Đánh giá Cái Thế Tranh Hùng, game đấu tướng chiến thuật mới cập bến

Đánh giá game Cái Thế Tranh Hùng chi tiết, đây là dòng game chiến thuật rất quen thuộc với game thủ Việt Nam, dù mới ra mắt nhưng nhanh chóng thu hút lượng lớn người chơi.

Cái Thế Tranh Hùng mới cập bến gần đây và đang rất được đông đảo anh em chào đón cũng như ủng hộ nhiệt tình. Vậy Cái Thế Tranh Hùng có gì mà sao lại giới đông đảo anh em ủng hộ như vậy. Hãy cùng gamehow đi sâu vào tựa game sau bài viết này nhé.

Một vài nét về game Cái Thế Tranh Hùng

cai the tranh hung 1 jpg

Tìm hiểu sơ qua về Cái Thế Tranh Hùng.

Cái Thế Tranh Hùng đã được ra mắt thị trường Trung Quốc trước đó. Và trò chơi đã được Garena cho ra mắt thị trường Việt Nam trong tháng 1/2023.

Cái Thế Tranh Hùng của Garena dù mới được cập bến nhưng trò chơi đã có mặt trên cả hai hệ điều hành là Android và IOS. Cho đến thời điểm hiện tại, trò chơi đang nhận được gần 2 nghìn lượt tải, chỉ riêng hệ điều hành IOS. Và cũng đang được đánh giá rất cao trên cả hai hệ điều hành Android và IOS.

Trailer game Cái Thế Tranh Hùng chính thức.

Đánh giá game Cái Thế Tranh Hùng chi tiết

Dưới đây là màn đánh giá game Cái Thế Tranh Hùng chi tiết thông qua cốt truyện, đồ họa, nhân vật, lối chơi,...

Cốt truyện

Cũng giống như ở bản gốc ở bên thị trường Trung Quốc, Cái Thế Tranh Hùng vẫn lấy đề tài về Tam Quốc làm chủ chốt cho việc triển khai cốt truyện. Bắt đầu là một thủ lĩnh nhỏ. Để khẳng định thế lực của mình sẽ đi chiếm đóng thành Lạc Dương ở gần nhất. Đó cũng chính là bước đầu điên trong giấc mộng xưng bá của người dùng.

cai the tranh hung 2 jpg

Cốt truyện của Cái Thế Tranh Hùng

Đồ họa nhân vật

Với việc sử dụng công nghệ Unity trong xây dựng nhưng trò chơi vẫn mang cho mình một đồ họa tương đối rực rỡ, khung cảnh cũng như tạo hình nhân vật đều có sự sáng tạo độc đáo và sức hút riêng. Hiện trạng răng cưa có xuất hiện trong khung cảnh và nhân vật, mặc dù rất ít nhưng cũng gây ảnh hưởng một phần nhỏ tới trải nghiệm trò chơi của người dùng. Nhằm tạo ra sự mới mẻ cho người chơi, nhà phát hành đã thiết kế lại tạo hình lẫn cải trang cho các dàn nhân vật hay các vị tướng trong trò chơi.

cai the tranh hung 3 jpg

Cái Thế Trong Hùng có đồ họa đẹp mắt

Với việc thiết kế lại như vậy, các vị tướng sẽ hiện đại hơn đi kèm với tạo hình nam thanh nữ tú nhưng không làm mất vẻ đặc trưng đã được miêu tả trong Tam Quốc. Đi cùng với sự thay đổi đó thì nhân vật hay các tướng được mang theo những bộ giáp và vũ khí cầu kỳ và bắt mắt hơn. Dàn quân binh được quan tâm đầu tư tới từ đội ngũ sáng tạo khi mỗi lần lên cấp là một lần đổi mới và nâng cấp về ngoại hình, trang bị và hoàn mỹ hơn.

Trò chơi đã tái hiện lại khá rõ rệt chi tiết cảnh quan của Trung Hoa trong thời kỹ Tam Quốc. Các dãy núi đồi, sông ngòi được làm hết sức chu đáo, chỉnh chu nhằm mục đích mang tới những trải nghiệm tốt nhất cho người chơi.

cai the tranh hung 4 jpg

Đồ họa Cái Thế Tranh Hùng

Cũng giống các trò chơi cùng thể loại thời nay, khung cảnh trong Cái Thế Tranh Hùng không làm rõ ràng vai trò của các trận chiến (chủ yếu là những trận chiến nhỏ cho cả hai bên) chứ không phải kiểu dạng đem lại hiệu ứng cho trận chiến (ví dụ điển hình như tuyết rơi là chậm nhịp di chuyển cũng như tâm nhìn bị ngắn lại). Đi cạnh đó thì các công trình trong cung thành cũng chỉ dừng lại ở mức 2D chứ không phải là những công trình được thiết kế có chi tiết rõ ràng.

cai the tranh hung 5 jpg

Cái Thế Tranh Hùng có nhiều đặc sắc trong đồ họa

Một trong những điểm nhấn của trò chơi này là việc sử dụng hiệu ứng ngày đêm giúp cho trải nghiệm của người chơi trở nên phong phú cũng như đa dạng hơn. Đi song với hiệu ứng trên thì đội ngũ thiết kế đã thực sự rất khéo léo khi sử dụng hiệu ứng đổ bóng, tương phản để tăng tính chân thực của trò chơi. Có chút đáng tiếc ở đây khi mà góc nhìn của camera khá là cao nên người chơi không thể quan sát hết các đầy đủ chuyển động tướng binh cũng như là quân đội trong các trận đấu bao gồm cả đánh thường lẫn các kỹ năng.

Âm nhạc

Cái Thế Tranh Hùng vẫn giữ lại y nguyên sự hào hùng nhạc nền của phiên bản gốc. Nhạc điệu được truyền tải qua âm thanh Dolby nhằm thể hiện những gì tốt nhất cho trải nghiệm thiết huyết của thời kỳ loạn lạc này. Các trận chiến khi diễn ra cũng mang một âm thanh chân thực nhất định, âm thanh của binh khí khi va chạm, v.v.

cai the tranh hung 6 jpg

Âm thanh Cái Thế Tranh Hùng được làm chỉnh chu

Về âm thanh của các trận chiến rất tốt nhưng giọng lòng tiếng của các nhân vật lại chưa thật sự tốt. Có thể chấp nhận các câu thoại của các vị tướng còn hạn chế nhưng cách nói, sự thể hiện thiếu biểu cảm, nhạt nhòa đã phần nào đó mất điểm một cách rất đáng tiếc.

Lối chơi - Gamplay cuốn hút

Cái Thế Tranh Hùng thuộc dòng game chiến thuật. Trò chơi đưa người chơi tiến tới sự trải nghiệm tự xưng dựng đội hình với các tướng sĩ và quân binh khác nhau, từ ấy người dùng sẽ tiến tới các cấp độ chơi khác nhau. Sự kiện giật lấy chiến thắng, những loại tài nguyên giúp người chơi nâng cho cấp đội hình và để tham gia vào nhiều nhiệm vụ khác nữa. Việc chuẩn bị đội hình vô cùng quan trọng bao gồm cả việc chọn tướng cũng như quân binh. Vì các trận chiến trong trò là được diễn ra theo mô hình tự động.

cai the tranh hung 7 jpg

Lối chơi Cái Thế Tranh Hùng đơn giản và dễ làm quen

Trò chơi đã chia quân binh ra làm ba loại chính là bộ binh, kị binh và cung thủ. Các vị tướng sẽ được phân chia theo nhiều từ nhân cách (ssr là cao nhất), phong cách chinh chiến (đánh xa, cận chiến hay là tạo hiệu ứng cho đội). Tận dụng từ những yếu tố đó, người chơi có thể liên kết đội hình từ năm vị tướng cùng với năm đạo quân khác nhau. Song song đó kết hợp hai hay thậm chí là nhiều vị tướng khác với nhau thì đội hình của người chơi sẽ có được những hiệu ứng có lợi nhằm chiếm ưu thế trong các trận chiến.

cai the tranh hung 8 jpg

Cái Thế Tranh Hùng có lối chơi cuốn hút

Do tính năng tự động cho các trận đấu nên trong khi các trận chiến diễn ra thì người chơi khá nhàn hạ: tăng tốc trận đấu (x2), sử dụng kĩ năng đặc biệt của các tướng (thậm chí là có thể tự động tính năng này). Ưu điểm của của tính năng tự động là tối ưu hóa thời gian còn nhược điểm lại là hạn chế trải nghiệm chơi game của người dùng. Khi chơi với tính năng này, yêu cầu người chơi cần phải có một đội quân thật sự mạnh mẽ để xông pha kẻ địch, sử dụng các chất tướng sĩ càng cao thì tỉ lệ chiến thắng đem lại càng cao.

Tính năng và chế độ chơi

Vì đây là game chiến thuật nên sẽ chỉ tập trung chủ yếu vào việc nâng cấp sức chiến đấu cho các vị tướng bao gồm gacha tướng, tăng cấp độ, hệ thống trang bị (bao gồm cả tăng cấp) cho tướng, phẩm chất, v.v. Để cho đội quân của mình chiến đấu mạnh mẽ, bền bỉ hơn thì người chơi cũng có thể nâng cấp cho cung thủ, bộ binh hay kị binh trở nên mạnh mẽ hơn, tốt hơn. Và cũng không thể thiếu các tính năng cửa hàng, bang hội, v.v. đều có mặt trong game.

cai the tranh hung 9 jpg

Tính năng Cái Thế Tranh Hùng tương đối đa dạng

Cái Thế Tranh Hùng được ra mắt và đưa tới người chơi với chế độ chơi công thành. Với chế độ chơi này, yêu cầu người chơi phải tấn công cung thành của kẻ địch dưới hình thức sa bàn. Mỗi một lần quyết đấu sẽ đưa ra lựa chọn cho người chơi phải chọn sẽ chiến đấu bên nào, sử dụng bổ trợ nào, song cũng phải bảo bảo vệ cung thành của mình trước những đợt tấn công của kẻ địch.

Trong trò chơi cũng đi kèm với các chế độ đấu tướng, bang phái để cho người chơi thử sức chính mình. Không chỉ vậy, trò chơi còn có các sự kiện, những nhiệm vụ mà nhà phát hành cho thêm vào game để bảo đảm người chơi sẽ luôn có nhiệm vụ mỗi khi vào game.

cai the tranh hung 10 jpg

Cái Thế Tranh Hùng được trang bị nhiều tính năng hay ho

Tải game Cái Thế Tranh Hùng cho Android và iOS

Để anh em có thể tải game và trải nghiệm hãy truy cập ngay vào đường link dưới đây của nhà phát hành.

Link tải game: tại đây

Ngoài ra, anh em có thể tham gia các hoạt động của game Cái Thế Trung Hùng từ các địa chỉ:

Tổng kết

Tóm lại, Cái Thế Tranh Hùng đã mang lại một luồng gió mới rất thú vị cho các game thủ Việt Nam. Trò game nổi lên với đồ họa sống động đi kèm với các nhân vật được xây dựng tinh tế, bền bỉ và cùng với đó là dàn âm thanh khá ổn. Trò chơi cũng mang tới cho người dùng những chế độ và sự kiện hết sức hấp dẫn. Và hơn hết đó là sự đầu tư xây dựng cốt truyện giúp cho người chơi có những cái nhìn mới mẻ về thời kỳ Tam Quốc nổi tiếng.

Cùng chuyên mục:

Hunter x Hunter mobile, tựa game chuyển thể maga đình đám 2023

Hunter x Hunter mobile, tựa game chuyển thể maga đình đám 2023

Hunter x Hunter mobile là sản phẩm game được chuyển thể từ một bộ manga…

Review OP Đại Chiến tựa game chiến thuật lấy cảm hứng từ One Piece

Review OP Đại Chiến tựa game chiến thuật lấy cảm hứng từ One Piece

OP Đại Chiến chính thức ra mắt anh em game thủ thời gian gần đây.…

Review Wipe Squad, tựa game bắn súng phong cách cyberpunk

Review Wipe Squad, tựa game bắn súng phong cách cyberpunk

Wipe Squad được ra mắt một thời gian và độ hot của tựa game này…

Review Tam Quốc Chí Chiến Lược, game chiến thuật hót nhất 2023

Review Tam Quốc Chí Chiến Lược, game chiến thuật hót nhất 2023

Đánh giá game Tam Quốc Chí Chiến Lược, đây là dòng game chiến thuật quen…

Đánh giá Ragnarok Origin, siêu phẩm game từ Hàn Quốc chính thức trình làng

Đánh giá Ragnarok Origin, siêu phẩm game từ Hàn Quốc chính thức trình làng

Đánh giá Ragnarok Origin, tựa game chiến thuật thẻ bài tiếp nối thành công của…

Đánh giá game Yakuza 4 Remastered, bình cũ rượu mới nhưng đáng trải nghiệm

Đánh giá game Yakuza 4 Remastered, bình cũ rượu mới nhưng đáng trải nghiệm

Đánh giá game Yakuza 4 Remastered, bình cũ rượu mới nhưng cũng tạo ra một…

Đánh giá game Fire Emblem Engage, bản tiếp nối serie cùng tên này có gì hay

Đánh giá game Fire Emblem Engage, bản tiếp nối serie cùng tên này có gì hay

Đánh giá sự trở lại của dòng game Emblem Engage, với cái tên mới nhất…

Review Forspoken, tựa game hành động nhập vai đến từ Square Enix

Review Forspoken, tựa game hành động nhập vai đến từ Square Enix

Review tựa game hành động nhập vai Forspoken đến từ Square Enix, Forspoken vừa mới…

MỚI CẬP NHẬT
XEM NHIỀU
Top