Cách chơi ĐTCL chuẩn chi tiết từ A tới Z cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn chơi ĐTCL chi tiết cho người mới bắt đầu với đội hình mạnh nhất và cách chiến đấu trên bàn cờ để giành chiến thắng trước các đội.

Đấu trường chân lý một chế độ chơi của game Liên Minh Huyền Thoại, khi các tân thủ tham gia game này cần tìm hiểu cách chơi chi tiết nhất từ việc chọn đội hình đến chiến đấu và chờ đợi người khác kết thúc vòng đấu. Trong bài viết dưới đây gamehow đã trình bày cách chơi ĐTCL chuẩn đến từng chi tiết cho người mới bắt đầu chơi.

Giới thiệu game Đấu Trường Chân Lý (ĐTCL)

Đấu trường chân lý là gì?

d t c l 4 jpg

Game đấu trường chân lý

Đấu trường chân lý là một chế độ chơi của game Liên Minh Huyền Thoại, mà trong chế độ chơi này game thủ sẽ sử dụng chiến thuật, tư duy để điều khiển những vị tướng, xây dựng chiến thuật phù hợp để chiến đấu. Trong ĐTCL game thủ sẽ sử dụng vị tướng trong LMHT để đánh bại 7 người chơi khác.

Đồ họa của đấu trường chân lý

Đồ họa độc đáo như sàn đấu trong game có rất nhiều vật phẩm và có cả vật phẩm độc quyền, với nhiều chủ đề đa dạng khác nhau.

Các vị tướng có hình dạng khác biệt, ngoài việc sử dụng chung một bàn cờ đấu thì mỗi mùa của đấu trường chân lý đều được đội ngũ công ty Tencent làm mới hoàn toàn. Ngay cả khung viền và linh thú cũng được làm mới hoàn toàn.

Các vị tướng trong đấu trường chân lý

Trong đấu trường chân lý có các vị tướng là Ashe, Blitzcrank, Galio, Kayle, Lulu, Lux, Poppy, Renekton, Nasus, Wukong, Talon, Gankplank, Sylas.

Cách chơi ĐTCL chi tiết từ A tới Z cho tân thủ

Giai đoạn 1: Cài đặt game ĐTCL

Khi tham gia chơi đấu trường chân lý người chơi cần phải cài đặt game, rồi mở game DTCL lên. Sau đó bạn hãy làm theo những giai đoạn mà bài viết hướng dẫn bên dưới.

Giai đoạn 2: Chọn tướng cho đội hình

Khi chơi đấu trường chân lý người chơi sẽ dùng vàng mua một tướng trong danh sách và sắp xếp đội hình, mua các vật phẩm để nâng cấp sức mạnh cho đội hình.

d t c l 1 jpg

Thực hiện roll và nâng cấp tướng trong đội hình

Bạn thực hiện Roll tướng và nâng cấp độ cho người chơi, người chơi cần sắp xếp đội hình trước mỗi lượt đánh.

Trên màn hình có hiển thị số vàng bạn đang có, trong đó có 2 ô quan trọng mà bạn cần chú ý.

Ô 1 là ô để roll ra tướng giống nhau cho bạn mua và nâng cấp độ tướng, mục đích nâng tướng lên 2 sao, 3 sao, 4 sao,..

Ô 2 là để nâng cấp đội cho người chơi đấu trường chân lý.

Giai đoạn 3: Chiến đấu trên bàn cờ

d t c l 2 jpg

Giai đoạn 3 tấn công trên bàn cờ đấu

Sau khi sắp xếp đội hình thì người chơi bắt đầu chiến đấu, tấn công bàn cờ đấu của một người chơi khác và ngược lại đội đối thủ cũng sẽ tấn công bàn cờ đấu của bạn.

Nhiệm vụ của người chơi ở phần này lựa chọn và sắp xếp đội hình vị trí cho phù hợp để các tướng sẽ tự động đánh, di chuyển và dùng chiêu thức. Kết thúc trận bạn sẽ được nhận thưởng vàng và bước sang vòng mới.

Giai đoạn 4: Chờ đợi để chuẩn bị cho lượt tiếp theo

d t c l 3 jpg

Giai đoạn 4 chờ đợi cho lượt tiếp theo

Sau khi bạn chiến đấu xong lượt của mình thì bạn cần chờ đợi người khác hoàn thành trận đấu của riêng họ thì bạn mới tiến hành xây dựng đội hình và chuẩn bị cho một vòng đấu khác.

Trong lúc chờ đợi bạn có thể mua bán tướng với người khác, nhưng chỉ có thể triển khai và nâng cấp tướng ở giai đoạn xây dựng đội hình.

Chi tiết cách chơi đấu trường chân lý

Cơ chế hoạt động của ĐTCL

d t c l 6 jpg

Cơ chế hoạt động của ĐTCL

Khi chơi đấu trường chân lý 8 người chơi với đại diện trong game là 8 linh thú sẽ đối đầu với nhau, luật chơi sẽ là 1 đấu 1. Sẽ có 5 vị tướng xoay vòng sau mỗi vòng đấu, bạn có thể nhanh tay chọn vị tướng mà mình thích, để kéo họ về sắp xếp đội hình và sẵn sàng chiến đấu.

Trong mỗi trận đấu, bạn có thể dịch chuyển vào bàn cờ của đối phương và ngược lại đối thủ cũng có thể dịch chuyển vào bàn cờ của bạn, khi đó các tướng sẽ có nhiệm vụ là chiến đấu với nhau.

Thông thường sẽ có một hàng dự bị cho những vị tướng bạn mua nhưng không đủ slot để chiến đấu.

Little Legends được coi là tiểu huyền thoại, nó là con thú chạy vòng vòng theo con trỏ chuột của bạn. Tiểu huyền thoại có những chức năng sau mà bạn nên biết.

Bạn cần phải để ý máu của nó ở góc bên phải của màn hình, tiểu huyền thoại sở hữu 100 máu và chỉ nhận sát thương khi thua vòng đấu.

Bạn cần phải chiến thắng trong các trận đấu, khi đó thì bạn có thể sát thương lên Little Legends của người khác thì người thua sẽ mất máu.

Cấp độ của các tướng trong phe chiến thắng càng cao thì độ sát thương đối với Tiểu huyền thoại càng lớn. Khi Little Legends trở về con số 0 nghĩa là bạn đã thua trận.

Cách chọn tướng trong đấu trường chân lý và vai trò của các tướng

d t c l 7 jpg

Cách chọn tướng trong đấu trường chân lý

Sẽ có một danh sách các vị tướng cho bạn chọn để tham chiến, các vị tướng này sẽ tự động chiến đấu bằng các kỹ năng và hiệu ứng. Cách di chuyển bàn cờ trong gương để gây sát thương, chính vì vậy mà các game thủ nên kết hợp các vị tướng khác nhau trong một hệ tộc trên bàn cờ để tập hợp thành lực lượng hùng mạnh, tăng sức công phá trong trong chiến đấu.

Tướng ở ĐTCL chia làm 2 loại đó là hệ và tộc, bạn nên kết hợp các vị tướng khác nhau cùng một hệ hoặc một tộc trên bàn cờ sẽ kích hoạt các hiệu ứng đặc biệt gọi là hợp lực, liên kết sức mạnh.

Kết hợp các vị tướng cùng hệ và tộc là một trong những cách chọn để có đội hình mạnh để chiến thắng trong đấu trường chân lý.

Các vòng đấu trong đấu trường chân lý

Cách chơi đấu trường chân lý các mùa đều trải qua 3 giai đoạn là giai đoạn chọn đội hình, chiến đấu và giai đoạn cuối là chờ đợi.

Các cấp độ trong đấu trường chân lý

d t c l 8 jpg

Các cấp tiểu huyền thoại trong đấu trường chân lý

Nguyên tắc của cấp độ trong đấu trường chân lý tùy thuộc vào nhiều yếu tố.

Mỗi game thủ đều có cấp độ dựa trên tiểu huyền thoại, tiểu huyền thoại máu càng nhiều thì cấp độ tướng càng cao, tần suất xuất hiện cũng nhiều hơn và cấp bậc tướng trong giai đoạn xây dựng đội hình càng cao.

Vàng và lợi tức khi chơi ĐTCL

Vàng trong đấu trường chân lý dùng để mua tướng hoặc mua điểm kinh nghiệm. Để kiếm được vàng người chơi sẽ phải chiến đấu trong mỗi vòng chơi, khi trận đấu kết thúc, dù thắng hay thua đều sẽ nhận được vàng.

Khi giai đoạn chiến đấu kết thúc, số vàng nhận được sẽ bằng 10% số vàng sở hữu ở trận đấu trước. Tuy nhiên, con số này sẽ làm tròn xuống, nghĩa là game thủ có 9 vàng sẽ không nhận được gì còn nếu có 10 vàng thì nhận được 1 vàng. Kết thúc mỗi vòng đấu người chơi sẽ nhận được 5 vàng.

Vật phẩm và trang bị trong đấu trường chân lý

d t c l 9 jpg

Danh mục các vật phẩm trang bị trong đấu trường chân lý

Nếu muốn có vật phẩm để trang bị cho tướng, bạn phải chiến đấu tại các vòng đấu trung lập. Sau khi chiến đấu và giành được các vật phẩm, bạn phải chọn vật phẩm phù hợp để thả xuống vị tướng mà bạn muốn trang bị.

Mỗi vị tướng trong đấu trường chân lý chỉ có thể mang tối đa 3 trang bị, các vật phẩm kiếm có thể kết hợp với nhau tạo thành vật phẩm có sức công phá lớn chưa từng thấy.

Khi mà các game thủ trang bị vật phẩm cho tướng, thì trang bị này không thể gỡ bỏ để giao cho người khác trừ khi vị tướng đó bị bán đi và bạn sẽ nhận lại được vật phẩm và trang bị cho một tướng khác.

Chế độ đặc biệt trong đấu trường chân lý

d t c l 10 jpg

Chế độ Draft Round trong đấu trường chân lý

Chế độ đặc biệt trong đấu trường chân lý là chế độ Draft Round, đây là một chế độ hấp dẫn người chơi. Khi chơi ĐTCL người chơi sẽ nhận được một vòng tướng băng chuyền được trang bị sẵn vật phẩm, game thủ có lượng máu thấp sẽ được chọn trước, đây là một chế độ ưu ái cho những đội yếu vì có khả năng lật kèo cao hơn trong những vòng đấu tiếp theo.

Kết luận về cách chơi Đấu Trường Chân Lý

Đấu trường chân lý là một chế độ chơi hiếm hoi của game Liên Minh Huyền Thoại mà trong đó các người chơi có đồng đội.

Người chơi nên tập trung ngay khi mới vào trận, bạn hãy nhanh tay chọn các tướng tấn công và trang bị phù hợp.

Bạn nên hiến máu để được đi chợ trước, để giành quyền chọn những tướng ngon Draven, Aurelion Sol, Kayle và những trang bị vật phẩm tốt.

Các vòng đấu tiếp theo trong đấu trường chân lý là điều dễ dự đoán được, khiến người chơi dễ bị soi bài. Vì vậy mà người chơi dễ dàng sắp xếp đội hình để khắc chế đối thủ, giúp bạn dễ dàng leo Rank trong đấu trường chân lý.

Cùng chuyên mục:

Top 12+ đội hình ĐTCL mạnh nhất năm 2023 để leo Rank

Top 12+ đội hình ĐTCL mạnh nhất năm 2023 để leo Rank

Top 12+ đội hình Đấu Trường Chân Lý mạnh nhất 2023 giúp leo rank hiệu…

MỚI CẬP NHẬT
XEM NHIỀU
Top