Cách build Serval Honkai Star Rail hiệu quả tối ưu nhất

Cách build đồ Serval giúp nhân vật phát huy sức mạnh tối đa khi hoạt động ở vai trò DPS và những đề xuất đội hình phù hợp với nhân vật này trong Honkai Star Rail.

Trong Honkai Star Rail, với nhân vật Serval như chúng ta đã biết, không có một lối chơi hay hướng dẫn xây dựng nhân vật này hoàn hảo và không bị lỗi thời theo thời gian phát triển của trò chơi. Vì vậy, với mục tiêu là không để ai bị bỏ lại phía sau trong cuộc hành trình chinh phục tựa game nhập vai đình đám Honkai Star Rail, gamehow sẽ mang đến cho bạn một nhân vật đậm chất Rock and Roll, đó chính là Serval, người con gái tự do và nổi loạn của gia tộc Landau. Và hãy xem đâu sẽ là lối chơi và build phù hợp với cô gái cá tính này trong phiên bản Honkai Star Rail mới nhất qua bài viết sau nhé.

Tất cả thông tin cơ bản về nhân vật Serval

serval 1 jpg

Nhân vật Serval trong tựa game Honkai Star Rail.

Bảng thông tin chi tiết về Serval:

Tên nhân vật

Serval

Độ hiếm

4 Sao

Vận mệnh

Trị Thức

Nguyên tố

Lôi

Vị trí

DPS Phụ

Chỉ số HP cấp 80

917

Chỉ số Tấn Công cấp 80

652

Chỉ số Phòng Thủ cấp 80

374

Chỉ số Tốc Độ cấp 80

104

Chỉ số Khiêu Khích cấp 80

75

Ưu điểm

Serval được biết đến một nhân vật có khả năng gây sát thương liên tục và diện rộng rất tốt. Các kỹ năng của cô còn có hiệu suất hồi năng lượng nhanh, giúp cô duy trì năng lượng cần thiết cho các đòn đánh mạnh mẽ. Đối với những kẻ địch có điểm yếu là Lôi, Serval có thể dễ dàng hạ gục chúng nhờ khả năng Sốc Điện cực mạnh.

Với tốc độ ở mức trung bình, Serval có thể thực hiện hành động thường xuyên hơn, giữ kẻ địch luôn trong trạng thái Sốc Điện.

Nhược điểm

Serval có khả năng gây sát thương đơn mục tiêu không mạnh và phòng thủ ở mức trung bình.

Xem thêm: Cách build Huohuo nhân vật 5 sao thuộc top đầu healer

Cách build sức mạnh cho Serval tối ưu ai cũng nên biết

serval 2 jpg

Serval build Nón Ánh Sáng, Di Vật, Phụ Kiện, Nguyên liệu và kỹ năng chuẩn.

Build Nón Ánh Sáng vận mệnh Tri Thức cho Serval

Nón Ánh Sáng vận mệnh Tri Thức tốt nhất cho Serval

Nón Ánh Sáng

Nhận định và hiệu ứng chi tiết

Trước Buổi Bình Minh

Tăng Sát Thương Bạo Kích của Serval từ 32% đến 64%. Tăng 20 - 40% sát thương từ Chiến Kỹ và Tuyệt Kỹ. Sau khi nhân vật này sử dụng Chiến Kỹ hoặc Tuyệt Kỹ, ngay lập tức sở hữu hiệu ứng “Mộng Thân”. Khi thực hiện Tấn Công Tăng Cường, tiêu hao “Thân Mộng” và tăng 48 - 96% sát thương của đòn tấn công tăng cường.

Chuyến Tàu Đêm Trên Dải Ngân Hà

Khi có một kẻ địch trong trận đấu, Tấn Công của Serval tăng thêm 8 - 16% (tối đa 5 lần cộng dồn). Nếu kẻ địch bị phá vỡ Điểm Yếu, sát thương Serval sẽ gia tăng thêm 24 - 48% trong 1 hiệp.

Nón Ánh Sáng vận mệnh Tri Thức thay thế

Nón Ánh Sáng

Hiệu ứng chi tiết cho Serval

Hôm Nay Là Ngày Yên Lành

Sau khi bắt đầu chiến đấu, sức mạnh tấn công Serval sẽ tăng dựa trên mức năng lượng hiện có: Mỗi điểm năng lượng tăng thêm từ 0.2 đến 0.4% và tối đa lên đến 160 điểm.

Bữa Sáng Đúng Điệu

Giúp tăng sát thương của Serval lên từ 12% và có thể lên đến 24%. Mỗi khi loại bỏ một kẻ địch, Tấn Công của người trang bị tăng thêm tối đa 8%, có thể cộng dồn lên tối đa 3 lần.

Sự Nghỉ Ngơi Của Thiên Tài

Khi ta kích hoạt hiệu ứng tăng Tấn Công của Serval từ 16 đến 32%. Sau khi nhân vật này hạ gục kẻ địch, sát thương bạo kích của họ sẽ tăng 24% - 48% mỗi lần 6%, hiệu quả trong 3 hiệp.

Đừng Để Thế Giới Lạnh Lẽo

Serval sẽ hồi ngay từ 20 đến 32 điểm Năng Lượng mỗi khi bước ra chiến đầu và đồng thời Tuyệt Kỹ sẽ được tăng sát thương có thể lên đến 64%.

Build Di Vật tốt nhất và thay thế cho Serval

Đề xuất Di Vật

Hiệu ứng chi tiết cho Serval

Ban Nhạc Sizzling Thunder

2 món: Sát Thương Lôi của Serval sẽ lập tức được tăng thêm 10%.

4 món: Tấn công của Serval sẽ tăng thêm 20%, hiệu quả duy trì trong 1 hiệp, ngay khi Serval đã được trang bị thi triển Chiến Kỹ.

Thiện Xạ Bông Lúa

2 món: Tăng Tấn Công 12% của Serval ngay khi vừa sở hữu.

4 món: Tăng ngay 6% tốc độ của người trang bị, sát thương Tấn Công Thường tăng lên đến 10%.

Chọn Phụ Kiện Vị Điện cho Serval

Đề xuất

Hiệu ứng chi tiết cho Serval

Trạm Phong Ấn Không Gian

2 món: Serval sẽ được tăng 12% Tấn Công của người trang bị. Khi tốc độ của họ đạt từ 120 trở lên, Tấn Công tăng thêm 12%

Máy Sai Lệch Hành Tinh

2 món: Serval có Sát Thương Bạo Kích của người trang bị tăng 16%. Khi sát thương Bạo Kích từ 120% trở lên, sau khi bắt đầu chiến đấu, Tỷ Lệ Bạo Kích tăng 60%, duy trì đến khi kết thúc thi triển lần đầu tấn công.

Build chỉ số dòng chính, phụ chuẩn

 • Thân: Tỷ Lệ Bạo Kích / Sát thương Bạo Kích
 • Chân: Tấn Công% / Tốc Độ
 • Quả Cầu Vị Điện: Tăng sát thương Lôi
 • Dây Liên Kết: Tấn Công% / Hiệu Suất Hồi Năng Lượng%

Chỉ số dòng phụ

 • Tỷ Lệ Bạo kích
 • ST Bạo Kích
 • Tấn Công%
 • Tốc Độ

Chọn cách nâng cấp kỹ năng Serval tốt nhất

Tuyệt Kỹ, Chiến Kỹ, Thiên Phú, và Đánh Thường sẽ lần lượt là thứ tự ưu tiên cần nâng cấp kỹ năng của Serval trong Honkai Star Rail để nhân vật này có thể đạt được sức mạnh tốt nhất.

Tại lựa chọn kỹ năng đầu tiên, Tuyệt Kỹ đặc biệt cực kỳ hiệu quả với khả năng gây Sát Thương Lôi mạnh mẽ lên đến 108% Tấn Công và kéo dài trạng thái Sốc Điện này lên đối thủ thêm 2 lượt. Kỹ năng thứ 2, Chiến Kỹ cũng có khả năng gây Sát Thương Lôi tương đương 60% Tấn Công cho đối thủ và những kẻ địch xung quanh và các sát thương lôi gây ra sẽ được duy trì trong 2 hiệp như Tuyệt Kỹ, vì vậy đây là hai kỹ năng được ưu tiên nâng cấp đầu tiên.

Tiếp theo là Thiên Phú, vì nó mang lại lượng Sát Thương đáng kể hơn cho đối thủ so với Đánh Thường. Do đó, Đánh Thường được xem như kỹ năng được ưu tiên nâng cấp cuối cùng.

Sử dụng đúng các nguyên liệu nâng cấp cho Serval

Với [nguyên liệu Honkai Star Rail] mặc định là Điểm Tín Dụng và các nguyên liệu cần thiết khác để nâng cấp thứ hạng và Vết Tích cho Serval như Ghim Cài Thiết Vệ, Quân Hiệu Thiết Vệ, Huy Chương Thiết Vệ, Mũ Dấu Ấn Xưa, Chìa khóa Tri Thức, Chìa khóa trí tuệ, Dấu chân vận mệnh, Điều ước của Đấng Bảo Vệ, Chìa Khóa Linh Cảm,.. các bạn có thể tham khảo số lượng cụ thể như sau.

Nguyên liệu nâng bậc nhân vật

 • 246.000 Điểm Tín Dụng
 • 12 Ghim cài Thiết Vệ
 • 13 Quân Hiệu Thiết Vệ
 • 12 Huy Chương Thiết Vệ
 • 50 Mũ Dấu Ấn Xưa

Nguyên liệu nâng Vết Tích

 • Điểm Tín Dụng: 2.4M
 • Chìa khóa Linh Cảm: 12
 • Chìa khóa Tri Thức: 54
 • Chìa khóa trí tuệ: 105
 • Ghim cài thiết vệ: 28
 • Quân hiệu thiết vệ: 42
 • Huy chương thiết vệ: 42
 • Điều Ước Của Đấng Bảo Vệ: 12
 • Dấu chân vận mệnh: 5

Xem thêm: Cách build March 7th chuẩn cho bản Honkai Star Rail 2.1

Build đội hình Serval toàn diện về công, thủ, HP

serval 3 jpg

Serval build đội hình.

Serval sở hữu lượng sát thương mạnh, nhưng để phát huy tối đa sức mạnh, việc có một đội hình Bảo Kê ổn định là vô cùng quan trọng. Khi xây dựng đội hình cho Serval trong Honkai Star Rail, bạn có thể tham khảo các gợi ý sau ở dưới đây cuar gamehow, trong số nhiều lựa chọn build khác, để đảm bảo hiệu quả tối đa.

 • Đội hình Serval F2P (Free to Play): Serval + Dan Heng + [Main Hoả] + Natasha.
 • Đội hình Serval DoT: Serval + Sampo + Pela + Natasha.
 • Đội hình Serval Tingyun: Tingyun + Serval + [March 7th] + Bailu

Ở đội hình đầu tiên, ta sẽ xây dựng một đội hình xoay quanh Serval với mục tiêu loại bỏ được hết các điểm yếu của cô nàng này và đồng thời phát huy sức mạnh của hệ Lôi. Do đó, ta sử dụng Dan Heng bởi khả năng gây sát thương đa và đơn mực tiêu cực kỳ xuất sắc. Hai vị trí còn lại lần lượt là Main Hỏa làm Tanker và Natasha với khả năng hồi máu cực mạnh sẽ luôn được coi là cặp đôi cực hợp khi chọn F2P.

Đội hình Serval thứ 2 trong Honkai Star Rail dễ dàng thấy được đây là một team cực mạnh với cả năng xả sát thương khi sở hữu hai cary cực mạnh lần lượt là Serval và Sampo. Sampo không chỉ hỗ trợ hiệu quả cho việc duy trì sát thương của Serval mà còn có khả năng gây sát thương liên tục mà không cần phải quan tâm đến lượt. Natasha và Pela sẽ là cặp đôi hỗ trợ cừ khôi nhất Honkai Star Rail khi người có khả năng hồi phục và người lại có khả năng khống chế siêu khủng.

Giống như cái tên đội hình số 3, Serval Tingyun lấy chủ lực chính sẽ là nhân vật Tingyun. Một nhân vật sở hữu lượng sát thương hạng nhất Honkai Star Rail nhưng lượng máu lại cực giấy. Để khắc phục điều đó, March 7th và Bailu sẽ là hai lựa chọn đáng giá và phù hợp nhất với khả năng hồi máu và hồi sinh đáng kinh ngạc. Bên cạnh đó, Tingyun còn có khả năng tăng sát thương cho Lôi, một vũ khí vô cùng lợi hại để đẩy Serval xuống làm DPS phụ và Tingyun sẽ đảm nhiệm sát thương chính.

Hướng dẫn cách build Serval chi tiết qua video

Kỹ năng Serval Honkai Star Rail

Bộ kỹ năng

Chi tiết hiệu ứng

Tấn Công Thường - Thang Âm Sấm Sét

Kẻ địch dính sát thương của Thương Lôi tương đương với 50% lực Tấn Công của Serval.

Chiến Kỹ - Tia Chớp Đá Lửa

Serval gây Sát Thương Lôi lên kẻ địch chỉ định bằng 60% Tấn Công của mình, đồng thời các mục tiêu lân cận sẽ chịu Sát Thương Lôi tương đương 30% Tấn Công của Serval. Ngoài ra, có 80% khả năng cơ bản khiến mục tiêu bị tấn công rơi vào trạng thái Sốc Điện trong 2 lượt. Khi ở trạng thái Sốc Điện, kẻ địch sẽ nhận thêm Sát Thương Lôi duy trì bằng 40% Tấn Công của Serval mỗi khi bắt đầu lượt.

Tuyệt Kỹ - Trào Lưu Cơ Giới Bùng Nổ!

Serval gây Sát Thương Lôi lên toàn bộ phe địch bằng 108% Tấn Công của cô, đồng thời kéo dài trạng thái Sốc Điện của kẻ địch thêm 2 lượt.

Thiên Phú - Hợp Âm Cháy Bỏng

Sau khi tấn công, các mục tiêu đang ở trạng thái Sốc Điện sẽ nhận thêm Sát Thương Lôi bằng 30% Tấn Công của Serval.

Bí Kỹ - Ngủ Ngon, Belobog

Sau khi bắt đầu trận đánh, kẻ địch sẽ ngay lập tức bị tấn công, sẽ gây Sát Thương Lôi ngẫu nhiên bằng 50% Tấn Công của Serval lên 1 kẻ địch ngẫu nhiên, bên cạnh đó sẽ chắc chắn khiến mỗi đơn vị địch bị Sốc Điện trong vòng 3 hiệp. Khi ở trạng thái này, kẻ địch chịu Sát Thương Lôi duy trì tương đương 50% Tấn Công của Serval ở mỗi lần chiến đấu.

Vết Tích Serval Honkai Star Rail

Vết Tích

Hiệu ứng

Đá Lăn (Đột Phá 2 cấp)

Kẻ địch bị tấn công sẽ có hơn 20% rơi vào trạng thái Sốc Điện ngay sau khi thi triển Chiến Kỹ.

Điện Âm (Đột Phá 4 cấp)

15 điểm Năng Lượng sẽ được hồi ngay sau khi bắt đầu trận đấu

Cuồng Nhiệt (Đột Phá 6 cấp)

2 hiệp đấu tiếp theo sức Tấn Công sẽ tăng 20% ngay sau khi bản thân đã hạ thành công kẻ địch.

Tinh Hồn Serval Honkai Star Rail và giá trị nhận được

Tinh Hồn (Ký hiệu là E)

Giá trị nhận được

E1 - Dư Âm Vang Vọng

Gây ra 60% sát thương tấn công thường cho mục tiêu liền kề kẻ địch ngay sau khi kích hoạt Dư Âm Vang Vọng

E2 - Hát Lại

Serval sẽ hồi 4 Năng Lượng mỗi khi kích hoạt sát thương từ Thiên Phú đính kèm 1 lần.

E3 - Nhịp Tim Của Bánh Răng

Lần lượt cấp Chiến Kỹ sẽ là 2, không quá 15 cấp và Cấp Tấn Công Thường là 1, không quá 10 cấp.

E4 - Tạo Tạp Âm Nào!

Mục tiêu đang bình thường sẽ ngay lập tức rời vào trạng thái Sốc Điện giống với Chiến Kỹ ngay khi thi triển Tuyệt Kỹ.

E5 - Âm Thanh Lớn Nhất Belobog!

Lần lượt cấp Tuyệt Kỹ là 2, không quá 15 cấp và cấp Thiên Phú là 2, không quá 15 cấp.

E6 - Bản Nhạc Này, Xuyên Qua Bầu Trời

Khi Năng Lượng hiện tại đạt từ 50% Giới Hạn Năng Lượng trở lên, có ngay 20% Sát Thương gây ra bởi Tấn Công Thường và Chiến Kỹ.

Như vật bài viết trên gamehow.net đã cung cấp cho bạn cách build đồ và lối chơi của Serval, nhân vật nữ DPS có độ hiếm 4 sao, có khả năng gây sát thương nhiều mục tiêu thuộc dạng top đầu trong game Honkai Star Rail. Hy vọng rằng, với những gì đã chia sẻ, bạn sẽ hiểu và sử dụng cách lên đồ cho Serval chính xác nhất và đúng cách nhất so với các lựa chọn còn lại.

Nếu bạn chưa rõ cách xây dựng sức mạnh và đội hình của các nhân vật khác trong Honkai Star Rail, đừng quên truy cập vào chuyên mục game mobile để có ngay hướng dẫn chi tiết.

Cùng chuyên mục:

Cách build Ruan Mei tăng Tấn Công Kích Phá và Sát Thương

Cách build Ruan Mei tăng Tấn Công Kích Phá và Sát Thương

Cách build Ruan Mei ở vị trí Hỗ Trợ chuẩn, lựa chọn Nón Ánh Sáng,…

Cách build Acheron Honkai Star Rail thành siêu DPS banner 2.1

Cách build Acheron Honkai Star Rail thành siêu DPS banner 2.1

Cách build Acheron chuẩn với Nón Ánh Sáng Dọc Theo Bến Bờ Thời Gian, Di…

Build Topaz numby full sát thương từ Đòn Đánh Theo Sau

Build Topaz numby full sát thương từ Đòn Đánh Theo Sau

Cách build Topaz - Numby tăng Sát Thương Bạo Kích, Tỷ Lệ Bạo Kích, để…

Cách build Kafka Honkai Star Rail chuẩn mạnh nhất 2024

Cách build Kafka Honkai Star Rail chuẩn mạnh nhất 2024

Kafka - nhân vật vừa ra mắt trong Honkai Star Rail, tìm hiểu cách build…

Cách build Asta tăng hiệu suất hồi Năng Lượng và Tốc Độ

Cách build Asta tăng hiệu suất hồi Năng Lượng và Tốc Độ

Cách build Asta 4 sao vận mệnh Hòa Hợp tăng hiệu suất hồi Năng Lượng…

Cách build Luocha tăng chỉ số Tấn Công để hồi máu đỉnh hơn

Cách build Luocha tăng chỉ số Tấn Công để hồi máu đỉnh hơn

Cách build Luocha thiên về chỉ số Tấn Công để tối ưu hóa khả năng…

Cách build Pela giảm Phòng Thủ và tăng Chính Xác Hiệu Ứng

Cách build Pela giảm Phòng Thủ và tăng Chính Xác Hiệu Ứng

Hướng dẫn cách build Pela, nhân vật Honkai Star Rail 4 sao hệ Băng để…

Cách build Blade Honkai Star Rail hiệu quả với chỉ số tấn công cao

Cách build Blade Honkai Star Rail hiệu quả với chỉ số tấn công cao

Blade là nhân vật được đánh giá cao, có chỉ số sức mạnh khủng khiếp.…

MỚI CẬP NHẬT
XEM NHIỀU
Top