Cách lên đồ cho Arum Liên Quân Mobile

Trong bài viết này mình sẽ đưa ra cách lên đồ cho Arum Liên Quân Mobile mạnh nhất, qua đó bạn sẽ biết cách sử dụng các phụ kiện cho tướng Arum, danh sách các tướng khắc chế Arum, và cách xây dựng bảng ngọc cho Arum.

Với mình đây là vị tướng khó chịu không kém gì Aleister và cũng ngồi ăn cơm tù cách đây không lâu, dù bị giảm sức mạnh nhưng đối với một người chơi hệ support như mình khó lòng mà bỏ qua cô nàng chân dài.

tuong arum 800x394 jpg

I. Bảng chỉ số tướng Arum trong game Liên Quân Mobile

Công vật lý 163
Công phép 0
Máu tối đa 3201
Giáp 99
Giáp phép 50
Tốc đánh 0
Giảm hồi chiêu 0
Tỉ lệ chí mạng 0
Tốc chạy 350
Hồi máu / 5s 53
Hồi năng lượng /5s 17
Tầm đánh Xa

II. Các kỹ năng của tướng Arum

1. Linh thú

Hồi chiêu: 0 giây

Tiêu hao: 0 năng lượng

Nội tại: Arum triệu hồi linh thú vờn quanh bản thân, gây 60 (+ 0.5 công phép) (3% máu tối đa mục tiêu) sát thương phép lên những kẻ địch lân cận, đồng thời giúp Arum hồi 60 (+ 0.4 công phép) (3% máu tối đa bản thân) máu. Nếu nạn nhân trúng đòn không phải tướng địch, Arum sẽ chỉ được hồi 1% máu tối đa bản thân.

2. Thú sổng

Tiêu hao: 75 năng lượng

Arum lệnh cho linh thú tấn công vùng chỉ định gây 500/600/700/800/900/1000 (+ 0.6 công phép) sát thương phép, đồng thời giúp bản thân tăng tốc chạy trong thoáng chốc. Sau khi tấn công linh thú sẽ biến mất khỏi Arum. Số lượng linh thú quyết định số lần và hiệu quả công kích: linh thú đầu tiên làm chậm 50% tốc chạy trong 1 giây, linh thú thứ hai làm chậm 90% tốc chạy trong 1 giây, linh thú thứ ba gây choáng 1 giây.

3. Thú kích

Hồi chiêu: 5 giây

Tiêu hao: 60 năng lượng

Arum phóng năng lượng lan tỏa ra xung quanh gây 250/300/350/400/450/500 (+ 0.4 công phép) sát thương phép lên những kẻ địch lân cận, đồng thời triệu hồi 1 linh thú vờn quanh bản thân. Tung chiêu trúng kẻ địch giúp giảm thời gian hồi 50%. Số lượng linh thú quyết định hiệu lực của Thú sổng; tối đa tồn tại 3 linh thú.

4. Thú khốn

Hồi chiêu: 50/45/40 giây

Tiêu hao: 100 năng lượng

Arum lướt đến trói buộc mục tiêu trong 2.5 giây, đồng thời lập tức triệu hồi 3 linh thú vờn quanh bản thân. Suốt thời gian này cả Arum lẫn nạn nhân đều bất động hoàn toàn dưới tác động của mối liên kết không thể bị phá vỡ, đặc biệt mọi sát thương bất kỳ ai trong cả hai gánh chịu đều sẽ được truyền đến người còn lại.

III. Cách lên đồ Arum mạnh nhất Liên Quân Mobile

Là một vị tướng hỗ trợ, cô nàng không thể bỏ qua các trang bị buff thật nhiều HP cho mình, với khả năng hút máu đầu game, cầm Arum đi cướp bùa thì không sợ thằng nào cả.

1. Trang bị thiết yếu

Arena of Valor Gaia Standard

Giáp Gaia

Khi giao tranh, trang bị phòng thủ này cho Arum chống chịu được nhiều sát thương phép và hồi máu, đồng thời còn buff một lượng máu khủng, giúp cô nàng đỡ đòn cho đồng đội cực kì hiệu quả, tăng 5% tốc chạy và giảm hồi chiêu.

Arena of Valor Slikk's Sting

Phù Trú Trường Sinh

Mặc dù trang bị không cho cô nàng mảnh giáp hay bất kỳ sát thương nào, nhưng nó tăng một lượng máu khủng khi rời khỏi giao tranh và giảm hồi chiêu, khiến team địch ngao ngán khi tấn công Arum.

2. Trang bị đề xuất

Arena of Valor Orb of the Magi

Ngọc Đại Pháp sư

Món đồ đầu tiên mình đề xuất cho các bạn là Ngọc Đại Pháp Sư, tăng máu và tăng công phép cho Arum, trang bị này cũng khuếch đại sức mạnh của các trang bị khác, tăng sát thương theo cấp bậc.

Arena of Valor Soaring Aura

Gươm Hiền Triết

Tương tự như Ngọc Đại Pháp Sư, Gươm Hiền Triết tăng HP và sát thương phép đồng thời giảm giáp phép diện rộng trong pham vi 800 đơn vị.

Arena of Valor Holy of Holies

Sách Thánh

Trang bị này buff cho Arum một lượng sát thương phép cực khủng đồng thời nhận thêm 1400 máu, cho phép cô nàng tung chiêu gây sát thương lớn lên kẻ địch, kết hợp với Phù Trú Trường Sinh thì quẩy tung bản đồ luôn.

Arena of Valor Frosty's Revenge

Trượng Băng

Kỹ năng của Arum thiên về làm chậm, vì thế khi soạn đồ cho cô nàng không thể bỏ qua trang bị này được, nó cộng 140 công phép và 850 HP. Khi kẻ địch trúng chiêu sẽ bị giảm 20% tốc chạy trong 2 giây, Arum cho kẻ địch chìm trong Slowmotion chất lượng lên đến 4k.

Arena of Valor Mail of Pain

Giáp Thống Khổ

Arum lên quả giáp này khiến kẻ địch khóc ko ra tiếng, cấu rỉa cô nàng chẳng thấm mà còn bị phản lại sát thương lên đến 15% đối với tướng có sát thương vật lý, cộng 1400 HP và 300 giáp (cản sát thương vật lý).

Arena of Valor Mantle of Ra

Áo Choàng Thần Ra

Trang bị này không những cho Arum một lượng máu lớn và giáp, mà sát thương từ nó cũng cực kỳ đáng gờm, thiêu đốt kẻ địch liên tục khi giao tranh.

Arena of Valor Shield of the Lost

Khiên Thất Truyền

Khiên Thất Truyền giảm tốc đánh và làm chậm, buff thêm cho Arum 1200 HP và 300 giáp (cản sát thương vật lý).

Khi Arum chịu sát thương sẽ giảm 30% tốc đánh và 15 % tốc chạy của những đối thủ đã ra đòn.

Arena of Valor The Aegis

Khiên Huyền Thoại

Khiên Huyền Thoại không cung cấp cho Arum bất kỳ HP nào, nhưng bù lại được tăng 360 giáp vật lý và giảm 20% hồi chiêu.

Trang bị này cho phép Arum làm chậm kẻ địch lân cận lên đến 30%, cộng thêm 400 năng lượng cho Arum nên việc bị hết mana là điều không thể.

Arena of Valor Medallion of Troy

Huân Chương Troy

Huân Chương Troy thường thua Giáp Gaia (đối với Arum) nếu bạn đang chọn cái này hoặc cái kia, nhưng bạn có thể chọn cả hai nếu team địch có nhiều sát thương phép.

Arena of Valor Frost Cape

Áo Choàng Băng Giá

Arum có tầm đánh xa vậy nên khi mua trang bị này sẽ giúp cô nàng kiểm soát kẻ địch khi muốn mon men tới đồng đội của mình.

Arena of Valor Rock Shield

Nham Thuẫn

Đây cũng có thể được coi là phụ trợ giúp Arum chịu sát thương tối đa, lượng máu nó buff 1200, thêm 240 giáp vật lý.

3. Trang bị tăng tốc chạy

Arena of Valor Sonic Boots

Giày Hộ Vệ

Ngay cả khi bị choáng, các con thú của Arum vẫn hoạt động, vì vậy trang bị này ít khi được mua. Nếu đội đối phương có nhiều tướng sát thương vật lý thì giày hộ vệ là một lựa chọn tốt nhất.

Arena of Valor Gilded Greaves

Giày Kiên Cường

Arum là một vị tướng đi bộ nên mua trang bị này vào đầu game khi team đối phương có nhiều tướng khống chế cao tầm đánh xa.

Arena of Valor Hermes Lựa chọn

Giày Hermes

Giày Hermes có thể ổn nếu bạn chọn chơi Arum ở vai trò hỗ trợ nhiều hơn.

IV. Lên đồ Arum phù hợp với từng lối chơi

Arum hỗ trợ tấn công

Arena of Valor Arum

Ngọc Đại Pháp Sư

Giày Kiên Cường

Khiên Huyền Thoại

Trượng Băng

Giáp Gaia

Phù Trú Trường Sinh

Orb of the Magi

Arena of Valor Gilded Greaves

Arena of Valor The Aegis

Arena of Valor Frosty's Revenge

Arena of Valor Gaia Standard

Arena of Valor Amulet of Long Thọ

Lối lên đồ mình đưa ra vừa gây sát thương phép, hỗ trợ tấn công đồng thời phòng thủ, trượng băng giúp cô nàng làm chậm kẻ địch bị trúng chiêu.

Khi bị sát thương phép Giáp Gaia và Phù Trú Trường Sinh sẽ là món đồ đắc tâm cho Arum, cho phép cô nàng hồi máu liên tục từ hai trang bị trên.

Arum full Tank

Arena of Valor Arum

Giáp Hiệp Sĩ

Giày Kiên Cường

Giáp Gaia

Giáp Thống Khổ

Nham Thuẫn

Phù Trú Trường Sinh

Arena of Valor Knight's Plate

Arena of Valor Gilded Greaves

Arena of Valor Gaia Standard

Arena of Valor Mail of Pain

Arena of Valor Rock Shield

Arena of Valor Amulet of Long Thọ

Các bạn nhìn sơ qua là đã biết những trang bị trên thiên về phòng thủ - chịu sát thương, chỉ riêng Giáp Thống Khổ và Giáp Gaia đã buff lượng máu và giáp cực khủng.

Phù Trú Trường Sinh hồi máu liên tục khi không giao tranh.

Nham Thuẫn tạo ra một lá chắn (3 giây) tương đương 30% máu tối đa + 10% máu đã mất, đồng thời giảm 70% sát thương cho bản thân khi được kích hoạt.

Giảm tốc đánh làm chậm và đi rừng

Arena of Valor Arum

Rìu Leviathan

Giày Kiên Cường

Khiên Huyền Thoại

Trượng Băng

Áo Choàng Băng Giá

Rìu Hyoga

Arena of Valor Leviathan

Arena of Valor Gilded Greaves

Arena of Valor The Aegis

Arena of Valor Frosty's Revenge

Arena of Valor Frost Cape

Arena of Valor Hyoga's Edge

Sáu trang bị trên chủ yếu làm chậm và giảm tốc đánh của đối phương, buff cho Arum một lượng máu và giáp khủng.

Chiếc Rìu Hyoga giúp cô nàng đánh thường làm chậm, tương tự như vậy thì Áo choàng Băng Giá và Trượng Băng gây sát thương phép và cũng làm chậm.

Riêng mình thấy lối lên đồ này sẽ cực kỳ khó chịu cho team bạn, vì cô nàng đã Trâu lại còn thiên về làm chậm gây choáng cả kĩ năng và trang bị. Với trang bị trên Arum cũng có thể đi rừng nhé!

V. Cách xây dựng bảng ngọc cho Arum

Đây là bảng ngọc mình hay dùng, bảng ngọc này có thể dùng cho các lối lên đồ trên, thể loại gì cũng cân tất.

Ngọc

Tác dụng

Ngọc Tím lll x 10

Công phép:2.4%
Hút máu: +1%

Ngọc Xanh lll x 10

Giảm hồi chiêu: +1%

Ngọc Đỏ lll x 10

Công phép: 5,3%

VI. Phù hiệu chuẩn nhất cho Arum

Do Arum là tướng hỗ trợ nên mình thương dùng phù hiệu này, hồi máu liên tục, chịu sát thương tốt.

Phù hiệu chính: Rừng nguyên sinh

Nhạy bén I

Bơm máu II

Mộc giáp III

Phù hiệu phụ: Thành khởi nguyên

Mật ngữ

Uy áp

VII. Tướng khắc chế Arum

Với khả năng hồi phục máu, nên Arum khiếm rất nhiều người chơi cay cú, khống chế cứng của Arum là Ulti “Khống Thú”, trói kẻ địch khiến họ không làm được gì, chiêu này khá tương đồng với Ulti “Ngục Tù Vĩnh Hằng” của Aleister, nếu Team bạn có hai tướng này thì làm bá chủ đường rồi.

Tướng khắc chế Arum toàn là những tướng có tầm đánh xa, cụ thể là AD và tướng có khống chế xa.

Valhein

Valhein

Vị tướng quốc dân Valhein với tầm đánh xa, sát thương tay cao, tốc đánh nhanh, nếu full sát thương chí mạng thì thịt Arum là điều không khó, ngoài ra anh chàng lên full phép chỉ với chiêu cuối có thể làm bay nửa cọc máu gần 20K của cô nàng.

Elsu

elsu-liên quân

Đây là vị tướng có tầm đánh xa nhất trong các tướng xạ thủ, khả năng cấu rỉa máu khó chịu, thanh niên này chui vào bụi rồi ngắm bắn thì ko tài nào biết anh ta ở đâu, Arum muốn đến gần hầu như không có khả năng.

Gildur

Gildur

Ông già giàu nhất liên quân chuyên ném vàng vào mặt đối thủ, chiêu một của Gildur khá dài làm choáng 1 giây, chiêu 2 cũng làm choáng 0,5 giây.

Cuối cùng là khống chế cứng, chiêu cuối “cơn mưa tiền” làm choáng và gây sát thương phép lên tất cả kẻ địch trúng chiêu, tuy nhiên Arum vẫn có thể thoát Ulti của ông già nếu lên Giày Kiên Cường và phụ trợ Miễn khống.

VIII. Tổng kết

Mình vừa hướng dẫn cách lên đồ cho Arum đi hỗ trợ, Arum đi rừng, Arum full tank. Các bạn còn lối lên đồ nào khác không? nếu biết cách lên đồ Arum bất tử thì hãy chia sẻ với mọi người và mình nhé!

Cùng chuyên mục:

Hướng dẫn nạp thẻ Liên Quân - Các trang nạp uy tín chiết khấu cao

Hướng dẫn nạp thẻ Liên Quân - Các trang nạp uy tín chiết khấu cao

Bài viết chia sẻ các cách nạp thẻ Liên Quân an toàn nhất đó là…

Cách lên đồ cho Krixi Liên Quân Mobile mạnh nhất

Cách lên đồ cho Krixi Liên Quân Mobile mạnh nhất

Làm thế nào để lên đồ cho Krixi Liên Quân Mobile mạnh nhất có thể,…

Cách lên đồ Airi mạnh nhất Liên Quân Mobile

Cách lên đồ Airi mạnh nhất Liên Quân Mobile

Làm thế nào để lên đồ cho Airi Liên Quân Mobile mạnh nhất có thể..

Hơn 1000 kí tự Liên Quân mặt cười, mặt quỷ đẹp nhất 2022

Hơn 1000 kí tự Liên Quân mặt cười, mặt quỷ đẹp nhất 2022

Hơn 1000 ký tự Liên Quân mặt cười 2022 với nhiều kí tự đặc biệt…

Lane trong Liên Quân là gì? Các thuật ngữ LQ khác Mid, Top, Pick, Megakill

Lane trong Liên Quân là gì? Các thuật ngữ LQ khác Mid, Top, Pick, Megakill

Bài viết chia sẻ

999 Kí tự Liên Quân trái tim & Tên Liên Quân ❤️ đẹp 2022

999 Kí tự Liên Quân trái tim & Tên Liên Quân ❤️ đẹp 2022

Hơn 999 Kí tự Liên Quân trái tim & Tên Liên Quân ❤️ đẹp 2022

777 Kí tự đặc biệt vương miện Liên Quân đẹp nhất 2022

777 Kí tự đặc biệt vương miện Liên Quân đẹp nhất 2022

Bài viết chia sẻ hơn 777 kí tự vương miện Liên Quân & tên Liên…

1001 Kí tự đặc biệt mặt quỷ  Liên Quân, tên ╰‿╯LQ ngầu 2022

1001 Kí tự đặc biệt mặt quỷ Liên Quân, tên ╰‿╯LQ ngầu 2022

Bài viết chia sẻ hơn 1001 Kí tự đặc biệt mặt quỷ Liên Quân, tên…

MỚI CẬP NHẬT
XEM NHIỀU
Top