Cách lên đồ và bảng ngọc Senna mùa 12 đi AD, SP mạnh nhất

Xem cách lên đồ và bảng ngọc Senna mùa 12 đi AD, SP, ARAM, URF mạnh nhất, cách chơi và khắc chế vị tướng "Người Cứu Chuộc" Senna mùa 12 sao cho tối ưu nhất tại đây nhé.

canh len do va bang ngoc senna mua 12 03 PNG

Senna mùa 12 là một vị tướng AD có thiên hướng hỗ trợ, bộ kỹ năng của vị tướng này cho phép cô nàng hồi máu và gây hiệu ứng khống chế kẻ địch. Được xếp hạng S về sức mạnh, tỉ lệ thắng rất cao lên tới 50.32%, tỉ lệ chọn 7.3% và tỉ lệ cấm 4.9% tính đến hiện nay.

Độ đa dụng của vị tướng này đạt mức cao, đó là lý do vì sao một AD những được mang đi hỗ trợ nhiều hơn là xạ thủ. Senna mùa 12 rất được ưa chuộng ở các giải đấu chuyên nghiệp, bởi mọi hiệu cứng Senna đều có: làm chậm, hồi máu, tạo lá chắn. trói chân, tàn hình, sát thương, ... .

Ngay bây giờ, hãy cùng gamehow.net tìm hiểu về cách lên đồ và bảng ngọc Senna mùa 12 đi AD, SP mạnh nhất, cách chơi và khắc chế vị tướng này sao cho hiệu quả nhất nhé.

Một số thông tin quan trọng về Senna mùa 12

Senna mùa 12 - Người Cứu Chuộc chịu lời nguyền ám ảnh bởi Màn Sương Đen chết chóc ngay từ khi còn là một đứa bé. Senna gia nhập hội chiến binh ánh sáng thiêng liêng và anh dũng chiến đầu để rồi cô bị gục ngã, linh hồn bị giam cầm bên trong chiếc lồng đèn của Thresh.

canh len do va bang ngoc senna mua 12 01 PNG

Một số thông tin quan trọng về Senna mùa 12 - Người Cứu Chuộc

Bây giờ, chúng ta sẽ tìm hiểu về các chỉ số cơ bản, bộ kỹ năng cũng như các điểm mạnh và điểm yếu của Senna mùa 12 nhé.

Các chỉ số cơ bản cùa Senna mùa 12

Hãy cùng xem bộ chỉ số của Senna mùa 12 mà gamehow.net chia sẻ với bạn dưới đây, các chỉ số này chưa được buff bởi các trang bị và bảng ngọc bổ trợ.

 • Máu: 530.
 • Năng lượng: 350.
 • Sức mạnh công kích: 50.
 • Sức mạnh phép thuật: 0.
 • Tốc độ đánh: 0.300%.
 • Tốc độ di chuyển: 330.
 • Hồi máu: 0.7.
 • Hồi năng lượng: 2.3.
 • Giáp: 28.
 • Kháng phép: 30.
 • Tầm đánh: 600.
 • Tốc độ hồi máu: 4.
 • Tốc độ hồi tài nguyên: 12.

Bộ kỹ năng của Senna mùa 12

Dưới đây là bộ kỹ năng của Senna mùa 12 bao gồm 4 kỹ năng Q, W, E, R và nội tại P, các kỹ năng được mô tả chi tiết, các bạn có thể tham khảo nhé.

Nội tại P - Giải Thoát: Khi có kẻ chết gần chỗ Senna, linh hồn của chúng bị Màn Sương Đen cầm tù. Senna có thể tấn công linh hồn đó để giải thoát và hấp thụ Màn Sương Đen đang trói buộc chúng. Màn Sương giúp cô tăng Sức mạnh Công kích, Tầm Đánh và Tỉ lệ Chí mạng. Đòn đánh của Senna mất nhiều thời gian hơn để bắn, gây thêm sát thương, và tăng cho cô một phần tốc độ di chuyển của mục tiêu.

canh len do va bang ngoc senna mua 12 04 PNG

Kỹ năng Q - Bóng Tối Xuyên Thấu: Từ đôi nòng của Súng Thần Tích, Senna bắn ra một chùm ánh sáng và bóng tối kết hợp qua mục tiêu, hồi máu cho đồng minh và gây sát thương kẻ địch.

canh len do va bang ngoc senna mua 12 05 png

Kỹ năng W - Ràng Buộc: Senna tung ra làn sóng Sương Đen. Nếu trúng một kẻ địch, nó trói chân kẻ đó và mọi thứ xung quanh sau chốc lát.

canh len do va bang ngoc senna mua 12 06 png

Kỹ năng E - Lời Nguyền Sương Đen: Senna biến Sương Đen tích bên trong vũ khí thành con bão quanh mình, đón nhận bóng tối và trở thành một bóng ma của nó. Đồng mình bước vào vùng bão được ngụy trang và xuất hiện dưới bóng ma. Bóng ma được tăng tốc độ di chuyển, không thể chọn làm mục tiêu và che giấu danh tính.

canh len do va bang ngoc senna mua 12 07 PNG

Kỹ năng R - Hắc Ám Soi Rọi: Senna triệu tập đá thần tích của các vệ binh đã ngã xuống, biến khẩu súng của côc thành vầng hào quan của ánh sách và bóng tối. Cô sẽ bắn một tia sáng đi khắp nơi, bảo vệ đồng minh và gây sát thương kẻ địch đứng ở trung tâm.

canh len do va bang ngoc senna mua 12 08 PNG

Các điểm mạnh của Senna mùa 12

Dưới đây là các điểm mạnh của Senna mùa 12, các bạn hãy tìm hiểu thật kỹ để phát huy các điểm mạnh này trong những trận đấu với Senna mùa 12 nhé.

 • Tăng tiến sức mạnh tốt: Senna càng về cuối ván đấu càng mạnh, khi cô đã có đủ trang bị và thu thập linh hồn trong Màn Sương Đen thật nhiều để giúp cô mạnh hơn.
 • Tầm bắn xa về cuối game: Thu thập càng nhiều linh hồn trong Màn Sương Đen giúp Senna có tầm bắn xa hơn, có thể lên tới tầm đánh 1000 đấy nhé.
 • Lượng sát thương cực khủng: Lượng sát thương gây ra từ Senna rất nhiều từ bộ kỹ năng cũng như đòn đánh tay.
 • Có nhiều hiệu ứng: Senna có gần như đầy đủ mọi hiệu ứng, hồi máu, lá chắn, làm chậm, trói chân, ngụy trang, ... .
 • Hack tiền tốt: Senna không những có vàng từ việc farm lính, mà thu thập linh hồn trong Màn Sương Đen cũng cho vị tướng này vàng.
 • Cấu rỉa máu tốt: Senna có kỹ năng Q Bóng Tối Xuyên Thấu cấu rỉa máu khá tốt, ngoài ra còn hồi máu cho đồng minh nữa.

Các điểm yếu của Senna mùa 12

Senna mùa 12 có nhiều điểm mạnh như vậy những vẫn tồn tại một số điểm yếu cần khắc phục, các bạn thể tham khảo dưới đây.

 • Khá mỏng: Lượng máu cơ bản của Senna khá thấp và lên các trang bị chí mạng khiến cô nàng này rất giấy, ăn một combo nhè nhẹ là lên bảng đếm số.
 • Dễ bị bắt lẻ: Các sát thủ rất yêu thích săn con mồi này, bởi nó khá mỏng, chậm chạp, không có kỹ năng lả lướt nào cả.
 • Kỹ năng định hướng nhiều: Bộ kỹ năng của Senna là các kỹ năng định hướng, đòi hỏi người chơi phải sử dụng thật chuẩn xác.
 • Cần trang bị và thu thập linh hồn để mạnh: Senna rất cần trang bị và các linh hồn trong Màn Sương Đen.

Cách lên đồ Senna mùa 12 đi AD, SP mạnh nhất

Trong phần này chúng ta sẽ tìm hiểu về cách lên đồ Senna mùa 12 đi AD, SP mạnh nhất hiện này. Đây là yếu tốt rất quan trọng quyết định đến sức mạnh của vị tướng này, vì vậy hãy tìm hiểu thật kỹ nhé.

Cách lên đồ Senna mùa 12 đi AD chuẩn nhất

Trang bị khởi điểm: Kiếm Doran + Bình Máu + Thấu Kính.

canh len do va bang ngoc senna mua 12 09 PNG

Trang bị chấn phái: Kiếm Maramune + Dạ Kiếm Draktharr + Giày Bạc.

canh len do va bang ngoc senna mua 12 10 PNG

Trang bị hoàn chỉnh: Kiếm Maramune + Dạ Kiếm Draktharr + Giày Bạc + Đại Bát Liên Thanh + Áo Choàng Bóng Tối + Kiếm Ma Youmuu.

canh len do va bang ngoc senna mua 12 11 PNG

Trong đó:

 • Kiếm Maramune: Tăng 35 sức mạnh công kích, 500 năng lượng và 15 điểm hồi kỹ năng. Đây là một trang bị tăng tiến sức mạnh rất cần thiết cho Senna, khi tích đủ điểm năng lượng trang bị này sẽ được nâng cấp thành Thần Kiếm Muramana.
 • Dạ Kiếm Draktharr: Tăng 60 sức mạnh công kích, 18 sát lực và 20 điểm hồi kỹ năng. Với nội tại Thợ Săn Bóng Đêm khi Senna gây sát thương lên kẻ địch sẽ làm chậm và tàn hình nếu kẻ địch đó bị kết liễu trong vòng 3s.
 • Giày Bạc: Tăng 60 tốc độ di chuyển, đây là trang bị rất quan trọng đối với Senna, hiệu quả của các hiệu ứng làm chậm tốc độ di chuyển bị giảm đi 25%.
 • Đại Bát Liên Thanh: Tăng 35% tốc độ đánh, 20% tỉ lệ chí mạng và 7% tốc độ di chuyển. Di chuyển và tấn công kẻ địch giúp Senna tích tụ đòn đánh Tích Điện, đòn đánh này được tăng tầm đánh và gây thêm sát thương phép.
 • Áo Choàng Bóng Tối: Tăng 50 sức mạnh công kích, 10 sát lực và 325 máu. Trang bị này giúp Senna có một khiên chống phép chặn kỹ năng tiếp theo của kẻ địch.
 • Kiếm Ma Youmuu: Tăng 55 sức mạnh công kích, 18 sát lực và 15 điểm hồi kỹ năng. Trang bị này giúp Senna di chuyển nhanh hơn ngoài giao trang và tăng tốc độ di chuyển tức thời khi kích hoạt.

Trang bị tình huống khác: Vô Cực Kiếm, Giáp Thiên Thần, Nỏ Thần Dominik.

canh len do va bang ngoc senna mua 12 12 PNG

Trong đó:

 • Vô Cực Kiếm: Tăng 70 sức mạnh công kích, 20% tỉ lệ chí mạng. Trang bị này giúp Senna tăng sát thương chí mạng lên 35% nếu cô nàng này sở hữu ít nhất 60% tỉ lệ chí mạng.
 • Giáp Thiên Thần: Tăng 45 sức mạnh công kích và 40 giáp. Trang bị này giúp Senna hồi sinh lại với 50% máu cơ bản và 40% năng lượng tối đa nếu bị hạ gục.
 • Nỏ Thần Dominik: Tăng 30 sức mạnh công kích, 20% tỉ lệ chí mạng và 30% xuyên giáp. Với nội tại Diệt Khổng Lộ giúp Senna gây thêm sát thương vật lý lên tướng có nhiều máu tối đa hơn bản thân.

Cách lên đồ Senna mùa 12 đi SP hỗ trợ

Trang bị khởi điểm: Liềm Ma + Bình máu + Máy Quét.

canh len do va bang ngoc senna mua 12 13 PNG

Trang bị chấn phái: Giày Bạc + Búa Rìu Sát Thần + Rìu Đen.

canh len do va bang ngoc senna mua 12 14 PNG

Trang bị hoàn chỉnh: Giày Bạc + Búa Rìu Sát Thần + Rìu Đen + Kiếm Âm U + Đại Bát Liên Thanh + Lời Nhắc Tử Vong.

canh len do va bang ngoc senna mua 12 15 png

Trong đó:

 • Búa Rìu Sát Thần: Tăng 40 sức mạnh công kích, 300 máu và 20 điểm hồi kỹ năng. Trang bị này giúp Senna tấn công mạnh hơn sau mỗi lần dùng kỹ năng, ngoài ra các trang bị xuyên giáp, kháng phép khác được tăng thêm chỉ số.
 • Rìu Đen: Tăng 45 sức mạnh công kích, 350 máu và 30 điểm hồi kỹ năng. Trang bị này giúp Senna cứng cáp hơn và có khả năng bắn giảm giáp đối phương.
 • Kiếm Âm U: Tăng 50 sức mạnh công kích, 10 sát lực và 15 điểm hồi kỹ năng. Với nội tại Tắt Đèn giúp Senna kiểm soát tốt hơn, bẫy hoặc mắt của kẻ địch sẽ bị lộ diện và ngay lập tức kết liễu nếu Senna tấn công.
 • Lời Nhắc Tử Vong: Tăng 25 sức mạnh công kích, 25% tốc độ đánh, 20% tỉ lệ chí mạng và 7% tốc độ di chuyển.

Cách lên đồ Senna mùa 12 ở chế độ ARAM, URF

Trong phần này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách lên đồ Senna mùa 12 ở chế độ ARAM và URF, đây là hai chế độ mà Senna cực kì bá đạo. Rất nhiều game thủ yêu thích vị tướng này mỗi khi chơi ở chế độ ARAM hoặc URF.

Cách lên đồ Senna mùa 12 ở chế độ ARAM

Ở chế độ ARAM, khi các pha giao tranh nổ ra liên tục, Senna thoải mái thu thập linh hồn trong Màn Sương Đen và tăng tiến sức mạnh. Ngoài ra, việc các tướng đi chúng một lane giúp bộ kỹ năng của Senna phát huy hết tác dụng, cấu rỉa máu, hồi phục, ... .

Các trang bị của Senna mùa 12 ở chế độ ARAM bao gồm:

canh len do va bang ngoc senna mua 12 16 png

Kiếm Manamune + Giày Bạc + Nguyệt Đao + Cuồng Đao Guinsoo + Đại Bát Liên Thanh + Lời Nhắc Tử Vong

Cách lên đồ Senna mùa 12 ở chế độ URF One Shot cực mạnh

Ở chế độ URF, Senna có một lối lên đồ One Shot cực mạnh, rất nhiều game thủ áp dụng lối lên đồ này và rất bá đạo. Hãy cùng xem bộ trang bị gồm những gì nào:

canh len do va bang ngoc senna mua 12 17 png

Móc Diệt Thủy Quái + Súng Hải Tặc + Lời Nhắc Tử Vong + Vô Cực Kiếm + Đại Bát Liên Thanh + Nỏ Thần Dominik

Hướng dẫn lên bảng ngọc Senna mùa 12 mạnh nhất

Trong phần này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách lên bảng ngọc Senna mùa 12 đi AD, SP và trong chế độ URF. Đây là yếu tố rất quan trọng quyết định đến sức mạnh của Senna mùa 12, vì vậy các bạn hãy tìm hiểu thật kỹ nhé.

Lên bảng ngọc Senna mùa 12 đi AD đường dưới

Nhánh chính Chuẩn Xác - Bước Chân Thần Tốc: Tấn công và di chuyển tăng cộng dồn Tích Điện. Ở 100 cộng dồn, đòn đánh kế tiếp của Senna hồi máu và tăng tốc độ di chuyển trong 1 giây.

 • Hiện Diện Trí Tuệ: Tăng tốc độ hồi năng lượng hoặc nội năng khi gây sát thương lên tướng địch. Tham gia hạ gục hồi lại 15% năng lượng tối đa.
 • Huyền Thoại - Tốc Độ Đánh: Tham gia hạ gục kẻ địch để nhận thêm vĩnh viễn tốc độ đánh.
 • Đốn Hạ: Gây nhiều sát thương hơn lên tướng địch có nhiều máu hơn bạn.

Nhánh phụ Pháp Thuật:

 • Tập Trung Tuyệt Đối: Khi có trên 70% máu, nhận thêm sát thương thích ứng.
 • Cuồng Phong Tích Tụ: Nhận thên SMCL hoặc SMPT thích ứng theo thời gian trận đấu tiếp diễn.

Chỉ số cộng thêm:

 • Tấn Công: +10% tốc độ đánh.
 • Linh Hoạt: +9 sức mạnh thích ứng.
 • Phòng Thủ: +6 giáp.

canh len do va bang ngoc senna mua 12 18 PNG

Lên bảng ngọc Senna mùa 12 đi AD đường dưới

Lên bảng ngọc Senna mùa 12 đi SP hỗ trợ

Nhánh chính Chuẩn Xác - Bước Chân Thần Tốc: Tấn công và di chuyển tăng cộng dồn Tích Điện. Ở 100 cộng dồn, đòn đánh kế tiếp của Senna hồi máu và tăng tốc độ di chuyển trong 1 giây.

 • Hiện Diện Trí Tuệ: Tăng tốc độ hồi năng lượng hoặc nội năng khi gây sát thương lên tướng địch. Tham gia hạ gục hồi lại 15% năng lượng tối đa.
 • Huyền Thoại - Tốc Độ Đánh: Tham gia hạ gục kẻ địch để nhận thêm vĩnh viễn tốc độ đánh.
 • Đốn Hạ: Gây nhiều sát thương hơn lên tướng địch có nhiều máu hơn bạn.

Nhánh phụ Cảm Hứng:

 • Vận Tốc Tiếp Cận: Tăng tốc độ di chuyển về phía tướng địch gần đó đang bị hạn chế di chuyển, tăng thêm 15% nếu kẻ địch đó bị Senna hạn chế di chuyển.
 • Giao Hàng Bánh Quy: Nhận được một bánh quy mỗi 2 phút cho đến phút thứ 6. Dùng hoặc bán bánh quy tăng vĩnh viễn 40 năng lượng tối đa.

Chỉ số cộng thêm:

 • Tấn Công: +10% tốc độ đánh.
 • Linh Hoạt: +9 sức mạnh thích ứng.
 • Phòng Thủ: 15-140 máu mỗi cấp.

canh len do va bang ngoc senna mua 12 19 PNG

Lên bảng ngọc Senna mùa 12 đi SP hỗ trợ

Lên bảng ngọc Senna mùa 12 One Shot cực mạnh trong URF

Nhánh chính Áp Đảo - Thu Thập Hắc Ám: Sát thương tướng địch thấp máu gây sát thương thích ứng và thu hồn của nạn nhân.

 • Phát Bắn Đơn Giản: Gây thêm sát thương chuẩn lên tướng địch bị hạn chế di chuyển hoặc hành động.
 • Thu Thập Nhãn Cầu: Thu thập nhãn cầu khi tham gia hạ gục tướng. Tăng vĩnh viễn SMCK hoặc SMPT thích ứng với mỗi nhãn cầu thu thập được.
 • Thợ Săn Tối Thượng: Tham gia hạ gục duy nhất tăng vĩnh viễn giảm hồi chiêu chiêu cuối.

Nhánh phụ Chuẩn Xác:

 • Hiện Diện Trí Tuệ: Tăng tốc độ hồi năng lượng hoặc nội năng khi gây sát thương lên tướng địch. Tham gia hạ gục hồi lại 15% năng lượng tối đa.
 • Đốn Hạ: Gây nhiều sát thương hơn lên tướng địch có nhiều máu hơn bạn.

Chỉ số cộng thêm:

 • Tấn Công: +9 sức mạnh thích ứng.
 • Linh Hoạt: +9 sức mạnh thích ứng.
 • Phòng Thủ: 15-140 máu mỗi cấp.

canh len do va bang ngoc senna mua 12 20 PNG

Lên bảng ngọc Senna mùa 12 One Shot cực mạnh trong URF

Cách chơi Senna mùa 12 đi AD, SP chuẩn nhất

Trong phần này chúng ta sẽ tìm hiểu về cách chơi Senna mùa 12 đi AD, SP chuẩn nhất. Cụ thể chúng ta sẽ tìm hiểu về thứ tự cộng các kỹ năng, cách chơi Senna mùa 12 đi AD đường dưới và đi SP hỗ trợ, bắt đầu thôi nhé.

Thứ tự cộng kỹ năng Senna mùa 12

Dưới đây là thứ tự cộng các kỹ năng cho Senna mùa 12 từ level 1 đến level 18, các bạn có thể tham khảo nhé.

canh len do va bang ngoc senna mua 12 21 PNG

Thứ tự cộng max kỹ năng cho Senna mùa 12: Q -> W -> R -> E.

Cách chơi Senna mùa 12 đi AD chuẩn nhất

Senna mùa 12 đi AD thật sự rất khó sử dụng và ít người biết đến, chỉ có trong những giải đấu lớn thường sử dụng Senna đi với Tamhken tạo thành một bộ đôi cực kì khó chịu.

Trong giai đoạn đi đường các bạn sẽ không farm lính mà nhường toàn bộ số lính đó cho SP của bạn, việc của bạn là cấu máu kẻ địch và thu thập linh hôn trong Màn Sương Đen.

Vì sao lại làm như vậy? Bởi vì khi các bạn farm lính linh hồn sẽ không rớt ra, và việc nhặc linh hồn sẽ cho bạn kinh tế, vì vậy việc nhường cho SP farm lính thì cả đôi bên cùng có lợi.

Với lối chơi này thì team bạn sẽ có hai hỗ trợ, một là SP tanker được farm lính lên đồ trâu bò, hai là Senna hồi máu gây hiệu ứng khó chịu.

Cách chơi Senna mùa 12 đi SP qua từng giai đoạn trận đấu

Senna mùa 12 thường được sử dụng để đi SP, đây là vị trí mà vị tướng này có thể phát huy hết sức mạnh của mình, hãy cùng tìm hiểu cách chơi Senna mùa 12 qua từng giai đoạn của trận đấu nhé.

Giai đoạn đầu trận đấu:

Ở giai đoạn đầu trận đấu, các bạn cần cấu rỉa máu và quấy rối không cho AD đối phương thoải mái farm lính. Mỗi lần AD đối phương bước lên farm lính thì bạn bắn một phát, hoặc sử dụng Q xuyên qua lính trúng vào kẻ địch.

Chú ý khi AD bạn farm lính sẽ có linh hồn rớt ra từ Màn Sương Đen, các bạn hãy bắt lấy chúng để thu thập linh hồn đồng thời gian tăng thêm kinh tế. Sử dụng kỹ năng W Ràng Buộc và E Lời Nguyền Sương Đen để trốn chạy khi bị rừng đối phương gank.

Khi lên level 6, thường xuyên kiểm tra bạn đồ để sử dụng kỹ năng R Hắc Ám Soi Rọi hỗ trợ đồng đội đang yếu máu.

Giai đoạn giữa trận đấu:

Ở giai đoạn này Senna cần di chuyển cùng đồng đội, kiểm soát bạn đồ và các mục tiêu lớn như Rồng, Baron. Với kỹ năng E Lời Nguyền Sương Đen thì Senna rất dễ dàng trong việc hỗ trợ rừng đi gank.

Ngoài ra việc đi chúng với các đồng đội khiến cô nàng này yên tâm hơn, bởi đây là con mồi rất ngon cho sát thủ team bạn. Chỉ cần Senna đi lẻ một mình là bị tiễn lên bảng đếm số ngay.

Nếu team bạn đang yếu hơn thì hãy cố gắng trụ đường và bước qua giai đoạn cuối trận đấu, sau phút 30, đây là giai đoạn mạnh nhất của Senna.

Giai đoạn cuối trận đấu:

Giai đoạn cuối của trận đấu cực kì quan trọng, bởi chỉ một pha giao tranh thôi cũng có thể định đoạt cả trận đấu. Lúc này sức mạnh của Senna đã đạt ngưỡng cực đại, lượng sát thương gây ra cực kì kinh khủng, vì vậy cần giữ vị trí an toàn trong những pha giao tranh.

Bạn luôn luôn phải giữ lại kỹ năng W và E để tẩu thoát khi gặp nguy hiểm, hỗ trợ đồng đội hạ gục từng tướng địch. Hồi máu và tạo lá chắn cho đồng đồi nếu họ cần sự giúp đỡ, với sải tay dài về cuối game nên bạn cứ đứng đằng sau mà thoải mái sả sắt thương.

Làm thế nào để khắc chế Senna mùa 12 hiệu quả?

Việc tìm hiểu về cách khắc chế Senna mùa 12 là rất quan trọng, bởi khi gặp cô nàng này trong các trận đấu, các bạn cần biết cách làm thế nào để hạn chế sức mạnh cũng như khai thác lợi thế từ vị tướng này. Dưới đây là một số cách khắc chế Senna khá hiệu quả mà gamehow.net chia sẻ, các bạn có thể tham khảo nhé.

 • Tránh dâng lên qua cao và bị Senna đánh thường cấu rỉa máu.
 • Không đứng thẳng hàng với lính đồng minh, bởi Senna có thể tận dụng sử dụng Q Bóng Tối Xuyên Thấu vào lính và trúng bạn.
 • Dùng hiệu ứng khống chế vào đầu Senna khiến cô nàng đứng yên và chịu trận.
 • Lên các trang bị giảm hồi máu, bởi vị tướng này hồi máu rất khủng khiếp.

Một số câu hòi thường gặp về Senna mùa 12 LMHT

Phép bổ trợ tốt nhất dành cho Senna mùa 12 là gì?

Phép bổ trợ tốt nhất dành cho Senna mùa 12 khi đi AD:

 • Tốc Biến + Hồi Máu: Đây là hai phép bổ trợ thông thường của Senna mùa 12 khi đi AD.
 • Tốc Biến + Lá Chắn: Bạn có thể sử dụng Lá Chắn thay cho hồi máu nếu team địch có sát thủ sốc sát thương mạnh.
 • Tốc Biến + Thanh Tẩy: Khi tean địch có nhiều hiệu ứng khống chế thì bạn cần mang theo Thanh Tẩy để loại bỏ hiệu ứng khống chế khi dính phải.

Phép bổ trợ tốt nhất dành cho Senna mùa 12 khi đi SP:

 • Tốc Biến + Kiệt Sức: Đây là hai phép bổ trợ thông thường khi Senna mùa 12 đi SP.
 • Tốc Biến + Thiêu Đốt: Nếu bạn muốn chơi khô máu thì có thể mang Thiêu Đốt thay cho Kiệt Sức.

Bảng ngọc tốt nhất của Senna mùa 12 đi SP là gì?

 • Nhánh chính Chuẩn Xác - Bước Chân Thần Tốc với Hiện Diện Trí Tuệ, Huyền Thoại - Tốc Độ Đánh, Đốn Hạ.
 • Nhánh phụ Cảm Hứng với Vận Tốc Tiếp Cận và Giao Hàng Bánh Quy.

Các trang bị chấn phái của Senna mùa 12 đi SP gồm những gì?

Top 3 trang bị chấn phái dành cho Senna màu 12 khi đi SP hỗ trợ bao gồm:

 • Búa Rìu Sát Thần: Trang bị này giúp Senna tấn công mạnh hơn sau mỗi lần dùng kỹ năng, ngoài ra các trang bị xuyên giáp, kháng phép khác được tăng thêm chỉ số.
 • Rìu Đen: Trang bị này giúp Senna cứng cáp hơn và có khả năng bắn giảm giáp đối phương.
 • Kiếm Âm U: Với nội tại Tắt Đèn giúp Senna kiểm soát tốt hơn, bẫy hoặc mắt của kẻ địch sẽ bị lộ diện và ngay lập tức kết liễu nếu Senna tấn công.

Những tướng nào khắc chế Senna mùa 12 hiệu quả?

Những tướng có nhiều hiệu ứng khống chế và có khả năng cấu rỉa máu mạnh sẽ khắc chế Senna mùa 12 cực tốt, ví dụ như: Pantheon, Pyke, Brand, Xerath, ... .

canh len do va bang ngoc senna mua 12 22 PNG

Pantheon, Pyke, Brand, Xerath, ... khắc chế Senna mùa 12 cực tốt

Những tường nào yếu hơn khi gặp Senna mùa 12?

Những tướng AD, SP không có kỹ năng trốn chạy, yếu ở đầu game thường bị Senna khắc chế, ví dụ như: Jinx, Varus, Aphelios, Soraka, ... .

canh len do va bang ngoc senna mua 12 23 PNG

Jinx, Varus, Aphelios, Soraka, ... yếu hơn khi gặp Senna mùa 12

Trên đây là các thông tin liên quan đến Senna mùa 12 mà gamehow.net đã giới thiệu đến các bạn, bao gồm: Cách lên đồ, cách lên bảng ngọc, cách chơi Senna mùa 12. Các bạn hãy cố gắng luyện tập để sử dụng thành thạo vị tướng này nhé.

Cùng chuyên mục:

Cách sửa lỗi màn hình đen khi chơi LoL - đăng nhập Client LMHT

Cách sửa lỗi màn hình đen khi chơi LoL - đăng nhập Client LMHT

Trong bài viết này mình xin chia sẻ cách fix lỗi màn hình đen khi…

Bảng ngọc Ashe mùa mới đi AD, SP, Aram, URF và lối lên đồ chuẩn nhất

Bảng ngọc Ashe mùa mới đi AD, SP, Aram, URF và lối lên đồ chuẩn nhất

Xem bảng ngọc Ashe đi AD, SP mùa mới nhất, bảng ngọc Ashe đi URF,…

Cách lên đồ, bảng ngọc Ryze Top, Mid, Aram, URF mùa mới chuẩn nhất

Cách lên đồ, bảng ngọc Ryze Top, Mid, Aram, URF mùa mới chuẩn nhất

Xem cách lên đồ Ryze đi mid, top mùa mới nhất, lên đồ Ryze tank…

Cách lên đồ Jax mùa 12 đi Top, Rừng, URF, ARAM mạnh nhất LMHT

Cách lên đồ Jax mùa 12 đi Top, Rừng, URF, ARAM mạnh nhất LMHT

Xem cách lên đồ Jax đi top, rừng, sp mùa mới leo rank xếp hạng,…

Cách lên đồ Nasus mùa 12 đi Top, Rừng, Mid, SP chuẩn nhất

Cách lên đồ Nasus mùa 12 đi Top, Rừng, Mid, SP chuẩn nhất

Xem cách lên đồ Nasus mùa 12 đi top, rừng mùa mới leo rank xếp…

Cách lên đồ Kayn mùa 12 LMHT và bảng ngọc Kayn mạnh nhất

Cách lên đồ Kayn mùa 12 LMHT và bảng ngọc Kayn mạnh nhất

Xem cách lên đồ Kayn mùa 9 bảng ngọc Kayn đi Top , Mid. Cách…

Cách lên đồ Xin Zhao mùa 12 ở vị trí đi Rừng, Top mạnh nhất LMHT

Cách lên đồ Xin Zhao mùa 12 ở vị trí đi Rừng, Top mạnh nhất LMHT

Xem cách lên đồ Kayn mùa 12 mạnh nhất cho từng vị trí đi Rừng,…

Cách lên đồ Fiora mùa 12, bảng ngọc và combo Fiora chuẩn nhất

Cách lên đồ Fiora mùa 12, bảng ngọc và combo Fiora chuẩn nhất

Xem cách lên đồ Fiora mùa 12 đi Top cực bá đạo trong LMHT, chơi…

MỚI CẬP NHẬT
XEM NHIỀU
Top