Hướng dẫn xây dựng đội hình Việt Nam FO4 tối ưu nhất

Hướng dẫn xây dựng đội hình Việt Nam FO4 cực mạnh trong tựa game FIFA Online 4. Team Color Việt Nam trong FO4 luôn rất được ưa chuộng, các HLV xây dựng đội hình Việt Nam không chỉ vì sở thích mà nó còn cả niềm tự hào đất nước. Với những cầu thủ cực kì chất lượng như: Nguyễn Anh Đức, Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Quang Hải, ... .

xay dung doi hinh viet nam fo4 01 png

Hướng dẫn xây dựng đội hình Việt Nam FO4 cực mạnh trong tựa game FIFA Online 4

Là một công dân Việt Nam thì chúng ta luôn tự hào vì những cầu thủ của nước nhà được vinh danh và góp mặt trong tựa game FO4, vì vậy rất nhiều HLV lựa chọn Team Color Việt Nam để xây dựng riêng cho mình. Sau 5 năm dưới sự dẫn dắt của HLV người Hàn Quốc ông Park Hang-Seo thì đội tuyển Việt Nam đã gặt hái rất nhiều thành công.

Tham khao các bài Đội hình FO4:

Team Color Việt Nam trong FO4 thật sự rất mạnh, bởi những cầu thủ có chỉ số ban đầu cao và các chỉ số được buff thêm bởi các Team Color Việt Nam rất nhiều. Những game thủ thường nói rằng các cầu thủ Việt Nam trong FO4 rất "Ảo Ma Ca Na Đa", vào game các cầu thủ rất to con, trông rất oai phong.

Không chần chờ gì nữa, ngay bây giờ hãy cùng Gamehow tìm hiểu về cách xây dựng đội hình Việt Nam FO4 cực mạnh để leo rank nhé.

Xây dựng đội hình Việt Nam FO4 tối ưu nhất

Trong phần này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về cách xây dựng đội hình Việt Nam FO4, cũng như các chỉ số và điểm mạnh, điểm yếu của từng cầu thủ trong đội hình. Sơ đồ chiến thuật của đội hình Việt Nam được sử dụng đó chính là sơ đồ 3-4-3 quen thuộc của HLV Park Hang-Seo.

 • ST - Nguyễn Anh Đức VNB.
 • LW - Nguyễn Công Phượng VNB và RW - Nguyễn Quang Hải VNB.
 • LM - Đoàn Văn Hậu VNB và RM - Nguyễn Trọng Hoàng VNB.
 • LCM - Lương Xuân Trường VNB và RCM - Đỗ Hùng Dũng VNB.
 • CB - Quế Ngọc Hải VNB, LCB - Trần Đình Trọng VNB và RCB - Bùi Tiến Dũng VNB.
 • GK - Đặng Văn Lâm VNB.

xay dung doi hinh viet nam fo4 04 png

Xây dựng đội hình Việt Nam FO4 tối ưu nhất

Bây giờ, chúng ta sẽ tìm hiểu lần lượt chỉ số của từng cầu thủ trong đội hình Việt Nam FO4 này nhé.

Tiền đạo cắm: ST - Nguyễn Anh Đức VNB

Nguyễn Anh Đức đã nổi lên rất mạnh mẽ dưới thời ông Park Hang-Seo, cầu thủ này có sức mạnh và tốc độ tốt, khả năng dứt điểm khá ổn. Về các kỹ năng của một tiền đạo cắm thì Anh Đức đều có cả, vì vậy các HLV yên tâm khi để cầu thủ này đá cao nhất trên hàng công.

Với mùa giải VNB thì anh đức có chiều cao 181cm, cân nặng 80kg, thể hình To và chân là 3-5. Cầu thủ này có 3 sao kỹ thuật và chỉ số tổng là 99 khi ở thẻ cộng 1, các chỉ số thành phần nổi bật: Sức mạnh 100, Tăng tốc 101, Tốc độ 100, Dứt điểm 102 và Đánh đầu 102. Nguyễn Anh Đức sở hữu 2 chỉ số ẩn, bao gồm: Tinh tế và Đánh đầu mạnh.

xay dung doi hinh viet nam fo4 05 png

Tiền đạo cắm ST - Nguyễn Anh Đức mùa giải VNB trong đội hình Việt Nam FO4

Tiền đạo cánh: LW - Nguyễn Công Phượng VNB và RW - Nguyễn Quang Hải VNB

Ở vị trí tiền đạo cánh, Gamehow lựa chọn hai cầu thủ có khả năng đi bóng và tốc độ tốt, đó là Nguyễn Công Phượng và Nguyễn Quang Hải. Cả hai cầu thủ này không còn quá xa lạ với các game thủ đúng không ạ, hãy cùng xem bộ chỉ số của họ nhé.

LW - Nguyễn Công Phượng VNB: Ở mùa giải này, Công Phượng có chiều cao 170cm, cân nặng 67kg, thể hình nhỏ và chân là 5-5. Cầu thủ này có 4 sao kỹ thuật và chỉ số tổng là 100 khi ở thẻ cộng 1, các chỉ số thành phần nổi bật khác: Tốc độ 102, Tăng tốc 101, Sút xa 100, Chọn vị trí 102, Tầm nhìn 101 và Tạt bóng 102. Công Phượng sở hữu cho mình 3 chỉ số ẩn, bao gồm: Sút xoáy, Tinh tế, Qua người.

xay dung doi hinh viet nam fo4 06 png

Tiền đạo cánh LW - Nguyễn Công Phượng VNB trong đội hình Việt Nam FO4

RW - Nguyễn Quang Hải VNB: Ở mùa giải này, Quang Hải có chiều cao 168cm, cân nặng 65kg, thể hình TB và chân là 5-4. Cầu thủ này có 4 sao kỹ thuật và chỉ số tổng là 100 khi ở thẻ cộng 1, các chỉ số thành phần nổi bật khác: Tốc độ 106, Tăng tốc 103, Dứt điểm 102, Lực sút 100, Chọn vị trí 102, Tầm nhìn 102 và Chuyền dài 103. Quang Hải sở hữu cho mình 3 chỉ số ẩn, bao gồm: Sút xoáy, Ma tốc độ và Qua người.

xay dung doi hinh viet nam fo4 07 png

Tiền đạo cánh RW - Nguyễn Quang Hải VNB trong đội hình Việt Nam FO4

Tiền vệ cánh: LM - Đoàn Văn Hậu VNB và RM - Nguyễn Trọng Hoàng VNB

Ở vị trí tiền vệ cánh, không ai có thể thay thế được bộ đôi Đoàn Văn Hậu VNB và Nguyễn Trọng Hoàng VNB. Cả hai cầu thủ này đều có thể lực tốt, khả năng bức tốc nhanh và đẳng cấp vươn tầm thế giới, hãy cùng xem bộ chỉ số của hai cầu thủ này nhé.

LM - Đoàn Văn Hậu VNB: Ở mùa giải này, Văn Hậu có chiều cao 185cm, cân nặng 77kg, thể hình nhỏ và chân là 5-4. Cầu thủ này có 2 sao kỹ thuật và chỉ số tổng là 96 khi ở thẻ cộng 1, các chỉ số thành phần nổi bật khác: Thể lực 99, Tăng tốc 102, Tốc độ 99, Giữ bóng 99, Tạt bóng 99 và Phản ứng 97. Văn Hậu sở hữu cho mình 3 chỉ số ẩn, bao gồm: Sút xa, Ma tốc độ và Đánh đầu mạnh.

xay dung doi hinh viet nam fo4 08 png

Tiền vệ cánh LM - Đoàn Văn Hậu VNB trong đội hình Việt Nam FO4

RM - Nguyễn Trọng Hoàng VNB: Ở mùa giải này, Trọng Hoàng có chiều cao 169cm, cân nặng 69kg, thể hình TB và chân là 3-5. Cầu thủ này có 2 sao kỹ thuật và chỉ số tổng là 99 khi ở thẻ cộng 1, các chỉ số thành phần nổi bật khác: Thể lực 105, Tăng tốc 105, Tốc độ 103, Rê bóng 100 và Phản ứng 100. Trong Hoàng sở hữu cho mình 3 chỉ số ẩn, bao gồm: Tạt bóng sớm, Chuyền dài và Nỗ lực đến cùng.

xay dung doi hinh viet nam fo4 09 png

Tiền vệ cánh RM - Nguyễn Trọng Hoàng VNB trong đội hình Việt Nam FO4

Tiền vệ trung tâm: LCM - Lương Xuân Trường VNB và RCM - Đỗ Hùng Dũng VNB

Hai tiền vệ trung tâm góp mặt trong đội hình Việt Nam FO4 này đó chính là Lương Xuân Trường và Đỗ Hùng Dũng. Cả hai cầu thủ đều có khả năng kiến tạo và làm bóng rất tốt, ngoài ra còn có thể tung ta những đường sọc khe xé toang đội hình đối phương. Hãy cùng xem bộ chỉ số nhé:

LCM - Lương Xuân Trường VNB: Ở mùa giải này, Lương Xuân Trường có chiều cao 178cm, cân nặng 71kg, thể hình Nhỏ và chân là 4-5. Cầu thủ này có 4 sao kỹ thuật và chỉ số tổng là 97 khi ở thẻ cộng 1, các chỉ số thành phần nổi bật khác: Thể lực 101, Chuyền dài 102, Sút xa 103 và Tầm nhìn 100. Xuân Trường sở hữu 3 chỉ số ẩn, bao gồm: Chuyền dài, Sút xa và Kiến tạo.

xay dung doi hinh viet nam fo4 10 png

Tiền vệ trung tâm: LCM - Lương Xuân Trường VNB trong đội hình Việt Nam FO4

RCM - Đỗ Hùng Dũng VNB: Ở mùa giải này, Đỗ Hùng Dũng có chiều cao 170cm, cân nặng 67kg, thể hình Nhỏ và chân là 4-5. Cầu thủ này có 4 sao kỹ thuật và chỉ số tổng là 100 khi ở thẻ cộng 1, các chỉ số thành phần nổi bật khác: Thể lực 102, Giữ bóng 102, Chuyền ngắn 102, Chuyền dài 102, Sút xa 102 và Tầm nhìn 102. Hùng Dũng sở hữu 3 chỉ số ẩn, bao gồm: Tinh tế, Sút xa và Nỗ lực đến cùng.

xay dung doi hinh viet nam fo4 11 png

Tiền vệ trung tâm: RCM - Đỗ Hùng Dũng VNB trong đội hình Việt Nam FO4

Trung vệ: CB - Quế Ngọc Hải VNB, LCB - Trần Đình Trọng VNB và RCB - Bùi Tiến Dũng VNB

Với sơ đồ chiến thuật 3-4-3 thì đội hình Việt Nam FO4 sẽ có 3 trung vệ đứng trước khung thành. Với sự dày dặn kinh nghiệm từ đội trưởng Quế Ngọc Hải cùng Trần Đình Trọng và Bùi Tiến Dũng thì cả 3 sẽ tạo nên một bức tường vững chắc. Hãy cùng xem bộ chỉ số của cả ba cầu thủ này nhé.

CB - Quế Ngọc Hải VNB: Ở mùa giải này, Quê Ngọc Hải có chiều cao 180cm, cân nặng 76kg, thể hình Nhỏ và chân là 3-5. Cầu thủ này có 2 sao kỹ thuật khi ở thẻ cộng 1 và chỉ số tổng là 100, các chỉ số thành phần nổi bật khác: Nhảy 101, Xoạc bóng 102, Kèm người 102, Lấy bóng 102, Đánh đầu 101, Cắt bóng 101 và Quyết đoán 106. Quê Ngọc Hải sở hữu 2 chỉ số ẩn, đó là: Xoạc bóng và Đánh đầu mạnh.

xay dung doi hinh viet nam fo4 12 png

Trung vệ Quế Ngọc Hải VNB trong đội hình Việt Nam FO4

LCB - Trần Đình Trọng VNB: Ở mùa giải này, Trần Đình Trọng có chiều cao 174cm, cân nặng 67kg, thể hình Nhỏ và chân là 3-5. Cầu thủ này có 2 sao kỹ thuật và chỉ số tổng là 106 khi ở thẻ cộng 1, các chỉ số thành phần nổi bật khác: Tốc độ 98, Nhảy 97, Kèm người 101, Đánh đầu 100. Đỉnh Trọng sở hữu 3 chỉ số ẩn, bao gồm: Xoạc bóng, Tranh cãi và Ma tốc độ.

xay dung doi hinh viet nam fo4 13 png

Trung vệ Trần Đình Trọng VNB trong đội hình Việt Nam FO4

RCB - Bùi Tiến Dũng VNB: Ở mùa giải này, Bùi Tiến Dũng có chiều cao 176cm, cân nặng 74kg, thể hình To và chân là 3-5. Cầu thủ này có 2 sao kỹ thuật và chỉ số tổng là 98 khi ở thẻ cộng 1, các chỉ số thành phần nổi bật khác: Tốc độ 102, Xoạc bóng 101, Kèm người 104 và Lấy bóng 104. Bùi Tiến Dũng sở hữu 2 chỉ số ẩn, đó là: Ăn vạ và Chuyền dài.

xay dung doi hinh viet nam fo4 14 png

Trung vệ Bùi Tiến Dũng VNB trong đội hình Việt Nam FO4

Thủ môn: GK - Đặng Văn Lâm VNB

Ở vị trí thủ môn GK trong đội hình Việt Nam FO4 thì không ai có thể thay thế được Đặng Văn Lâm (hay còn gọi là Lâm Tây). Cầu thủ này được xem là thủ môn hay nhất của đội tuyển Việt Nam trong tựa game FO4, sở hữu chiều cao tốt cùng kỹ năng bắt bóng thượng thừa, Lâm Tây sẽ là người gác đền cực kì chắn chắn.

Với mùa giải VNB, Đặng Văn Lâm có chiều cao 188cm, cân nặng 85kg, thể hình TB và chân là 5-2. Cầu thủ này có chỉ số tổng là 93 khi ở thẻ cộng 1, các chỉ số thành phần nổi bật khác: TM đổ người 95, TM bắt bóng 91, TM phản xạ 97 và Phản ứng 95. Đặng Văn Lâm sở hữu 2 chỉ số ẩn, bao gồm: TM ném xa và TM cản tạt bóng.

xay dung doi hinh viet nam fo4 15 png

Thủ môn GK - Đặng Văn Lâm mùa giải VNB trong đội hình Việt Nam FO4

Danh sách các cầu thủ Việt Nam trong FO4

Dưới đây là danh sách các cầu thủ thuộc Team Color Việt Nam trong tựa game FO4, các bạn có thể tham khảo và tự xây dựng riêng cho mình một đội hình Việt Nam yêu thích nhé.

Vị trí tiền đạo:

STT Tên cầu thủ
1 Phan Văn Đức
2 Nguyễn Công Phượng
3 Nguyễn Tiến Linh
4 Nguyễn Văn Toàn
5 Nguyễn Quang Hải
6 Nguyễn Anh Đức

Vị trí tiền vệ:

STT Tên cầu thủ
1 Lương Xuân Trường
2 Đỗ Hùng Dũng
3 Nguyễn Trọng Hoàng
4 Nguyễn Tuấn Anh

Vị trí hậu vệ:

STT Tên cầu thủ
1 Bùi Tiến Dũng
2 Trần Đình Trọng
3 Quế Ngọc Hải
4 Vũ Văn Thanh
5 Đoàn Văn Hậu
6 Đỗ Duy Mạnh

Vị trí thủ môn:

STT Tên cầu thủ
1 Đặng Văn Lâm

Team Color Việt Nam FO4 buff những chỉ số nào?

Trước khi tìm hiểu về cách xây dựng đội hình Việt Nam FO4, các bạn cần tìm hiểu xem Team Color này buff những chỉ số nào. Hãy cùng xem các chỉ số mà cầu thủ trong đội hình Việt Nam sẽ được buff ở các mức khác nhau nhé.

 • Ở mức 3 cầu thủ: +1 chỉ số chung.
 • Ở mức 6 cầu thủ: +3 chỉ số chung.
 • Ở mức 9 cầu thủ: +3 chỉ số chung, +2 khéo léo và +1 tốc độ.
 • Ở mức 11 cầu thủ: +5 chỉ số chung, +3 khéo léo và +3 tốc độ.

xay dung doi hinh viet nam fo4 16 png

Team Color Việt Nam FO4 buff những chỉ số nào?

Như vậy khi các bạn xây dựng đội hình Việt Nam FO4 như Gamehow đã đưa ra thì các cầu thủ được buff rất nhiều các chỉ số, cụ thể: +5 chỉ số chung, +3 khéo léo và +3 tốc độ.

Team Color Việt Nam FO4 có mạnh hơn MU FO4 hay không?

Việc so sánh sức mạnh của hai đội hình với nhau hay các đội hình với nhau trong FO4 rất khó, bởi bó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nếu so sánh đội tuyển Việt Nam và MU ở ngoài đời thì chắc hẳn các bạn đã biết kết quả, tuy nhiên trong FO4 thì chưa chắc VIệt Nam đã yếu hơn nhé. Nó còn phụ thuộc vào một số yếu tố sau:

 • Tài chính: Nếu các bạn đầu tư nhiều tài chính hơn cho bất kỳ đội hình nào thì chắc chắn rằng đội hình đó sẽ mạnh.
 • Mức cộng thẻ của các cầu thủ: Nếu như các bạn có thể "Mạ Vàng" các cầu thủ Việt Nam lên +8 thì nó thật sự kinh khủng, bởi các chỉ số của các cầu thủ rất ảo ma.
 • Lối chơi, kỹ năng của HLV: Đây mới thật sự là điều quyết định đến sức mạnh của đội hình, cho dù bạn sở hữu một đội hình khủng nhưng kỹ năng không có thì vẫn thua như thường.

xay dung doi hinh viet nam fo4 17 png

Team Color Việt Nam FO4 có mạnh hơn MU FO4 hay không?

Vì vậy, sau khi đã xây dựng cho mình một đội hình yêu thích, các bạn cần rèn luyện thêm kỹ năng nữa nhé, điều này mới giúp bạn chiến thắng được.

Những điểm mạnh của đội hình Việt Nam FO4

Mỗi đội hình sẽ có một điểm mạnh khác nhau, hãy cùng xem một số điểm mạnh của đội hình Việt Nam trong FO4 dưới đây:

 • Chỉ số của các cầu thủ trong game rất cao, so sánh với năng lực thực sự ở ngoài đời thi khác xa hoàn toàn.
 • Mức giá để sở hữu các cầu thủ khá rẻ.
 • Thường xuyên nhận được các cầu thủ Việt Nam trong các sự kiện của FO4.
 • Và một sức mạnh vô hạn đó chính là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam.

Đội hình Việt Nam FO4 +10 siêu khủng khiếp

Để sở hữu được các cầu thủ trong FO4 ở mức cộng 10 là cực kì hiếm, bởi không dễ để có thể đập được một cầu thủ lên tới mức cộng 10. Chỉ có thể sở được các cầu thủ Việt Nam ở mức thẻ cộng 10 trong các sự kiến của FO4 mà thôi, hãy cũng xem bộ chỉ số của Nguyễn Công Phượng +10 xem bá đạo cỡ nào nhé.

xay dung doi hinh viet nam fo4 18 png

Đội hình Việt Nam FO4 +10 siêu khủng khiếp

Cùng chuyên mục:

Cách build đội hình Tottenham FO4 cực mạnh để leo rank

Cách build đội hình Tottenham FO4 cực mạnh để leo rank

Cách build đội hình Tottenham FO4 cực mạnh để leo rank Danh sách các cầu…

Cách build đội hình Chelsea FO4 cực mạnh để leo rank

Cách build đội hình Chelsea FO4 cực mạnh để leo rank

Trong bài viết này, Gamehow sẽ hướng dẫn các bạn cách build đội hình Chelsea…

Cách build đội hình Arsenal FO4 mạnh nhất Server Việt Nam

Cách build đội hình Arsenal FO4 mạnh nhất Server Việt Nam

Trong bài viết này, Gamehow sẽ hướng dẫn các bạn Cách build đội hình Arsenal…

Cách build đội hình Liverpool FO4 2022 mạnh cực đỉnh

Cách build đội hình Liverpool FO4 2022 mạnh cực đỉnh

Trong bài viết này, Gamehow sẽ hướng dẫn các bạn cách build đội hình Liverpool…

Cách build đội hình Man City FO4 2022 mạnh nhất

Cách build đội hình Man City FO4 2022 mạnh nhất

Trong bài viết này, Gamehow sẽ hướng dẫn các bạn cách build đội hình Man…

Cách build đội hình Real Madrid FO4 mạnh nhất hiện nay

Cách build đội hình Real Madrid FO4 mạnh nhất hiện nay

Trong bài viết này, Gamehow sẽ hướng dẫn các bạn cách build đội hình Real…

Hướng dẫn xây dựng đội hình PSG FO4 2023 mới nhất

Hướng dẫn xây dựng đội hình PSG FO4 2023 mới nhất

Hướng dẫn xây dựng đội hình PSG FO4 2023 mới nhất và tối ưu nhất…

Hướng dẫn xây dựng đội hình Juventus FO4 mạnh nhất mọi thời đại

Hướng dẫn xây dựng đội hình Juventus FO4 mạnh nhất mọi thời đại

Xây dựng đội hình Juventus FO4 mạnh nhất mọi thời đại với mức lương 230.…

MỚI CẬP NHẬT
XEM NHIỀU
Top