Cách lên đồ và bảng ngọc Xayah mùa 12 đi AD mạnh nhất

Xem cách lên đồ và bảng ngọc Xayah mùa 12 đi AD đường dưới mạnh nhất, cách chơi và khắc chế vị tướng "Cô Nàng Nổi Loạn" Xayah mùa 12 sao cho tối ưu nhất tại đây nhé.

canh len do va bang ngoc xayah mua 12 03 png

Xayah mùa 12 là một vị tướng AD Carray cực kì mạnh, sở hữu lượng sát thương cực kì khủng khiếp về giai đoạn cuối game. Tỉ lệ thắng của Xayah mùa 12 tính đến thời điểm hiện tại là 49.24%, tỉ lệ chọn là 2.8% và tỉ lệ cấm là 0.2%. Xayah thường xuất hiện ở các bậc rank cao như cao thủ, thách đấu hoặc ở các giải đấu chuyên nghiệp, bởi để chơi Max Ping vị tướng này cực kì khó.

Bộ kỹ năng của Xayah cho phép cô nàng gây hàng tấn sát thương, ngoài ra lượng sát thương từ các đòn đánh tay cũng cực kì cao. Ở các mùa giải gần đây, nhiều vị tướng AD mới như Zeri, Akshan, ... đang nổi lên, nhưng sức mạnh của Xayah thì vẫn không đổi, vẫn gánh team như bình thường.

Không chần chờ gì nữa, hãy cùng gamehow.net tìm hiểu về cách lên đồ và bảng ngọc Xayah mùa 12 đi AD đường dưới, cách chơi và khắc chế vị tướng này sao cho tối ưu nhất nhé.

Một số thông tin quan trọng về Xayah mùa 12 LMHT

Xayah mùa 12 - Cô Nàng Nổi Loạn là một nhà cách mạng Vastaya đang đích thân tiến hành cuộc chiến để giải cứu dân tộc. Cô sử dụng tốc độ, sự tinh quái và bộ lông vũ sắc như dao để tiêu diệt mọi kẻ ngán đường. Xayah hoạt động cùng chiến hữu và cũng là chồng cô, Rakan, để bảo về và phục hồi vinh quang.

canh len do va bang ngoc xayah mua 12 01 png

Một số thông tin quan trọng về Xayah mùa 12 LMHT - Cô Nàng Nổi Loạn

Bây giờ, chúng ta sẽ tìm hiểu về các chỉ số cơ bản, bộ kỹ năng cũng như các điểm mạnh và điểm yếu của Xayah mùa 12 nhé.

Các chỉ số cơ bản của Xayah mùa 12

Hãy cùng xem bộ chỉ số của Xayah mùa 12 mà gamehow.net chia sẻ với bạn dưới đây, các chỉ số này chưa được buff bởi các trang bị và bảng ngọc bổ trợ.

 • Máu: 660.
 • Năng lượng: 340.
 • Sức mạnh công kích: 60.
 • Sức mạnh phép thuật: 0.
 • Tốc độ đánh: 0.625%.
 • Tốc độ di chuyển: 330.
 • Hồi máu: 0.6.
 • Hồi năng lượng: 1.6.
 • Giáp: 25.
 • Kháng phép: 30.
 • Tầm đánh: 525.
 • Tốc độ hồi máu: 3.
 • Tốc độ hồi tài nguyên: 8.

Bộ kỹ năng của Xayah mùa 12

Dưới đây là bộ kỹ năng của Xayah mùa 12 bao gồm 4 kỹ năng Q, W, E, R và nội tại P, mỗi kỹ năng đều được mô tả chi tiết, các bạn có thể tham khảo nhé.

Nội tại P - Nhát Cắt Gọn Gàng: Sau khi sử dụng kỹ năng, các đòn đánh kế tiếp của Xayah sẽ đánh trúng tất cả mục tiêu trên đường bay và để lại Lông Vũ.

canh len do va bang ngoc xayah mua 12 04 png

Kỹ năng Q - Phi Đao Đôi: Xayah phi ra hai dao gây sát thương và để lại Lông Vũ trên đất.

canh len do va bang ngoc xayah mua 12 05 png

Kỹ năng W - Bộ Cánh Chết Người: Xayah tạo một cơn bão phi dao tăng tốc độ đánh và sát thương, đồng thời cho cô tốc độ di chuyển nếu tấn công một tướng.

canh len do va bang ngoc xayah mua 12 06 png

Kỹ năng E - Triệu Hồi Lông Vũ: Xayah triệu hội tất cả Lông Vũ rơi trên đất, gây sát thương và trói chân kẻ địch.

canh len do va bang ngoc xayah mua 12 07 png

Kỹ năng R - Bão Tố Nổi Dậy: Xayah nhảy lên không, không thể bị chỉ định và quăng ra một loại phi dao, để lại Lông Vũ trên mặt đất.

canh len do va bang ngoc xayah mua 12 08 png

Các điểm mạnh và điểm yếu của Xayah mùa 12

Dưới đây là các điểm mạnh và điểm yếu của Xayah mùa 12, các bạn cần tìm hiểu thật kỹ để có thể phát huy điểm mạnh và khắc phục điểm yếu.

Các điểm mạnh của Xayah mùa 12:

 • Dọn dẹp lính nhanh: Tốc độ đánh của Xayah khá cao, kết hợp với nội tại Nhát Cắt Gọn Gàng và Triệu Hồi Lông Vũ giúp Xayah dọn dẹp các đợt lính cực kì nhanh.
 • Thả diều tốt: Khi kích hoạt kỹ năng W Bộ Cánh Chết Người, Xayah được tăng mạnh tốc độ đánh và tốc độ di chuyển, giúp cô nàng này thả diều và gây sát thương cực kì bá.
 • Gây sát thương bất ngờ: Khi có nội tại Nhát Cắt Gọn Gàng, đòn đánh của Xayah để lại Lông Vũ trên đất, kẻ địch sẽ không chú ý và bị cô Triệu Hồi Lông Vũ gây sát thương bất ngờ.
 • Tự bảo vệ mình bằng kỹ năng R: Với kỹ năng R Bão Tố Nổi Dậy, Xayah có thể tự bảo vệ bản thân tránh khỏi những kỹ năng nguy hiểm.
 • Mạnh về cuối game: Càng về cuối game Xayah càng mạnh, đòn đánh chí mạng của Xayah cực kì đau và khó tiếp cận được vị tướng này.

Các điểm yếu của Xayah mùa 12:

 • Thiếu cơ động: Xayah cực kì thiếu cơ động, cô chỉ có kỹ năng R Bão Tố Nổi Dậy để thoát khỏi những pha truy đuổi nguy hiểm. Nếu bị rừng gank ở những cấp độ đầu, tỉ lệ chết của Xayah cực kì cao.
 • Đầu game khá yếu: Đầu game sát thương của Xayah rất yếu, phụ thuộc vào số lượng Lông Vũ trên mặt đất để sử dụng kỹ năng Triệu Hồi Lông Vũ và gây sát thương.
 • Cần trang bị để mạnh: Xayah rất cần các trang bị tốc độ đánh và chí mạng, một khi đã thọt và không lên được đồ, Xayah trở nên rất yếu ớt.

Cách lên đồ Xayah mùa 12 đi AD, ARAM, URF mạnh nhất

Trong phần này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách lên đồ Xayah mùa 12 đi AD, ARAM, URF mạnh nhất. Đây là yếu tố rất quan trọng để quyết định sức mạnh của Xayah, vì vậy các bạn hãy tìm hiểu thật kỹ nhé.

Cách lên đồ Xayah mùa 12 đi AD chuẩn nhất

Trang bị khởi điểm: Kiếm Doran + Bình Máu + Thấu Kính.

canh len do va bang ngoc xayah mua 12 09 png

Trang bị chấn phái: Cung Phong Linh + Ma Vũ Song Kiếm + Vô Cực Kiếm.

canh len do va bang ngoc xayah mua 12 10 png

Trang bị hoàn chỉnh: Cung Phong Linh + Giày Cuồng Nộ + Mã Vũ Song Kiếm + Vô Cực Kiếm + Huyết Kiếm + Giáp Thiên Thần.

canh len do va bang ngoc xayah mua 12 11 png

Trong đó:

 • Cung Phong Linh: Tăng 60 sức mạnh công kích, 20% tốc độ đánh, 20% tốc độ di chuyển. Với nội tại Giống Tố giúp Xayah lướt về hướng chỉ định, bắn ra ba luồng đạn vào kẻ địch thấp máu nhất khi kích hoạt.
 • Giày Cuồng Nộ: Tăng 35% tốc độ đánh, 45 tốc độ di chuyển.
 • Mã Vũ Song Kiếm: Tăng 20 sức mạnh công kích, 25% tốc độ đánh, 20% tỉ lệ chí mạng và 7% tốc độ di chuyển. Khi Xayah tấn công kẻ địch sẽ tăng tốc độ di chuyển, đủ 4 đòn đánh sẽ tăng tốc độ đánh.
 • Vô Cực Kiếm: Tăng 70 sức mạnh công kích và 20% tỉ lệ chí mạng. Trang bị này giúp Xayah gây thêm 35% sát thương chí mạng của đòn đánh chí mạng nếu cô nàng sở hữu ít nhất 60% tỉ lệ chí mạng.
 • Huyết Kiếm: Tăng 22 sức mạnh công kích, 20% tỉ lệ chí mạng và 18% hút máu. Với nội tại Khiên Máu giúp Xayah có khả năng hồi máu phụ trội, lượng máu này sẽ tạo thành lớp giáp và mất dần đi nếu không gây hoặc nhận sát thương.
 • Giáp Thiên Thần: Tăng 45 sức mạnh công kích và 40 giáp. Trang bị này giúp Xayah hồi lại 50% máu cơ bản và 40% năng lượng tối đa khi bị hạ gục.

Trang bị tình huống: Nỏ Thần Dominik + Đao Thủy Ngân + Móc Diệt Thủy Quái.

canh len do va bang ngoc xayah mua 12 12 png

Trong đó:

 • Nỏ Thần Dominik: Tăng 20 sức mạnh công kích, 20% tỉ lệ chí mạng và 30% xuyên giáp. Với nội tại Diệt Khổng Lồ giúp Xayah gây thêm sát thương vật lý lên tướng có nhiều máu tối đa hơn bản thân.
 • Đao Thủy Ngân: Tăng 40 sức mạnh công kích, 20% tỉ lệ chí mạng và 40 kháng phép. Trang bị này giúp Xayah loại bỏ mọi hiệu ứng khống chế đang mắc phải khi kích hoạt và cho thêm tốc đô di chuyển.
 • Móc Diệt Thủy Quái: Tăng 65 sức mạnh công kích, 25% tốc độ đánh và 20% tỉ lệ chí mạng. Với nội tại Bắn Hạ giúp Xayah gây thêm sát thương chuẩn mỗi đòn đánh thứ ba.

Cách lên đồ Xayah mùa 12 ở chế độ ARAM và URF

Trong phần này chúng ta sẽ tìm hiểu về cách lên đồ Xayah mùa 12 ở các chế độ chơi ARAM và URF, đây là hai chế độ chơi rất được ưa chuộng ở máy chủ Việt Nam.

Cách lên đồ Xayah mùa 12 ở chế độ ARAM:

canh len do va bang ngoc xayah mua 12 13 png

Giày Cuồng Nộ + Móc Diệt Thủy Quái + Đại Bát Liên Thanh + Vô Cực Kiếm + Huyết Kiếm + Giáp Thiên Thần

Cách lên đồ Xayah mùa 12 ở chế độ URF:

canh len do va bang ngoc xayah mua 12 14 png

Móc Diệt Thủy Quái + Súng Hải Tặc + Đại Bát Liên Thanh + Vô Cực Kiếm + Huyết Kiếm + Nỏ Thần Dominik

Cách lên đồ dị cho Xayah mùa 12 đi Mid cực mạnh

Ngoài vị trí đi AD, các game thủ đã sáng chế ra lối chơi mới cho Xayah đó là mang cô nàng này ra đi Mid, hãy cùng xem cách lên đồ cho Xayah mùa 12 đi Mid gồm những trang bị gì nhé.

Trang bị khởi điểm: Kiếm Doran + Bình Máu + Mắt Xanh.

canh len do va bang ngoc xayah mua 12 15 png

Trang bị chấn phái: Nguyệt Đao + Súng Hải Tặc + Áo Choàng Bóng Tối.

canh len do va bang ngoc xayah mua 12 16 png

Trang bị hoàn chỉnh: Nguyệt Đao + Giày Thủy Ngân + Súng Hải Tặc + Áo Choàng Bóng Tối + Kiếm Ma Youmuu + Giáp Thiên Thần.

canh len do va bang ngoc xayah mua 12 17 png

Trong đó:

 • Nguyệt Đao: Tăng 55 sức mạnh công kích, 18 sát lực và 7% hút máu toàn phần. Với nội tại Ánh Trang Công Kích giúp Xayah gây thêm sát thương khi tấn công băng hai đòn đánh riêng biệt trong 1.5s. Ngoài ta còn cho thêm tốc độ di chuyển và lá chắn.
 • Giày Thủy Ngân: Tăng 25 kháng phép, 45 tốc độ di chuyển và 30% kháng hiệu ứng. Mọi hiệu ứng khống chế trừ Hất Tung và Áp Chế đều được giảm đi 30%.
 • Áo Choàng Bóng Tối: Tăng 50 sức mạnh công kích, 10 sát lực và 325 máu. Với nội tại Tiêu Trừ giúp Xayah nhận một lớp khiên chặn các kỹ năng tiếp theo của kẻ địch.
 • Kiếm Ma Youmuu: Tăng 55 sức mạnh công kích, 18 sát lực và 15 điểm hồi kỹ năng. Trang bị này giúp Xayah di chuyển nhanh hơn ngoài giao tranh và tăng tốc độ di chuyển tức thời khi kích hoạt.

Hướng dẫn lên bảng ngọc Xayah mùa 12 tối ưu nhất

Trong phần này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách lên bảng ngọc Xayah mùa 12 sao cho tối ưu nhất. Đây là một trong các yếu tố rất quan trọng quyết định đến sức mạnh của Xayah mùa 12, các bạn hãy tìm hiểu thật kỹ nhé.

Lên bảng ngọc Xayah mùa 12 đi đường mạnh

Nhánh chính Chuẩn Xác - Sẵn Sàng Tấn Công: Đánh trúng tướng địch 3 lần liên tiếp gây thêm sát thương và khiến chúng chịu thêm sát thương từ mọi nguồn 8-12% trong 6 giây.

 • Đắc Thắng: Tham gia hạ gục hồi 10% máu đã mất và cho thêm 20 vàng.
 • Huyền Thoại - Tốc Độ Đánh: Tham gia hạ gục kẻ địch để nhận vĩnh viễn tốc độ đánh.
 • Nhát Chém Ân Huệ: Gây thêm sát thương lên tướng địch thấp máu.

Nhánh phụ Áp Đảo:

 • Thu Thập Nhãn Cầu: Thu thập nhãn cầu khi tham gia hạ gục tướng, tăng vĩnh viễn SMCK hoặc SMPT thích ứng với mỗi nhãn cầu thu thập được.
 • Vị Máu: Hồi máu khi bạn gây sát thương lên tướng địch.

Chỉ số cộng thêm:

 • Tấn Công: +10% tốc độ đánh.
 • Linh Hoạt: +9 sức mạnh thích ứng.
 • Phòng Thủ: +6 giáp.

canh len do va bang ngoc xayah mua 12 18 png

Lên bảng ngọc Xayah mùa 12 đi đường mạnh

Lên bảng ngọc Xayah mùa 12 bắn cả thế giới

Nhánh chính Chuẩn Xác - Nhịp Độ Chết Người: Nhận tốc độ đánh khi tấn công tướng địch, cộng dồn tối đa 6 lần. Ở tối đa cộng dồn nhận thêm tầm đánh và ngưỡng tốc độ đánh giới hạn có thể vượt quá 2.5.

 • Hồi Máu Vượt Trội: Hồi máu phụ trội chuyển thành lá chắn.
 • Huyền Thoại - Tốc Độ Đánh: Tham gia hạ gục kẻ địch để nhận vĩnh viễn tốc độ đánh.
 • Nhát Chém Ân Huệ: Gây thêm sát thương lên tướng địch thấp máu.

Nhánh phụ Pháp Thuật:

 • Tập Trung Tuyệt Đối: Khi có trên 70% máu, nhận thêm sát thương thích ứng.
 • Cuồng Phong Tích Tụ: Nhận thên SMCK hoặc SMPT thích ứng theo thời gian trận đấu tiếp diễn.

Chỉ số cộng thêm:

 • Tấn Công: +10% tốc độ đánh.
 • Linh Hoạt: +9 sức mạnh thích ứng.
 • Phòng Thủ: +6 giáp.

canh len do va bang ngoc xayah mua 12 19 png

Lên bảng ngọc Xayah mùa 12 bắn cả thế giới

Lên bảng ngọc Xayah mùa 12 cực dị với Triệu Hồi AERY

Nhánh chính Pháp Thuật: Trệu Hồi AERY: Đòn đánh và kỹ năng đưa Aery đến chỗ mục tiêu, gây sát thương kẻ địch hoặc che chắn cho đồng minh.

 • Dải Băng Năng Lượng: Dùng kỹ năng trúng một tướng địch tăng vĩnh viễn 25 năng lượng, tối đa 250 năng lượng. Khi có 250 năng lượng cộng thêm, hồi 1% năng lượng đã mất mỗi giây.
 • Tập Trung Tuyệt Đối: Khi có trên 70% máu, nhận thêm sát thương thích ứng.
 • Cuồng Phong Tích Tụ: Nhận thên SMCK hoặc SMPT thích ứng theo thời gian trận đấu tiếp diễn.

Nhánh phụ Cảm Hứng: Vượt ra ngoài ranh giới trần tục, các công cụ sáng tạo và bẻ cong luật lệ.

 • Bước chân màu nhiệm: Bạn nhận được giày miễn phí vào phút 12 những trước đó không thê mua giày. Mỗi lần tham gia hạ gục giúp Xayah nhận được giày sớm hơn 45 giây.
 • Giao Hàng Bánh Quy: Nhận được một bánh quy miễn phí mỗi 2 phút, cho đến phút thứ 6. Dùng hoặc bán bánh quy tăng vĩnh viễn 40 năng lượng tối đa.

Chỉ số cộng thêm:

 • Tấn Công: +10% tốc độ đánh.
 • Linh Hoạt: +9 sức mạnh thích ứng.
 • Phòng Thủ: +6 giáp.

canh len do va bang ngoc xayah mua 12 20 png

Lên bảng ngọc Xayah mùa 12 cực dị với Triệu Hồi AERY

Cách chơi Xayah mùa 12 đi AD đường dưới

Trong phần này chúng ta sẽ tìm hiểu về cách chơi Xayah mùa 12 đi AD đường dưới. Cụ thể chúng ta sẽ tìm hiểu về thứ tự cộng kỹ năng, các combo cơ bản và cách chơi Xayah mùa 12 đi AD qua từng giai đoạn trận đấu.

Thứ tự cộng các kỹ năng Xayah mùa 12

Dưới đây là thứ tự cộng kỹ năng cho Xayah mùa 12 từ level 1 đến level 18, các bạn có thể tham khảo nhé.

canh len do va bang ngoc xayah mua 12 21 png

Hướng dẫn cộng kỹ năng cho Xayah mùa 12:

 • Level 1, các bạn cộng kỹ năng Q "Phi Đao Đôi" để đẩy lính và cấu rỉa đối phương.
 • Level 2, các bạn cộng kỹ năng E "Triệu Hồi Lông Vũ" để gia tăng thêm khả năng đẩy đường. Ngoài ra nếu có thể thì hãy sử dụng kỹ năng này để trói chân kẻ địch và tấn công.
 • Level 3, cá bạn công kỹ năng W "Bộ Cánh Chết Người" để tăng thêm tốc độ đánh, vừa có thể đẩy lính tốt hơn vừa có thêm tốc độ đánh để giao tranh.
 • Level 4-5, tiếp tục cộng kỹ năng E, bởi đây là kỹ năng gây sát thương nhiều nhất của Xayah mùa 12.
 • Level 6, chắc chắc bạn phải cộng kỹ năng R "Bão Tố Nổi Dậy" rồi, với kỹ năng này bạn tự tin hơn trong những pha PK 1vs1, hoặc 2vs2.

Thứ tự cộng max các kỹ năng của Xayah mùa 12: E -> W -> R -> Q.

Cách chơi Xayah mùa 12 đi AD qua từng giai đoạn trận đấu

Giai đoạn đầu trận đấu:

Ở giai đoạn đầu trận đấu, Xayah khá yếu bởi tốc độ đánh còn hạn chế, thời gian hồi chiêu lâu, vì vậy các bạn cần giữ vị trí và farm lính. Sử dụng Q "Phi Lao Đôi" để kích hoạt nội tại Nhát Cắt Gon Gàng dọn dẹp lính nhanh hơn, ngoài ra còn có thể cấu rỉa máu đối phương.

Khi lên Level 3, bạn đã có đủ combo trói chân, hãy tận dụng đối phương sơ hở trói chân và gây sát thương. Chú ý cắm mắt ở các bụi cỏ tranh rừng đối phương gank sớm, bởi nếu bị gank thì Xayah rất thọt và khó gượng lại được.

Khi lên Level 6, bạn đã có kỹ năng R "Bão Tố Nổi Dậy", lúc này bạn đã yên tâm hơn một chút, giữ vị trí và farm lính, nếu gặp nguy hiểm có thể sử dụng ngay kỹ năng R để rút lui.

Giai đoạn giữa trận đấu:

Nếu bạn đến được giai đoạn giữa trận đấu mà không quá thọt, thì đó là một thành công. Đây là giai đoạn mà Xayah cần tăng tiến sức mạnh, bởi mới chỉ 1-2 món trang bị chính vẫn chưa đủ để cô nàng phát huy hết sức mạnh. Vì vậy các bạn cần kiểm soát đường và farm lính.

Có thể đẩy đường thật nhanh rồi di chuyển cùng các đồng đội kiểm soát mục tiêu lớn như Rồng, Baron. Biết đâu được trong một pha giao tranh nhỏ lẻ các bạn ăn được mạng thì sao, mà lỡ ăn được mạng Shutdown nữa thì càng tốt ^^.

Giai đoạn cuối trận đấu:

Đây là giai đoạn cực kì quan trọng, bởi một pha giao tranh thôi cũng có thể định đoạt cả trận đấu. Lúc này Xayah đã hoàn thành các trang bị chấn phái và đây là lúc cô tả thể hiện hết sức mạnh của mình.

Nhiệm vụ của bạn là di chuyển cùng đồng đội, sẵn sàng cho một pha giao tranh lớn nổ ra. Trong các pha giao tranh, bạn hãy giữ vị trí và gây sát thương vào hàng chống chịu phía trước của team địch, đừng ham bước lên cao để rồi bốc hơi nhé.

Giữ lại kỹ năng R để tranh sát thủ hoặc đấu sĩ đối phương lao vào, chỉ cần bạn được sả sát thương từ 15-20 giây thôi là team địch tan nát rồi nhé.

Các combo cơ bản của Xayah mùa 12

Dưới đây là một số combo cơ bản của Xayah mùa 12, các bạn có thể tham khảo nhé.

Combo Q + AA + E

Đây là combo trói chân mục tiêu cực kì nhanh, đầu tiên các bạn sử dụng Q Phi Lao Đôi để tạo ra hai Lông Vũ dưới mặt đất. Sau đó đánh thường thêm một cái để tạo đủ 3 Lông Vũ trước khi sử dụng E Triệu Hồi Lông Vũ trói chân kẻ địch.

Combo A + W + A

Combo này giúp Xayah loại bỏ khoảng thời gian chờ giữa hai đòn đánh, khi bạn bắn thường một cái, ngay lập tức dùng W và bắn thêm cái nữa.

Combo R + E

Đây là combo dùng để tháo chạy khá tốt, ngoài ra còn là một combo gây sát thương và hiệu ứng khống chế diện rộng. Đầu tiên các bạn sử dụng R để tung ra các Lông Vũ, sau đó dùng E để Triệu Hồi Lông Vũ gây sát thương và trói chân kẻ địch.

Các mẹo chơi Xayah mùa 12 mà bạn cần biết

Một số mẹo chơi Xayah mùa 12 mà bạn cần biết nếu muốn sử dụng thành thạo vị tướng này.

 • Khi Xayah tấn công bằng các đòn đánh hoặc kỹ năng sẽ để lại Lông Vũ trên mặt đất, hãy tính toàn và gây sát thương bất ngờ khiến kẻ địch không kịp trở tay.
 • Combat ở những phạm vi hẹp là lợi thế của Xayah, bởi cô nàng này có thể Triệu Hồi Lông Vũ trúng nhiều kẻ địch.
 • Đừng quên Xayah có một người chống là Rakan, hãy tận dụng kỹ năng W của cả hai khi chơi cùng nhau.
 • Rakan và Xayah có thể đứng gần nhau và biến về chung.

Làm thế nào để khắc chế Xayah mùa 12?

Trong phần này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách khắc chế Xayah mùa 12 sao cho hiệu quả nhất ở giai đoạn đi đường và trong giao tranh. Đây là cách tốt nhất để bạn hạn chế sức mạnh của vị tướng này.

 • Chú ý đến số lượng Lông Vũ của Xayah trên mặt đất, tránh đứng trước các Lông Vũ vì Xayah sẽ triệu hồi và gây sát thương lên bạn.
 • Sử dụng các hiệu ứng khống chế làm ngắt quãng Xayah gây sát thương khiến cô nàng đứng yên và chịu trận.
 • Không đứng gần các lính đồng minh bởi Xayah có thể sử dụng Q Phi Lao Đôi vào lính và trúng bạn.
 • Khi Xayah đang sử dụng R Bão Tố Nổi Dậy thì hãy di chuyển sang một bên, bởi khi đáp đất cô ta sẽ triệu hội lông vũ và kết liệu bạn đấy.

Các câu hỏi thường gặp về Xayah mùa 12 LMHT

Phép bổ trợ tốt nhất cho Xayah mùa 12 là gì?

Phép bổ trợ tốt nhất dành cho Xayah mùa 12 bao gồm:

 • Tốc Biến + Hồi Máu: Đây là hai phép bổ trợ thường được sử dụng cho Xayah mùa 12 khi đi AD.
 • Tốc Biến + Lá Chắn: Nếu team địch có các vị tướng sát thủ hoặc có thể sốc sát thương thì hãy mang Lá Chắn thay vì Hồi Máu.
 • Tốc Biến + Thanh Tẩy: Khi team địch có nhiều hiệu ứng khống chế, Thanh Tẩy là một sự lựa chọn hoàn hảo đế loại bỏ mọi hiệu ứng khống chế trừ Áp Chế và Hất Tung.

Bảng ngọc tốt nhất dành cho Xayah là gì?

 • Nhánh chính Chuẩn Xác - Nhịp Độ Chết Người với Hồi Máu Vượt Trội, Huyền Thoại - Tốc Độ Đánh, Nhát Chém Ân Huệ.
 • Nhánh phụ Pháp Thuật với Tập Trung Tuyệt Đối và Cuồng Phong Tích Tụ.

Trang bị chấn phái của Xayah mùa 12 là gì?

Top 3 trang bị chấn phải của Xayah mùa 12 bao gồm: Cung Phong Linh, Ma Vũ Song Kiếm và Vô Cực Kiếm.

 • Cung Phong Linh: Với nội tại Giống Tố giúp Xayah lướt về hướng chỉ định, bắn ra ba luồng đạn vào kẻ địch thấp máu nhất khi kích hoạt.
 • Mã Vũ Song Kiếm: Khi Xayah tấn công kẻ địch sẽ tăng tốc độ di chuyển, đủ 4 đòn đánh sẽ tăng tốc độ đánh.
 • Vô Cực Kiếm: Trang bị này giúp Xayah gây thêm 35% sát thương chí mạng của đòn đánh chí mạng nếu cô nàng sở hữu ít nhất 60% tỉ lệ chí mạng.

Những Tướng nào khắc chế tốt Xayah mùa 12?

canh len do va bang ngoc xayah mua 12 22 png

Kaisa, Ezreal, Lucian, ... khắc chế Xayah mùa 12 rất tốt

Những tướng nào yếu hơn khi gặp Xayah mùa 12?

canh len do va bang ngoc xayah mua 12 23 png

Varus, Kalista, Aphelios, ... yếu hơn nhiều khi gặp Xayah mùa 12

Đồng đội tốt của Xayah mùa 12 là những tướng nào?

canh len do va bang ngoc xayah mua 12 24 png

Đồng đội tốt của Xayah mùa 12 bao gồm: Rakan, Lulu, Nami, Janna, ...

Trên đây là các thông tin liên quan đến Xayah mùa 12 mà gamehow.net đã giới thiệu đến các bạn, bao gồm: Cách lên đồ, cách lên bảng ngọc, cách chơi Xayah mùa 12. Các bạn hãy cố gắng luyện tập để sử dụng thành thạo vị tướng này nhé.

Cùng chuyên mục:

Cách sửa lỗi màn hình đen khi chơi LoL - đăng nhập Client LMHT

Cách sửa lỗi màn hình đen khi chơi LoL - đăng nhập Client LMHT

Trong bài viết này mình xin chia sẻ cách fix lỗi màn hình đen khi…

Bảng ngọc Ashe mùa mới đi AD, SP, Aram, URF và lối lên đồ chuẩn nhất

Bảng ngọc Ashe mùa mới đi AD, SP, Aram, URF và lối lên đồ chuẩn nhất

Xem bảng ngọc Ashe đi AD, SP mùa mới nhất, bảng ngọc Ashe đi URF,…

Cách lên đồ, bảng ngọc Ryze Top, Mid, Aram, URF mùa mới chuẩn nhất

Cách lên đồ, bảng ngọc Ryze Top, Mid, Aram, URF mùa mới chuẩn nhất

Xem cách lên đồ Ryze đi mid, top mùa mới nhất, lên đồ Ryze tank…

Cách lên đồ Jax mùa 12 đi Top, Rừng, URF, ARAM mạnh nhất LMHT

Cách lên đồ Jax mùa 12 đi Top, Rừng, URF, ARAM mạnh nhất LMHT

Xem cách lên đồ Jax đi top, rừng, sp mùa mới leo rank xếp hạng,…

Cách lên đồ Nasus mùa 12 đi Top, Rừng, Mid, SP chuẩn nhất

Cách lên đồ Nasus mùa 12 đi Top, Rừng, Mid, SP chuẩn nhất

Xem cách lên đồ Nasus mùa 12 đi top, rừng mùa mới leo rank xếp…

Cách lên đồ Kayn mùa 12 LMHT và bảng ngọc Kayn mạnh nhất

Cách lên đồ Kayn mùa 12 LMHT và bảng ngọc Kayn mạnh nhất

Xem cách lên đồ Kayn mùa 9 bảng ngọc Kayn đi Top , Mid. Cách…

Cách lên đồ Xin Zhao mùa 12 ở vị trí đi Rừng, Top mạnh nhất LMHT

Cách lên đồ Xin Zhao mùa 12 ở vị trí đi Rừng, Top mạnh nhất LMHT

Xem cách lên đồ Kayn mùa 12 mạnh nhất cho từng vị trí đi Rừng,…

Cách lên đồ Fiora mùa 12, bảng ngọc và combo Fiora chuẩn nhất

Cách lên đồ Fiora mùa 12, bảng ngọc và combo Fiora chuẩn nhất

Xem cách lên đồ Fiora mùa 12 đi Top cực bá đạo trong LMHT, chơi…

MỚI CẬP NHẬT
XEM NHIỀU
Top