Cách lên đồ Ezreal mùa 12 đi AD, Mid, Rừng, Aram, URF mạnh nhất

Xem cách lên đồ Ezreal mùa 12 đi AD, Mid, Rừng và chế độ ARAM, URF, cách chơi vị tướng "Nhà Thám Hiểm" Ezreal mùa 12 kèm bảng ngọc chuẩn nhất để leo rank tại đây nhé.

canh len do va bang ngoc ezreal mua 12 03 png

Ezreal mùa 12 là một vị tướng AD Carry cực kì mạnh, sở hữu lối chơi đa dạng, lượng sát thương gây ra chủ yếu dựa trên bộ kỹ năng định hướng của vị tướng này. Được xếp hạng loại D và tỉ lệ thắng là 48.04%, tỉ lệ chọn 15.7% và tỉ lệ cấm 2.6% tính đến thời điểm hiện tại.

Ezreal mùa 12 không chỉ xuất hiện ở các trận đấu xếp hạng, mà vị tướng này xuất hiện rất nhiều trong các trận đấu chuyên nghiệp và cực kì thành công. Bởi chỉ có những người chơi có kỹ năng cao mới thể hiện được hết sức mạnh của vị tướng này.

Ngay bây giờ, hãy cùng gamehow.net tìm hiểu về cách lên đồ Ezreal mùa 12 đi AD, Mid, Rừng, ARAM, URF mạnh nhất kèm bảng ngọc và cách chơi vị tướng này sao cho hiệu quả nhất.

Một số thông tin quan trọng về Ezreal mùa 12 LMHT

Ezreal mùa 12 - Nhà Thám Hiểm là một nhà thám hiểm táo bạo với tài năng ma thuật, Ezreal khám phá những lăng mộ ẩn giấu, đùa giỡn với lời nguyền cổ xưa và dễ dàng vượt qua những thử thách bất khả thi. Với lòng dũng cảm không giới hạn, một phần nhờ trí tuệ của mình nhưng chủ yếu là nhờ vào chiếc giáp tay Shurima thần bí.

canh len do va bang ngoc ezreal mua 12 01 png

Một số thông tin quan trọng về Ezreal mùa 12 LMHT - Nhà Thám Hiểm

Bây giờ, chúng ta sẽ tìm hiểu về các chỉ số cơ bản, bộ kỹ năng cũng như các điểm mạnh và điểm yếu của Ezreal mùa 12 nhé.

Các chỉ số cơ bản của Ezreal mùa 12

Hãy cùng xem bộ chỉ số của Ezreal mùa 12 mà gamehow.net chia sẻ với bạn dưới đây, các chỉ số này chưa được buff bởi các trang bị và bảng ngọc bổ trợ.

 • Máu: 600.
 • Năng lượng: 375.
 • Sức mạnh công kích: 60.
 • Sức mạnh phép thuật: 0.
 • Tốc độ đánh: 0.625%.
 • Tốc độ di chuyển: 325.
 • Hồi máu: 0.8.
 • Hồi năng lượng: 1.7.
 • Giáp: 24.
 • Kháng phép: 30.
 • Tầm đánh: 550.
 • Tốc độ hồi máu: 4.
 • Tốc độ hồi tài nguyên: 9.

Bộ kỹ năng của Ezreal mùa 12

Dưới đây là bộ kỹ năng của Ezreal mùa 12 bao gồm các kỹ năng Q, W, E, R và nội tại Q, các kỹ năng đều được mô tả chi tiết, các bạn có thể tham khảo nhé.

Nội tại P - Pháp Lực Gia Tăng: Ezreal nhận thêm tốc độ đánh mỗi khi dùng kỹ năng trúng kẻ địch, cộng dồn tối đa 5 lần.

canh len do va bang ngoc ezreal mua 12 04 png

Kỹ năng Q - Phát Bắn Thần Bí: Ezreal bắn ra một luồng năng lượng gây sát thương lên kẻ địch trúng phải đồng thời giúp làm giảm hồi chiêu nếu trung kẻ địch.

canh len do va bang ngoc ezreal mua 12 05 png

Kỹ năng W - Tinh Hoa Tuôn Chảy: Ezreal bắn ra một quả cầu dính vào tướng địch hoặc mục tiêu đầu tiên trúng phải. Nếu Ezreal tấn công kẻ địch có quả cầu, nó sẽ phát nổ và gây sát thương.

canh len do va bang ngoc ezreal mua 12 06 png

Kỹ năng E - Dịch Chuyển Cổ Họng: Ezreal bay đến một chổ gần đó và bắn ra một luồng năng lượng vào kẻ địch gần nhất. Ưu tiên kẻ địch bị trúng Tinh Hoa Tuôn Chảy.

canh len do va bang ngoc ezreal mua 12 07 png

Kỹ năng R - Cung Ánh Sáng: Ezreal giương cung rồi bắn ra một làn sóng năng lượng gây sát thương cực lớn lên mọi kẻ địch nó đi qua (Sát thương giảm đi với lính và quái thường).

canh len do va bang ngoc ezreal mua 12 08 png

Các điểm mạnh và điểm yếu của Ezreal mùa 12

Sau đây là các điểm mạnh và điểm yếu của Ezreal mùa 12, các bạn có thể tham khảo nhé.

Các điểm mạnh:

 • Độ cơ động khá cao: Với kỹ năng E Dịch Chuyển Cổ Họng thì Ezreal có thể dễ dàng tiếp cận kẻ địch để gây sát thương hoặc dùng nó để bỏ chạy và né kỹ năng định hướng từ kẻ địch.
 • Thả diều tốt: Ezreal liên tục thả diều với Phát Bắn Thần Bí, mỗi khi bắn trúng, thời gian hồi chiêu E lại được giảm đi 1s.
 • Lối lên đồ đa dạng: Ezreal có thể lên đa dạng các món đồ, AD, AP, hay thậm chí cả tanker cũng mạnh.
 • Càng về cuối game càng mạnh: Ezreal là mẫu tướng mạnh về cuối game, cần trang bị nhiều để phát huy sức mạnh.
 • Dọn dẹp lính tốt: Với Phát Bắn Thần Bí hồi chiêu liên tục, Ezreal dọn dẹp lính khá nhanh hoặc có thể sử dụng R Cung Ánh Sáng để dọn lính nếu cần.

Các điểm yếu:

 • Yêu cầu kỹ năng cao: 3/4 kỹ năng của Ezreal là kỹ năng định hướng, vì vậy đòi hỏi người chơi phải có kỹ năng cao, sử dụng chiêu với độ chính xác tuyệt đối.
 • Cần nhiều trang bị: Ở đầu game Ezreal rất yếu, vì vậy cần nhiều trang bị để phát huy sức mạnh của mình.
 • Khó gượng lại nếu bị thọt: Nếu đầu game quá thọt thì rất khó để gượng lại, lúc đó thôi thì đầu hàng mà làm trận mới cho lẹ ^_^.

Vị trí của Ezreal mùa 12

Ezreal là một vị tướng có thể đi đa dạng các vị trí, cụ thể sau đây:

 • AD đường dưới Bot.
 • AP đường giữa Mid.
 • Đi Rừng.

Cách lên đồ Ezreal mùa 12 đi AD, Mid, Rừng mạnh nhất

Trong phần này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách lên đồ Ezreal mùa 12 đi AD, Mi, Rừng mạnh nhất. Vị tướng này có khả năng đi được nhiều vị trí, nên chúng ta cần tìm hiểu nhiều lối lên đồ khác nhau phù hợp với từng vị trí.

Cách lên đồ Ezreal mùa 12 đi AD chuẩn LCK

Trang bị khởi điểm: Kiếm Doran + Bình máu + Mắt Xanh.

canh len do va bang ngoc ezreal mua 12 09 png

Trang bị chấn phái: Kiếm Manamune + Tam Hợp Kiếm + Lưỡi Hái Linh Hồn.

canh len do va bang ngoc ezreal mua 12 10 png

Trang bị hoàn chỉnh: Giày Khai Sáng Lonia + Kiếm Manamune + Tam Hợp Kiếm + Lưỡi Hái Linh Hồn + Thương Phục Hận Serylda + Tim Băng.

canh len do va bang ngoc ezreal mua 12 13 png

Trong đó:

 • Giày Khai Sáng Lonia: Tăng 20 điểm hồi kỹ năng, 45 tốc độ di chuyển. Trang bị này giúp Ezreal có têm giảm thời gian hồi chiêu của kỹ năng, ngoài ra Ezreal còn nhận thêm 12% điểm hồi phép bổ trợ.
 • Kiếm Manamune: Tăng 35 sức mạnh công kích, 500 năng lượng và 15 điểm hồi kỹ năng. Trang bị này giúp Ezreal nhận thêm sức mạnh công kích tương đương với năng lượng tối đa của bản thân, khi tích tụ đủ 360 năng lượng, Kiếm Manamune sẽ nâng cấp thành thần kiếm Muramana.
 • Tam Hợp Kiếm: Tăng 35 sức mạnh công kích, 30% tốc độ đánh, 300 máu và 20 điểm hồi kỹ năng. Khi Ezreal tung ra đòn đánh sẽ tăng tốc độ di chuyển, nếu mục tiêu là tướng tăng sức mạnh công kích cơ bản. Ngoài ra khi sử dụng kỹ năng, đòn đánh tiếp theo của Ezreal được cường hóa và gây thêm sát thương.
 • Lưỡi Hái Linh Hồn: Tăng 45 sức mạnh công kích, 20% tỉ lệ chí mạng và 20 điểm hồi kỹ năng. Với nội tại Kiếm Phép giúp Ezreal sau khi sử dụng kỹ năng, đòn đánh tiếp theo sẽ gây thêm sát thương và hồi lại năng lượng.
 • Thương Phục Hận Serylda: Tăng 45 sức mạnh công kích, 30% xuyên giáp và 20 điểm hồi kỹ năng. Với nội tại Lạnh Lùng khi Ezreal dùng các kỹ năng gây sát thương và làm chậm kẻ địch.
 • Tim Băng: Tăng 80 giáp, 400 năng lượng, 20 điểm hồi kỹ năng. Trang bị này giúp Ezreal giảm sát thương nhận vào từ đòn đánh, với nội tại Chiến Binh Mùa Đông làm giảm tốc độ đánh của kẻ địch xung quanh.

Trang bị tình huống khác: Nguyệt Đao, Chùy Gai Malmortius, Giáp Thiên Thần, Đao Thủy Ngân.

canh len do va bang ngoc ezreal mua 12 12 png

Trong đó:

 • Nguyệt Đao: Tăng 60 sức mạnh công kích, 12 sát lực và 7% hút máu toàn phần. Với nội tại Ánh Trăng Công Kích khi Ezreal tấn công kẻ địch với hai đòn đánh hoặc kỹ năng riêng biệt trong 1.5s gây thêm sát thương, cho tốc di chuyển và lá chắn.
 • Chùy Gai Malmortius: Tăng 55 sức mạnh công kích, 50 kháng phép và 20 điểm hồi kỹ năng. Với nội tại Bảo Hiểm Ma Pháp giúp Ezreal nhận một lá chắn phép khi nhận sát thương phép khiến máu xuống dưới 30%. Ngoài ra nhận thêm hút máu toàn phần cho đến hết giao tranh.
 • Giáp Thiên Thần: Tăng 45 sức mạnh công kích và 40 giáp. Khi Ezreal bị hạ gục sẽ hồi lại 50% máu cơ bản và 40% năng lượng tối đa sau 4 giây ở trạng thái ngưng đọng.
 • Đao Thủy Ngân: Tăng 40 sức mạnh công kích, 20% tỉ lệ chí mạng và 40 kháng phép. Trang bị này giúp Ezreal loại bỏ mọi hiệu ứng khống chế gặp phải và tăng tốc độ di chuyển khi kích hoạt.

Cách lên đồ Ezreal mùa 12 đi Mid AP

Ngoài cách lên đồ AD sát thương vật lý như bình thường, Ezreal còn có thể lên AP sát thương phép đi Mid, rất nhiều các game thủ đã thử nghiệm và cực kì mạnh. Các bạn có thể tham khảo dưới đây.

canh len do va bang ngoc ezreal mua 12 14 png

Trong đó:

 • Quyền Trượng Thiên Thần: Tăng 60 sức mạnh phép thuật, 500 năng lượng và 200 máu. Trang bị này giúp Ezreal nhận điểm hồi kỹ năng theo năng lượng cộng thêm. Khi tích tụ đủ 360 năng lượng sẽ biến thành Quyền Trượng Đại Thiên Sứ.
 • Bão Tố Luden: Tăng 80 sức mạnh phép thuật, 6 xuyên kháng phép, 600 năng lượng, 20 điểm hồi kỹ năng. Với nội tại Vọng Âm giúp kỹ năng của Ezreal gây thêm sát thương lên ba kẻ địch gần đó, đồng thời cho thêm tốc độ di chuyển.
 • Giày Pháp Sư: Tăng 18 xuyên kháng phép và tốc độ di chuyển.
 • Mũ Phù Thủy Rabadon: Tăng 120 sức mạnh phép thuật, trang bị này giúp Ezreal tăng tổng sức mạnh phép thuật lên 35%.
 • Kiếm Tai Ương: Tăng 75 sức mạnh phép thuật, 15 điểm hồi kỹ năng và 8% tốc độ di chuyển. Với nội tại Kiếm Phép, sau khi Ezreal sử dụng kỹ năng đòn đánh kế tiếp được cường hóa gây thêm sát thương phép.
 • Trượng Hư Vô: Tăng 65 sức mạnh phép thuật và tăng 40% xuyên kháng phép.

Cách lên đồ cực dị cho Ezreal mùa 12 đi Rừng

Ngoài ra Ezreal còn được các game thủ đem đi rừng, đây là một lối chơi cực kì lạ nhưng rất mạnh. Hãy xem các trang bị cần thiết cho Ezreal mùa 12 khi đi rừng nhé.

canh len do va bang ngoc ezreal mua 12 15 png

Giày Thép Gai + Nguyệt Đao + Gươm Suy Vong + Lưỡi Hái Linh Hồn + Tim Băng + Lời Nhắc Tử Vong

Cách lên đồ Ezreal mùa 12 ở chế độ ARAM và URF

Trong phần này chúng ta sẽ tìm hiểu về cách lên đồ Ezreal mùa 12 ở các chế độ ARAM và URF. Đây là hai chế độ mà Ezreal cực kì bá đạo, hãy cùng xem cách lên đồ cho vị tướng này nhé.

Cách lên đồ Ezreal mùa 12 ở chế độ ARAM

Ở chế độ ARAM, Ezreal cần lên những món trang bị cấu rỉa máu là chủ yếu, bởi tất cả các vị tướng đi chung một lane, đồng nghĩa với việc giao tranh sẽ nổ ra liên tục. Trang bị cần thiết cho Ezreal ở chế độ này là: Rìu Mãng Xà, Búa Rìu Sát Thần.

canh len do va bang ngoc ezreal mua 12 16 png

Búa Rìu Sát Thần + Giày Khai Sáng Lonia + Kiếm Manamune + Súng Hải Tặc + Rìu Mãng Xà + Thương Phục Hận Serylda

Cách lên đồ Ezreal mùa 12 ở chế độ URF

Ở chế độ URF khi các kỹ năng của Ezreal được hồi chiêu liên tục, các bạn không cần phải lên đồ tốc độ đánh. Lối trang bị mạnh nhất cho Ezreal mùa 12 ở chế độ này đó là lên sát lực, hãy cùng xem nhé.

canh len do va bang ngoc ezreal mua 12 17 png

Dạ Kiếm Draktharr + Súng Hải Tặc + Áo Choàng Bóng Tối + Kiếm ma Youmuu + Kiếm Ác Xà + Thương Phục Hận Serylda

Hướng dẫn lên bảng ngọc Ezreal mùa 12 chuẩn nhất

Trong phần này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách lên bảng ngọc Ezreal mùa 12 chuẩn nhất. Vị tướng này có lối chơi rất đa dạng, vì vậy có rất nhiều cách để lên bảng ngọc, hãy cùng gamehow.net tìm hiểu thôi nhé.

Lên bảng ngọc Ezreal mùa 12 đi AD chuẩn LCK

Nhánh chính Chuẩn Xác - Chinh Phục: Tích cộng dồn sức mạnh thích ứng khi tấn công tướng địch. Khi đạt 12 cộng dồn, hồi máu bằng 8% sát thương bạn gây lên tướng.

 • Hiện Diện Trí Tuệ: Tăng tốc độ hồi năng lượng hoặc nội năng khi gây sát thương lên tướng địch. Tham gia hạ gục hồi lại 15% năng lượng hoặc nội năng tối đa.
 • Huyền Thoại - Hút Máu: Tham gia hạ gục kẻ địch sẽ cho vĩnh viễn hút máu, đến một mốc tối đa. Khi đạt tối đa cộng dồn nhận thêm 100 máu tối đa.
 • Đốn Hạ: Gây nhiều sát thương hơn lên tướng địch có nhiều máu hơn bạn.

Nhánh phụ Cảm Hứng:

 • Giao Hàng Bánh Quy: Nhận được một bánh quy miễn phút mỗi 2 phút cho tới phút thứ 6. Dùng hoặc bán bánh quy tăng vĩnh viễn 40 năng lượng tối đa.
 • Thấu Thị Vũ Trụ: +18 điểm hồi phép bổ trợ, +10 điểm hồi trang bị.

Chỉ số cộng thêm:

 • Tấn Công: +10% tốc độ đánh.
 • Linh Hoạt: +9 sức mạnh thích ứng.
 • Phòng Thủ: +6 giáp.

canh len do va bang ngoc ezreal mua 12 18 png

Lên bảng ngọc Ezreal mùa 12 đi AD chuẩn LCK

Lên bảng ngọc Ezreal mùa 12 AP cực mạnh đi Mid

Nhánh chính Pháp Thuật - Thiên Thác Bí Ẩn: Gây sát thương lên tướng địch bằng kỹ năng thả một thiên thạch xuống chỗ kẻ đó.

 • Dải Băng Năng Lượng: Dùng kỹ năng trúng một tướng địch tăng vĩnh viễn 25 năng lượng, tối đa 250 năng lượng. Khi đạt mốc tối đa năng lượng cộng thêm, hồi 1% năng lượng đã mất mỗi giây.
 • Thăng Tiến Sức Mạnh: Nhận thêm chỉ số khi đạt cấp độ tương ứng:
  • Cấp 5: +5 điểm hồi kỹ năng.
  • Cấp 8: +5 điểm hồi kỹ năng.
  • Cấp 11: Khi tham gia hạ gục tướng, giảm thời gian hồi chiêu còn lại của các kỹ năng cơ bản đi 20%.
 • Thiêu Rụi: Mỗi 10 giây, kỹ năng đầu tiên trúng đích đốt cháy tướng định.

Nhánh phụ Cảm Hứng:

 • Bước Chân Màu Nhiệm: Bạn nhận được giày miễn phí vào phút thứ 12 nhưng trước đó không thể mua giày. Mỗi lần tham gia hạ gục tướng bạn sẽ nhận được giày sớm hơn 45 giây.
 • Thấu Thị Vũ Trụ: +18 điểm hồi phép bổ trợ, +10 điểm hồi trang bị.

Chỉ số cộng thêm:

 • Tấn Công: +9 sức mạnh thích ứng.
 • Linh Hoạt: +9 sức mạnh thích ứng.
 • Phòng Thủ: +6 giáp.

canh len do va bang ngoc ezreal mua 12 19 png

Lên bảng ngọc Ezreal mùa 12 AP cực mạnh đi Mid

Lên bảng ngọc Ezreal mùa 12 meta mới với Đòn Phủ Đầu

Nhánh chính Cảm Hứng - Đòn Phủ Đầu: Khi khởi đầu giao tranh với tướng, gây thêm sát 9% sát thương trong vòng 3 giây và nhận vàng dựa trên lượng sát thương cộng thêm gây ra.

 • Bước Chân Màu Nhiệm: Bạn nhận được giày miễn phí vào phút thứ 12 nhưng trước đó không thể mua giày. Mỗi lần tham gia hạ gục tướng bạn sẽ nhận được giày sớm hơn 45 giây.
 • Giao Hàng Bánh Quy: Nhận được một bánh quy miễn phút mỗi 2 phút cho tới phút thứ 6. Dùng hoặc bán bánh quy tăng vĩnh viễn 40 năng lượng tối đa.
 • Thấu Thị Vũ Trụ: +18 điểm hồi phép bổ trợ, +10 điểm hồi trang bị.

Nhánh phụ Pháp Thuật:

 • Dải Băng Năng Lượng: Dùng kỹ năng trúng một tướng địch tăng vĩnh viễn 25 năng lượng, tối đa 250 năng lượng. Khi đạt mốc tối đa năng lượng cộng thêm, hồi 1% năng lượng đã mất mỗi giây.
 • Thăng Tiến Sức Mạnh: Nhận thêm chỉ số khi đạt cấp độ tương ứng:
  • Cấp 5: +5 điểm hồi kỹ năng.
  • Cấp 8: +5 điểm hồi kỹ năng.
  • Cấp 11: Khi tham gia hạ gục tướng, giảm thời gian hồi chiêu còn lại của các kỹ năng cơ bản đi 20%.

Chỉ số cộng thêm:

 • Tấn Công: +10% tốc độ đánh.
 • Linh Hoạt: +9 sức mạnh thích ứng.
 • Phòng Thủ: +6 giáp.

canh len do va bang ngoc ezreal mua 12 20 png

Lên bảng ngọc Ezreal mùa 12 meta mới với Đòn Phủ Đầu

Lên bằng ngọc Ezreal mùa 12 sốc sát thương với Thu Thập Hắc Ám

Nhánh chính Áp Đảo - Thu Thập Hắc Ám: Sát thương tướng địch thấp máu gây thêm sát thương thích ứng và thu hồn của nạn nhận.

 • Tác Động Bất Chợt: Tăng mạnh sát lực và xuyên kháp phép sau khi dùng lướt, nhảy, bay, dịch chuyển hoặc khi thoát tàng hình.
 • Thu Thập nhãn cầu: Thu thập nhãn cầu khi tham gia hạ gục tướng. Tăng vĩnh viễn SMCK hoặc SMPT thích ứng với mỗi nhãn cầu thu thập được.
 • Thợ Săn Kho Báu: Tham gia hạ gục duy nhất lần đầu tiên sẽ cho thêm vàng.

Nhánh phụ Chuẩn Xác:

 • Đắc Thắng: Tham gia hạ gục hồi 10% máu đã mất và cho thêm 20 vàng.
 • Nhát Chém Ân Huệ: Gây thêm sát thương lên tướng địch thấp máu.

Chỉ số cộng thêm:

 • Tấn Công: +10% tốc độ đánh.
 • Linh Hoạt: +9 sức mạnh thích ứng.
 • Phòng Thủ: +6 giáp.

canh len do va bang ngoc ezreal mua 12 21 png

Lên bằng ngọc Ezreal mùa 12 sốc sát thương với Thu Thập Hắc Ám

Cách chơi Ezreal mùa 12 sao cho hiệu quả nhất

Trong phần này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách chơi Ezreal mùa 12 sao cho hiệu quả nhất. Cụ thể chúng ta sẽ tìm hiểu về thứ tự cộng kỹ năng, các combo cơ bản và cách chơi Ezreal mùa 12 đi AD qua từng giai đoạn trận đấu.

Thứ tự cộng kỹ năng Ezreal mùa 12

Dưới đây là thứ tự cộng các kỹ năng cho Ezreal mùa 12 từ level 1 đến level 18, các bạn có thể tham khảo nhé.

canh len do va bang ngoc ezreal mua 12 22 png

Thứ tự cộng max các kỹ năng của Ezreal mùa 12: Q -> E -> R -> W.

Cách chơi Ezreal mùa 12 đi AD qua từng giai đoạn trận đấu

Ở giai đoạn đầu trận đấu:

Ở đầu trận đấu, Ezreal mùa không quá mạnh, lượng sát thương cơ bản thấp, chủ yếu dựa vào sát thương từ kỹ năng Q Phát Bắn Thần Bí. Trong giai đoạn này các bạn cần giữ vị trí và farm lính, hãy lên trang bị Nước Mắt Nữ Thần để tăng thêm năng lượng và tăng tiến sức mạnh về cuối trận.

Hãy tận dùng tầm hoạt động của Phát Bắn Thần Bí để farm những con lính ở phía xa hoặc có thể sử dụng để cấu rỉa máu đối phương. Cố gắng sử dụng Q thật chuẩn xác, bởi ở đầu game lượng năng lượng của bạn không quá nhiều.

Nếu bạn bị ép đường quá nặng, hãy kêu gọi Rừng Hoặc Mid gank giúp bạn để giải tỏa áp lực. Ở giai đoạn đầu trận đấu, các bạn đừng ham ăn mạng, có cũng được không có cững được, chủ yếu các bạn được farm lính và lên cấp độ bằng thời gian.

Ở giai đoạn giữa trận đấu:

Đây là giai đoạn mà Ezreal mùa 12 cần tăng tiến sức mạnh, nếu ở đầu trận đấu bạn quá thọt thì đến giai đoạn này bạn cực kì khó khăn. Ezreal rất cần ác trang bị chấn phái để phát huy sức mạnh của mình, vì vậy hãy cố gắng farm lính, ăn trụ hay làm mọi cách để lên các trang bị chấn phái nhanh nhất có thể.

Sử dụng mọi kỹ năng để đẩy lính và di chuyển cùng đồng đội, bởi đây là game 5 người, đồng đội của các bạn cũng phải xanh thì mới dễ chơi được.

Ở giai đoạn cuối trận đấu:

Giai đoạn cuối trận đấu cực kì quan trọng, bởi một pha combat thôi cũng có thể định đoạt cả trận đấu. Khi Ezreal đã có đủ trang bị thì đừng hỏi tại sao anh ta lại mạnh đến thế, kỹ năng Q Phát Bắn Thần Bí có thời gian hồi chiêu khoảng 1s nếu bạn sử dụng trúng kẻ địch.

Nhiệm vụ của bạn là cấu rỉa máu đối phương càng nhiều càng tốt, không sợ hết năng lượng bởi đã có Thần Kiếm Muramana, cứ thế mà bắn Phát Bắn Thần Bí vào đầu đối phương.

Như đã nói, lượng sát thương gây ra bởi Ezreal phụ thuộc vào kỹ năng định hướng của bạn, nếu bạn sử dụng các kỹ năng không chuẩn xác thì Ezreal trở nên rất yếu ớt.

Một số combo cơ bản của Ezreal mùa 12

Dưới đây là một số combo cơ bản của Ezreal mùa 12, các bạn có thể tham khảo và áp dụng trong những trân đấu với vị tướng này nhé.

Combo W + Q (hoặc AA)

Đây là combo cơ bản để cấu rỉa máu đối phương, đầu tiên các bạn sử dụng kỹ năng W Tinh Hoa Tuôn Chảy để đánh dấu kẻ địch, sau đó dùng Q Phát Bắn Thần Bí hoặc đòn đánh thường để kích nổ dấu ấn.

Combo Q + W + E + Q

Đây cũng là một combo cấu máu, tuy nhiên có đôi chút mạo hiểm nhưng bù lại lượng sát thương gây ra lớn hơn. Đầu tiên các bạn dùng Q vào địch, sau đó đánh dấu bằng kỹ năng W, tiếp đến nhảy E lên để kích hoạt dấu ấn và dùng Q thêm một lần nữa.

Combo W + R + E + Q + AA

Đây là combo dồn sát thương cực mạnh của Ezreal mùa 12, đầu tiên các bạn đánh dấu bằng kỹ năng W, sau đó dùng R để kích hoạt dấu ấn, nhảy lên bằng kỹ năng E và bắn Q sau đó đánh thường AA.

Cách khắc chế Ezreal mùa 12 và một số mẹo cần biết

Trong phần này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách khắc chế Ezreal mùa 12 và một số mẹo cần biết nếu muốn sử dụng vị tướng này một cách thành thạo.

Cách khắc chế Ezreal mùa 12:

 • Đánh nhau đầu trận với Ezreal khiến anh ta không thể thoải mái farm lính.
 • Núp sau lính để tránh bị Ezreal dùng Phát Bắn Thần Bí cấu rỉa máu.
 • Kêu gọi rừng gank sớm để đè đường Ezreal.
 • Các chống chịu lên cả Giáp lẫn Kháng Phép để chịu sát thương từ Ezreal thay cho các đồng đội

Một số mẹo cần biết khi chơi Ezreal mùa 12:

 • Sử dụng W để đánh dấu trước khi dùng Phát Bắn Thần Bí sẽ gia tăng thêm sát thương.
 • Khi kẻ địch bị khống chế hãy sử dụng combo W + E + Q + AA để dồn sát thương.
 • Không lạm dụng kỹ năng E Dịch Chuyển Cổ Họng bởi đây là kỹ năng dùng để bỏ chạy khi bị nguy hiểm hoặc dùng để né các kỹ năng định hướng.
 • Sử dụng R Cung Ánh Sáng để ăn mạng hạ gục từ xa hoặc sử dụng để kiểm soát tầm nhìn.

Các câu hỏi thường gặp về Ezreal mùa 12 LMHT

Phép bổ trợ tốt nhất dành cho Ezreal mùa 12 là gì?

 • Phép bổ trợ cho Ezreal mùa 12 đi AD: Tốc Biến + Hồi máu (hoặc Thanh Tẩy).
 • Phép bổ trợ cho Ezreal mùa 12 đi Mid: Tốc Biến + Thiêu Đốt.
 • Phép bổ trợ cho Ezreal mùa 12 đi Rừng: Tốc Biến + Trừng Phạt.

Bảng ngọc bổ trợ tốt nhất cho Ezreal mùa 12 là gì?

 • Nhánh chính Chuẩn Xác - Chinh Phục.
 • Nhánh phụ Cảm Hứng.

Trang bị chấn phái cho Ezreal mùa 12 là gì?

Top 3 trang bị chấn phái dành cho Ezreal mùa 12 bao gồm:

 • Kiếm Manamune: Trang bị này giúp Ezreal nhận thêm sức mạnh công kích tương đương với năng lượng tối đa của bản thân, khi tích tụ đủ 360 năng lượng, Kiếm Manamune sẽ nâng cấp thành thần kiếm Muramana.
 • Tam Hợp Kiếm: Khi Ezreal tung ra đòn đánh sẽ tăng tốc độ di chuyển, nếu mục tiêu là tướng tăng sức mạnh công kích cơ bản. Ngoài ra khi sử dụng kỹ năng, đòn đánh tiếp theo của Ezreal được cường hóa và gây thêm sát thương.
 • Lưỡi Hái Linh Hồn: Với nội tại Kiếm Phép giúp Ezreal sau khi sử dụng kỹ năng, đòn đánh tiếp theo sẽ gây thêm sát thương và hồi lại năng lượng.

Những tướng nào khắc chế tốt Ezreal mùa 12?

canh len do va bang ngoc ezreal mua 12 23 png

Kaisa, Tristana, Jhin, Ashe, ... khắc chế tốt Ezreal mùa 12

Những tướng nào yếu hơn khi gặp Ezreal mùa 12?

canh len do va bang ngoc ezreal mua 12 24 png

Caitlyn, Lucian, Varus, ... yếu hơn khi gặp Ezreal mùa 12

Những tứng nào là đồng đội tốt của Ezreal mùa 12?

canh len do va bang ngoc ezreal mua 12 25 png

Alistar, Leona, Thresh, ... là đồng đội tốt của Ezreal mùa 12

Trên đây là các thông tin liên quan đến Ezreal mùa 12 mà gamehow.net đã giới thiệu đến các bạn, bao gồm: Cách lên đồ, cách lên bảng ngọc, cách chơi Ezreal mùa 12. Các bạn hãy cố gắng luyện tập để sử dụng thành thạo vị tướng này nhé.

Cùng chuyên mục:

Cách sửa lỗi màn hình đen khi chơi LoL - đăng nhập Client LMHT

Cách sửa lỗi màn hình đen khi chơi LoL - đăng nhập Client LMHT

Trong bài viết này mình xin chia sẻ cách fix lỗi màn hình đen khi…

Bảng ngọc Ashe mùa mới đi AD, SP, Aram, URF và lối lên đồ chuẩn nhất

Bảng ngọc Ashe mùa mới đi AD, SP, Aram, URF và lối lên đồ chuẩn nhất

Xem bảng ngọc Ashe đi AD, SP mùa mới nhất, bảng ngọc Ashe đi URF,…

Cách lên đồ, bảng ngọc Ryze Top, Mid, Aram, URF mùa mới chuẩn nhất

Cách lên đồ, bảng ngọc Ryze Top, Mid, Aram, URF mùa mới chuẩn nhất

Xem cách lên đồ Ryze đi mid, top mùa mới nhất, lên đồ Ryze tank…

Cách lên đồ Jax mùa 12 đi Top, Rừng, URF, ARAM mạnh nhất LMHT

Cách lên đồ Jax mùa 12 đi Top, Rừng, URF, ARAM mạnh nhất LMHT

Xem cách lên đồ Jax đi top, rừng, sp mùa mới leo rank xếp hạng,…

Cách lên đồ Nasus mùa 12 đi Top, Rừng, Mid, SP chuẩn nhất

Cách lên đồ Nasus mùa 12 đi Top, Rừng, Mid, SP chuẩn nhất

Xem cách lên đồ Nasus mùa 12 đi top, rừng mùa mới leo rank xếp…

Cách lên đồ Kayn mùa 12 LMHT và bảng ngọc Kayn mạnh nhất

Cách lên đồ Kayn mùa 12 LMHT và bảng ngọc Kayn mạnh nhất

Xem cách lên đồ Kayn mùa 9 bảng ngọc Kayn đi Top , Mid. Cách…

Cách lên đồ Xin Zhao mùa 12 ở vị trí đi Rừng, Top mạnh nhất LMHT

Cách lên đồ Xin Zhao mùa 12 ở vị trí đi Rừng, Top mạnh nhất LMHT

Xem cách lên đồ Kayn mùa 12 mạnh nhất cho từng vị trí đi Rừng,…

Cách lên đồ Fiora mùa 12, bảng ngọc và combo Fiora chuẩn nhất

Cách lên đồ Fiora mùa 12, bảng ngọc và combo Fiora chuẩn nhất

Xem cách lên đồ Fiora mùa 12 đi Top cực bá đạo trong LMHT, chơi…

MỚI CẬP NHẬT
XEM NHIỀU
Top