LMHT: Kỹ năng mới Yuumi trong phiên bản 13.5 có gì khác biệt?

Bộ kỹ năng của cô mèo phép thuật - Yuumi rework đã chính thức được ông lớn Riot Games công bố ở bản cập nhật chính thức LMHT 13.5.

Cô mèo phép thuật Yuumi trong LMHT bị khá nhiều gamer “anti” bởi lối chơi “không đẹp” - chuyên ăn bám. Chính bởi điều này mà Riot Games đã phải âm thầm chuẩn bị một bản “rework” cho cô nàng để lấy được phong độ. Ngày 25/2/2023, phiên bản này đã được nhá hàng trên máy chủ PBE khiến cộng đồng không khỏi bất ngờ. Hãy cùng gamehow tìm hiểu xem kỹ năng mới Yuumi có gì đặc biệt nhé!

Thông tin về Yuumi thay đổi kỹ năng mới

Theo Riot game, gần như tất cả những kỹ năng của cô nàng sẽ được làm lại và cập nhật ở LMHT 13.5. Trước đó, Riot Games đã nerf mạnh vị tướng này trong bản LMHT 13.1b nhưng có vẻ không đạt được hiệu quả như mong muốn.

ky nang moi yuumi lmht 135 1 jpg

Riot Games đã nghiên cứu để tăng sức mạnh và độ phức tạp của Yuumi

Yuumi là một nhân vật hỗ trợ có khả năng gắn kết với đồng đội để cùng nhau chiến đấu. Tuy nhiên, Yuumi hiện tại được cho là quá yếu và ít được sử dụng trong các trận đấu chuyên nghiệp. Nhiều người chơi cũng cho rằng Yuumi quá dễ chơi và không đòi hỏi kỹ năng cao để sử dụng.

Vì vậy, Riot Games đã nghiên cứu để tăng sức mạnh và độ phức tạp của Yuumi. Theo những thông tin được tiết lộ, Yuumi sẽ có thêm các khả năng mới, tạo ra thêm những lựa chọn cho người chơi và tăng tính tương tác của nhân vật này với đồng đội. Mục đích để:

  • Chiêu Q sẽ dễ né hơn và giúp Hồi Máu

  • Chiêu cuối không còn trói chân đối thủ

  • Hạn chế tối đa việc cô nàng bám vào tướng Đấu Sĩ hay Sát Thủ.

Bản chất cũ của Yuumi là gắn bó với đồng đội vẫn được nhà phát hành game giữ lại. Tuy nhiên, ở bản mới cô nàng chỉ được chọn một hoặc hai tương để giao tranh thay vì có sự hoán đổi liên tục như trước đây.

Một số thay đổi của Cô mèo phép thuật - Yuumi rework ở LMHT 13.5

Video kỹ năng mới của Yuumi phiên bản LMHT 13.5

Những thay đổi cơ bản của Cô mèo cũng đã được tiết lộ giúp anh em đam mê trò chơi có thể chuẩn bị trước khi trải nghiệm phiên bản này. Cụ thể:

Các chỉ số cơ bản thay đổi

Yuumi sẽ được cải tiến về khả năng tương tác với đồng đội. Yuumi sẽ có thể cung cấp nhiều hơn những lợi ích cho đồng đội mà cô ấy đang gắn kết với, thay vì chỉ tập trung vào việc tăng sức mạnh cho bản thân như hiện tại. Chỉ số cơ bản được thay đổi bao gồm:

Kỹ năng hồi máu giúp đồng đội

Cô nàng sẽ có kỹ năng tự hồi máu cho bản thân hoặc cộng thêm 1 điểm cho đồng minh nếu dùng kỹ năng hay đánh trúng tướng của đối phương. Nếu bám vào đồng minh 4 giây thì cơ chế hồi máu sẽ được kích hoạt.

ky nang moi yuumi lmht 135 2 jpg

Cô nàng được tăng cường kỹ năng hồi máu giúp đồng đội

Điều này cũng sẽ giúp điểm Tình Bạn tăng lên, chỉ số này càng cao thì đồng minh sẽ càng được hưởng thêm lợi ích từ cô nàng. Nếu là Bạn Thân thì máu hồi nhanh hơn và còn có thêm giáp lẫn kháng phép.

Chiêu Q được tăng cường

Chiêu Q của Yuumi có thể được kích hoạt bằng cách nhấn phím Q trên bàn phím hoặc bằng cách click chuột trái vào mục "Prowling Projectile" trên thanh kỹ năng của cô nàng. Khi kích hoạt, Yuumi sẽ ném một quả cầu ma thuật, gây sát thương cho tất cả các kẻ địch trong vùng hiệu lực và làm chậm tất cả các kẻ địch bị nó trúng. Điều này mang đến cho nàng khả năng di chuyển nhanh hơn khi gắn kết với đồng đội.

ky nang moi yuumi lmht 135 3 jpg

Yuumi sẽ ném một quả cầu ma thuật khi kích hoạt chiêu Q

Về cơ bản, cơ chế hoạt động của chiêu này vẫn như cũ. Tuy nhiên, những đồng minh là Bạn Thân của Yuumi sẽ được hưởng thêm hiệu ứng đặc biệt. Cụ thể, khi Yuumi bám vào Bạn Thân thì chiêu thức có khả năng Làm Chậm ở mốc Cường Hóa. Tướng Bạn Thân cũng sẽ nhận được 10-20 (+20% SMPT) Sát Thương Đòn Đánh trong thời gian chỉ 5 giây. Tỉ Lệ Chí Mạng của tướng đó nếu ở mốc cao thì chỉ số này còn có thể tăng thêm đến 75%.

Những thay đổi trong chiêu W của Yuumi trong LMHT 13.5

Chiêu W của Yuumi trong Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) là "You and Me!". Khi sử dụng chiêu này, Yuumi sẽ bám vào một đồng đội và trở thành một bóng ma, giúp tăng sức mạnh và tốc độ di chuyển của đồng đội.

Tuy nhiên, phiên bản Yuumi rework đã loại bỏ tăng Sức mạnh thích ứng cho Yuumi và đồng minh của mình. Bên cạnh đó, đồng minh cũng không còn được hưởng lợi từ Triệu Hồi Aery. Thế nhưng nếu là Bạn thân thì Yuumi nhận thêm 10-20% khả năng Hồi Máu. Bên cạnh đó, cô nàng có thể Tạo Khiên, tướng Bạn Thân được bám vào.

Những thay đổi của chiêu E

Chiêu E của Yuumi trong Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) là "Zoomies". Khi sử dụng chiêu này, Yuumi sẽ hồi phục sức khỏe cho một đồng đội của mình và tăng tốc độ di chuyển của cả cô ấy và đồng đội đó trong một thời gian ngắn.

ky nang moi yuumi lmht 135 4 jpg

Chiêu E của Yuumi rework có thêm khả năng phòng thủ

Ở phiên bản mới, Cô mèo phép thuật cũng sẽ có thêm khả năng phòng thủ bằng cách phát động cuộc tấn công bằng lưới đôi để giảm thiểu sát thương và tăng khả năng sống sót của đồng đội. Chiêu E sẽ tạo Lá Chắn thay vì Hồi Máu như trước.

Chiêu R – Chương Cuối và những thay đổi

Yuumi cũng sẽ có thay đổi về mô hình chiêu cuối. Với khả năng gây sát thương mạnh hơn và tăng khả năng đóng băng đối thủ. Chiêu cuối sẽ không còn khóa kẻ địch mà sẽ làm chậm đối phương. 5 đợt sóng ma thuật trong 3.5 giây có thể tác động lên cả đồng minh lẫn địch. Các đợt sóng sẽ được cô nàng điều chỉnh hướng nếu đang bám vào đồng minh. Tùy vào việc tướng là đồng minh hay Bạn Thân mà mức nhận Hồi Máu sẽ khác nhau.

Lời kết

Riot Phroxzon - Trưởng Nhóm Thiết kế của đội ngũ Summoner’s Rift lưu ý người chơi rằng, Yuumi sẽ không còn là một vị tướng dễ dàng nắm bắt. Để có thể thành thục được bộ kỹ năng của nàng thì những anh em đam mê LMHT còn phải rèn luyện khá nhiều.

Cùng chuyên mục:

Đánh giá LMHT VNG mới và những thay đổi quan trọng cần biết

Đánh giá LMHT VNG mới và những thay đổi quan trọng cần biết

Liên Minh Huyền Thoại VNG mới với nhiều thay đổi khả quan, hứa hẹn mang…

Cách sửa lỗi màn hình đen khi chơi LoL - đăng nhập Client LMHT

Cách sửa lỗi màn hình đen khi chơi LoL - đăng nhập Client LMHT

Trong bài viết này mình xin chia sẻ cách fix lỗi màn hình đen khi…

Cách lên đồ Jax mùa 12 đi Top, Rừng, URF, ARAM mạnh nhất LMHT

Cách lên đồ Jax mùa 12 đi Top, Rừng, URF, ARAM mạnh nhất LMHT

Xem cách lên đồ Jax đi top, rừng, sp mùa mới leo rank xếp hạng,…

Cách lên đồ Kayn mùa 12 LMHT và bảng ngọc Kayn mạnh nhất

Cách lên đồ Kayn mùa 12 LMHT và bảng ngọc Kayn mạnh nhất

Xem cách lên đồ Kayn mùa 9 bảng ngọc Kayn đi Top , Mid. Cách…

Cách lên đồ Xin Zhao mùa 12 ở vị trí đi Rừng, Top mạnh nhất LMHT

Cách lên đồ Xin Zhao mùa 12 ở vị trí đi Rừng, Top mạnh nhất LMHT

Xem cách lên đồ Kayn mùa 12 mạnh nhất cho từng vị trí đi Rừng,…

Cách lên đồ Urgot mùa 12 đi Top, Mid cực bá đạo trong LMHT

Cách lên đồ Urgot mùa 12 đi Top, Mid cực bá đạo trong LMHT

Xem cách lên đồ Urgot mùa 12 đi Top cực bá đạo trong LMHT, khi…

Cách lên đồ Aurelion Sol mùa 13 LMHT mạnh cân cả team

Cách lên đồ Aurelion Sol mùa 13 LMHT mạnh cân cả team

Aurelion Sol mùa 13 này là một hot pick trong game Liên Minh Huyền Thoại,…

Tải Mod Skin LOL 2023, cài mod Skin LMHT không bị khóa Acc

Tải Mod Skin LOL 2023, cài mod Skin LMHT không bị khóa Acc

Trong bài viết này mình xin chia sẻ link tải Mod Skin LOL 2023 cách…

MỚI CẬP NHẬT
XEM NHIỀU
Top