Summoners War, tựa game MMORPG thế giới kỳ thú mới ra mắt

Summoners War được xem là tựa game nhập vai MMORPG mobile hot nhất trên thị trường hiện nay với lối chơi cùng vô vàn những ưu điểm vượt trội.

Sau một thời gian phải chờ đợi mòn mỏi thì cộng đồng game thủ hiện nay đã có thể trải nghiệm tựa game Summoners War. Với lối chơi hấp dẫn, cốt truyện độc đáo cùng hệ thống đồ họa âm thanh chất lượng sắc nét, khó có thể phủ nhận sức hút của tựa game này. Cùng Gamehow tìm hiểu và đánh giá tổng quan về Summoners War trong bài viết sau đây.

Thông tin về trò chơi Summoners War:

Tên trò chơi

Summoners War

Nhà phát hành

Com2uS

Nhà phát triển

Com2uS

Năm ra mắt

2014

Thể loại

Game nhập vai MMORPG

Lối chơi

Cá nhân, bang phái

Nền tảng

Di động

Summoners War là game gì?

Summoners War: Sky Arena, là một trò chơi chiến thuật trực tuyến nhiều người theo lượt được phát hành trên nền tảng mobile bởi nhà phát triển Hàn Quốc, Com2uS. Tựa game này đã xuất hiện và được giới thiệu lần đầu tại Triển lãm Giải trí Điện tử vào ngày 12 tháng 6 năm 2014 trên cả 2 hệ điều hành IOS và Android.

Có thể nói, Summoners War là một dự án bùng nổ với số lượt tải xuống trên toàn thế giới lên đến 15.000.000 lượt, thu về 1.35 tỷ đô la Mỹ. Ngay từ khi ra mắt, được xác định mục tiêu là mở rộng trên toàn thế giới, tựa game này đã được phát hành với 14 ngôn ngữ khác nhau, đáp ứng đủ nhu cầu của người chơi.

summoners war 1 jpg

Summoners Wars là tựa game nhập vai độc đáo mới lạ

Đến với bối cảnh quen thuộc của thể loại game 3D trong Summoners War, người chơi như lạc vào một thế giới giả tưởng. Ở đây, những game thủ sẽ điều khiển các loại quái thú khác nhau để chiến đấu. Trong thế giới của tựa game này, nhiệm vụ chính của bạn là tìm ra các loại quái thú để đấu với nhau. Chính vì thế, cấp bậc của bạn sẽ hoàn toàn dựa vào việc cạnh tranh giữa các loại thú chiến đấu và hoạt động trong game.

Cốt truyện Summoners War mới lạ với trách nhiệm cao cả

summoners war 2 jpg

Cốt truyện mang đầy bí ẩn hấp dẫn từng giây phút

Từ thời xa xưa, có những nhóm người tự xưng là Summoner biết sử dụng những ma thuật để kiểm soát và huấn luyện các loại quái vật trên thế giới, với mục đích là đánh bại các Summoner đối thủ. Bỗng một ngày, trận chiến giữa các Summoner kéo dài hàng ngàn năm bùng nổ. Để giải quyết sự hỗn loạn này, một đấu trường đã được tạo ra , gọi là Celestial.

Đấu trường Celestial được giám sát bởi Hội đồng Summoner. Tại nơi đây, các Summoner sẽ tranh tài với nhau trong các trận đấu dưới thẩm quyền nhằm đưa ra những quyết định về quyền sử dụng các tài nguyên. Ngoài ra, các trận đấu được kiểm soát để tránh xảy ra xung đột không mong muốn.

Cốt truyện diễn ra khi người chơi sẽ vào vai nhân vật chính, một Summoner trẻ tuổi đến tham gia tranh tài theo yêu cầu của Durand - một vị pháp sư hùng mạnh. Bạn sẽ được trợ giúp bởi một NPC nữ tên Ellia trong vai trò trợ lý cá nhân của nhân vật trong suốt trò chơi diễn ra.

Trong hành trình chinh phục quái thú và phá đảo game của mình, anh em sẽ được tham gia đấu trường với những người chơi khác. Không chỉ vậy, game thủ còn phải hoàn thành những thử thách của cốt truyện để tìm ra bí ẩn đằng sau. Giải đáp cho câu hỏi tại sao thế giới ngày càng hỗn loạn, chiến đấu lại thế lực đen tối đằng sau.

Lối chơi Summoners War mang màu sắc hoàn toàn độc đáo

summoners war 3 jpg

Gameplay đưa bạn đến với những trận chiến đầy kịch tính

Cũng như phần lớn các tựa game MMORPG, Summoners War sở hữu các lối chơi thường thấy. Game thủ sẽ nhận và tiến hành chinh phục các nhiệm vụ chính, phụ để có thể nâng cấp sức mạnh cho nhân vật. Trò chơi này còn bao gồm khá nhiều đoạn cutscene ngắn, được lồng ghép, nhằm giúp các game thủ hiểu rõ về thế giới xung quanh cũng như cốt truyện game.

Trong tựa game này, người chơi có thể thu thập và triệu hồi các quái vật để cùng chiến đấu. Game thủ chỉ được sử dụng tối đa 3 quái thú cho mỗi đội hình. Các quái thú này được phân chia thành các cấp độ và chủng loại khác nhau. CHúng cũng sở hữu hệ thống kỹ năng và hệ thống nguyên tố ( gồm 5 hệ: nước, lửa, gió, ánh sáng, bóng tối).

Thế giới trong tựa game Summoners War được phân thành 5 khu vực chính. Tại mỗi khu vực sẽ có những đặc điểm riêng biệt về thời tiết, địa hình, các sinh vật sinh sống,... Thông qua việc hoàn thành các nhiệm vụ, bạn sẽ dần mở khóa và khai phá từng vùng đất.

Các game thủ có thể chọn lựa giữa việc chơi đơn, tự mình đi khám phá và chinh phục từng nhiệm vụ, hoặc cũng có thể lập tổ đội cùng những người bạn của mình, cùng chiến đấu và hoàn thành nhiệm vụ. Bên cạnh những dungeon và boss đầy khó khăn thì những trận đấu PVP - đầy tình kĩ năng - sẽ là điều khiến các game thủ không thể bỏ qua trong Summoners War: Chronicles.

Hệ thống quái thú Summoners War đa dạng

summoners war 4 jpg

Quái thú đa dạng với cấp bậc khác nhau

Trong Summoners War, mỗi quái vật khi được người chơi triệu hồi sẽ có thể thu được từ 1 sao đến 5 sao. Các quái thú mang 4 sao hay 5 sao gốc cực kì hiếm thấy. Quái vật 3 sao có tỉ lệ khả năng hiệu triệu được cao nhất. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng cái quái vật này trong những trận chiến, giúp tăng cấp độ và nâng cấp lên các sao cao hơn, tối đa là 6 sao.

Những quái vật được hiệu triệu thuộc 1 trong 5 nguyên tố: Nước, lửa, gió, ánh sáng và bóng tối. Khi chiến đấu, các quái vật này cũng được sử dụng với các chiến lược khác nhau. Quái vật hệ nước sẽ chiếm ưu thế khi gặp quái vật hệ lửa, hệ lửa chiếm thế thượng phong khi gặp gió và gió thì sẽ chiếm lợi khi gặp nước. Bên cạnh đấy, hai hệ tương khắc là Ánh sáng và Bóng tối, có thể gây sát thương cho ba hệ còn lại. Ngoài ra, mỗi quái vật sẽ thuộc một trong ba lớp: hỗ trợ, phòng thủ hoặc tấn công.

Ngoài việc nâng cấp sao để khiến quái thú mạnh hơn, cơ chế khác trong trò chơi là - thức tỉnh - cũng giúp biến đổi quái vật. Quá trình sẽ yêu cầu tính chất nguyên tố của hệ quái vật đấy. Quái vật có cấp độ sao gốc càng cao, hoặc hiệu triệu ở cấp càng cao thì sẽ đòi hỏi càng nhiều tinh chất hơn. Một khi quái vật được thức tỉnh, sẽ thay đổi về cả ngoại hình và tên, đồng thời được gia tăng chỉ số cơ bản và có được kỹ năng mới.

Chế độ chơi trong game Summoners War cùng phó bản đa dạng linh hoạt

summoners war 5 jpg

Đa dạng các chế độ chơi để phục vụ game thủ

Mặc dù phần lớn cốt truyện chính là hoạt động đơn, Summoners War cũng phát triển nhiều chế độ cho phép người chơi tương tác với nhau. Ngày 1 tháng 7 năm 2015, Com2uS cũng công bố bản cập nhật có tính năng bang hội mới cho anh em game thủ trải nghiệm cùng với tính năng chiến tranh bang hội và cửa hàng phần thưởng. Những bản cập nhật sau còn có thêm các hoạt động Công thành chiến và Mê cung. Không chỉ thế, tựa game này cũng phát hành thêm phục bản Mê cung trong bản cập nhật 2018.

Rãnh quỷ thế giới là chế độ đột kích phối hợp được mở khóa khi game thủ chiến thành Boss thế giới. Người chơi lập tổ đội gồm ba người, mỗi người sử dụng sáu quái vật, chiến đấu với con Boss ba đầu. Để giành chiến thắng dễ dàng hơn, người chơi sắp xếp quái vật ở phía trước, chúng sẽ thay nhau chiến đấu và hứng chịu sát thương. Trận chiến này chơi chế độ tự động, người chơi không thể điều khiển kỹ năng của quái vật.

Đấu trường thế giới là biến thể của chế độ đấu trường thông thường. Tại đây người chơi tranh đấu với những người chơi khác trong thời gian thực. Hai người chơi chọn đội hình năm quái vật không trùng lặp. Người chơi lần lượt được cấm một quái vật của đội đối phương và bắt đầu đối đầu. Trận đấu kết thúc khi người chiến thắng loại bỏ được tất cả thành viên của đội đối phương. Chiến thắng trận đấu sẽ được điểm Vinh Quang và Huy chương theo thứ hạng. Người thua bị trừ điểm Vinh Quang.

Đánh giá Summoners War về hệ thống đồ họa và âm thanh

Với những ưu điểm cực kỳ nổi bật so với các dòng game trên thị trường, Summoners War nhanh chóng leo top đầu dòng game về thể loại nhập vai MMORPG được yêu thích nhất. Đặc biệt không thể không nhắc đến những đặc sắc về đồ họa và âm thanh của game.

Đồ họa mãn nhãn mang đến thế giới lộng lẫy kỳ ảo

summoners war 6 jpg

Đồ họa Summoners War 3D kỳ ảo, mãn nhãn

Ngay từ khung cảnh đầu tiên, Summoners War: Sky Arena đã mang đến một khuynh cảnh tuyệt mỹ kết hợp giữa nét hoạt họa nghệ thuật và vô vàn những hiệu ứng 3D sắc nét tân thời. Không chỉ thế, tựa game này cũng cực kì đầu tư vào các mô hình quái thú khác nhau, khiến người chơi không bị nhàm chán.

Có thể nói, nền đồ họa của Summoners War cực kì chất lượng. Game đem đến cho người chơi một thế giới quan lộng lẫy và to lớn để khám phá.Ngoài ra, những tác động của các yếu tố ngoại cảnh thời tiết còn đem đến sự sinh động trong trò chơi.

Âm thanh sắc nét tạo dựng một không gian chân thực

summoners war 7 jpg

Âm thanh chân thực với từng chiêu chiến đấu

Âm thanh trong Summoners War cũng không hề kém cạnh khi được đầu tư chỉn chu từ những giai điệu vui tươi cho đến sự hừng hực khí thế trong chiến trường. Người chơi sẽ thực sự đắm mình trong không khí chân thật trong từng phút chiến đấu.

Bên cạnh đó, những giây phút khám phá thế giới huyền ảo cũng được lồng ghép những giai điệu nhẹ nhàng. Mang đến cảm giác thư giãn và thoải mái cho mọi người sau những trận đấu căng thẳng.

Link tải Summoners War mới nhất cho PC và mobile

Người chơi muốn download tựa game Summoners War ở bất kì nền tảng nào đều có thể thực hiện bằng những thao tác đơn giản. Chỉ cần chọn một trong những đường link sau đây:

Kết luận

Những thông tin về tựa game đình đám Summoners War đã được cập nhật chi tiết cho những người chơi đang quan tâm. Đây mà một trong những tựa game nhập được chào đón nhất trên thị trường hiện nay. Theo dõi ngay Gamehow để đón nhận những thông tin thú vị về những dòng game hot trên thị trường

Cùng chuyên mục:

Hunter x Hunter mobile, tựa game chuyển thể maga đình đám 2024

Hunter x Hunter mobile, tựa game chuyển thể maga đình đám 2024

Hunter x Hunter mobile là sản phẩm game được chuyển thể từ một bộ manga…

OP Đại Chiến, game chiến thuật lấy cảm hứng từ One Piece

OP Đại Chiến, game chiến thuật lấy cảm hứng từ One Piece

OP Đại Chiến chính thức ra mắt anh em game thủ thời gian gần đây.…

Wipe Squad, game bắn súng phong cách cyberpunk mới ra

Wipe Squad, game bắn súng phong cách cyberpunk mới ra

Wipe Squad được ra mắt một thời gian và độ hot của tựa game này…

Tam Quốc Chí Chiến Lược, game chiến thuật hót nhất 2024

Tam Quốc Chí Chiến Lược, game chiến thuật hót nhất 2024

Đánh giá game Tam Quốc Chí Chiến Lược, đây là dòng game chiến thuật quen…

Ragnarok Origin, siêu phẩm game từ Hàn Quốc chính thức trình làng

Ragnarok Origin, siêu phẩm game từ Hàn Quốc chính thức trình làng

Đánh giá Ragnarok Origin, tựa game chiến thuật thẻ bài tiếp nối thành công của…

Cái Thế Tranh Hùng, game đấu tướng chiến thuật mới cập bến

Cái Thế Tranh Hùng, game đấu tướng chiến thuật mới cập bến

Đánh giá game Cái Thế Tranh Hùng chi tiết, đây là dòng game chiến thuật…

Game Yakuza 4 Remastered, bình cũ rượu mới nhưng cực hay

Game Yakuza 4 Remastered, bình cũ rượu mới nhưng cực hay

Đánh giá game Yakuza 4 Remastered, bình cũ rượu mới nhưng cũng tạo ra một…

Game Fire Emblem Engage, bản tiếp nối serie cùng tên này có gì hay

Game Fire Emblem Engage, bản tiếp nối serie cùng tên này có gì hay

Đánh giá sự trở lại của dòng game Emblem Engage, với cái tên mới nhất…

MỚI CẬP NHẬT
XEM NHIỀU
Top