Đánh giá game Fire Emblem Engage, bản tiếp nối serie cùng tên này có gì hay

Đánh giá sự trở lại của dòng game Emblem Engage, với cái tên mới nhất là Fire Emblem Engage, khiến nhiều người chơi hứng thú và tìm kiếm link tải cho điện thoại.

Tựa game Fire Emblem Engage vừa ra mắt vào cuối tháng 1 năm 2023. Sau gần một tháng phát hành, tựa game này nhận được vô số những ý kiến từ khen đến chê. Nhìn chung Fire Emblem Engage cũng có đôi nét nổi bật. Để phân tích chi tiết hơn về tựa game này hãy cùng gamehow theo dõi bài viết dưới đây.

Đôi nét về Fire Emblem Engage

fire emblem engage 1 jpg

Đánh giá Fire Emblem Engage chi tiết nhất

Fire Emblem Engage là phần chơi mới nhất của serie game cùng tên Emblem Engage. Trò chơi được phát hành vào 20 tháng 1 năm 2023, với mục tiêu cứu vãn sự ảm đạm của cách tựa game RPG trên Switch.

Fire Emblem Engage nhìn chung nhận được đánh giá tích cực từ các nhà phê bình. Và được khen ngợi những đổi mới trong lối chơi, hình ảnh nhưng câu chuyện và các yếu tố mô phỏng xã hội lại kém phát triển so với người tiền nhiệm của nó, Fire Emblem: Three Houses.

Xem Trailer game Fire Emblem Engage

Dưới đây là trailer chính thức của Fire Emblem Engage.

Đánh giá chi tiết Fire Emblem Engage

Để có cái nhìn tổng quan và cặn kẽ hơn về Fire Emblem Engage, mời anh em dõi theo đánh giá chi tiết tựa game này.

Cốt truyện Fire Emblem Engage

Fire Emblem Engage là một game nhập vai chiến thuật, trong đó nhân vật chính chiến đấu với những thây ma ma thuật bằng kiếm và phép thuật. Người chơi vào vai một con rồng mất trí nhớ, dưới hình hài của một con người tên là Alear. Người đã ngủ trong một nghìn năm. Một con rồng độc ác thức dậy cùng lúc với nhân vật chính và quyết tâm chiếm lấy thế giới với sự trợ giúp của những tay sai đắc lực của hắn.

fire emblem engage 2 jpg

Không có điểm nổi bật ở cốt truyện của Fire Emblem Engage

Giống như các trò chơi trước, nữ thần của thế giới chọn nhân vật chính để cứu thế giới. Không giống như các phiên bản tiền nhiệm, bạn thực hiện điều này bằng cách hợp nhất những người lính của mình với các linh hồn được gọi là “Emblems”. Được biết là những nhân vật chính của dòng game Fire Emblem trước đó.

fire emblem engage 3 jpg

Cốt truyện không được đánh giá tích cực

Fire Emblem Engage có phần cốt truyện không quá hấp dẫn, nếu không muốn nói là trống rỗng. Vấn đề lớn nhất của Engage là sự mạch lạc trong câu chuyện. Không có lựa chọn nào có thể thay đổi diễn biến của trò chơi, chỉ có một lộ trình duy nhất. Cốt truyện của Fire Emblem Engage cảm thấy bị lôi kéo, nhảy từ nhiệm vụ câu chuyện này sang nhiệm vụ câu chuyện khác mà không có gì thực sự đọng lại cảm xúc gì.

Nhân vật Fire Emblem Engage

Trong game, người chơi sẽ được trợ giúp bởi 12 chiếc nhẫn Biểu tượng ma thuật, mỗi chiếc nhẫn chứa đựng tinh thần và sức mạnh của một anh hùng trong lịch sử hơn 30 năm của serie Fire Emblem. Điều này sẽ giúp những game thủ đã gắn bó lâu dài với serie cảm thấy phấn khích.

fire emblem engage 4 jpg

Fire Emblem Engage mang sự trở lại của các nhân vật trong hơn 30 năm phát triển

Ngoài việc thiếu phát triển nhân vật, các hệ thống khác của Engage cũng không thực sự làm nổi bật trò chơi. Tương tác cho phép bạn trò chuyện với bất kỳ anh hùng nào trong số 12 anh hùng Biểu tượng giống như cách bạn có thể trò chuyện hỗ trợ với các nhân vật khác.

fire emblem engage 5 jpg

Nhân vật từ những phiên bản tiền nhiệm được trở lại

Tưởng chừng Fire Emblem Engage sẽ có cơ hội làm quen với các anh hùng trong trò chơi Fire Emblem trước đó. Nhưng đáng thất vọng, những gì nhận được lại là những cuộc trò chuyện một câu nông cạn hoàn toàn. Không có bất cứ bổ sung gì cho trò chơi ngoài việc cho phép bạn tăng cấp sức mạnh của mình một chút hơn. Tệ hơn thế, các Emblems thậm chí không nói chuyện với nhau ngoài một số ít các khoảnh khắc cốt truyện quan trọng.

Thế giới của Fire Emblem Engage

Ngay cả thế giới trung tâm mà bạn đang sống, Somniel, cũng cảm thấy trống rỗng. Có một trò chơi nhỏ rèn luyện sức mạnh giúp tăng một hoặc hai chỉ số cho trận chiến tiếp theo. Và một phòng trưng bày bắn súng wyvern giúp bạn kiếm được những vật phẩm đặc biệt.

fire emblem engage 6 jpg

Thế giới được thiết kế đẹp nhưng không có chiều sâu

Bạn có thể nhận nuôi thú cưng từ chiến trường, nhưng không liên quan gì đến chúng. Bạn thả chúng ra ngoài khu vực đồng cỏ của Somniel, và ngoài việc ngắm nhìn những con vật nuôi mới của bạn. Chúng không có nhiều chủng loại, bạn chỉ cần đợi chúng mang về một viên sỏi sáng bóng, một số loại rau để dùng trong bữa ăn tiếp theo của bạn, hoặc phân ngựa theo nghĩa đen.

Cơ chế chiến đấu cứu vãn cả một tựa game

Nói qua cũng phải nói lại, điểm sáng của Fire Emblem Engage là cơ chế chiến đấu. Fire Emblem Engage là một game nhập vai chiến lược hay kể từ khi chiến lược tam giác vũ khí được ra mắt. Anh em trải nghiệm game có thể sẽ dành nhiều thời gian hơn việc hoàn thành tựa game. Cụ thể, việc xây dựng quân đội của mình, trang bị cho các Emblems và xây dựng các chiến lược để giành chiến thắng trong các trận chiến trong ít lượt nhất có thể. Đây sẽ là một điểm cực kỳ cuốn hút của Fire Emblem Engage.

fire emblem engage 7 jpg

Điểm nổi bật của tựa game này ở cơ chế chiến đấu

Trận chiến của Engage là trận chiến chiến thuật tương tự như trong các Fire Emblems khác. Điểm khác biệt là với việc bổ sung các anh hùng Emblems. Có 12 nhẫn Emblems mà bạn trang bị cho các đơn vị của mình. Fire Emblem Engage cho phép họ triệu hồi các chiến binh từ các phiên bản Fire Emblem trong quá khứ trò chơi và mỗi anh hùng có sức mạnh riêng có thể xoay chuyển cục diện trận chiến.

fire emblem engage 8 jpg

Fire Emblem Engage có lối chơi chiến thuật hấp dẫn

Cụ thể nét nổi bật của Fire Emblem Engage là hệ thống tam giác vũ khí. Một sản phẩm chính của serie mà Fire Emblem: Three Houses năm 2019 đã loại bỏ. Giờ đây đã có một hệ thống được xác định trước quy định điểm mạnh và điểm yếu của vũ khí. Kiếm hoạt động tốt khi chống lại rìu, rìu là át chủ bài khi chống lại thương và thương có thể hủy diệt lính kiếm, vì vậy bạn biết ngay trận đấu nào nên tránh và trận đấu nào nên lao đầu vào.

Tất cả những điều này kết hợp lại tạo nên một trong những hệ thống chiến đấu theo lượt hấp dẫn nhất trong nhiều năm. Tam giác vũ khí giúp bất kỳ đội quân nào, bất kể cấp độ cao hay tinh nhuệ như thế nào, đều có thể bị chế ngự và hạ gục nếu họ đối đầu với kẻ thù sở hữu vũ khí khắc chế.

fire emblem engage 9 jpg

Fire Emblem Engage mang cơ chế tam giác vũ khí trở lại

Mỗi bước tiến lên trong trận chiến đều trở thành một nước đi có tính toán, mọi cuộc tấn công đều có nguy cơ khiến kẻ thù phản đòn để đưa bạn đến sự thất bại. Các trận chiến trong Fire Emblem Engage đều được làm tốt với sự trở lại tam giác vũ khí, khiến bạn có cảm giác như mình đang liên tục đi trên ranh giới sinh tử.

Tuy nhiên, hệ thống này không thể áp dụng trong tất trận chiến mà chỉ đơn thuần cung cấp cho bạn hướng dẫn về việc cử nhân vật chống lại ai. Bởi vì có những quân bài khác như cung thủ và pháp sư không nằm trong hệ thống tam giác vũ khí.

Đồ họa game

Ngoài hệ thống chiến đấu tuyệt vời Fire Emblem Engage còn có nền đồ họa không thể chê vào đâu, mặc dù được phát triển trên Switch đã ra mắt khá lâu.

Fire Emblem Engage sở hữu đồ họa phong cách anime. Các nhân vật được khắc họa một cách đẹp mắt, cực kỳ hấp dẫn người chơi. Đặc biệt với anh em game thủ fan của những bộ phim hoạt hình đến từ xứ sở mặt trời mọc.

fire emblem engage 10 jpg
Fire Emblem Engage sở hữu đồ họa đẹp mắt

Ngoài ra, hiệu ứng chiến đấu cũng là một điểm cộng lớn của Fire Emblem Engage. Mọi nhát chém, kỹ năng của nhân vật đều được làm rất chỉnh chu. Vì đó những màn combat cực kỳ mãn nhãn. Mỗi nhân vật đều có riêng những kỹ năng, với hiệu ứng ấn tượng.

Hệ thống multiplayer

Người chơi có thể thành lập đội của riêng mình để đối đầu với những nhà vô địch khác từ những người chơi khác, được điều khiển bởi AI trong Outrealm Trials.

Thử nghiệm tiếp sức khá đơn giản và bạn chỉ cần tham gia vào các trận chiến trực tuyến chống lại AI với mỗi người chơi mà bạn tham gia sẽ có một vài lượt tấn công. Để tham gia Relay Trials, bạn sẽ cần nhận Relay Tickets. Outrealm Trials có thể được thực hiện bất cứ khi nào và cho phép bạn xây dựng bản đồ của riêng mình và chia sẻ chúng với những người chơi khác để chơi.

fire emblem engage 11 jpg

Fire Emblem Engage có chức năng multiplayer

Bạn cũng có thể đưa đội quân hiện có của mình lên bản đồ của người chơi khác và chiến đấu chống lại họ, cố gắng đánh bại nhà vô địch do AI điều khiển của họ, như đã mô tả ở trên.

Các chế độ này chỉ khả dụng trực tuyến và Fire Emblem Engage không có bất kỳ loại tính năng co-op. Vì vậy, bạn sẽ cần đăng ký Nintendo Switch Online để chơi hai chế độ này.

Tải game Fire Emblem Engage trên điện thoại

Hiện tại, anh em có thể mua Fire Emblem Engage để trải nghiệm dưới bản digital hoặc bản vật lý của game trên trang chủ của Nintendo hoặc các nhà bán lẻ.

Bạn có thể tải game về điện thoại từ trang chủ Nintendo: Tại đây

Lời kết

Nhìn chung Fire Emblem Engage là một tựa game đáng để trải nghiệm nếu bỏ qua yếu tố cốt truyện và nhân vật. Nếu anh em đã là fan của tựa game này lâu thì chắc chắn sẽ phải xuống tiền vì cơ chế chiến đấu sẽ không làm thất vọng.

Cùng chuyên mục:

Hunter x Hunter mobile, tựa game chuyển thể maga đình đám 2023

Hunter x Hunter mobile, tựa game chuyển thể maga đình đám 2023

Hunter x Hunter mobile là sản phẩm game được chuyển thể từ một bộ manga…

Review OP Đại Chiến tựa game chiến thuật lấy cảm hứng từ One Piece

Review OP Đại Chiến tựa game chiến thuật lấy cảm hứng từ One Piece

OP Đại Chiến chính thức ra mắt anh em game thủ thời gian gần đây.…

Review Wipe Squad, tựa game bắn súng phong cách cyberpunk

Review Wipe Squad, tựa game bắn súng phong cách cyberpunk

Wipe Squad được ra mắt một thời gian và độ hot của tựa game này…

Review Tam Quốc Chí Chiến Lược, game chiến thuật hót nhất 2023

Review Tam Quốc Chí Chiến Lược, game chiến thuật hót nhất 2023

Đánh giá game Tam Quốc Chí Chiến Lược, đây là dòng game chiến thuật quen…

Đánh giá Ragnarok Origin, siêu phẩm game từ Hàn Quốc chính thức trình làng

Đánh giá Ragnarok Origin, siêu phẩm game từ Hàn Quốc chính thức trình làng

Đánh giá Ragnarok Origin, tựa game chiến thuật thẻ bài tiếp nối thành công của…

Đánh giá Cái Thế Tranh Hùng, game đấu tướng chiến thuật mới cập bến

Đánh giá Cái Thế Tranh Hùng, game đấu tướng chiến thuật mới cập bến

Đánh giá game Cái Thế Tranh Hùng chi tiết, đây là dòng game chiến thuật…

Đánh giá game Yakuza 4 Remastered, bình cũ rượu mới nhưng đáng trải nghiệm

Đánh giá game Yakuza 4 Remastered, bình cũ rượu mới nhưng đáng trải nghiệm

Đánh giá game Yakuza 4 Remastered, bình cũ rượu mới nhưng cũng tạo ra một…

Review Forspoken, tựa game hành động nhập vai đến từ Square Enix

Review Forspoken, tựa game hành động nhập vai đến từ Square Enix

Review tựa game hành động nhập vai Forspoken đến từ Square Enix, Forspoken vừa mới…

MỚI CẬP NHẬT
XEM NHIỀU
Top