

Qua những chiếc lõi trên, anh em có thể thấy có vô vàng những chiếc lõi anh em có thể lựa chọn cho bài đấu Jinx DTCL mùa 11. Thêm vào đó, không chỉ giới hạn ở những chiếc lõi này, mà còn có nhiều lõi khác bổ trợ cho cô nàng Jinx này. Ví dụ như Siêu Hùng Hiện Diện tăng sức mạnh của dàn tanker, Đánh Siêu Rát giúp giảm hồi máu đối phương. Nói chung Jinx tuy nhìn vậy nhưng có thể sử dụng nhiều chiếc lõi khác nhau, củng cố địa vị là một carry uy tín của cô nàng.

Các mẹo hữu ích giúp tối ưu sức mạnh của Jinx DTCL mùa 11

Để chơi tốt bài đấu Jinx nói riêng và bộ môn DTCL nói chung, thì ngoài yếu tố may mắn cùng kỹ năng ra, thì có một số mẹo giúp anh em có thể chơi bài đấu Jinx DTCL mùa 11 tốt hơn, sau đây là một số mẹo hữu ích mà gamehow xin được đưa ra cho các cờ thủ:

 • Hãy eco tới cấp 4 để roll: Nhiều anh em hay lo sợ bản thân sẽ bị tranh bài khi không roll sớm nhưng đừng lo, việc có tới tận 22 tướng 1 vàng sẽ giúp anh em rất dễ trong việc roll ra. Do đó, việc eco từ sớm sẽ giúp anh em không bị thọt tiền về sau và giúp ổn định bài đấu.
 • Ưu tiên Jinx Siêu Sao Liên Xạ, do vị tướng này sẽ giúp anh em hoàn thiện đội hình dễ hơn và đạt được ngưỡng sức mạnh tốt, cũng như là kết hợp vô cùng tốt với chiếc lõi Tăng Dần Nhịp Điệu. Nhưng cũng đừng quá để ý mà bỏ qua Jinx Siêu Sao Punk nếu các cờ thủ muốn chốt bài sớm.

Kết luận

Nếu giai đoạn cuối mùa này mà các cờ thủ muốn lọt top một cách ổn định và hướng tới những bậc rank cao nhất có thể, thì bài đấu Jinx DTCL mùa 10 là một lựa chọn vô cùng ổn khi mạnh xuyên suốt trận đấu, cũng như là một bài đấu giúp anh em def máu vào top vô cùng ổn. Cuối lời, gamehow xin cảm các cờ thủ thân mến đã giành thời gian đọc qua bài viết này, và hẹn gặp lại mọi người vào bài viết lần sau nhé.

Cùng chuyên mục:

Lên đồ Galio DTCL mùa 11 và đội hình Sử Gia mạnh bá đạo

Lên đồ Galio DTCL mùa 11 và đội hình Sử Gia mạnh bá đạo

Hướng dẫn lên đồ Galio DTCL mùa 11 và cách triển khai đội hình Sử…

Lên đồ Kai’Sa DTCL mùa 11 và đội hình Xạ Thuật Sư top 1 meta

Lên đồ Kai’Sa DTCL mùa 11 và đội hình Xạ Thuật Sư top 1 meta

Hướng dẫn lên đồ và đội hình cực hot dành cho Kai’Sa DTCL mùa 11…

Lên đồ Zoe DTCL mùa 11, đội hình Zoe Pháp Sư lạ nhưng mạnh

Lên đồ Zoe DTCL mùa 11, đội hình Zoe Pháp Sư lạ nhưng mạnh

Hướng dẫn lên đồ Zoe DTCL mùa 11 một phát bắn một mạng cực mạnh,…

Lên đồ Tristana DTCL mùa 11, đội hình Thần Tài siêu nghiện

Lên đồ Tristana DTCL mùa 11, đội hình Thần Tài siêu nghiện

Hướng dẫn lên đồ Tristana DTCL mùa 11, siêu nghiện cùng đội hình Thần Tài,…

Thời gian ra mắt DTCL mùa 11, bộ cờ mới nhất sắp trình làng

Thời gian ra mắt DTCL mùa 11, bộ cờ mới nhất sắp trình làng

Khi nào DTCL mùa 11 ra mắt, thời gian sớm nhất để anh em cờ…

Lên đồ Volibear DTCL mùa 11, đội hình Song Đấu Volibear mạnh nhất

Lên đồ Volibear DTCL mùa 11, đội hình Song Đấu Volibear mạnh nhất

Hướng dẫn lên đồ Volibear DTCL mùa 11 mới nhất, cách triển khai đội hình…

Lên đồ Diana DTCL mùa 11 và xây đội hình siêu bá đạo

Lên đồ Diana DTCL mùa 11 và xây đội hình siêu bá đạo

Hướng dẫn lên đồ Diana DTCL mùa 11 chống chịu cực tốt cùng đội hình…

Lên đồ Soraka DTCL mùa 11 và đội hình dễ spam leo rank siêu tốc

Lên đồ Soraka DTCL mùa 11 và đội hình dễ spam leo rank siêu tốc

Hướng dẫn lên đồ Soraka DTCL mùa 11 mới nhất, cách triển khai đội hình…

MỚI CẬP NHẬT
XEM NHIỀU
Top