Cách khắc chế Llumia, chọn tướng và trang bị đối đầu chuẩn

Cách khắc chế Llumia cần sử dụng các tướng có khả năng gây sát thương, khống chế tốt như Violet, Tel’Annas, Arum, vv… và trang bị, chiến thuật phù hợp.

Llumia là một tướng pháp sư hỗ trợ với khả năng khống chế và diện rộng tốt. Hãy xem bài viết dưới đây của gamehow để tìm hiểu cách khắc chế Llumia một cách hiệu quả, đặc biệt phù hợp cho người mới.

Tham khao các bài Khắc chế Liên Quân:

Nắm rõ đặc điểm của Llumia để đối đầu hiệu quả

khac che ilumia 1 jpgNắm rõ đặc điểm của Llumia để đối đầu hiệu quả

Để đối phó hiệu quả với Llumia, bạn cần nắm vững thông tin về vị tướng này để chọn tướng và trang bị phù hợp. Dưới đây là điểm mạnh - điểm yếu của Llumia mà bạn cần chú ý.

Ưu điểm của vị tướng Llumia:

 • Sát thương diện rộng: Chiêu quả cầu ánh sáng và chiêu trục xuất là chiêu thức giúp Llumia gây ra sát thương diện sống khiến nhiều kẻ địch có thể bị trúng cùng 1 lúc.
 • Khả năng gây sát thương liên tiếp: Với lối tấn công liên tục và khả năng di chuyển nhanh nhẹn, Llumia có thể gây sát thương mạnh mẽ và áp đảo các vị tướng khác. Đặc biệt, khi tung chiêu cuối, Llumia tạo ra một vùng sát thương rộng lớn và có khả năng nhắm mục tiêu tốt, khiến đối thủ phải khiếp sợ.
 • Sử dụng chiêu cuối có thể nhìn thấy mọi kẻ địch: Với kỹ năng Thần Trận giúp vị tướng này có thể triệu hồi pháp trận chứa đầy sức mạnh thần thánh ngay vị trí hiện tại của tất cả tướng địch.

Nhược điểm của vị tướng Llumia:

 • Lượng máu yếu: Lượng máu thấp, điều này khiến Llumia đối mặt với nhiều khó khăn khi tham gia mỗi trận chiến.
 • Vô cùng khó chơi: Llumia được xem là một vị tướng mạnh mẽ khi đối đầu với những đối thủ quen thuộc. Điều này đòi hỏi người chơi mới phải hết sức cẩn trọng khi quyết định chọn Llumia làm vị tướng.

Chọn vị tướng khắc chế Llumia chính xác

khac che ilumia 2 jpg

Chọn vị tướng khắc chế Llumia chính xác

Việc lựa chọn vị tướng đối đầu Llumia một cách chính xác là một yếu tố quan trọng mà nhiều người chơi quan tâm. Vì Llumia có khả năng di chuyển chậm, để đánh bại cô, bạn cần chọn những sát thủ có khả năng giam giữ vị tướng mạnh mẽ. Dưới đây là một số lựa chọn mà bạn có thể tham khảo.

 • Yena: Ưu tiên sử dụng các vị tướng đấu sĩ như Yena, có khả năng áp sát và tạo áp lực sát thương mạnh mẽ. Kích hoạt mai phục để dồn sát thương lên Llumia khi cô ấy thiếu đi tính linh hoạt
 • Raz: Raz nổi tiếng với ưu điểm trong việc tấn công từ xa và gây sát thương lớn. Với khả năng dồn sát thương mạnh mẽ, anh ta có thể dễ dàng áp đảo Llumia khi cô ấy mất tính linh hoạt.
 • Hayate: Hayate là một xạ thủ cực kỳ cơ động, anh ta có thể dễ dàng tránh né kỹ năng của Llumia và sau đó quay trở lại để tấn công một cách hiệu quả.
 • Gildur: Gildur có khả năng gây choáng từ xa và dễ dàng bắt giữ cũng như tiêu diệt Llumia nhờ vào các kỹ năng khống chế mạnh mẽ của mình.
 • Zill: Zill là vị tướng rất mạnh khi đối đầu với những kẻ quá yếu máu và kém linh hoạt như Ilumia.

Xem thêm:

Cách khắc chế Yena

Cách khắc chế Raz

Cách khắc chế Hayate

Cách khắc chế Gildur

Khắc chế zill

Chọn trang bị khắc chế Llumia hoàn toàn

khac che ilumia 3 jpg

Chọn vị tướng đối đầu Llumia chính xác

Để tăng hiệu quả đối đầu với Llumia, việc trang bị được xem là khâu cực kỳ quan trọng. Hãy tham khảo những cách trang bị dưới đây:

 • Giày Kiên Cường là một lựa chọn thông minh với khả năng chống lại những hiệu ứng gây khó chịu. Khi đối phó với Llumia hoặc những vị tướng có khả năng khống chế mạnh mẽ, vật phẩm này trở nên vô cùng quan trọng.
 • Giáp Gaia là một vật phẩm hữu ích với khả năng hồi phục và kháng chịu tốt, đồng thời không đòi hỏi quá nhiều vàng ở giai đoạn giữa của trận đấu. Điều này giúp cung cấp sức bền đáng kể cho những tướng cần trụ vững trong các trận đấu giữa game.
 • Huân chương Troy là một trang bị với chỉ số kháng phép đáng kể và khả năng kích hoạt giảm sát thương phép, rất hiệu quả trong việc chống lại sức mạnh phép thuật từ Llumia.
 • Liệt hoả mở trói là một trang bị vô cùng hữu ích, giúp hoá giải tất cả hiệu ứng khống chế, đồng thời miễn khống chế trong 0.5 giây kế tiếp sau khi bị tướng Llumia áp dụng.

Chọn phù hiệu khắc chế Llumia

khac che ilumia 4 jpg

Chọn phù hiệu đối đầu với Llumia.

Khi muốn chọn phù hiệu tiêu diệt Llumia, bạn có thể tham k hảo một số lựa chọn phù hiệu hữu ích như:

 • Phù hiệu Quả Cầu Băng Sương là một trang bị then chốt khi đối đầu với Llumia. Khi sử dụng, vị tướng của bạn sẽ tự đóng băng, từ đó miễn sát thương từ kẻ địch trong thời gian đóng băng. Điều này đem lại lợi thế lớn khi đối phó với sức mạnh tấn công của Llumia.
 • Phù hiệu Giảm tốc độ là một lựa chọn hiệu quả để làm chậm tốc độ di chuyển của Llumia. Khi sử dụng phù hiệu này, vị tướng của bạn có thể tận dụng thời gian đó để tránh né đòn và lẩn trốn khỏi khu vực tìm kiếm của Llumia. Điều này giúp tăng cơ hội tự bảo vệ khi đối đầu với Llumia.

Có chiến thuật khắc chế Llumia rõ ràng

khac che ilumia 5 jpgCó chiến thuật đối đầu với Llumia rõ ràng

Ngoài việc lựa chọn vị tướng và trang bị phù hợp, quan trọng nhất là phải chú ý đến những điểm sau để có thể nhanh chóng tiêu diệt Llumia trong quá trình diễn ra trận đấu:

 • Chiêu cuối thần trận của Llumia có tác động toàn bản đồ, vì vậy bạn cần chú ý đến lượng máu của mình để tránh bị tổn thương nặng do tác động mạnh mẽ này.
 • Hãy ưu tiên bắt và tiêu diệt Llumia trước khi bước vào giao tranh để loại bỏ sự hỗn loạn và giảm sức mạnh tấn công từ phía đối thủ.
 • Hạn chế trao đổi chiêu thức với Llumia vì cô ấy có khả năng sử dụng liên tục các kỹ năng bằng cách kích hoạt nội tại của mình. Điều này có thể tạo ra áp lực lớn và gây hại cho đội của bạn.
 • Tích cực thực hiện gank sớm để tiêu diệt Llumia càng sớm càng tốt để làm suy yếu sức mạnh và sự nguy hiểm cô ấy mang lại cho đội bạn.
 • Trong giai đoạn đầu game, Llumia khá yếu, vì vậy bạn và đồng đội có thể hợp tác để gank sớm và tiêu diệt địch, tạo lợi thế và kết thúc trận đấu một cách nhanh chóng.

Hy vọng thông tin về cách khắc chế Llumia có thể hữu ích cho những người muốn đối đầu với anh chàng pháp sư này, giúp họ tham khảo và áp dụng một cách hiệu quả trong trận đấu. Đừng quên truy cập chuyên mục game mobile để khám phá thêm nhiều tựa game hấp dẫn khác nhé.

Cùng chuyên mục:

Cách lên đồ Veres đi rừng, top cực mạnh 1 combo hạ bệ đối thủ

Cách lên đồ Veres đi rừng, top cực mạnh 1 combo hạ bệ đối thủ

Veres là một nữ đấu sĩ nhưng lại có tố chất sát thủ, cách lên…

Hướng dẫn nạp thẻ Liên Quân - Các trang nạp uy tín chiết khấu cao

Hướng dẫn nạp thẻ Liên Quân - Các trang nạp uy tín chiết khấu cao

Bài viết chia sẻ các cách nạp thẻ Liên Quân an toàn nhất đó là…

Cách lên đồ cho Krixi Liên Quân Mobile mạnh nhất

Cách lên đồ cho Krixi Liên Quân Mobile mạnh nhất

Làm thế nào để lên đồ cho Krixi Liên Quân Mobile mạnh nhất có thể,…

Cách lên đồ Airi mạnh nhất Liên Quân Mobile

Cách lên đồ Airi mạnh nhất Liên Quân Mobile

Làm thế nào để lên đồ cho Airi Liên Quân Mobile mạnh nhất có thể..

888 Kí tự đặc biệt Liên Quân quả táo iPhone cắn dở 2023

888 Kí tự đặc biệt Liên Quân quả táo iPhone cắn dở 2023

Bài viết chia sẻ các ký tự đặc biệt Liên Quân quả táo cắn dở…

Hơn 1000 kí tự Liên Quân mặt cười, mặt quỷ đẹp nhất 2023

Hơn 1000 kí tự Liên Quân mặt cười, mặt quỷ đẹp nhất 2023

Hơn 1000 ký tự Liên Quân mặt cười 2023 với nhiều kí tự đặc biệt…

Lane trong Liên Quân là gì? Các thuật ngữ LQ khác Mid, Top, Pick, Megakill

Lane trong Liên Quân là gì? Các thuật ngữ LQ khác Mid, Top, Pick, Megakill

Bài viết chia sẻ

999 Kí tự Liên Quân trái tim & Tên Liên Quân ❤️ đẹp 2023

999 Kí tự Liên Quân trái tim & Tên Liên Quân ❤️ đẹp 2023

Hơn 999 Kí tự Liên Quân trái tim & Tên Liên Quân ❤️ đẹp 2023

MỚI CẬP NHẬT
XEM NHIỀU
Top