Cách build Nhà Khai Phá Bảo Hộ chuẩn về sức mạnh, đội hình

Cách build Nhà Khai Phá Hỏa chuẩn, để nhân vật hỗ trợ sát thương cho DPS chủ lực và gánh chịu sát thương từ kẻ địch tốt khi chơi game Honkai Star Rail.

Nhân vật [Nhà Khai Phá Bảo Hộ] (Main Bảo Hộ) thường dễ bị nhầm lẫn với nhân vật Nhà Khai Phá Vật Lý (Main Vật Lý), tuy nhiên Main Bảo Hộ được rất nhiều game thủ săn đón bởi khả năng gánh sát thương vô cùng tốt. Tuy nhiên, cũng có khá nhiều người còn chưa xác định được cách build Nhà Khai Phá Bảo Hộ đúng cách tại phiên bản Honkai Star Rail mùa mới này.

Do đó thông qua bài viết sau đây, gamehow muốn chia sẻ tới tất cả anh em newbie và old bie cách xây dựng (lên đồ) để nhân vật Main Hỏa của chúng ta phát huy được sức mạnh tối đa. Cùng xem ngay nào!!!

Nhân vật Nhà Khai Phá Bảo Hộ (Main Hỏa)

nha khai pha bao ho 1 jpg

Nhân vật Nhà Khai Phá Bảo Hộ trong Honkai Star Rail.

Bảng thông tin chi tiết về Nhà Khai Phá Bảo Hộ:

Tên nhân vật

Nhà Khai Phá Bảo Hộ

Main Hỏa

Main Lửa

Độ hiếm

5 sao

Vận mệnh

Bảo Hộ

Nguyên tố

Hỏa

Vị trí

Tanker

Chỉ số HP cấp 80

1241

Chỉ số Tấn Công cấp 80

601

Chỉ số Phòng Thủ cấp 80

606

Chỉ số Tốc Độ cấp 80

95

Chỉ số Khiêu Khích cấp 80

150

Ưu điểm

Nhân vật Main Hỏa có khả năng chịu sát thương tốt khi kẻ địch tấn công và cũng có thể gây sát thương diện rộng ổn. Đồng thời khi thi triển các kỹ năng, nhân vật này không tiêu hao nhiều điểm Chiến Kỹ.

Nhược điểm

So với Tấn Công Thường và Cường Hóa Tấn Công Thường, Thiên Phú của Main Hỏa không mang lại nhiều hiệu ứng có lợi cho bản thân và đồng đội.

Xem thêm: Cách build Nhà Khai Phá Vật Lý thành 1 DPS bất khả chiến bại

Cách build sức mạnh Nhà Khai Phá Bảo Hộ

nha khai pha bao ho 2 jpg

Nhân vật Main Bảo Hộ Nữ.

Để tối ưu hóa sức mạnh Main Hỏa, không những người chơi cần hiểu rõ kỹ năng mà còn cần phải biết nhân vật cần các chỉ số cần thiết Phòng Thủ và giảm Sát Thương phải gánh chịu. Do đó, với anh em chưa rõ cách build Nhà Khai Phá Hỏa Honkai Star Rail với Nón Ánh Sáng, Di Vật, Phụ Kiện Vị Điện nào thì cùng xem các đề xuất hoàn hảo sau.

Build Nón Ánh Sáng vận mệnh Bảo Hộ cho Nhà Khai Phá Bảo Hộ

Nón Ánh Sáng vận mệnh Bảo Hộ tốt nhất cho Nhà Khai Phá Bảo Hộ

Nón Ánh Sáng

Nhận định và hiệu ứng chi tiết

Giây Phút Thắng Lợi

nha khai pha bao ho 3 jpg

Tăng 24 - 48% Phòng Thủ của người trang bị, tăng 20 - 40% Chính Xác Hiệu Ứng, đồng thời cũng tăng xác suất bản thân bị tấn công. Sau khi người trang bị bị tấn công, Phòng Thủ sẽ tăng thêm 24 - 48%, duy trì đến khi kết thúc hiệp của mình.

Nón Ánh Sáng vận mệnh Bảo Hộ thay thế

Nón Ánh Sáng

Hiệu ứng chi tiết cho Nhà Khai Phá Bảo Hộ

Sự Lựa Chọn Của Landau

nha khai pha bao ho 4 jpg

Tăng tỷ lệ người trang bị bị tấn công, đồng thời sát thương phải chịu sẽ giảm 16 - 24%.

Đôi Mắt Đã Nhắm Lại

nha khai pha bao ho 5 jpg

Tăng 24 - 40% Giới Hạn HP của người trang bị, hiệu suất hồi phục Năng Lượng tăng 12/14/16/18/20%. Khi HP của người trang bị giảm thấp, khiến toàn thể phe ta tăng 9 - 15% sát thương gây ra, duy trì 2 hiệp.

Khi bắt đầu mỗi đợt, sẽ hồi HP cho toàn phe ta bằng 80 - 100% lượng HP mỗi nhân vật đã mất.

Chất Liệu Ký Ức

nha khai pha bao ho 6 jpg

Khiến Kháng Hiệu Ứng của người trang bị tăng 8 - 16%, sau khi người trang bị bị tấn công, nếu bản thân chưa có khiên, sẽ nhận 1 khiên bằng 16 - 32% Giới Hạn HP của người trang bị, duy trì 2 hiệp. Hiệu ứng này mỗi 3 hiệp chỉ có thể kích hoạt 1 lần. Nếu người trang bị đã có khiên, sẽ khiến sát thương phải chịu của bản thân giảm 12 - 24%.

Ngày Đầu Tiên

nha khai pha bao ho 7 jpg

Phòng Thủ của người trang bị tăng 16 - 24%. Sau khi vào chiến đấu, Kháng Sát Thương của toàn phe ta tăng 8 - 12%. Kỹ năng cùng loại sẽ không có hiệu lực trùng lặp.

Xu Hướng Thị Trường Vũ Trụ

nha khai pha bao ho 8 jpg

Khiến Phòng Thủ của người trang bị tăng 16 - 32%. Sau khi người trang bị chịu tấn công sẽ có 100/105/110/115/120% xác suất cơ bản khiến kẻ địch rơi vào trạng thái Thiêu Đốt, mỗi hiệp gây sát thương liên tục bằng 40 - 80% Phòng Thủ của người trang bị, duy trì 2 hiệp.

Build Di Vật tốt nhất và thay thế cho Nhà Khai Phá Bảo Hộ

Đề xuất Di Vật

Hiệu ứng chi tiết cho Nhà Khai Phá Bảo Hộ

Thánh Kỵ Sĩ Giáo Hoàng Tịnh Đình

nha khai pha bao ho 9 jpg

 • 2 món: Tăng Phòng Thủ 12%.
 • 4 món: Tăng 20% Khiên mà người trang bị cung cấp.

Thiết Vệ Bão Tuyết

nha khai pha bao ho 10 jpg

 • 2 món: Sát thương phải chịu giảm 8%.
 • 4 món: Khi bắt đầu hiệp, nếu người trang bị có phần trăm HP hiện tại thấp hơn hoặc bằng 50%, sẽ hồi HP bằng 8% Giới Hạn HP của bản thân, và hồi 5 điểm Năng Lượng.

Kẻ Cướp Vệt Sao Băng

nha khai pha bao ho 11 jpg

 • 2 món: Tăng Tấn Công Kích Phá 16%.
 • 4 món: Tăng 16% Tấn Công Kích Phá của người trang bị. Sau khi người trang bị phá vỡ điểm yếu của kẻ địch, sẽ hồi 3 điểm Năng Lượng.

Chọn Phụ Kiện Vị Điện cho Nhà Khai Phá Bảo Hộ

Đề xuất

Hiệu ứng chi tiết cho Nhà Khai Phá Bảo Hộ

Bộ Khung Bị Gãy

nha khai pha bao ho 12 jpg

2 món: Tăng 10% Kháng Hiệu Ứng của người trang bị. Khi Kháng Hiệu Ứng của người trang bị từ 30% trở lên, Sát Thương Bạo Kích của toàn bộ phe ta tăng 10%.

Belobog Của Đấng Kiến Tạo

nha khai pha bao ho 13 jpg

2 món: Tăng 15% Phòng Thủ của người trang bị. Khi Chính Xác Hiệu Ứng của người trang bị từ 50% trở lên, Phòng Thủ tăng thêm 15%.

Xianzhou Không Có Tuổi

nha khai pha bao ho 14 jpg

2 món: Tăng 12% Giới Hạn HP của người trang bị. Khi tốc độ của người trang bị từ 120 trở lên, Tấn Công của toàn phe ta tăng 8%.

Vonwacq Hoạt Bát

nha khai pha bao ho 15 jpg

Tăng 5% hiệu suất hồi Năng Lượng của người trang bị. Khi tốc độ của người trang bị từ 120 trở lên, vào chiến đấu sẽ lập tức Ưu Tiên Hành Động 40%.

Xem thêm: Cách build March 7th chuẩn cho bản Honkai Star Rail 2.1

Build chỉ số dòng chính, phụ chuẩn

Chỉ số dòng chính

 • Thân: Phòng Thủ%
 • Chân: Phòng Thủ%/ Tốc Độ
 • Quả Cầu Vị Điện: Phòng Thủ%/ Tăng ST Hoả
 • Dây Liên Kết: Phòng Thủ%/ Hiệu Suất Hồi Năng Lượng

Chỉ số dòng phụ

 • Phòng Thủ%
 • Tốc Độ
 • Kháng Hiệu Ứng
 • Chính Xác Hiệu Ứng%

Sử dung cách nâng cấp kỹ năng Nhà Khai Phá Bảo Hộ

Thiên Phú > Chiến Kỹ > Tuyệt Kỹ > Tấn Công Thường

Chiến Kỹ của Main Hỏa, kỹ năng này giúp Main Hỏa “trâu” hơn khi thu hút kẻ địch tấn công. Tiếp theo là Tuyệt Kỹ, ở chiêu thức này bản thân có thể chuyển đổi Phòng Thủ thành Sát Thương Công Kích. Kỹ năng nâng cấp tiếp theo là Tấn Công Thường để tăng sát thương gây ra từ đòn Cường Hóa Tấn Công Thường. Cuối cùng là Thiên Phú vì ở kỹ năng này, tòa phe ta cũng chỉ nhận được thêm Khiên duy trì chứ không có thêm hiệu ứng sức mạnh nào đáng kể nữa.

Sử dụng nguyên liệu nâng cấp cho Nhà Khai Phá Bảo Hộ

Nguyên liệu nâng bậc nhân vật

 • Điểm Tín Dụng: 246.000
 • Sinh Thái Sâu Xa: 28
 • Lõi Dập Tắt: 12
 • Dã Tâm Xuyên Tạc: 13
 • Ý Chí Giẫm Đạp: 12

Nguyên liệu nâng Vết Tích

 • Điểm Tín Dụng: 2.4M
 • Lõi Dập Tắt: 28
 • Dã Tâm Xuyên Tạc: 42
 • Ý Chí Giẫm Đạp: 42
 • Cố Chấp Của Đồng: 28
 • Lời Thề Sắt Lạnh: 54
 • Hổ Phách Kiên Cố: 105
 • Sự Kết Thúc Của Kẻ Huỷ Diệt: 12
 • Dấu Chân Vận Mệnh: 5

Build đội hình Nhà Khai Phá Bảo Hộ

Trong số các cách xây dựng đội hình thì cách build Nhà Khai Phá Hỏa Honkai Star Rail có Main Hỏa và Natasha được khá nhiều người chơi hệ F2P lựa chọn, tuy nhiên cũng có rất nhiều đề xuất đội hình có chủ lực đi theo con đường Hủy Diệt hoặc Săn Bắn cũng rất phù hợp cho Main Hỏa.

Dưới đây là 7 đội hình gồm đội hình F2P và đội hình tối thượng cho Nhà Khai Phá Hỏa:

 • [Dan Heng 4 sao] + Nhà Khai Phá Bảo Hộ + Natasha + [March 7th]
 • Yanqing + Nhà Khai Phá Bảo Hộ + [Bronya] + Bailu
 • Yanqing + Nhà Khai Phá Bảo Hộ + Welt + Bailu
 • Yanqing + Nhà Khai Phá Bảo Hộ + Tingyun + Bailu
 • Clara + Nhà Khai Phá Bảo Hộ + Natasha + March 7th
 • Dan Heng + Nhà Khai Phá Bảo Hộ + Asta + March 7th
 • Dan Heng + Nhà Khai Phá Bảo Hộ + Serval + Natasha
 • Dan Heng + Nhà Khai Phá Bảo Hộ + Herta + Natasha

Nhà Khai Phá Hỏa build đội hình có Dan Heng làm DPS Chính thì có thể đi cùng với Natasha + March 7th hoặc Seval + Natasha hoặc Herta + Natasha ngoài ra cũng có thể thay thế bằng Asta + March 7th. Đây là những đội hình cực kỳ phù hợp với tuyến người chơi hệ cày chay. Trong các đội hình này đội hình có sự kết hợp giữa Main Hỏa + Natasha được đánh giá là đội hình khá hữu dụng.

Trong khi cách build Nhà Khai Phá Hỏa Honkai Star Rail với 3 đội hình cuối là đội hình khá mạnh khi kết hợp với các nhân vật 5 sao. Đội hình tối thượng dành cho Nhà Khai Phá Hỏa ở đây là đội hình Yanqing + Main Hỏa + Bronya + Bailu. Anh em có thể thay thế nhân vật Bronya bằng Tingyun hoặc Welt tùy theo sở thích.

Kỹ năng Nhà Khai Phá Bảo Hộ Honkai Star Rail

Bộ kỹ năng

Chi tiết hiệu ứng

Tấn Công Thường - Tia Sáng Xuyên Băng

Đánh Đơn: Gây Sát Thương Hỏa tương đương 50% Tấn Công của Nhà Khai Phá cho đơn vị địch chỉ định đồng thời cộng thêm 1 tầng “Ý Chí Sục Sôi”.

Khuếch Tán: Tiêu hao 4 tầng “Ý Chí Sục Sôi” để cường hóa Tấn Công Thường. Gây cho kẻ địch chỉ định Sát Thương Hỏa bằng 90% Tấn Công của Nhà Khai Phá, đồng thời gây cho mục tiêu lân cận của kẻ đó Sát Thương Hỏa tương đương 36% Tấn Công của Nhà Khai Phá.

Chiến Kỹ - Hổ Phách Lửa Bất Diệt

Sau khi thi triển Chiến Kỹ sẽ giảm 40% sát thương mà Nhà Khai Phá phải chịu và cộng thêm 1 tầng “Ý Chí Sục Sôi”, ngoài ra có 100% xác suất cơ bản tăng xác suất mà bản thân bị toàn phe địch tấn công, duy trì 1 hiệp.

Tuyệt Kỹ - Súng Lửa Xung Trận

Gây Sát Thương Hỏa cho toàn phe địch tương đương 50% Tấn Công +75% Phòng Thủ của Nhà Khai Phá. Khi thi triển Tấn Công Thường ở lần sau, sẽ tự động được cường hóa mà không tiêu hao “Ý Chí Sục Sôi”.

Thiên Phú - Kho Báu Đấng Của Kiến Tạo

Mỗi khi bị tấn công 1 lần sẽ cộng 1 tầng “Ý Chí Sục Sôi”, tối đa cộng dồn 8 tầng. Khi số tầng “Ý Chí Sục Sôi” không dưới 4, Tấn Công Thường sẽ được cường hóa, gây sát thương cho đơn vị địch chỉ định và các mục tiêu lân cận. Sau khi Nhà Khai Phá thi triển Tấn Công Thường, Chiến Kỹ, Tuyệt Kỹ, sẽ cung cấp Khiên cho toàn phe ta để triệt tiêu sát thương bằng 4.8% Phòng Thủ của Nhà Khai Phá +16, duy trì 2 hiệp.

Bí Kỹ - Hiệu Lệnh Của Đấng Bảo Vệ

Sau khi dùng Bí Kỹ, khi bắt đầu lần chiến đấu tiếp theo sẽ tạo Khiên cho bản thân giúp triệt tiêu sát thương tương đương 50% Phòng Thủ của Nhà Khai Phá +160, duy trì 1 hiệp.

Vết Tích Nhà Khai Phá Bảo Hộ Honkai Star Rail

Vết Tích

Hiệu ứng

Đừng Nghĩ Ngợi Hãy Hành Động (Đột Phá 2 cấp)

Khi bắt đầu hiệp, nếu Nhà Khai Phá được Khiên bảo vệ, thì Tấn Công sẽ tăng 15% và hồi 5 Năng Lượng, duy trì đến khi hành động kết thúc.

Lá Lành Đùm Lá Rách (Đột Phá 4 cấp)

Sau khi thi triển Chiến Kỹ, sẽ giảm 15% sát thương mà toàn phe ta phải chịu, duy trì 1 hiệp.

Cuộc Sống Trước Khi Chết (Đột Phá 6 cấp)

Sau khi Nhà Khai Phá sử dụng cường hóa tấn công thường, sẽ hồi HP bằng 5% Giới Hạn HP của bản thân.

Tinh Hồn Nhà Khai Phá Bảo Hộ Honkai Star Rail và giá trị nhận được

Tinh Hồn (Ký hiệu là E)

Giá trị nhận được

Tinh hồn 1 - Tiếng Kêu Từ Cốt Tuỷ Thế Giới

Khi Tấn Công Thường, gây thêm Sát Thương Hỏa bằng 15% Phòng Thủ của Nhà Khai Phá; Khi thi triển cường hoá Tấn Công Thường, gây thêm Sát Thương Hỏa bằng 20% Phòng Thủ của Nhà Khai Phá.

Tinh hồn 2 - Vững Vàng Như Sắt

Khi kích hoạt Thiên Phú sẽ cung cấp Khiên cho toàn phe ta, giúp triệt tiêu thêm một lượng sát thương bằng 3% +12 Phòng Thủ của Nhà Khai Phá.

Tinh hồn 3 - Kiến Tạo Bản Vẽ Tương Lai

Cấp Chiến Kỹ +2, tối đa không quá 15 cấp; Cấp Thiên Phú +2, tối đa không quá 15 cấp.

Tinh hồn 4 - Lưu Lại Thời Thế Văn Minh

Khi bắt đầu chiến đấu sẽ nhận ngay 4 tầng “Ý Chí Sục Sôi”.

Tinh hồn 5 - Dũng Khí Tựa Hào Quang

Cấp Tuyệt Kỹ +2, tối đa không quá 15 cấp; Cấp Tấn Công Thường +1, tối đa không quá 10 cấp.

Tinh hồn 6 - Thành Luỹ Trường Tồn

Sau khi thi triển cường hóa Tấn Công Thường hoặc Tuyệt Kỹ, Phòng Thủ của Nhà Khai Phá tăng 10%, tối đa cộng dồn 3 tầng.

Như vậy, bài viết gamehow.net cung cấp tới các bạn cách build Nhà Khai Phá Bảo Hộ chuẩn tại phiên bản Honkai Star Rail mới nhất hiện nay khi nhân vật ở vị trí Tanker. Ngoài ra, với những thông tin về nhân vật được chúng tôi cung cấp, hy vọng bạn sẽ hiểu rõ thêm 1 nhân vật mới trong trò chơi Honkai Star Rail mà được nhiều người săn đón. Và hãy nhanh tay truy cập vào chuyên mục game mobile để xem thêm cách build đúng cách của các nhân vật còn lại nhé!

Cùng chuyên mục:

Cách cài cầu hình game Free Fire tối ưu và cực chuẩn

Cách cài cầu hình game Free Fire tối ưu và cực chuẩn

Câu hỏi đặt ra, làm thế nào để cấu hình game Free Fire trở nên…

Vị trí mảnh Pha Lê genshin impact và lộ trình farm hiệu quả nhất

Vị trí mảnh Pha Lê genshin impact và lộ trình farm hiệu quả nhất

Vị trí mảnh Pha Lê trong Genshin Impact và cách farm đơn giản và hiệu…

Free Fire x Demon Slayer, chuỗi sự kiện hợp tác lớn nhất 2024

Free Fire x Demon Slayer, chuỗi sự kiện hợp tác lớn nhất 2024

Sự kiện Free Fire x Demon Slayer đang là tâm điểm chú ý của giới…

Game Ys VI Online - The Ark of Napishtim có gì hot trên Steam?

Game Ys VI Online - The Ark of Napishtim có gì hot trên Steam?

Trong thời gian gần đây, liên tục xuất hiện nhiều dòng game có ảnh hưởng…

3 Cách nạp game Idle Heroes an toàn nhất hiện nay 2024

3 Cách nạp game Idle Heroes an toàn nhất hiện nay 2024

Bài viết hướng dẫn nạp tiền game Idle Heroes Việt Nam Android / iOS ...

Game Evowars IO, trò chơi giải trí sinh tồn cực cuốn hút

Game Evowars IO, trò chơi giải trí sinh tồn cực cuốn hút

Game Evowars IO, game chiến đấu cực hấp dẫn cho mọi người. Anh em sẽ…

Cách tạo tài khoản Axie Infinity và sửa lỗi bị khóa Acc chuẩn nhất

Cách tạo tài khoản Axie Infinity và sửa lỗi bị khóa Acc chuẩn nhất

Bài viết chia sẻ cách tạo tài khoản game Axie Infinity chuẩn nhất và sửa…

Cách nhận Robux miễn phí trong Roblox cực kỳ đơn giản

Cách nhận Robux miễn phí trong Roblox cực kỳ đơn giản

Roblox là một tựa game được rất nhiều lượt tải về và sử dụng. Chia…

MỚI CẬP NHẬT
XEM NHIỀU
Top