Cách lên đồ và bảng ngọc Akali mùa 12 đi Mid, Top chuẩn nhất

Xem cách lên đồ và bảng ngọc Akali mùa 12 đi Mid, Top chuẩn nhất, lên đồ ở các chế độ ARAM, URF và cách chơi vị tướng "Sát Thủ Đơn Độc" sao cho tối ưu nhất tại đây nhé.

canh len do bang ngoc akali mua 12 03 PNG

Akali mùa 12 là một Sát Thủ cực kì mạnh trong tựa game Liên Minh Huyền Thoại, vị tướng này có lượng sát thương hỗn hợp và độ cơ động khá cao. Được đánh giá xếp hạng D và tỉ lệ thắng 48,81%, tỉ lệ chọn 7.2%, tỉ lệ cấm 14.5% tính tới thời điểm hiện tại. Akali có khả năng bắt chết chủ lực đối phương chỉ trong một combo, bộ kỹ năng của vị tướng này cho phép cô ta lả lướt và thả diều liên tục.

Akali mùa 12 được sử dụng rất nhiều các trận đấu xếp hạng bậc cao như Kim Cương, Cao Thủ bởi vì cần có kỹ năng cao để sử dụng thành thạo vị tướng này. Trong các trận đấu chuyên nghiệp, Akali rất được yêu thích bởi các game thủ, đặc biệt trong CKTG.

Ngay bây giờ, hãy cùng gamehow.net tìm hiểu về cách lên đồ và bảng ngọc Akali mùa 12 đi Mid, Top, lên đồ ở các chế độ ARAM, URF và cách chơi vị tướng này sao cho hiệu quả nhé.

Một số thông tin quan trọng về Akali mùa 12 LMHT

Akali mùa 12 - Sát Thủ Đơn Độc từng là một thành viên của hội Kinkou, tuy nhiên cô nàng đã rời khỏi và từ bỏ danh hiệu Nắm Đấm Bóng Đêm. Akali giờ hành động một mình, sẵn sàng trở thành vũ khí giết chóc mà người dân cần. Dù vẫn khắc ghi những gì học được từ Shen, cô đã thề sẽ tiêu diệt kẻ thù của Lonia từng mạng từng mạng một.

canh len do bang ngoc akali mua 12 01 PNG

Một số thông tin quan trọng về Akali mùa 12 LMHT - Sát Thủ Đơn Độc

Bây giờ, chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết về một số thông tin quan trọng của Akali mùa 12, bao gồm: Các chỉ số cơ bản, bộ kỹ năng, vị trí và điểm mạnh, điểm yếu của vị tướng này nhé.

Các chỉ số cơ bản của Akali mùa 12

Hãy cùng xem bộ chỉ số của Akali mùa 12 mà gamehow.net chia sẻ với bạn dưới đây, các chỉ số này chưa được buff bởi các trang bị và bảng ngọc bổ trợ.

 • Máu: 570.
 • Nội năng: 200.
 • Sức mạnh công kích: 62.
 • Sức mạnh phép thuật: 0.
 • Tốc độ đánh: 0.625%.
 • Tốc độ di chuyển: 345.
 • Hồi máu: 1.8.
 • Hồi nội năng: 10.
 • Giáp: 23.
 • Kháng phép: 37.
 • Tầm đánh: 125.
 • Tốc độ hồi máu: 9.
 • Tốc độ hồi tài nguyên: 50.

Bộ kỹ năng Akali mùa 12

Dưới đây là thông tin chi tiết về bộ kỹ năng của Akali mùa 12, bao gồm các kỹ năng Q, W, E, R và nội tại P, các bạn có thể tham khảo nhé.

Nội tại P - Dấu Ấn Sát Thủ: Dùng kỹ năng sát thương tướng địch tạo ra một vòng năng lượng quanh chúng. Rời khỏi vòng này cường hóa đòn đánh kế tiếp của Akaka, giúp tăng tầm đánh và sát thương.

canh len do bang ngoc akali mua 12 04 PNG

Kỹ năng Q - Phi Dao Năm Cánh: Akali ném ra năm phi dao, gây sát thương dựa trên sức mạnh công kích cộng thêm và sức mạnh phép thuật của cô, đồng thời làm chậm kẻ địch trúng phải.

canh len do bang ngoc akali mua 12 05 PNG

Kỹ năng W - Bom Khói: Akali ném bom khói và nhận thêm tốc độ di chuyển trong thoáng chốc. Khi đứng trong khói mù, Akali được vô hình và không thể bị chỉ định. Tấn công hoặc dùng kỹ năng thoáng làm cô lộ diện.

canh len do bang ngoc akali mua 12 06 png

Kỹ năng E - Phóng Phi Tiêu: Akali nhảy lùi lại và phóng phi tiêu ra trước mặt, gây sát thương phép. Kẻ địch đầu tiên hoặc khói mù trúng phải bị đánh dấu, tái kích hoạt để lướt tới chỗ mục tiêu bị đánh dấu, gây thêm sát thương.

canh len do bang ngoc akali mua 12 07 png

Kỹ năng R - Sát Chiêu Hoàn Hảo: Akali lướt theo hướng chỉ định, gây sát thương lên kẻ địch trúng chiêu. Tái kích hoạt: Akali lướt theo hướng chỉ định, kết liễu tất cả kẻ địch trúng chiêu.

canh len do bang ngoc akali mua 12 08 png

Các điểm mạnh và điểm yếu của Akali mùa 12

Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu về các điểm mạnh và điểm yếu của Akali mùa 12, các có thể tham khảo nhé.

Điểm mạnh Akali mùa 12:

 • Lượng sát thương khủng: Lượng sát thương của Akali đa dạng cả sát thương vật lý và cả sát thương phép. Lượng sát thương rất nhiều với kỹ năng R Sát Chiêu Hoàn Hảo gây thêm sát theo % máu mất đi của kẻ địch.
 • Độ cơ động cao: 3 trên 4 kỹ năng của Akali đều có độ cơ động cao, kỹ năng E dùng để bám sát kẻ địch, kỹ năng W dùng để ẩn mình và kỹ năng R dùng để ám sát.
 • Bắt chủ lực đối phương tốt: Với bộ kỹ năng gây sát thương cao và tiếp cận tốt, Akali cực kì dễ dàng trong việc tiếp cận và bắt chủ lực đối phương.
 • Không sử dụng năng lượng: Akali không sử dụng năng lượng mà thay vào đó là nội năng, vì vậy không cần phải lên các trang bị có năng lượng cho Akali.
 • Có khả năng ẩn mình: Akali có khả năng ẩn mình để tránh bị gây sát thương, hoặc sử dụng để bỏ chạy.

Điểm yếu Akali mùa 12:

 • Đòi hỏi kỹ năng cao: Để chơi thuần thục Akali đòi hỏi người chơi phải có kỹ năng cao, am hiểu bộ kỹ năng của vị tướng này mới kết hợp hoàn hảo các chiêu thức lại với nhau được.
 • Giai đoạn đi đường khá khó khăn: Vì là một vị tướng cận chiến, vì vậy Akali khá khó khăn trong giai đoạn đi đường, dễ bị đối thủ đè đường trong giai đoạn đầu.
 • Lượng nội năng có giới hạn: Lượng nội năng tối đa của Akali là 200, đây là một hạn chế rất lớn, nếu bạn không tính toán sẽ không đủ nội năng để sử dụng combo của Akali.
 • Lượng máu cơ bản không nhiều, dễ bị hạ gục khi ám sát kẻ địch: Akali rất nguy hiểm trong các pha ám sát kẻ địch, bởi chỉ cần dính hiệu ứng khống chế là lên bảng đếm số ngay.

Vị trí của Akali mùa 12

Các vị trí của Akali mùa 12 có thể đi:

 • Top đường trên.
 • Mid đường giữa.

Cách lên đồ Akali mùa 12 đi Mid, Top, ARAM, URF chuẩn nhất

Trong phần này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách lên đồ Akali mùa 12 đi Mid, Top chuẩn nhất, lên đồ ở các chế độ ARAM và URF. Việc tìm hiểu về cách lên trang bị rất quan trọng cho bất kì vị tướng nào, bởi đây là yếu tố quyết định đến sức mạnh của một vị tướng.

Lên đồ Akali mùa 12 đi Mid của Faker

Trang bị khởi điểm: Nhẫn Doran + Bình Máu + Mắt Xanh.

canh len do bang ngoc akali mua 12 09 PNG

Trang bị chấn phái: Đai Tên Lửa Hextech + Ngọn Lửa Hắc Ám + Đồng Hồ Cát Zhonya.

canh len do bang ngoc akali mua 12 10 PNG

Trang bị khởi điểm: Đai Tên Lửa Hextech + Giày Phap Sư + Ngọn Lửa Hắc Ám + Đồng Hồ Cát Zhonya + Giây Chuyền Chữ Thập + Trượng Hư Vô.

canh len do bang ngoc akali mua 12 11 PNG

Trong đó:

 • Đai Tên Lửa Hextech: Tăng 90 sức mạnh phép thuật, 6 xuyên phép, 250 máu và 15 điểm hồi kỹ năng. Trang bị này giúp Akali lướt theo hướng chỉ định, bắn ra một loạt tia lửa ma thuật gây sát thương. Sau đó nhận tốc độ di chuyển về phía kẻ địch.
 • Giày Phap Sư: Tăng 18 xuyên phép và 45 tốc độ di chuyển.
 • Ngọn Lửa Hắc Ám: Tăng 100 sức mạnh phép thuật và 200 máu. Với nội tại Lửa Hắc Ám, sát thương của Akali lên tướng được xuyên kháng phép dựa trên máu hiện tại của chúng. Nếu mục tiêu vừa nhận được lá chắn gần đây, Akali nhận giá trị xuyên phép tối đa.
 • Đồng Hồ Cát Zhonya: Tăng 80 sức mạnh phép thuật, 45 giáp và 15 điểm hồi kỹ năng. Bạn trở bên bất tử và không thể chỉ định trong 2.5 giây, đồng thời bạn cũng bị bất động.
 • Giây Chuyền Chữ Thập: Tăng 80 sức mạnh phép thuật, 45 kháng phép và 10 điểm hồi kỹ năng. Akali nhận một Khiên Chống Phép chặn kỹ năng tiếp theo của kẻ địch.
 • Trượng Hư Vô: Tăng 65 sức mạnh phép thuật và 40% xuyên kháng phép. Trang bị này giúp Akali gây thêm sát thương lên tướng địch có nhiều kháng phép và dễ dàng kết liễu kẻ địch hơn.

Trang bị tình huống khác: Mũ Phù Thủy Rabadon + Động Cơ Vũ Trụ + Quyền Trượng Ác Thần + Quỷ Thư Morello.

canh len do bang ngoc akali mua 12 12 PNG

Trong đó:

 • Mũ Phù Thủy Rabadon: Tăng 120 sức mạnh phép thuật, với nội tại "Tinh Hoa Phép Thuật" giúp Gwen tăng tổng sức mạnh phép thuật lên 35%.
 • Động Cơ Vũ Trụ: Tăng 65 sức mạnh phép thuật, 200 máu, 20 điểm hồi kỹ năng và 5% tốc độ di chuyển. Khi Gwen gây sát thương lên tướng địch với 3 đòn đánh hoặc kỹ năng riêng biệt sẽ cho tốc độ di chuyển và sức mạnh phép thuật.
 • Quyền Trượng Ác Thần: Tăng 70 sức mạnh phép thuật, 300 máu, 15 điểm hồi kỹ năng và 7% hút máu toàn phần. Với nội tại Tha Hóa Hư Không, mỗi giây Gwen gây sát thương lên tướng địch sẽ gây thêm sát thương. Ở tối đa cộng dồn, lượng sát thương gây ra cộng thêm được chuyển thành sát thương chuẩn.
 • Quỷ Thư Morello: Tăng 90 sức mạnh phép thuật và 300 máu. Với nội tại Tai Họa khi Akali gây sát thương phép sẽ áp dụng 25% Vết Thương Sâu lên tướng địch trong vòng 3 giây. Nếu kẻ địch dưới 50% máu, chỉ số Vết Thương Sâu tăng lên thành 40%.

Lên đồ Akali mùa 12 đi Top cực mạnh

Akali mùa 12 không chỉ đi Mid mạnh và vị tướng này còn được sử dụng ở vị trí đường trên mạnh cũng không kém. Rất nhiều game thủ chuyên nghiệp đã mang vị tướng này lên đường trên như: The Shy, Khan, .... Vậy những trang bị cho Akali khi đi đường trên là gì, hãy cùng xem dưới đây nhé.

canh len do bang ngoc akali mua 12 13 PNG

Quyền Trượng Ác Thần + Giày Pháp Sư + Đồng Hồ Cát Zhonya + Quỷ Thư Morello + Trượng Hư Vô + Mũ Phù Thủy Rabadon

Lên đồ Akali mùa 12 ở các chế độ ARAM và URF

Sau đây là cách lên đồ cho Akali mùa 12 ở các chế độ ARAM và URF, các bạn có thể tham khảo và áp dụng trong các trận đấu của mình nhé. Akali mùa 12 trong hai chế độ này cực kì mạnh, vì vậy các bạn đừng bỏ lỡ vị tướng này nếu có thể sở hữu.

Lên đồ Akali mùa 12 ARAM:

canh len do bang ngoc akali mua 12 14 PNG

Đai Tên Lửa Hextech + Giày Pháp Sư + Đồng Hồ Cát Zhonya + Quỷ Thư Morello + Trượng Hư Vô + Dây Chuyền Chữ Thập

Lên đồ Akali mùa 12 URF:

canh len do bang ngoc akali mua 12 15 PNG

Đai Tên Lửa Hextech + Đồng Hồ Cát Zhonya + Quỷ Thư Morello + Trượng Hư Vô + Dây Chuyền Chữ Thập + Mũ Phù Thủy Rabadon

Hướng dẫn lên bảng ngọc Akali mùa 12 mạnh nhất

Trong phần này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách lên bảng ngọc Akali mùa 12 mạnh nhất với đa dạng các bảng ngọc khác nhau. Đây là yếu tố rất quan trọng quyết định đến lối chơi và sức mạnh của vị tướng này, vì vậy các bạn hãy tìm hiểu thật kỹ nhé.

Bảng ngọc Akali Top mùa 12 với Chinh Phục

Nhánh chính chuẩn xác - Chinh phục: Tích cộng dồn sức mạnh thích ứng khi tấn công tướng địch. Khi đạt 12 công dồn, hồi máu bằng 8% sát thương bạn gây lên tướng địch.

 • Đắc thắng: Tham gia hạ gục hồi 10% máu đã mất và cho thêm 20 vàng.
 • Huyền thoại - tốc độ đánh: Tham gia hạ gục kẻ địch để nhận thêm vĩnh viễn tốc độ đánh.
 • Nhát chém ân huệ: Gây thêm sát thương lên tướng địch thấp máu.

Nhánh phụ kiên định:

 • Giáp cốt: Sau khi chịu sát thương từ tướng địch, 3 kỹ năng hoặc đòn đánh tiếp theo của kẻ đó lên bạn gây ít đi 30-60 sát thương.
 • Lan tràn: Tăng máu vĩnh viễn khi có lính hoặc quái chết gần bạn.

Chỉ số công thêm:

 • Tấn công: +10% tốc độ đánh.
 • Linh hoạt: +9 sức mạnh thích ứng.
 • Phòng thủ: +6 giáp.

canh len do bang ngoc akali mua 12 16 PNG

Bảng ngọc Akali Top mùa 12 với Chinh Phục

Bảng ngọc Akali Mid mùa 12 với Bước Chân Thần Tốc

Nhánh chính Chuẩn Xác - Bước Chân Thần Tốc: Tấn công và di chuyển tăng cộng dồn tích điện. Ở 100 cộng dồn, đòn đánh kế tiếp của bạn hồi máu và tăng thêm 20% tốc độ di chuyển trong 1 giây.

 • Hiện Diện Trí Tuệ: Tăng tốc độ hồi năng lượng hoặc nội năng khi gây sát thương lên tướng địch. Tham gia hạ gục hồi lại 15% năng lượng hoặc nội năng đã mất.
 • Huyền Thoại - Hút Máu: Tham gia hạ gục kẻ địch sẽ cho vĩnh viễn hút máu đến một mốc tối đa. Khi đạt tối đa cộng dồn, nhận thêm 100 máu tối đa.
 • Nhát Chém Ân Huệ: Gây thêm sát thương lên tướng địch thấp máu.

Nhánh phụ Áp Đảo:

 • Tác Động Bất Chợt: Tăng mạnh sát lực và xuyên kháng phép sau khi sử dụng lướt, nhảy, bay, dịch chuyển hoặc khi thoát tàng hình.
 • Thu Thập Nhãn Cầu: Thu thập nhãn cầu khi tham gia hạ gục tướng. Tăng vĩnh viễn SMCK hoặc SMPT thích ứng với mỗi nhãn cầu kiếm được.

Chỉ số công thêm:

 • Tấn công: +10% tốc độ đánh.
 • Linh hoạt: +9 sức mạnh thích ứng.
 • Phòng thủ: +6 giáp.

canh len do bang ngoc akali mua 12 17 PNG

Bảng ngọc Akali Mid mùa 12 với Bước Chân Thần Tốc

Bảng ngọc Akali mùa 12 URF với Thu Thập Hắc Ám

Nhánh chính Áp Đảo - Thu Thập Hắc Ám: Sát thương tướng địch thấp máu gây sát thương thích ứng và thu hồn của nạn nhân.

 • Tác Động Bất Chợt: Tăng mạnh sát lực và xuyên kháng phép sau khi sử dụng lướt, nhảy, bay, dịch chuyển hoặc khi thoát tàng hình.
 • Thu Thập Nhãn Cầu: Thu thập nhãn cầu khi tham gia hạ gục tướng. Tăng vĩnh viễn SMCK hoặc SMPT thích ứng với mỗi nhãn cầu kiếm được.
 • Thợ Săn Tàn Nhẫn: Tham gia hạ gục duy nhất cho vĩnh viễn tốc độ di chuyển ngoài giao tranh.

Nhánh phụ Chuẩn Xác:

 • Hiện Diện Trí Tuệ: Tăng tốc độ hồi năng lượng hoặc nội năng khi gây sát thương lên tướng địch. Tham gia hạ gục hồi lại 15% năng lượng hoặc nội năng đã mất.
 • Nhát Chém Ân Huệ: Gây thêm sát thương lên tướng địch thấp máu.

Chỉ số công thêm:

 • Tấn công: +10% tốc độ đánh.
 • Linh hoạt: +9 sức mạnh thích ứng.
 • Phòng thủ: +6 giáp.

canh len do bang ngoc akali mua 12 18 PNG

Bảng ngọc Akali mùa 12 URF với Thu Thập Hắc Ám

Cách chơi Akali mùa 12 sao cho hiệu quả nhất

Trong phần này chúng ta sẽ tìm hiểu về cách chơi Akali mùa 12 sao cho hiệu quả nhất. Cụ thể chúng ta sẽ tìm hiểu về thứ tự cộng kỹ năng, một số combo cơ bản và cách chơi vị tướng này qua từng giai đoạn của trận đấu.

Thứ tự cộng kỹ năng Akali mùa 12

Dưới đây là thứ tự cộng các kỹ năng cho Akali mùa 12 từ level 1 đến level 18, các bạn có thể tham khảo nhé. Tuy nhiên trong mỗi trận đấu sẽ có thay đổi về cách cộng kỹ năng, tùy thuộc vào tướng đi đường với bạn để cộng chiêu cho hợp lý.

canh len do bang ngoc akali mua 12 19 PNG

Thứ tự cộng max kỹ năng cho Akali mùa 12: Q -> E -> R -> W.

Cách chơi Akali mùa 12 hiệu quả qua từng giai đoạn trận đấu

Akali mùa 12 là một vị tướng rất khó chơi, vì vậy các bạn cần biết được lúc nào vị tướng này mạnh, lúc nào yếu để chơi một cách hiệu quả. Dưới đây gamehow.net sẽ đưa ra ý kiến cá nhân về cách chơi Akali mùa 12 qua từng giai đoạn của trận đấu.

canh len do bang ngoc akali mua 12 20 PNG

Cách chơi Akali mùa 12 hiệu quả qua từng giai đoạn trận đấu

Giai đoạn đầu trận đấu:

Ở giai đoạn đầu trận đấu, Akali khá yếu trong giai đoạn đi đường, vì vậy các bạn cần chú ý không bị đối phương cấu máu quá nhiều. Bởi sẽ có nhiều hậu quả kéo theo như: không có đủ máu trụ đường, dễ bị băng trụ, ... .

Các bạn có thể sử dụng Q Phi Dao Năm Cánh để farm lính, tầm hoạt động của kỹ năng xa hơn tầm đánh của Akali, vì vậy bạn sẽ hạn chế được việc bị cấu máu. Khi bạn muốn ăn các con lính xa, có thể sử dụng W để ẩn mình rồi lao lên kết liễu lính.

Bạn phải nhịn nhục, bởi sức mạnh của bạn đang tiềm ẩn về phía sau, đối thủ có thể thắng lane bạn lúc đầu nhưng chưa chắc về cuối sẽ mạnh hơn bạn. Vì vậy hãy cố farm lính, hưởng kinh nghiệm lên level, nếu khó quá có thể kêu gọi rừng ra gank để giải tỏa áp lực.

Giai đoạn giữa trận đấu:

Giai đoạn này Akali cần tăng tiến sức mạnh, tuy nhiên lượng sức mạnh của Akali lúc này khá ổn rồi, một combo vẫn có thể kết liễu đối phương nều làm tốt. Bạn cần chủ động đẩy lính và đi kiếm soát tầm nhìn, hoặc có thể thì thực hiện một pha gank ra Mid để lấy lợi thế.

Nhiệm vụ của bạn lúc này là cần đẩy lẻ để thu hút Top và Rừng đối phương, kiểm soát lane và sử dụng dịch chuyển để tham gia giao tranh nếu đồng đội cần. Hãy tự tin bắt lẻ AD đối phương, bởi lúc này không có bất kì AD nào có thể chống lại lượng sát thương mà bạn gây ra cả.

Giai đoạn cuối trận đấu:

Đây là giai đoạn rất quan trọng, bởi nếu bạn di chuyển hoặc xử lý không tốt sẽ phải trả giá bằng cả trận đấu. Lúc này bạn cần thực hiện song song hai nhiệm vụ:

Nhiệm Vụ Đẩy Lẻ: Chất tướng và vị trí của bạn trong team cần phải đi đẩy lẻ, bởi vì Akali có khả năng cơ động cao và dễ dàng rút lui khi bị team địch truy đuổi. Bạn hãy đẩy lính thật nhanh, nếu có thể thì trao đổi chiêu thức với đối thủ đi đường để lấy lợi thế. Khi đồng đội của bạn giao tranh, bạn có hai sự lựa chọn, một là dùng Dịch chuyển để tham gia, hai là tiếp tục đẩy và kết thúc ván đấu.

Nhiệm Vụ Bắt Chủ Lực Team Địch: Trong pha giao tranh tổng, nhiệm vụ của bạn là ám sát chủ lực đối phương. Hãy sử dụng bộ kỹ năng của mình để tiếp cận và đồn sát thương, sau đó ẩn mình và chờ hồi lại combo rồi tiếp tục gây sát thương. Đừng sợ hãi, hãy làm hết khả năng của mình, nhiệm vụ còn lại để các đồng đội của bạn giải quyết.

Một số combo cơ bản của Akali mùa 12

Dưới đây là một số combo cơ bản của Akali mùa 12, các bạn có thể tham khảo và áp dụng trong các trận đấu với vị tướng này nhé.

Combo trao đổi chiêu thức cơ bản của Akali mùa 12

Q (Phi đao năm cánh) + Di chuyển ra ngoài vòng + W (Bom khói) + AA (Đánh thường) + Q (Phi đao năm cánh) + E (Phóng phi tiêu) + E2 + AA (Đánh thường)

Combo Akali mùa tiếp cận và gây sát thương cực nhanh

R (Sát chiêu hoàn hảo) + E (Phóng phi tiêu) + E2 + AA (Đánh thường) + Q (Phi đao năm cánh) + W (Bom khói) + D (Tốc biến) + F (Thiêu đốt) + AA (Đánh thường) + R2 + Q (Phi đao năm cánh)

Combo Akali mùa 12 ám sát đối phương

W (Bom khói) + E (Phóng phi tiêu) + R (Sát chiêu hoàn hảo) + Q (Phi đao năm cánh) + Di chuyển ra ngoài vòng + AA (Đánh thường) + F (Thiêu đốt) + R2 + E2

Các bạn có thể xem video hướng dẫn cách chơi và combo Akali mùa 12 tại đây:

https://www.youtube.com/watch?v=Tf7gezf4aCI

Phép bổ trợ thường dùng cho Akali mùa 12

Akali mùa 12 là một vị tướng đẩy lẻ đi Top hoặc Mid, vì vậy phép bổ trợ bắt buộc phải là Dịch Chuyển, phép bổ trợ còn lại tùy thuộc vào lối chơi của bạn, hãy xem dưới đây.

Tốc Biến + Dịch Chuyển:

Đây là hai phép bổ trợ thường dùng khi sử dụng Akali mùa 12, như đã nói, Dịch Chuyển là bắt buộc phải có để đẩy lẻ và trở lại lane sau khi về nhà. Tốc Biến giúp bạn dễ dàng tẩu thoát hoặc tiếp cận kẻ địch nhanh hơn.

Tốc Biến + Thêu Đốt:

Trong trường hợp bạn muốn chơi khô máu ở giai đoạn đi đường, có thể mang Thiêu Đốt để tăng khả năng gây sát thương. Ngoài ra với phép bổ trợ này, về cuối game khi ám sát chủ lực đối phương sẽ gia tăng thêm tỉ lệ thành công.

Cách khắc chế Akali mùa 12 hiệu quả

Làm thế nào để khắc chế Akali mùa 12 hiệu quả? Làm thế nào để không bị chết khi Akali lao vào? và rất nhiều câu hỏi tương tự khác. Các bạn cần khắc chế vị tướng này ở cả giai đoạn đi đường và trong giao tranh tổng thì mới hạn chế được sức mạnh. Dưới đây là một số cách khắc chế Akali hiệu quả, các bạn có thể tham khảo:

 • Cấu rỉa máu Akali trong giai đoạn đi đường, lượng máu thấp khiến Akali không thể trụ đường được và rừng cũng dễ gank hơn.
 • Kêu gọi rừng gank hoặc băng trụ nếu có thể.
 • Lên trang bị giảm hồi máu để khắc chế Akali.
 • AD có thể lên giáp thiên thần và AP có thể lên Đồng Hồ Cát.
 • Dùng hiệu ứng khống chế cố định Akali khi cô ta lao vào ám sát.

Các câu hỏi thường gặp về Akali mùa 12 LMHT

Bảng ngọc tốt nhất cho Akali mùa 12 là gì?

 • Nhánh chính Chuẩn Xác - Chinh Phục hoặc Bước Chân Thần Tốc.
 • Nhánh phụ Áp Đảo.

Trang bị chấn phái dành cho Akali mùa 12 là gì?

 • Đai Tên Lửa Hextech: Trang bị này giúp Akali lướt theo hướng chỉ định, bắn ra một loạt tia lửa ma thuật gây sát thương. Sau đó nhận tốc độ di chuyển về phía kẻ địch.
 • Ngọn Lửa Hắc Ám:Với nội tại Lửa Hắc Ám, sát thương của Akali lên tướng được xuyên kháng phép dựa trên máu hiện tại của chúng. Nếu mục tiêu vừa nhận được lá chắn gần đây, Akali nhận giá trị xuyên phép tối đa.
 • Đồng Hồ Cát Zhonya: Bạn trở bên bất tử và không thể chỉ định trong 2.5 giây, đồng thời bạn cũng bị bất động.

Những tướng nào khắc chế Akali mùa 12 tốt?

 • Tướng khắc chế Akali mùa 12 đi Mid:

canh len do bang ngoc akali mua 12 21 PNG

Malzaha, Fizz, Yone, ... đi Mid có thể khắc chế Akali mùa 12

 • Tướng khác chế Akali mùa 12 đi Top:

canh len do bang ngoc akali mua 12 22 PNG

Camile, Daruis, Riven, ... đi Top có thể khắc chế Akali mùa 12

Những tướng nào yếu hơn khi gặp Akali mùa 12?

canh len do bang ngoc akali mua 12 23 PNG

Talon, Irelia, Yasuo, ... yếu hơn khi gặp Akali mùa 12

Trên đây là các thông tin liên quan đến Akali mùa 12 mà gamehow.net đã giới thiệu đến các bạn, bao gồm: Cách lên đồ, cách lên bảng ngọc, cách chơi Akali mùa 12. Các bạn hãy cố gắng luyện tập để sử dụng thành thạo vị tướng này nhé.

Cùng chuyên mục:

Cách sửa lỗi màn hình đen khi chơi LoL - đăng nhập Client LMHT

Cách sửa lỗi màn hình đen khi chơi LoL - đăng nhập Client LMHT

Trong bài viết này mình xin chia sẻ cách fix lỗi màn hình đen khi…

Bảng ngọc Ashe mùa mới đi AD, SP, Aram, URF và lối lên đồ chuẩn nhất

Bảng ngọc Ashe mùa mới đi AD, SP, Aram, URF và lối lên đồ chuẩn nhất

Xem bảng ngọc Ashe đi AD, SP mùa mới nhất, bảng ngọc Ashe đi URF,…

Cách lên đồ, bảng ngọc Ryze Top, Mid, Aram, URF mùa mới chuẩn nhất

Cách lên đồ, bảng ngọc Ryze Top, Mid, Aram, URF mùa mới chuẩn nhất

Xem cách lên đồ Ryze đi mid, top mùa mới nhất, lên đồ Ryze tank…

Cách lên đồ Jax mùa 12 đi Top, Rừng, URF, ARAM mạnh nhất LMHT

Cách lên đồ Jax mùa 12 đi Top, Rừng, URF, ARAM mạnh nhất LMHT

Xem cách lên đồ Jax đi top, rừng, sp mùa mới leo rank xếp hạng,…

Cách lên đồ Nasus mùa 12 đi Top, Rừng, Mid, SP chuẩn nhất

Cách lên đồ Nasus mùa 12 đi Top, Rừng, Mid, SP chuẩn nhất

Xem cách lên đồ Nasus mùa 12 đi top, rừng mùa mới leo rank xếp…

Cách lên đồ Kayn mùa 12 LMHT và bảng ngọc Kayn mạnh nhất

Cách lên đồ Kayn mùa 12 LMHT và bảng ngọc Kayn mạnh nhất

Xem cách lên đồ Kayn mùa 9 bảng ngọc Kayn đi Top , Mid. Cách…

Cách lên đồ Xin Zhao mùa 12 ở vị trí đi Rừng, Top mạnh nhất LMHT

Cách lên đồ Xin Zhao mùa 12 ở vị trí đi Rừng, Top mạnh nhất LMHT

Xem cách lên đồ Kayn mùa 12 mạnh nhất cho từng vị trí đi Rừng,…

Cách lên đồ Fiora mùa 12, bảng ngọc và combo Fiora chuẩn nhất

Cách lên đồ Fiora mùa 12, bảng ngọc và combo Fiora chuẩn nhất

Xem cách lên đồ Fiora mùa 12 đi Top cực bá đạo trong LMHT, chơi…

MỚI CẬP NHẬT
XEM NHIỀU
Top