Đánh giá game Yakuza 4 Remastered, bình cũ rượu mới nhưng đáng trải nghiệm

Đánh giá game Yakuza 4 Remastered, bình cũ rượu mới nhưng cũng tạo ra một thứ gì đó mới mẻ khác biệt và được mong chờ từ phía người chơi.

Từ sau khi ba trò chơi trong seri được ra mắt, thì Yakuza 4 Remastered đã có những khó khăn lớn để lấp đầy. Hiện nay với việc bổ sung thêm hai bản làm lại dưới dạng Kiwami và Kiwami 2, và phần tiền truyện Yakuza 0, nhiệm vụ của Yakuza 4 Remastered đã được nâng cấp hơn bao giờ hết. Vậy hãy cùng gamehow đi sau vào con game qua bài viết dưới đây.

Một vài nét sơ qua về Yakuza 4 Remastered

yakuza 4 remastered 1 jpg

Tìm hiểu sơ qua về phiên bản game Yakuza 4 Remastered.

Yakuza 4 Remastered đã dựa nhiều vào các tựa game được ra mắt trước đó và tạo ra các thử thách cho người chơi mới. Dù là tựa game đã được ra mắt trong thế hệ PS3, nhưng có lẽ nhà phát triển RGG Studio nhận ra rằng việc nâng cấp lại cho trò chơi này sẽ thuận tiện hơn cho kết hoạch phát triển thương hiệu trong tương lai tới.

Trailer game Yakuza 4 Remastered chính thức.

Đánh giá game Yakuza 4 Remastered chi tiết

Sau đây sẽ là bài viết đánh giá chi tiết về Yakuza 4 Remastered

Cốt truyện game

Mỗi nhân vật trong game sẽ được đưa ra một phần tư câu chuyện. Mỗi câu chuyện được kể đầy đủ, chi tiết trước khi người chơi chuyển sang nhân vật tiếp theo. Điều này nhằm tạo ra mục đích cho mỗi câu chuyện để giữ lại cái nhìn chú ý từ người chơi. Yakuza 4 Remastered đã làm tốt điều này. Câu chuyện của Akiyama có thể nói là hay nhất, nhưng nó lại thiết lập một câu chuyện quan trọng xen kẽ vào với câu chuyện của từng nhân vật khác và sẽ làm cho người chơi làm sáng tỏ cốt truyện lớn hơn khi họ tiếp tục đi sâu vào trò chơi.

yakuza 4 remastered 2 jpg

Cốt truyện của Yakuza 4 Remastered

Các câu chuyện không chỉ có nội dung khác nhau mà nó còn rất hay. Mặc dù việc phải giới thiệu một nhân vật mới lặp lại nhiều lần trong suốt trò chơi thì nó lại được coi là một thách thức. Một trong số phần trong game, trò chơi xoay quanh Tanimura lại thể hiện yếu hơn phần còn lại. Kết quả là một câu chuyện hết sức phức tạp tập hợp đủ cả bốn nhân vật lại với nhau trong một chương cuối cùng đầy phấn khích cùng với một trận chiến hoành tráng sẽ mang đến cái kết cho mỗi câu chuyện.

Trong khi các câu chuyện trong Yakuza 4 Remastered được bắt đầu tại các khu vực khác nhau có trong game. Cốt lõi của câu chuyện trong Yakuza 4 Remastered tập trung chủ yếu vào gia tộc Tojo và một gia tộc đang cố gắng gia nhập gia tộc này. Đây là một câu chuyện khá là quen thuộc với sê-ri, nhưng với sự độc đáo của Yakuza 4 Remastered thì nhìn câu chuyện từ bốn quan điểm khác nhau. Mỗi quan điểm sẽ bao gồm một lĩnh vực mới mẻ của câu chuyện lớn hơn, trải nghiệm cảm thấy sự mới mẻ và có một con đường thú vị đầy hấp dẫn với một số lượng lớn các vòng xoắn và lượt.

yakuza 4 remastered 3 jpgCốt truyện hấp dẫn của Yakuza 4 Remastered

Đầu tiên là Akiyama, anh là chủ tịch của công ty Sky Finance, còn được biết đến với tên gọi là “Đường dây cứu sinh của Kamurocho”. Gọi là thế, vì đó là Akiyama sẵn sàng cho những con người sa cơ thua than vay những số tiền lớn để làm cuộc đời, không có thế chấp, không tính lãi, miễn sao là họ vượt qua được thử thách của anh.

Cuộc sống của Akiyama thay đổi từ khi có một người phụ nữ tên là Lily tới văn phòng của anh để vay một số tiền lên đến 100 triệu Yên.

Thứ hai là Taiga Saejima, cựu thành viên của gia đình Sasai của gia tộc Tojo. Saejima đã lãnh án tử hình sau khi ra tay giết chết 18 thành viên của gia tộc Ueno – tổ chức đối lập với Tojo vào năm 1985.

Sau 25 năm ngồi tù tại tại nhà giam ở Tokyo, Saejima được nhà tù chuyển đến một trại giam ở Okinawa để chuẩn bị cho án tử hình của mình. Tại đây, Saejima đã gặp một người tên Yamazaki và người này đã lên một kế hoạch tẩu thoát.

Ban đầu, Saejima đã chấp nhận với án tử, tuy nhiên sau khi được nghe tin người anh em kết nghĩa- Goro Majima – đã bán đứng mình vào 25 năm trước. Saejima đã quyết định vượt ngục để tìm ra chân tướng sự thật.

Thứ ba là Masayoshi Tanimura, là một sĩ quan cảnh sát thuộc Ban An toàn Cộng đồng. Do thói quen thường xuyên nhận hối lộ và tổ chức đánh bạc trong giờ làm, Tanimura đã được gán cho biệt danh không mấy lọt tai là “Ký sinh trùng của Kamurocho”.

Tuy vậy, số tiền mà Tanimura đã kiếm được lại được dùng để giúp đỡ những người nhập cư gặp khó khăn trong cuộc sống. Mục đích duy nhất của Tanimura khi trở thành sĩ quan cảnh sát, đó là để điều tra cái chết của bố đẻ vào 25 năm về trước. Đầu mối duy nhất có trong tay Tanimura là cha anh đã bị sát hại khi đang điều tra về vụ thảm sát của Saejima.

yakuza 4 remastered 4 jpgNội dung trong Yakuza 4 Remastered

Cuối cùng là Kazuma Kiryu, là cựu Chủ tịch thứ tư của gia tộc Dojo và cũng là “Mãnh Long nhà Dojima” huyền thoại. Sau khi có nhiều biến cố liên tiếp của cuộc đời, Kiryu đã ra quyết định tận hưởng sự yên bình tao nhã tại Okinawa. Nơi anh đã đảm đương công việc bảo mẫu cho viện mồ côi cùng con gái nuôi tên là Haruka.

Đáng tiếc thay, khi khoảng thời gian yên ả Kiryu đã bị gián đoạn vào một ngày nọ, khi có một kẻ thù cũ của Kiryu đã xuất hiện trước mắt anh và mang theo một thông tin quan trọng đến cho anh có liên quan đến sự kiện của 2005 (tức Yakuza Kiwami).

Bốn con người nằm ở bốn vị trí khác nhau hoàn trong xã hội, nhưng câu chuyện đã liên kết họ lại với nhau để đối đầu với một kẻ thù chung.

Lối chơi trong game Yakuza 4 Remastered

Lối chơi trong Yakuza 4 Remastered hết sức quen thuộc với bộ truyện. Người chơi sẽ hạ gục kẻ thù bằng bất cứ nhân vật nào mà họ được chỉ dẫn vào thời điểm đó. Sau đó trận chiến diễn ra với tốc độ rõ ràng mà người chơi có thể nắm bắt. Hầu hết các cuộc xung đột sẽ kết thúc chỉ trong giây ngắn ngủi, mặc dù các nhóm lớn hơn sau đó sẽ có thể gây ra một chút thách thức.

yakuza 4 remastered 5 jpgLối chơi trong Yakuza 4 Remastered

Nhân vật và chế độ chơi Yakuza 4 Remastered

Mỗi nhân vật cũng có một phong cách chiến đấu riêng biệt khác nhau. Akiyama sẽ điều khiển giống nhất trong sê-ri Yakuza cổ điển. Tập trung nhiều vào những cú sút hơn, chính là phong cách đánh nhau thuần túy, cổ đại. Trận chiến của Saejima lại khác so với Akiyama, nó tập trung nhiều hơn vào những vật lộn và những tấn công dồn dập. Tanimura mạnh nhất khi sử dụng chiêu thức đỡ đòn, còn Kiryu thì trở lại với phong cách Dragon of Dojima cổ điển của mình.

yakuza 4 remastered 6 jpg

Những tính năng có trong Yakuza 4 Remastered

Đầu tiên là Akiyama, là một con người có tính cách rất thư thái, Akiyama đã thể hiện điều này thông qua việc sử dụng chủ lực là những cú đá để đánh bại đối thủ.

Được lấy nguồn cảm hứng từ Taekwondo và Capoeira (một môn võ của Brazil), các kỹ thuật đá của Akiyama luôn cho thấy sự đẹp mắt. Thể hiện rằng những cuộc đối đầu cũng chính là lúc để anh thể hiện khả năng của bản thân, không cần phải bật chế nghiêm túc mà vẫn có thể đánh bại đối thủ.

Tiếp đến là Saejima, lại trái ngược hoàn toàn với Akiyama, Saejima là một cỗ máy chiến đấu mang đầy sức mạnh. Với lối đánh thô bạo của một gã giang hồ vào những năm thập niên 80. Sở hữu thân hình cơ bắp nhất dàn nhân vật, những đòn đánh của Saejima luôn mang theo sức mạnh khủng khiếp của cơ bắp, dù có phần hơi chậm chạp. Sức mạnh cơ bắp cũng là thứ khiến Saejima có thể nhặt cả một chiếc xe máy làm vũ khí.

yakuza 4 remastered 7 jpg

Tính năng sút trong Yakuza 4 Remastered

Thứ ba là Tanimura, là một sĩ quan cảnh sát, Tanimura sử dụng lối đánh được đào tạo huấn luyện cho cảnh sát là Taiho-Jutsu. Taiho-Jutsu là sự kết hợp hoàn hảo của nhiều môn võ như Boxing, Karate và Nhu Thuật (Judo). Sinh ra một trường phái thực chiến, đã giúp Tanimura tuy có thể hình thấp hơn những nhân vật chính khác những trở thành một thế lực đáng gờm đáng phải cẩn trọng trên đường phố.

Cuối cùng là Kiryu với những võ thuật có sẵn trộn lẫn đường phố. Dù không có nhiều khác biệt so với phần trước, nhưng Kiryu vẫn tạo cảm giác riêng biệt vì anh là mẫu nhân vật cân bằng được giữa tốc độ (Akiyama), sức mạnh (Saejima) và kỹ thuật (Tanimura).

yakuza 4 remastered 8 jpg

Tính năng dễ chơi Yakuza 4 Remastered

Cuộc đấu tranh diễn ra với sự thay đổi giữa hai nhân vật cũng sẽ bị ảnh hưởng đến cách thiết lập câu chuyện của Saejima. Saejima có nhiều trận chiến dài như trong kịch bản trong nửa đầu quá trình phát triển của mình mà không có được cơ hội làm quen với phong cách chơi. Khi các nhân vật khác có thể khám phá và lùng sục xung quanh những con phố quen thuộc của Kamurocho và có thể tương tác với các câu chuyện bên lề cũng như các trận chiến nảy lửa ngẫu nhiên dễ dàng hơn. Câu chuyện của Saejima đã được nhà phát hành thiết lập trong là một loạt các trận chiến đầy thử thách mà người chơi phải giải quyết.

Có khá nhiều vấn đề về những con trùm hạng nặng trong Yakuza 3 cũng đã được loại bỏ và ngoại trừ một số trận đánh khó khăn. Yakuza 4 Remastered lại cho thấy sự mượt mà hơn và chào đón người chơi. Tạo ra những họ cơ hội xác định phong cách chiến đấu mà người chơi mong muốn theo đuổi. Thay vì bẫy họ theo một phong cách chiến đấu cụ thể thì trò chơi sẽ trừng phạt người chơi nếu họ rời khỏi con đường đó.

yakuza 4 remastered 9 jpg

Các tính năng nổi bật trong Yakuza 4 Remastered

Kamarocho đã được quay trở lại một lần nữa và thậm chí đã được mở rộng. Toàn bộ thành phố đã có những sự đổi mới nhỏ.

Tuy nhiên, có một số địa điểm mới để khám phá dưới hình thức các lối đi trên mái nhà, các trung tâm mua sắm dưới lòng đất và một khu ngầm rộng lớn bao gồm bãi đậu xe mới, đi với hệ thống cống rãnh và một nhà hát cũ. Mỗi một thứ trong số này đều sẽ mang lại cảm giác rộng lớn và đã khiến Kamarocho trở nên tươi mới ngay cả khi đó là một thành phố gồm ba trò chơi đã được thiết lập sẵn.

yakuza 4 remastered 10 jpg

Nhân vật đi lại trong Yakuza 4 Remastered

Các câu chuyện đi kèm cũng đẫ trở lại. Chúng đã thể hiện một cách hết sức tuyệt vời để làm nổi bật từng nhân vật trong game. Mỗi nhân vật sẽ được cung cấp thêm 15 câu chuyện phụ. Như mọi khi, họ sẽ giúp Yakuza tỏa sáng như một bộ truyện vì họ chính là điểm mà trò chơi cho phép thư giãn khỏi câu chuyện chính nghiêm túc, li kỳ. Và để nói về người vô gia cư chăm sóc một con mèo, hoặc có thể là một cựu Yakuza đang tìm kiếm cho một công việc nào đó. Mỗi câu chuyện phụ đều sẽ mang lại cảm giác khép kín nhưng không kém phần thú vị và hầu hết đều sẽ có độ phân giải hợp tình hợp lý.

Vấn đề duy nhất có trong trò chơi là nếu như nhân vật hiện tại hoàn thành phân đoạn câu chuyện chính của họ, thì trò chơi sẽ yêu cầu người chơi hoàn thành toàn bộ câu chuyện để quay lại với các nhân vật trước đó. Điều này sẽ làm mất một khoảng thời gian không nhỏ của người chơi.

Các nhân vật cũng sẽ được tiếp cận với tất cả các loại vũ khí phù hợp với nền tảng chiến đấu của họ, để giúp cho các trận đấu thêm phần đa dạng.

Âm thanh game Yakuza 4 Remastered

Nhạc nền khi đánh nhau là một yếu tố đáng để quan tâm. Mỗi nhân vật sẽ có một đoạn nhạc nền riêng biệt, do tay một nhạc sĩ riêng soạn. Những đoạn nhạc này sẽ phù hợp với phong thái của họ đến nỗi khó đoạn nhạc nào thể.

yakuza 4 remastered 11 jpg

Âm thanh trong Yakuza 4 Remastered

Có thể nói đến, nhạc nền của Akiyama – Speed Star (sáng tác bởi Hidenori Shoji) – là một khúc đoạn nhạc điện tử với nhịp điệu nhanh, giống như những cú sút của anh vậy.Xen lẫn giai điệu nhạc điện tử là các nốt nhạc piano, cho thấy sự tinh tế, thư thái của con người Akiyama.

Trong khi đó, nhạc nền của Tanimura – Infinite Handcuff ( được sáng tác bởi Chihiro Aoki)- lại là một giai điệu Jazz nhẹ nhàng, thư giãn đi với sự tham gia của nhiều nhạc cụ khác nhau, thể hiện lên lối đánh nặng tính kỹ thuật của nhân vật.

Đồ họa game Yakuza 4 Remastered

Tuy chỉ là một tựa game cũ nhưng đồ họa đã được nhà phát hành nâng cấp đồ họa nhẹ. Dù vậy Yakuza 4 Remastered vẫn mang lại một trải nghiệm thú vị cho những người hâm mộ dòng game này.

yakuza 4 remastered 12 jpg

Đồ họa sắc nét trong Yakuza 4 Remastered

Tải game Yakuza 4 Remastered

Hiện tại anh em có thể tải game trên Steam, Xbox, PlayStation.

Link tải Yakuza 4 Remastered trên Steam: Tại đây

Link tải Yakuza 4 Remastered cho Xbox: Tại đây.

Link tải Yakuza 4 Remastered trên PlayStation: Tại đây.

Tổng kết

Với 4 nhân vật chính là 4 phong cách chiến đấu riêng biệt. Yakuza 4 Remastered đã thổi một "cơn gió mới" vào những cuộc xung đột, bạo lực trên đường Kamurocho. Các hoạt động phụ cũng đã được thiết kế đa dạng hơn hẳn phần trước, nó giúp cho người chơi dễ dàng "đốt" hơn 30 giờ vào tựa game.

yakuza 4 remastered 13 jpgCái nhìn tổng thể về Yakuza 4 Remastered

Mảng cốt truyện của game được đánh giá tương đối ổn. Xây dựng tốt được tuyến nhân vật chính với nhiều khoảnh khắc gây cấn,bạo lực cũng như xúc động mãn nhãn. Tuy nhiên, một số nội dung trong câu chuyện đã làm nó không thực sự hấp dẫn bằng những phần trước.

Cùng chuyên mục:

Hunter x Hunter mobile, tựa game chuyển thể maga đình đám 2023

Hunter x Hunter mobile, tựa game chuyển thể maga đình đám 2023

Hunter x Hunter mobile là sản phẩm game được chuyển thể từ một bộ manga…

Review OP Đại Chiến tựa game chiến thuật lấy cảm hứng từ One Piece

Review OP Đại Chiến tựa game chiến thuật lấy cảm hứng từ One Piece

OP Đại Chiến chính thức ra mắt anh em game thủ thời gian gần đây.…

Review Wipe Squad, tựa game bắn súng phong cách cyberpunk

Review Wipe Squad, tựa game bắn súng phong cách cyberpunk

Wipe Squad được ra mắt một thời gian và độ hot của tựa game này…

Review Tam Quốc Chí Chiến Lược, game chiến thuật hót nhất 2023

Review Tam Quốc Chí Chiến Lược, game chiến thuật hót nhất 2023

Đánh giá game Tam Quốc Chí Chiến Lược, đây là dòng game chiến thuật quen…

Đánh giá Ragnarok Origin, siêu phẩm game từ Hàn Quốc chính thức trình làng

Đánh giá Ragnarok Origin, siêu phẩm game từ Hàn Quốc chính thức trình làng

Đánh giá Ragnarok Origin, tựa game chiến thuật thẻ bài tiếp nối thành công của…

Đánh giá Cái Thế Tranh Hùng, game đấu tướng chiến thuật mới cập bến

Đánh giá Cái Thế Tranh Hùng, game đấu tướng chiến thuật mới cập bến

Đánh giá game Cái Thế Tranh Hùng chi tiết, đây là dòng game chiến thuật…

Đánh giá game Fire Emblem Engage, bản tiếp nối serie cùng tên này có gì hay

Đánh giá game Fire Emblem Engage, bản tiếp nối serie cùng tên này có gì hay

Đánh giá sự trở lại của dòng game Emblem Engage, với cái tên mới nhất…

Review Forspoken, tựa game hành động nhập vai đến từ Square Enix

Review Forspoken, tựa game hành động nhập vai đến từ Square Enix

Review tựa game hành động nhập vai Forspoken đến từ Square Enix, Forspoken vừa mới…

MỚI CẬP NHẬT
XEM NHIỀU
Top